Ngày cuối năm miền Bắc trời rét về đêm, Nam Bộ có mưa rào
Trong những ngày Tết, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định và suy yếu, nên không ảnh hưởng nhiều đến thời tiết khu vực. Trời rét về đêm và sáng sớm.
Thời tiết ở Hà Nội ngày cuối năm thuận lợi cho người dân trang hoàng nhà cửa. Ảnh: Giang Huy
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết ngày cuối cùng bước sang năm mới Đinh Dậu 2017 (27/1, tức 30 Tết) ở Thủ đô thuận lợi cho người dân trang hoàng nhà cửa, hoàn tất mọi công việc để đón Giao thừa. Nhiều tỉnh, thành khác có mưa vài nơi.
Hà Nội. Trời nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ. Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ, có nơi dưới 10 độ C.
Video đang HOT
Phía Đông Bắc Bộ. Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế. Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ C
Đà Nẵng đến Bình Thuận. Nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C.
Tây Nguyên. Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C.
Nam Bộ. Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C.
Dự báo trong những ngày Tết, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định và suy yếu. Ngày 30/1 không khí lạnh được tăng cường yếu nhưng không ảnh hưởng nhiều đến thời tiết khu vực. Trời rét về đêm và sáng sớm.
Các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường vào ngày 30/1, từ đêm 30-31/1 ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.
Các tỉnh miền Nam mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa.
Xuân Hoa
Theo VNE
Miền Bắc rét nhất 4 độ C
Không khí lạnh mạnh tiếp tục được tăng cường khiến nhiệt độ miền Bắc nhiều nơi không quá 10 độ C. Từ tuần sau nền nhiệt khu vực sẽ nhích dần.
So với hôm qua, sáng 21/1 nhiệt độ miền Bắc giảm thêm 1-2 độ C. Trong đó thấp nhất là Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 4 độ C, kế đó là Sa Pa (Lào Cai) 8 độ C, Trùng Khánh (Cao Bằng) 12 độ C.
Hà Nội lúc 7h sáng nay các trạm đo ghi nhận phổ biến mức 16 độ C. Đến 10h, mức nhiệt này vẫn duy trì. Dự báo nhiệt độ cao nhất hôm nay chỉ 18-19 độ C.
Cơ quan khí tượng dự báo, hôm nay nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C ở đồng bằng, dưới 10 độ C ở vùng núi cao.
Nhiệt độ ở các tỉnh vùng cao luôn ở mức thấp trong nhiều ngày qua. Ảnh: Ngọc Thành.
Hình thái thời tiết trên sẽ duy trì đến hết ngày mai. Từ tuần sau, nhiệt độ miền Bắc nhích dần 1-2 độ mỗi ngày, cao nhất trong ngày lên mức 20-22 độ C.
Trên biển, do tác động của không khí lạnh nên ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 5- 6, giật cấp 7-8. Khu vực ngoài khơi Nam Bộ, Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6 -7, giật cấp 8-9.
Phạm Hương
Theo VNE
Hà Nội sẽ rét 13 độ C Không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống khiến nhiệt độ Bắc Bộ sáng nay giảm thấp, có nơi chỉ 6 độ C. Ngày mai dự báo sẽ rét nhất trong đợt lạnh kéo dài ba ngày. Sáng nay không khí lạnh đã về tới Hà Nội, đẩy nền nhiệt giảm 1-3 độ C so với hôm qua. Lúc 7h mức nhiệt tại...