Nghệ An: Sập trần lớp học khiến nhiều học sinh bị thương
Sáng 21/12, khi hàng chục học sinh lớp 11 Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Vinh đang học thì bất ngờ trần lớp bị sập gây thương tích.
Nhiều học sinh đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Vụ việc xảy ra vào khoảng gần 8 giờ sáng 21/12, tại phòng 26 lớp 11A9, Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Vinh (TP Vinh, Nghệ An). Khi 50 học sinh trong lớp đang học thì bất ngờ trần nhà bị sập. Sự việc khiến nhiều em phải nhập viện cấp cứu.
Lớp học nơi xảy ra vụ sập trần nhà (ảnh Hoàng Phạm)
Trao đổi với phóng viên, Hiệu trưởng trường Hermann Gmeiner Vinh Trần Thị Thu Hiền thông tin, sau khi sự việc xảy ra phía nhà trường đã đưa các cháu đi cấp cứu, 2 đến 3 cháu bị thương, xây xát, còn lại các cháu có hoảng loạn về tinh thần. Hiện tại chưa nắm được cụ thể tình hình các cháu như thế nào. Đang giao cho 1 hiệu phó ở bệnh viện theo dõi, hỗ trợ các cháu ở viện.
Hiện trường sau vụ sập (ảnh Hoàng Phạm)
Video đang HOT
Ngay sau khi sự việc xảy ra, tại hiện trường qua ghi nhận gần như toàn bộ phần trần nhà được làm bằng gỗ đã sập, một số bàn học sinh bị cả những tảng bê tông từ dầm bê tông phần sàn nhà sập đè gãy.
Vụ sập đổ có tính chất nghiêm trọng (ảnh Hoàng Phạm)
Hiện, vụ việc đang được phía cơ quan chức năng làm rõ.
Sập trần gỗ kèm theo cả những mảng bê tông (ảnh Hoàng Phạm
Bé gái lớp 4 nhanh trí vạch trần người phụ nữ nói "mẹ nhờ đón"
Thấy người phụ nữ bịt kín mặt nói "mẹ nhờ đón" và bảo lên xe, bé N.T.H.Y. kiểm tra bằng một loạt câu hỏi.
Khi người phụ nữ nắm tay, bé Y. giật ra, chạy vào trường.
Ngày 12/12, anh Nguyễn Hữu Hải (trú phường Lê Lợi, thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết, gia đình anh đã đưa con gái đến trụ sở công an phường để trình báo sự việc cháu bị người lạ tiếp cận, nắm tay nghi nhằm mục đích bắt cóc.
Theo thông tin anh Hải cung cấp, 16h10 ngày 11/12, cháu N.N.H.Y. (9 tuổi, con gái anh, là học sinh trường Tiểu học Lê Lợi, thành phố Vinh) khi tan học, đứng trước cổng trường để chờ mẹ đến đón.
Khu vực cổng trường Tiểu học Lê Lợi, nơi cháu H.Y. bị người lại tiếp cận, đưa thông tin "mẹ nhờ đón" (Ảnh: H. Minh).
"Cháu kể lại, khi đang đứng trước cổng trường thì có một người phụ nữ đi xe máy, bịt kín mặt lại gần, cầm tay cháu bảo mẹ nhờ đón. Cháu hỏi mẹ tên gì thì người kia bảo là họ hàng xa nên không nhớ.
Cháu bảo người phụ nữ ấy mở khẩu trang ra nhưng cô ta không đồng ý. Cháu hỏi tiếp "dì có biết nhà cháu màu vàng, bán bánh không?", người phụ nữ bảo "đúng rồi". Thấy người này trả lời không đúng, sợ bắt cóc nên cháu giật tay ra, chạy vào trường", anh Hải thuật lại lời con gái.
Khi cháu H.Y. chạy vào trường thì người phụ nữ cũng nhanh chóng rời đi. Một lát sau, mẹ đến đón, H.Y. kể lại cho mẹ sự việc vừa diễn ra. Mẹ cháu gọi điện, thông báo cho bố.
Nhận được điện thoại, anh Hải nhanh chóng đến trường con gái. Sự việc sau đó cũng được báo cáo tới cô giáo chủ nhiệm của cháu H.Y.
Cháu H.Y. thuật lại sự việc cho bố mẹ (Ảnh: Hữu Hải).
Sau nhiều lần yêu cầu con gái xác nhận lại câu chuyện, anh Hải và vợ thống nhất đưa con gái đến Công an phường Lê Lợi để trình báo sự việc.
Theo anh Hải, thường ngày, anh dặn con không nói chuyện, nhận bất kỳ thứ gì hay đi theo người lạ. Vợ chồng anh Hải cũng luôn thay nhau đưa đón con đi học, không nhờ ai. Nhờ được bố mẹ dặn kỹ và hướng dẫn một số kỹ năng nên cháu H.Y. rất cảnh giác với người lạ.
"Tôi thấy may mắn là con đã làm đúng hướng dẫn của bố mẹ, nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Gia đình đang phối hợp với nhà trường, trích xuất camera trước cổng trường để xác minh sự việc", anh Hải thông tin thêm.
Người bố này cho biết, anh đăng thông tin vụ việc lên mạng xã hội để các bậc phụ huynh nêu cao cảnh giác, dặn con không tiếp xúc với người lạ.
Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện lãnh đạo Công an phường Lê Lợi cho biết, đơn vị đã nắm bắt được vụ việc và đang tổ chức xác minh thông tin.
Nhảy xuống nước cứu bạn, nam sinh lớp 12 chết đuối Nhảy xuống nước ứng cứu bạn đang chới với, nam sinh lớp 12 ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) không may bị chết đuối thương tâm. Sáng 3/11, lãnh đạo Trường THPT Ngô Trí Hòa (Nghệ An) cho biết, một học sinh lớp 12 của nhà trường không may bị đuối nước tử vong. Vào chiều 2/11, em Trần Đinh B.H. (SN 2005,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đơn vị xây cầu Hòa Bình là nhà thầu "quen mặt" tại Tây Ninh

Phát hiện thi thể người đàn ông đang phân hủy bên tảng đá lớn

'Siêu âm' mặt đường tìm nguyên nhân sụt lún dự án 1.350 tỷ của Tập đoàn Phúc Sơn

Clip cô gái bị tàu hỏa húc văng khi đi bộ qua đường ray

Buộc doanh nghiệp nộp lại 740 triệu đồng do khai thác khoáng sản trái phép

Visual cực phẩm: Vợ Bùi Tiến Dũng thả dáng chiếm trọn ống kính giới truyền thông

Thót tim cảnh người phụ nữ mắc kẹt trong thang máy phòng gym ở TP HCM

Căn nhà có 4 người đang ngủ bị cháy, hàng xóm hành động tức thì

Cảnh tượng trăm khối rác đổ về gây áp lực thân cầu phao Phong Châu

Đường mới làm nứt toác ở Tây Ninh: "Không khác gì con đường đất đổ tạm"

Mùa mưa bão 2025 dị thường, rất khó lường

Phát hiện 1 tấn thịt lợn 'xuất huyết ngoài da' chuẩn bị lên lò quay
Có thể bạn quan tâm

Ý Nhi được Ấn Độ ưu ái, phát tín hiệu 'Thùy Tiên', vẫn bị anti quốc tế gạch tên
Sao việt
15:35:21 14/05/2025
Những hoàng hậu được mệnh danh xinh đẹp nhất hiện tại: Ai là người sở hữu vẻ đẹp khiến cả thế giới ngưỡng mộ?
Netizen
15:33:07 14/05/2025
Cập nhật bảng giá xe Honda Wave RSX FI 110 mới nhất tháng 5/2025
Xe máy
15:30:42 14/05/2025
Ngắm bản dựng concept Toyota Corolla Sedan 2027 với nhiều công nghệ mới
Ôtô
15:28:56 14/05/2025
Kay Trần, Thanh Duy được mời đóng phim điện ảnh nhờ sức hút từ show 'Anh trai'?
Hậu trường phim
15:27:37 14/05/2025
Cựu giám đốc trung tâm đăng kiểm cùng đồng phạm lĩnh án vì nhận hối lộ
Pháp luật
15:25:06 14/05/2025
'Ông hoàng K-pop' sắp đến Việt Nam giàu có thế nào?
Sao châu á
15:24:59 14/05/2025
Chồng bị nhân tình "lột sạch" tiền, quay về quỳ gối xin tôi một điều
Góc tâm tình
15:23:37 14/05/2025
Nguyễn Quang Anh: Từ "Về nhà đi con" đến nghiêm túc với sân chơi âm nhạc
Tv show
15:06:53 14/05/2025
Diddy bị tố đánh đập bạn gái, ép cô tham gia bữa tiệc tình dục
Sao âu mỹ
14:55:05 14/05/2025