Nghệ An: Hơn 1000 héc-ta rau chết úng do ngập nước
Sau nhiều ngày liên tiếp bị ngập, nhiều diện tích rau màu chuyên canh tại nhiều xã của huyện Quỳnh Lưu bị chết do ngập úng.
Trong đợt mưa lũ vừa qua, huyện Quỳnh Lưu là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề nhất tại Nghệ An. Theo thống kê, có gần 3.400 hộ dân bị ngập, 266 hộ dân bị cô lập phải di dời.
Đến ngày 29/9, dù thời tiết không còn mưa nhưng hàng trăm nhà dân ở các xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Hồng, thị trấn Cầu Giát,… vẫn bị ngập. Đây đã là ngày thứ 5 các hộ dân nơi đây phải chịu cảnh sống chung với lũ.
Rau màu bị thối rữa, hư hỏng
Video đang HOT
Song song với việc ngập khu vực sinh sống của người dân, mưa lũ còn gây hư hại cho hơn 1.000 héc ta hoa màu cùng nhiều thiệt hại về nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm của bà con.
Quan sát trên các cánh đồng rau màu của vùng chuyên canh huyện Quỳnh Lưu sáng 29/9, mặc dù nước đã rút, nhưng chưa thấy bà con ra đồng. Nguyên nhân từ việc có quá nhiều diện tích đã bị hư hỏng nặng. Số ít, chỉ có một vài hộ trồng hành “vớt vát” thu hoạch số cây còn sử dụng được để bán cho thương lái, nhưng giá rất thấp.
Nhiều diện tích bị mất trắng…
Thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu, đối với rau màu và những diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt là xem như mất trắng, thiệt hại lớn đến kinh tế của người dân. Hiện vùng sản xuất rau nước đã rút, nhưng do tháng này là mùa mưa, thường bị ngập úng, nên bà con chưa vội tái sản xuất.
Trước mắt địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả, các vấn đề dân sinh sau lũ lụt. Còn thiệt hại về kinh tế, sau khi có số liệu thống kê cụ thể, huyện sẽ có phương án hỗ trợ người dân – thông tin cho biết.
Đi đánh cá giữa lúc nước lũ đang lên, một người đàn ông mất tích
Trời mưa lũ, nước sông dâng cao, người đàn ông ở Nghệ An chèo thuyền ra sông đánh cá không may bị rơi xuống nước và mất tích.
Sáng 26/9, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An - cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người đàn ông đi đánh cá trên sông bị nước lũ cuốn mất tích.
Sông Con đoạn chạy qua địa bàn xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ - nơi anh Hiếu chèo thuyền đi đánh cá rơi và mất tích hiện vẫn chưa tìm thấy (Ảnh: Nguyễn Thắng).
Nạn nhân xấu số được xác định là anh Nguyễn Xuân Hiếu (SN 1990), trú xóm 1, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An.
Theo nguồn tin cho biết, chiều 25/9, anh Hiếu chèo thuyền ra sông Con để đánh bắt cá, không may rơi xuống sông và bị dòng nước lũ cuốn mất tích.
"Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã điều động lực lượng cứu nạn cứu hộ để tổ chức tìm kiếm nạn nhân từ chiều 25/9 đến sáng nay. Do mực nước sông Con dâng cao, nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Đến 8h sáng 26/9, nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy" - ông Nguyễn Văn Thắng cho biết.
Được biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, nhiều ngày qua tại Nghệ An có mưa lớn trên diện rộng, nước lũ đã gây ngập úng, chia cắt cục bộ nhiều địa phương như: Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Thanh Chương, Nghĩa Đàn, thị xã Hoàng Mai, thị xã Thái Hòa...
Tại nhiều nơi nước đã tràn vào nhà dân, gây thiệt hại và ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất và kinh doanh của nhân dân.
23 khu vực ở thành phố Vinh nới lỏng giãn cách 23 phường, xã ở thành phố Vinh sau 14 ngày áp dụng "ai ở đâu thì ở đó" sẽ chuyển sang thực hiện theo Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15, từ 0h ngày 6/9. Riêng phường Hồng Sơn, Vinh Tân và 32 khối xóm của 12 phường, xã, thành phố giữ nguyên thực hiện biện pháp cấp bách về phòng chống Covid-19...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt tạm giam Tuấn 'ngáo' tội giết người

Nữ Chi cục trưởng Thi hành án bị cách hết tất cả chức vụ trong Đảng

Quảng Nam: Xót xa 2 mẹ con tử vong dưới kênh chính Phú Ninh

Sập nhà xưởng ở Bình Dương, 3 người tử vong

Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

Hải "lé" điều hành đường dây cho vay lãi nặng như thế nào?

Trú ẩn trong vàng: Cái giá thật sự của làn sóng gom vàng toàn cầu

Quy định về nhiệm vụ của CSGT khi thực hiện tuần tra, kiểm soát

Giá vàng lên sát 116 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay

Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?
Có thể bạn quan tâm

Những khoảnh khắc đẹp nhất trong đêm người dân chứng kiến 21 phát đại bác rền vang ở Bến Bạch Đằng
Netizen
08:52:43 18/04/2025
Đắk Lắk: Trải nghiệm bay khinh khí cầu ngắm đại ngàn
Du lịch
08:52:01 18/04/2025
Sao Việt 18/4: Tăng Thanh Hà lần đầu hé lộ ảnh sinh con đầu lòng 10 năm trước
Sao việt
08:03:43 18/04/2025
Các bước dưỡng da giảm nếp nhăn từ tuổi 30
Làm đẹp
08:02:45 18/04/2025
Bộ phim 18+ gây tranh cãi suốt 20 năm vì cảnh nóng thật của nữ chính và đạo diễn, 1 tên tuổi bị hủy hoại đáng tiếc
Hậu trường phim
08:00:21 18/04/2025
10 gợi ý bữa sáng cho người bị trào ngược dạ dày
Sức khỏe
07:59:00 18/04/2025
Siêu hạ giá trong tuần: Bom tấn di động 25 USD đang được sale với giá chỉ còn bằng đúng... 1 bát phở
Mọt game
07:49:03 18/04/2025
Cục Quản lý Dược chuyển đơn tố cáo Chu Thanh Huyền đến cơ quan chức năng
Sao thể thao
07:43:23 18/04/2025
Bắt 7 tàu khai thác cát trái phép, lần ra đối tượng làm giả giấy tờ
Pháp luật
07:38:21 18/04/2025
Trải nghiệm camera trên Oppo Find N5 - mạnh mẽ, thông minh, tối ưu hóa bằng AI
Đồ 2-tek
07:17:37 18/04/2025