Nghệ An: Học sinh lớp 6 trộm bu-lông đường sắt lấy tiền chơi game
Chỉ trong một thi gian ngắn, 45 bộinh c, bu-lông tuyt Thng Nhất chạy quaa b Nam C An) b kẻ giamt. Thủn lp 6.
Khởi tố Phó CA thị trấn giao cấu với trẻ em
Cơ quan CSĐT huyện Nam Đàn (Nghệ An) đang xem xét, củng cố, hoàn thiện hồ sơ để khởi tố ông Vũ Xuân Định (52 tuổi), nguyên Phó trưởng Công an thị trấn Nam Đàn về 2 tội danh "Lợi dung chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "giao cấu với trẻ em".
Chủ nhà nghỉ An Phú Quý - Nguyễn Thị Yến và gái mại dâm bị Công an bắt giữ
Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 2/2009, Lê Thị P. (SN 1996), quê Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa được Hoàng Thị Mai (lễ tân nhà nghỉ) đưa vào làm giúp việc tại nhà nghỉ An Phú Quý 1 (thị trấn Nam Đàn- huyện Nam Đàn), sau đó làm gái bán dâm.
Nguyễn Thị Yến - chủ nhà nghỉ An Phú Quý đến công an thị trấn Nam Đàn gặp ông Định, lúc bấy giờ là Phó trưởng Công an Thị trấn Nam Đàn phụ trách quản lý hộ khẩu để đăng ký tạm trú cho cháu P. Kiểm tra hồ sơ của P,, ông Định thấy thiếu CMND và giấy tạm vắng nhưng vẫn tiếp nhận và yêu cầu Nguyễn Thị Yến về bổ sung thêm. Sau đó ông Định vẫn ghi vào sổ lưu của công an thị trấn về thủ tục tạm trú của P. là sinh năm 1996.
Sự việc không có gì phải bàn khi công an thị trấn Nam Đàn mở đợt ra quân kiểm tra hành chính đối với các nhà nghỉ trên địa bàn và thu các loại phí theo quy định. Biết P. sinh năm 1996 chưa đủ tuổi thành niên là vi phạm quy định nên Yến đã đến gặp ông Định để nhờ giúp đỡ và bổ sung các giấy tờ còn thiếu của P.
Tháng 9/2009, ông Định đến kiểm tra hồ sơ của nhân viên nhà nghĩ An Phú Quý, khi đến lượt hồ sơ của Lê Thị Phượng, ông Định thấy tất cả các giấy tờ của Phượng đều ghi sinh năm 1992, nên hỏi Nguyễn Thị Yến: "Tại sao trước đăng ký cho P. sinh năm 1996, nay lại đăng ký sinh năm 1992?". Yến trả lời: "Đúng là hắn sinh năm 1992 đó bác à!".
Mặc dù biết Lê Thị P. vẫn chưa có giấy tạm trú và chứng minh thư, nhưng ông Định vẫn tiếp nhận hồ sơ của nhân viên này. Sau khi Nguyễn Thị Yến về, ông Định mở sổ đăng ký tạm trú ra đối chiếu với hồ sơ nhân viên Lê Thị P. mà Yến bổ sung, lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, ông Định đã tự ý lấy bút sửa năm sinh của P. trong sổ đăng ký tạm trú của công an thị trấn Nam Đàn từ năm 1996 thành năm 1992 cho phù hợp với quy định của pháp luật.
Vì hành vi tiếp tay cho nhà nghỉ An Phú Quý này nên Vũ Xuân định đã bị Cơ quan điều tra khởi tố tội " Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Liên quan vụ án này, Vũ Xuân Định còn bị truy tố thêm về tội "Giao cấu với trẻ em". Theo đó, khoảng 22 giờ một ngày đầu năm 2010, Vũ Xuân Định đi đến nhà nghỉ An Phú Quý 1, sau khi nói với Nguyễn Thị Yến: "Anh đi uống rượu về mệt, muốn đấm bóp tý". Yến đáp lại: "Vậy thì anh lên phòng 203 đi, em gọi nhân viên lên sau cho". Nghe xong, ông Định lên phòng nằm chờ. Một lúc sau, Yến gọi P. lên phòng 203 để phục vụ ông Định. Sau khi hai người "mây mưa", xong ông Định đi về nhà.
Hành vi trên của Vũ Xuân Định không những vi phạm pháp luật mà còn gây ra dư luận xấu trong nhân dân. Rồi đây các bị can trong vụ án này sẽ phải trả giá cho các hành vi phạm tội của họ. Nhưng điều khiến cho chúng ta phải suy nghĩ và đặt câu hỏi: Với cương vị và sự nhận thức của Vũ Xuân Định thì tại sao có thể phạm vào 2 tội danh như trên? Phải chăng đó là do thiếu sự trau dồi, tu dưỡng đạo đức hay là vì lý do nào khác khiến cho ông ta phải trả cái giá quá đắt như vậy? Hiện vụ án đang được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An củng cố hồ sơ để truy tố bị can theo đúng quy định của pháp luật.
Theo VNMedia
Trộm xong đốt luôn nhà để phi tang CAH huyện Nam Đàn, Nghệ An đang tích cực điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp và hủy hoại tài sản của đối tượng Trần Kim Nhật Minh ( SN 1994), trú tại xóm 1, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn. Trước đó, ngày 26-7, tại xóm Sen 1, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, kẻ gian đã lợi dụng sơ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ly kỳ vụ án ở Tây Ninh kháng nghị rồi hai lần rút kháng nghị

Hoãn phiên tòa xét xử đường dây làm giả hơn 1,6 triệu cuốn sách giáo khoa

Năm thanh niên lĩnh án tù vì đánh cha của bạn tử vong

Cảnh sát bắt sòng bạc của "Cà Dược", thu giữ 300 triệu đồng

Công an mời người chồng trong clip đánh vợ ở Long An lên làm việc

Toàn cảnh vụ án đất hiếm trước ngày xét xử cựu Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc

Người phụ nữ U50 'bay lắc' với 2 nam thanh niên

Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị hầu tòa vụ đất hiếm

Bức xúc hoạt động khai thác cát sỏi lòng sông Gâm tận thu vàng sa khoáng

Chung tay ngăn chặn ma túy xâm nhập qua tuyến biên giới

Hình phạt nào chờ đợi đối tượng cướp ngân hàng VietinBank ở Hà Nội?

Toàn cảnh vụ sữa giả: Lợi dụng kẽ hở, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ
Có thể bạn quan tâm

Triệu Lộ Tư bị xếp vào nhóm nghệ sĩ nhiều rủi ro
Sao châu á
18:05:44 24/04/2025
Thuế quan của Mỹ: Fed cảnh báo các yếu tố bất ổn đe dọa kinh tế Mỹ
Thế giới
17:56:10 24/04/2025
Simone Inzaghi phạm sai lầm không thể tha thứ khiến Inter trả giá đắt
Sao thể thao
17:41:34 24/04/2025
Những chặng đường bụi bặm - Tập 19: Nguyên hứa sẽ có trách nhiệm, tìm tên mới cho Phỏm
Phim việt
17:32:20 24/04/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm chiều vừa ngon lại thanh mát, cân bằng dinh dưỡng
Ẩm thực
17:27:08 24/04/2025
Phim Hàn ăn khách 'A Shop for Killers 2' trở lại với dàn diễn viên mới
Hậu trường phim
17:23:00 24/04/2025
Gợi ý tủ đồ gợi cảm cho nàng đi biển ngày hè
Thời trang
17:16:23 24/04/2025
Yook Sung Jae 'nên duyên' với Bona, nhận nhiều lời khen trong 'The Haunted Palace'
Phim châu á
16:45:42 24/04/2025
Thấy con dâu về, mẹ chồng giấu vội gói bánh trên bàn, chối "không ăn": Đoạn camera "viral" khắp MXH
Netizen
16:20:37 24/04/2025
Tai nạn liên hoàn 5 ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 tài xế kẹt trong cabin
Tin nổi bật
15:33:32 24/04/2025