Nghệ An: Giết người khi đi đòi nợ giúp, lĩnh án 16 năm tù
Trong lúc đi đòi nợ giúp, Hoàng Anh Toan và “con nợ’ Trần Viết Trọng nảy sinh mâu thuẫn. Quá trình xô xát, Hoàng Anh Toan đã rút dao đâm Trọng tử vong.
Bị cáo Hoàng Anh Toan trước vành móng ngựa
Ngày 16/11, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Hoàng Anh Toan (SN 1990, trú tại xóm 4, xã Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An) về tội giết người.
Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, khoảng hơn 9h ngày 21/1/2011, Nguyễn Thị Bích Thủy (trú tại xóm 2, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) rủ Hoàng Anh Toan và Nguyễn Đình Dương (trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đi đòi nợ và hứa nếu đòi được sẽ cho một ít tiền tiêu tết. Trước khi đi, Nguyễn Thị Bích Thủy hỏi Toan “có cầm cái gì đi không?”.
Khi cả 3 đến nhà anh Đàn (xã Nghi Trường, Nghi Lộc), Thủy không quên dặn Toan và Dương “tý nữa hắn mà không trả em dọa và nói giúp chị tý”. Tuy nhiên không gặp được anh Đàn nên cả 3 chuyển sang xóm 2, xã Nghi Phong tìm gặp Trần Viết Tấn để đòi nợ. Tại đây cả nhóm gặp Trần Viết Trọng – 1 con nợ khác của Thủy.
Thủy yêu cầu trả nợ nhưng Trọng chưa có nên đề nghị cuối năm trả một nửa, nửa còn lại năm sau sẽ trả. Nghe Trọng nói thế, Hoàng Anh Toan cho rằng Trọng không nể chị Thủy. Trọng bực mình “vặc” lại: “Mi biết chi chuyện ni mà xen vô”. Tức khí, Toan nhảy vào đánh Trọng, Trọng cũng đánh lại. Trong quá trình ẩu đả, Hoàng Anh Toan đã rút con dao bấm mang theo trong người đâm vào bụng Trọng. Trọng chết trên đường đi cấp cứu vì đa chấn thương, choáng mất máu không hồi phục.
Video đang HOT
Sau khi Trần Viết Trọng chết, Hoàng Anh Toan đã đến Công an huyện Nghi Lộc đầu thú.
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đã truy tố Hoàng Anh Toan tội danh “giết người”. Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An cho rằng trong vụ án này Nguyễn Thị Bích Thủy là người trực tiếp nhờ Hoàng Anh Toan và Nguyễn Đình Dương đi lấy nợ nhưng trong quá trình Toan nảy sinh mâu thuẫn bột phát, Thủy và Dương không biết trước và không có hành vi xúi giục Toan rút dao đâm anh Trọng. Do vậy chưa đủ cơ sở để truy cứu Nguyễn Thị Bích Thủy và Nguyễn Đình Dương đồng phạm với Hoàng Anh Toan.
Nguyễn Thị Bích Thủy (người đứng, mặc áo trắng quàng khăn màu đỏ) – người nhờ Toan đi đòi nợ giúp được xem là nhân chứng quan trọng, không phải là đồng phạm trong vụ án giết người này
Tại phiên tòa, bị cáo Hoàng Anh Toan đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội. Tuy nhiên đại diện gia đình nạn nhân Trọng và luật sư bào chữa cho bị hại đều cho rằng trong vụ án này Nguyễn Thị Bích Thủy đóng vai trò đồng phạm. Vị luật sư đề nghị làm rõ chi tiết trước khi đi đòi nợ, Thủy hỏi Toan và Dương “có cầm cái gì đi không?”. Mặt khác, nếu chỉ là chủ nợ đi đòi nợ (nhưng chưa đòi được) thì tại sao khi Trần Viết Trọng chết, Thủy lại mang 50 triệu đồng đến hỗ trợ?
Trả lời tranh luận của luật sư, đại diện Viện KSND tỉnh Nghệ An cho rằng việc Toan giết chết Trọng là ngoài chủ ý của Nguyễn Thị Bích Thủy. Mặt khác, việc Nguyễn Thị Bích Thủy đưa 50 triệu cho gia đình bị hại đã được kiểm chứng là do bị sức ép từ phía thân nhân của nạn nhân Trọng. Bởi thế, trong vụ án này Nguyễn Thị Bích Thủy chỉ đóng vai trò nhân chứng quan trọng chứ không phải là đồng phạm.
HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Anh Toan 16 năm tù giam, đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại hơn 80 triệu đồng.
Theo Dân Trí
Nghệ An: Hoãn phiên tòa đòi nợ giết chết người vì thiếu... chủ nợ
Vì người "nhờ" bị cáo đi đòi nợ đồng thời là nhân chứng quan trọng của vụ án không có mặt nên phiên tòa xét xử vụ án Hoàng Anh Toan đi đòi nợ giúp rồi đánh chết người phải hoãn lại.
Bị cáo Hoàng Anh Toan luôn né ống kính của các phóng viên
Sáng nay TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Hoàng Anh Toan (SN 1990, trú tại xóm 4, xã Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An) về tội giết người.
Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, khoảng hơn 9h ngày 21/1/2011, Nguyễn Thị Bích Thủy (trú tại xóm 2, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) rủ Hoàng Anh Toan và Nguyễn Đình Dương (trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đi đòi nợ và hứa nếu đòi được sẽ cho một ít tiền tiêu tết. Trước khi đi, Nguyễn Thị Bích Thủy hỏi Toan "có cầm cái gì đi không?".
Cả 3 đến nhà anh Đàn (xã Nghi Trường, Nghi Lộc), Thủy không quên dặn Toan và Dương "tý nữa hắn mà không trả em dọa và nói giúp chị tý". Tuy nhiên không gặp được anh Đàn nên cả 3 chuyển sang xóm 2, xã Nghi Phong tìm gặp Trần Viết Tấn để đòi nợ. Tại đây cả nhóm gặp Trần Viết Trọng - 1 con nợ khác của Thủy.
Thủy yêu cầu trả nợ nhưng Trọng chưa có nên đề nghị cuối năm trả một nửa, nửa còn lại năm sau sẽ trả. Nghe Trọng nói thế, Hoàng Anh Toan cho rằng Trọng không nể chị Thủy. Trọng bực mình "vặc" lại: "Mi biết chi chuyện ni mà xen vô". Tức khí, Toan nhảy vào đánh Trọng, Trọng cũng đánh lại. Trong quá trình ẩu đả, Hoàng Anh Toan đã rút con dao bấm mang theo trong người đâm vào bụng Trọng. Trọng chết trên đường đi cấp cứu vì đa chấn thương, choáng mất máu không hồi phục.
Sau khi Trần Viết Trọng chết, Hoàng Anh Toan đã đến Công an huyện Nghi Lộc đầu thú.
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đã truy tố Hoàng Anh Toan tội danh "giết người". Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An cho rằng trong vụ án này Nguyễn Thị Bích Thủy là người trực tiếp nhờ Hoàng Anh Toan và Nguyễn Đình Dương đi lấy nợ nhưng trong quá trình Toan nảy sinh mâu thuẫn bột phát, Thủy và Dương không biết trước và không có hành vi xúi giục Toan rút dao đâm anh Trọng. Do vậy chưa đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự Nguyễn Thị Bích Thủy và Nguyễn Đình Dương đồng phạm với Hoàng Anh Toan.
Mẹ nạn nhân lủi thủi ôm di ảnh con về sau khi phiên tòa sơ thẩm lần 2 bị hoãn
Sau thời gian dài chờ đợi, đến gần 9h30 phút sáng ngày 19/10 phiên tòa mới được bắt đầu. Tuy nhiên do Nguyễn Thị Bích Thủy và một nhân chứng khác không đến, sau khi hỏi ý kiến đại diện Viện KSND tỉnh và 2 luật sư bào chữa cho bị cáo và gia đình bị hại, xét thấy thiếu nhân chứng quan trọng là Nguyễn Thị Bích Thủy có thể ảnh hưởng đến quá trình thẩm vấn định tội tại phiên tòa, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.
Sự vắng mặt của "chủ nợ" Nguyễn Thị Bích Thủy - người rủ Hoàng Anh Toan đi đòi nợ - đã gây bức xúc cho phía gia đình bị hại. Vị luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Trần Viết Trong đã đề nghị HĐXX thực hiện lệnh cưỡng chế nếu trong phiên xử lần sau Nguyễn Thị Bích Thủy không đến tham dự phiên tòa.
Được biết phiên tòa xét xử vụ án giết người đối với Hoàng Anh Toan đã được mở lần đầu tiên vào ngày 19/7/2011. Tuy nhiên tại phiên tòa này, HĐXX đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại từ đầu để đảm bảo không để lọt người, lọt tội.
Theo Dân Trí











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người đàn ông ngã xuống giếng sâu 10m tử vong

Tài xế xe buýt "nhái" bị xử phạt vì đuổi đánh hành khách trên quốc lộ

Trùm giang hồ Bình 'Kiểm' bị Viện kiểm sát đề nghị từ 13 - 15 năm tù

Lão nông 79 tuổi bị khởi tố vì dùng điện bẫy chuột khiến 2 người chết

Bình 'Kiểm' khai mê súng, có ám ảnh với súng từ thời niên thiếu

Giang hồ Bình "Kiểm" hầu tòa

Mua tủ khuyến mãi giá 0 đồng qua mạng, người phụ nữ mất 554 triệu đồng

Vụ máy hỏng vẫn kê khai tán sỏi hàng trăm ca: Khởi tố, bắt 2 bác sĩ

Tìm bị hại vụ tài xế "chặt chém" 2,5 triệu đồng cho cuốc xe 70km

Bắt kẻ sàm sỡ rồi cướp tài sản của cô gái ở Hà Nội

Hai thanh niên cầm gậy đuổi đánh người đàn ông đến ngất xỉu ở TPHCM

Đòi tiền không được, nam thanh niên đâm hai mẹ con ở Tây Ninh
Có thể bạn quan tâm

Vụ người đàn ông xăm trổ đánh thai phụ: Lo sợ không được yên ổn làm ăn
Tin nổi bật
16:33:48 23/09/2025
Trung Quốc đóng cửa trường học, sơ tán dân trước siêu bão Ragasa
Thế giới
16:28:57 23/09/2025
Khánh Phương xin lỗi
Nhạc việt
16:25:19 23/09/2025
Thủ môn ĐT Việt Nam tung ảnh cưới "nét căng" cùng "chị đẹp" là tiếp viên hàng không
Sao thể thao
16:19:36 23/09/2025
Xem phim Sex Education, tôi bị hớp hồn bởi 1 nữ nhân vật vừa xinh đẹp, tốt bụng lại dũng cảm: Rất đáng học hỏi
Phim âu mỹ
16:15:28 23/09/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối cực dễ nấu lại ngon miệng
Ẩm thực
16:12:14 23/09/2025
Streamer Nắng 27 tuổi mắc ung thư 2 lần, chàng IT vẫn kiên trì tỏ tình 9 lần: "Em sống được bao nhiêu ngày, anh sẽ ở bên em bấy nhiêu ngày"
Netizen
16:11:28 23/09/2025
Chưa thấy phu nhân tài phiệt nào kém sang thế này: Nhan sắc sến súa lạc quẻ, giọng nói còn tuyệt vọng hơn
Phim việt
16:09:01 23/09/2025
Lấy chồng giàu nhưng nhưng tôi lại ước có chồng nghèo như em rể
Góc tâm tình
16:05:00 23/09/2025
Hố đen trong vũ trụ hình thành như thế nào?
Lạ vui
15:40:41 23/09/2025