Ngày ‘buồn không nói nên lời’ của công nhân mắc Covid-19

Theo dõi VGT trên

“Em dương tính luôn. Xuân này con không về rồi”, Mạnh, công nhân 28 tuổi nhiễm nCoV chia sẻ từ trong tâm dịch.

Mạnh nằm trong số 237 người được xác định là F1 của “ bệnh nhân 1552″, nữ công nhân 34 tuổi làm việc ở Công ty TNHH Poyun có trụ sở tại Khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh. Một trong hai ca lây nhiễm cộng đồng Bộ Y tế được ghi nhận sáng 28/1, khi chỉ còn cách Tết nguyên đán hai tuần.

Công ty chi nhánh của Tập đoàn Poyun, chuyên sản xuất linh kiện loa và các thiết bị âm thanh nay trở thành ổ dịch phức tạp nhất cả nước. 125 ca nhiễm ghi nhận trong hai ngày liên tiếp hầu hết liên quan đến Poyun. Nhà máy tạm ngừng hoạt động, các phân xưởng bị phong tỏa, hơn 2.300 công nhân phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung trong nhà máy.

Chàng trai 28 tuổi lục ký ức, cố hình dung khuôn mặt nữ đồng nghiệp cùng phân xưởng có thể đã lây bệnh cho mình. Nhưng không nhớ nổi khi các công nhân luôn được yêu cầu đeo khẩu trang lúc làm việc. Xưởng cắt có hơn trăm người cả trai lẫn gái. Họ chưa bao giờ nói chuyện trong nhà máy hay ngồi cùng bàn lúc ăn trưa.

“Chắc là một chị gái ưa nhìn, dáng người dong dỏng cao”, Mạnh nói.

Ca làm việc sáng 27/1 là “những phút bình yên cuối cùng trong năm Covid thứ nhất” của nam công nhân quê Hải Dương. Bước vào phân xưởng, Mạnh đã loáng thoáng nghe công nhân truyền tai nhau có người nhiễm dịch. Cậu hơi hoảng khi chỉ còn chục ngày nữa là nhận thưởng cuối năm và nghỉ Tết. Các quản lý trấn an công nhân “giữ bình tĩnh”.

Nhưng chẳng ai còn tâm trạng làm việc. Người bốc máy gọi điện khắp nơi hỏi han, có người gọi cho nữ công nhân để xác minh tin cô nhiễm nCoV thật hay đùa. Mạnh không biết làm gì, chợt nhớ phải gọi về nhà, dặn bố mẹ “nhớ mang khẩu trang, hạn chế ra ngoài”.

Video đang HOT

Ngày buồn không nói nên lời của công nhân mắc Covid-19 - Hình 1

Xe của lực lượng y tế đưa công nhân mắc Covid-19 từ nơi cách ly tập trung tới bệnh viện dã chiến, chiều 29/1. Ảnh: NVCC

Giữa buổi, lực lượng y tế vào xưởng thông báo lấy mẫu dịch hầu họng và mũi, xét nghiệm cho toàn bộ công nhân. Họ lót dạ bằng cơm hộp buổi trưa thay vì đến nhà ăn như mọi khi, và chờ đợi động thái tiếp theo từ phía nhà máy cho đến buổi chiều. Tan ca, không ai được ra về mà phải cách ly ngay tại phân xưởng.

Tối ấy, người nhà mang cho Mạnh hai bộ quần áo, một tấm chăn và dặn: “Người ta bảo gì thì mày nghe nấy. Cấm trốn cách ly”. Cậu vâng dạ, rồi tót vào “chém gió” tiếp với tốp công nhân nam bên trong khuôn viên, phía sau những tấm barie dựng tạm có người canh gác. Cách các công nhân hơn 30 km, lãnh đạo Hải Dương khuya hôm ấy họp trực tuyến khẩn cùng Quảng Ninh và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, nghe báo cáo biện pháp ứng phó dịch, trước khi công bố hai ca lây nhiễm cộng đồng vào sáng hôm sau.

Hơn 22h, những chuyến xe đưa công nhân “F1″ đi cách ly tập trung. Mạnh ngồi trên chuyến cuối cùng, lăn bánh lúc nửa đêm đến một doanh trại quân đội nằm trong TP Chí Linh. Cậu cách ly cùng phòng với hai công nhân trong phân xưởng. Mệt mỏi sau một ngày chờ đợi, nam thanh niên ngủ một giấc dài, ‘không mộng mị”, cho tới sáng hôm sau.

Biết kết quả xét nghiệm vào 16h chiều 28/1, Mạnh nhớ lúc ấy ngồi im trên chiếc giường trải nệm quân nhu màu xanh, “buồn không nói nên lời”. Nhưng rồi lại tự trấn an “thôi nhiễm thì cũng đã nhiễm rồi, khóc hay hoang mang nào giải quyết được gì.

Ba công nhân đều dương tính, họ sau đó được tách riêng mỗi người một phòng. Sau hai ngày, thanh niên 28 tuổi cho biết sức khỏe bình thường “không thấy biểu hiện gì lạ, vẫn ăn ngủ đều đều”.

“Phải tin tưởng bác sĩ chứ”, cậu lạc quan.

Ngày buồn không nói nên lời của công nhân mắc Covid-19 - Hình 2

Bệnh viện dã chiến đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương sẽ là một trong những cơ sở tiếp nhận cách ly, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19, chiều ngày 29/1. Ảnh: Hồng Chiêu

Chiều tối 29/1, ba chiếc xe của lực lượng y tế đưa Mạnh cùng các công nhân nhiễm nCov đến bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm y tế Chí Linh, bắt đầu điều trị. Cùng thời điểm, hơn 2.000 công nhân Poyun cách ly tại nhà máy được đưa đi cách ly tập trung tại sáu cơ sở trong TP Chí Linh, do điều kiện vật chất tại công ty này không đảm bảo.

Trong cuộc họp phòng chống Covid-19 của Chính phủ chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết đã cơ bản xét nghiệm xong, cách ly toàn bộ F1 và công nhân Poyun, truy vết được toàn bộ F1, F2. Ngoài TP Chí Linh, còn ba địa phương khác có người làm công nhân ở công ty này. Huyện Kinh Môn ghi nhận 15 ca dương tính và 100 người là F1, huyện Nam Sách ghi nhận 1 ca nhiễm và 30 F1, huyện Kim Thành ghi nhận 50 F1.

Làn sóng Covid bùng phát lần này đã lan ra 5 tỉnh thành, ghi nhận 149 ca nhiễm chỉ trong hai ngày. Mạnh cũng không muốn những người quanh nơi mình sống biết cậu nhiễm nCoV. “Chỉ biết ngày đi cách ly mà chưa biết ngày về, để xóm làng ăn Tết cho yên”, cậu nói qua điện thoại. Dù thành phố nơi cậu sống cũng đã nằm trong vòng phong tỏa 21 ngày.

Ở ngoài, người dân rục rịch sắm Tết với kỳ vọng Chính phủ “sẽ dập dịch trong 8 ngày”. Trong bệnh viện dã chiến đêm đầu tiên, Mạnh quanh quẩn bên chiếc giường phủ ga trắng, thi thoảng ngó ra sân khi nghe tiếng xe cứu thương trở về, không biết ai với ai trong bộ đồ bảo hộ kín mít. Cậu lo nhiều hơn cho số phận hai chú chó ở nhà không ai chăm, khi bố mẹ đều đã đi cách ly tập trung vì Covid-19.

Bắc Ninh phong toả gần 6.900 dân

Xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, với gần 6.900 người bị phong toả khi phát hiện một trường hợp nghi mắc Covid-19.

Xã Lâm Thao là nơi ở thanh niên sinh năm 1990, chiều 28/1 được xác định dương tính nCoV. Người này tiếp xúc với "bệnh nhân 1552" do làm cùng phân xưởng tại Công ty TNHH Poyun tại Chí Linh, hiện được đưa vào bệnh viện ở Bắc Ninh điều trị. Ca nhiễm này chưa được Bộ Y tế ghi nhận.

Toàn tỉnh Bắc Ninh xác định 33 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với nam thanh niên, 79 trường hợp F2. "Riêng xã Lâm Thao xác định được 23 trường hợp tiếp xúc gần nên bị phong toả từ tối nay, chúng tôi dự kiến mở rộng phong toả ra toàn huyện nếu tình hình phức tạp thêm", ông Nguyễn Đình Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh cho biết trong tối 28/1.

Ông Ngô Văn Tính, Phó Chủ tịch UBND xã Lâm Thao, cho biết 4 chốt (hai chốt của xã, hai chốt tại tuyến đường liên huyện) được lập lúc 17h. "Chúng tôi huy động toàn bộ công chức xã hơn 30 người tham gia kiểm soát các chốt và đưa những trường hợp F1 đi cách ly", ông Tính nói và cho biết việc phong toả được triển khai gấp nên ngày mai sẽ lên phương án hỗ trợ người dân trong thời gian phong toả.

Bắc Ninh phong toả gần 6.900 dân - Hình 1

Chốt phong toả tại ngã ba thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao. Ảnh: Bá Khởi

Bắc Ninh cũng xác định được hai trường hợp F1 của "bệnh nhân 1552" ở Hải Dương và 164 F2. Với "bệnh nhân 1553" ở Quảng Ninh, tỉnh Bắc Ninh có 6 trường hợp F1 và 33 trường hợp F2.

Sau 55 ngày không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng, sáng 28/1 Bộ Y tế công bố hai ca lây nhiễm mới gồm một công nhân nữ ở Hải Dương và nam nhân viên an ninh sân bay tại Quảng Ninh. Gần trưa, Bộ công bố thêm 82 ca lây nhiễm ngoài cộng đồng và tối thêm 14 ca.

Trong ngày 28/1, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 105 ca Covid-19, trong đó 98 ca nhiễm cộng đồng tại 3 tỉnh, 7 ca nhiễm nhập cảnh cách ly ngay. Tổng số ca nhiễm lên 1.656, tổng số khỏi 1.430, số tử vong do Covid-19 là 35.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trịTiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị
13:20:13 05/03/2025
Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm chaMẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
00:05:29 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạnCabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn
15:22:59 05/03/2025
Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công anLoạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an
13:29:14 06/03/2025
Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?
06:40:34 06/03/2025
Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà NộiBị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội
13:15:12 06/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"
21:44:14 06/03/2025
Trước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mớiTrước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mới
21:14:59 06/03/2025
Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"
17:45:00 06/03/2025
1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"
20:10:14 06/03/2025
Cuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả loCuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả lo
21:28:06 06/03/2025
Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?
20:04:02 06/03/2025
Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?
20:14:27 06/03/2025
Những cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷNhững cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷ
19:31:24 06/03/2025

Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

11:33:52 06/03/2025
Xe container di chuyển trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, khi đến đoạn qua địa bàn xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bốc cháy dữ dội.
Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

06:30:03 06/03/2025
Ngày 5/3, UBND xã Thuận Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong.
Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

16:16:09 05/03/2025
Nghe lời quảng cáo của viện quốc tế , người đàn ông bỏ ra 26 triệu đồng để rút tế bào gốc tự thân tiêm vào vùng kín, sau đó phải đi cấp cứu vì biến chứng ở dương vật.
Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

11:38:30 05/03/2025
Tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Cao Bằng, Kon Tum và Ninh Thuận có dân số thấp nhất ở Việt Nam và từng được đưa vào danh sách nghiên cứu sáp nhập do thiếu tiêu chuẩn về đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

11:35:16 05/03/2025
Quá trình vươn khơi đánh bắt hải sản, một ngư dân Quảng Trị do bất cẩn đã rơi từ trên tàu cá xuống biển, mất tích.
Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

06:35:25 05/03/2025
TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

22:14:35 04/03/2025
Người dân phản ánh việc bị ép mua hũ tro cốt với giá cao khi hỏa táng tại Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên (Nam Định).
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

22:01:49 04/03/2025
Đang lưu thông trên đường nội thị TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), xe máy do chị N. điều khiển bỗng nhiên leo lên vỉa hè rồi tông vào tường rào nhà dân khiến chị N. và người con trai đi cùng tử vong.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

12:50:30 04/03/2025
Tuy nhiên, đối tượng Trí không chấp hành, dùng dao rượt chém, làm rách áo đồng chí Bùi Viết Giang (cán bộ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cơ sở phường 7 thành phố Vũng Tàu), rồi quay lại đốt xe mô-tô của tổ công tác và về nhà.
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

12:27:14 04/03/2025
Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức sơ cứu, đồng thời đưa nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân được xác định đã tử vong sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Căn phòng đơn sơ, chỗ đựng đồ che bằng giấy báo Quý Bình sống trước khi qua đời ở tuổi 42

Căn phòng đơn sơ, chỗ đựng đồ che bằng giấy báo Quý Bình sống trước khi qua đời ở tuổi 42

Sao việt

23:42:59 06/03/2025
Nhìn tấm ảnh giản dị và cuộc sống đơn giản của một ngôi sao những ngày chống chọi bệnh tật nhiều người ái mộ xúc động, thương tiếc.
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Phim châu á

23:38:20 06/03/2025
Với một nhân vật có tâm lý phức tạp, nặng nề như vậy, Chương Nhược Nam nhờ tài khóc rất giỏi giàu cảm xúc của mình đã khiến Ôn Dĩ Phàm trở nên sống động hơn trước mắt khán giả.
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim việt

23:18:14 06/03/2025
Bộ phim Quỷ Nhập Tràng phải tới ngày 7/3 mới khởi chiếu chính thức nhưng đã có những suất chiếu sớm đầu tiên từ tối ngày 5/3 và hiện đang tạo ra cơn sốt ngoài phòng vé.
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Nhạc việt

23:00:40 06/03/2025
Hòa Minzy với cơn sốt Bắc Bling liệu có vượt qua tên tuổi Hoàng Thùy Linh - ca sĩ rất thành công khi sử dụng chất liệu văn hóa như nguồn cảm hứng cho các ca khúc đình đám của mình?...
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Hậu trường phim

22:57:55 06/03/2025
Diễn viên Quang Tuấn bày tỏ bất ngờ trước danh xưng Ông hoàng phim kinh dị . Khả Như kể trải nghiệm ám ảnh khi phải ăn bộ đồ lòng sống của con vịt trong phim mới.
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Tv show

22:30:15 06/03/2025
Ca sĩ Đình Văn là gương mặt nổi bật của dòng nhạc trữ tình quê hương, để lại ấn tượng trong chuỗi chương trình ca nhạc Mưa bụi vào những năm 1990.
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

Sao châu á

22:27:38 06/03/2025
Trên trang cá nhân, Chúc Anh Đài Lương Tiểu Băng chia sẻ loạt ảnh kỷ niệm 25 năm về chung nhà với Mã Văn Tài Trần Gia Huy.
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Trắc nghiệm

21:59:42 06/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi.
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Góc tâm tình

21:36:40 06/03/2025
Dù đúng hay sai thì tôi vẫn mãi mãi là con của bố, suốt đời này ông mãi mãi yêu thương tôi... Bố tôi là một giảng viên đại học, ông hiền lành và được nhiều người quý mến
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

Sức khỏe

21:22:56 06/03/2025
Hoàng liên vị đắng, tính hàn giúp tả hỏa, thanh nhiệt ở Tâm; nhục quế vị cay nóng dẫn hỏa về đúng nơi ở Thận dương từ đó làm yên được hỏa, Tâm thận giao nhau thì ngủ yên được. Bài thuốc ít vị nhưng hiệu quả đạt được cao.
Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường

Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường

Sao âu mỹ

21:08:51 06/03/2025
Phải chịu áp lực quá lớn sau khi gây ra cái chết trên phim trường, tài tử Alec Baldwin đã áp lực đến mức muốn tự tử.