Ngân sách cho việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ không thiếu

Ngân sách cho việc quy tập hài cốt liệt sỹ, ngành LĐ-TB&XH không thiếu. Nhiều trường hợp quy tập ở Campuchia, chi phí thực tế lớn hơn mức 75 triệu đồng nhiều nhưng ngành vẫn thanh toán đầy đủ, nếu được cơ quan chức năng khẳng định qua giám định ADN…

Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH TPHCM Lê Trọng Sang (đại biểu Quốc hội TPHCM), Ủy viên UB Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Bá Thuyền (đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng), Thứ trưởng Công an Đặng Văn Hiếu (đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa) trao đổi thêm nhiều ý kiến về vụ án lừa đảo tìm kiếm hài cốt liệt sỹ bằng “ngoại cảm”.

Đại biểu Lê Trọng Sang: Sẵn sàng chi hơn 75 triệu đồng để tìm kiếm nếu đúng hài cốt liệt ỹ

Ngân sách cho việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ không thiếu - Hình 1

5 năm trở lại đây xuất hiện nhiều “nhà ngoại cảm”, tôi không phải nhà khoa học nên không đánh giá được việc họ đúng hay sai, nhưng tôi thấy qua thực tiễn của TPHCM, do gia đình tự tìm nhà ngoại cảm mong muốn đưa vào nghĩa trang liệt sĩ nên đưa đến xét nghiệm ADN thì thấy rằng gần như những trường hợp tìm bằng ngoại cảm này thì đều không chính xác.

Vấn đề bất cập hiện tại là chúng ta chưa kịp thời nghiên cứu vấn đề này. Tôi nghĩ Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH cần có đề án nghiên cứu về ngoại cảm, năng lực tự nhiên của con người để từ đó đưa vào phương pháp quản lý.

Còn để ngăn chặn tình trạng lợi dụng, lừa đảo này, người dân nên cảnh giác. Có nhiều phương pháp để người thân có thể thờ cúng liệt sĩ. Trong nghĩa trang liệt sĩ hiện chúng tôi cũng có những mộ chưa tìm được hài cốt nhưng vẫn có danh tính, miễn là trong tâm mình luôn hướng đến người đã ngã xuống. Hoặc nhiều gia đình cũng đến nơi con em hy sinh, bốc một nắm đất về, điều đó hoàn toàn hợp lý.

Còn nhiều gia đình cố gắng tìm kiếm bằng ngoại cảm, như tôi đã nói là chưa có cơ sở khoa học và tỷ lệ đúng rất thấp, gần như bằng 0. Chính vì thế, Sở chúng tôi luôn khuyến cáo người dân nên tìm đến các tổ chức như ngành LĐ-TB&XH, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu thanh niên xung phong ở các địa phương… Các cơ quan, tổ chức này đều có thành viên tham gia vào các đề án giúp người thân tìm hài cốt liệt sĩ.

Về chuyện dư luận nghi vấn Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) chi tiền bất minh cho việc nhờ “cậu” Thủy (“nhà tâm linh” lừa đảo mới bị bắt ngày 28/10) để tổ chức giả quy tập, làm giả hài cốt liệt sỹ, tôi khẳng định, tại TPHCM, Ngân hàng CSXH thành phố không có chủ trương này. Còn về ngân sách cho việc quy tập hài cốt liệt sĩ, TPHCM không thiếu. Các trường hợp quy tập gắn với Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Tư lệnh Thành phố, Quân đoàn 4 chúng tôi đều thanh toán đúng thực tế, tức các cơ quan thực hiện chi bao nhiêu, ngành LĐ-TB&XH sẽ trả đủ. Nếu xét nghiệm ADN để xác định thông qua các tổ chức chính thức như Hội Cựu chiến binh, các tổ chức quân đội, chúng tôi sẵn sàng chi trả, người dân không phải bỏ tiền.

Video đang HOT

Còn mức 75 triệu đồng/hài cốt như thông tin báo chí đưa ra, nhiều trường hợp, chúng tôi phải sang tận Campuchia quy tập, chi phí còn lớn hơn, chúng tôi vẫn thanh toán theo thực tế.

Đại biểu Nguyễn Bá Thuyền: Kiên quyết không đưa hài cốt chưa giám định ADN vào nghĩa trang liệt sỹ

Ngân sách cho việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ không thiếu - Hình 2

Vừa qua hoạt động của các nhà ngoại cảm cũng đã có góp phần tích cực trong việc đi tìm hài cốt liệt sĩ nhưng cũng đã nảy sinh có một số vấn đề liên quan đến vấn đề tâm linh. Dư luận cũng đã từng đặt vấn đề về chuyện này, và thực tế chúng ta cũng đã từng xử lý một số vụ rồi, chứ không phải vụ cậu Thủy lần này là đầu tiên. Vì thế tôi cho là chúng ta cần phải tăng cường tuyên truyền để làm sao nhân dân nhận thức được rằng, ngoại cảm là một vấn đề đang nghiên cứu chứ ngoại cảm không phải đã phát triển thành một nghề có niềm tin vững chắc. Nếu chúng ta cứ hoàn toàn tin chắc vào điều đó thì không tránh khỏi chuyện bị lừa đảo.

Vì vậy vấn đề đặt ra. Một là Nhà nước phải quản lý đối tượng này như thế nào, phải xác định những ai được phép làm việc đó. Cần phải đưa vào quản lý chứ nếu chúng ta không quản lý, cũng không xác định được tiêu chuẩn những nhà ngoại cảm thì không nên cho hành nghề.

Việc xác định đâu là người có năng lực ngoại cảm thực sự thì đã có Hội đồng nghiên cứu về tâm linh để khảo nghiệm. Nhưng theo tôi, dù thế nào thì năng lực ngoại cảm cũng chỉ để tham khảo thôi, còn để quy định trở thành một nghề mang tính công khai thì đó là vấn đề khó, khó đối với cả thế giới chứ không phải ở Việt Nam. Vấn đề là tăng cường quản lý để hạn chế tối đa việc lợi dụng ngoại cảm để lừa đảo, nhất là lừa đảo để thực hiện chính sách tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ.

Hài cốt liệt sĩ hiện chưa tìm thấy được hiện còn rất nhiều. Chúng ta đều mong Bộ Quốc phòng giải mã hết được các phiên hiệu của các đơn vị chiến đấu. Ngày xưa, họ chỉ ghi ký hiệu thôi, mà bộ đội thì có thể hy sinh ở khu vực này, khu vực kia. Vì vậy bây giờ phải phiên hiệu được những đơn vị đó chiến đấu ở đâu, hy sinh ở đâu thì mới tìm chính xác được. Còn không phiên hiệu chính xác được, chỉ có thông tin là hy sinh ở mặt trận phía Nam chẳng hạn thì gia đình sẽ tin vào những thông tin ít ỏi đó để vận dụng năng lực ngoại cảm kiếm tìm.

Vì thế, tôi vẫn cho rằng điều quan trọng nhất trong việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ là phải giải mã được những phiên hiệu đó để cung cấp cho gia đình liệt sĩ những thông tin chính xác nhất. Ví dụ, đã xác định được bộ đội hy sinh ở khu vực Quảng Trị thì không thể tin vào kết quả nhà ngoại cảm tìm thấy hài cốt ở Tây Nguyên như đã xảy ra trong thực tế. Cũng chỉ khi có thông tin chính xác thì gia đình liệt sĩ mới không bị nhà ngoại cảm lừa đảo.

Ngoài ra, cần kiên quyết nếu hài cốt không được giám định chính xác thì không đưa vào nghĩa trang liệt sĩ. Toàn bộ quá trình chi phí tìm kiếm, xét nghiệm ADN, Nhà nước sẽ chi phí, bỏ tiền ra để làm. Tôi tin, nếu được tuyên truyền đẩy đủ thì các gia đình liệt sĩ sẽ chấp hành quy định thôi.

Đại biểu Đặng Văn Hiếu: Xử lý hình sự “nhà ngoại cảm” lừa đảo

Ngân sách cho việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ không thiếu - Hình 3

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu – Thứ trưởng Bộ Công an – cho biết, vụ nhà ngoại cảm lừa đảo liên quan đến nhiều tỉnh thành phố, Bộ Công an đang trong quá trình điều tra và thường xuyên nghe báo cáo kết quả tình hình. Quá trình xử lý vụ việc sẽ tùy thuộc từng đối tượng phạm tội, trong đó nếu đối tượng là quân nhân, Bộ Quốc phòng sẽ làm, còn nếu là dân sự, công an sẽ vào cuộc.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu khẳng định, quá trình điều tra làm rõ vụ việc liên quan đến nhà ngoại cảm nếu phát hiện sai phạm các đối tượng sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật. “Đã là tội phạm thì phải xử lý nên không có đối tượng nào được ngoại lệ. Nếu mức độ nhẹ thì xử lý kỷ luật, còn nặng và có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì sẽ phải xử lý bằng pháp luật”, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cho biết.

P.Thảo – Q.Phong

Theo Dantri

Việc cất bốc hài cốt liệt sĩ của "cậu" Thủy có nhiều bất thường

Dù đồng ý cho Ngân hàng CSXH và Nguyễn Thanh Thúy thực hiện việc cất bốc hài cốt liệt sĩ nhưng UBND tỉnh Quảng Trị đã cử lực lượng chuyên trách theo dõi, giám sát mọi diễn biến và phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường.

Đã thực hiện cất bốc hàng trăm hài cốt "liệt sĩ" ở các tỉnh Đắc Lắc, Bắc Ninh, Bình Phước..., nhưng khi đến Quảng Trị, hành vi lừa đảo vô nhân tính của Nguyễn Thanh Thúy (tức "cậu" Thủy) mới bị các cơ quan chức năng lật tẩy. Những bộ hài cốt được tìm thấy tại xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị do "cậu" Thủy thực hiện cất bốc đã được các cơ quan chức năng giám định và kết luận là giả mạo, đều là xương trâu, xương lợn...

Việc cất bốc hài cốt liệt sĩ của cậu Thủy có nhiều bất thường - Hình 1

Cơ quan điều tra đã di lí "cậu" Thủy về Quảng Trị để phục vụ công tác điều tra

Theo thông tin từ Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị, 2 đối tượng Nguyễn Thanh Thúy và Mẫn Thị Duyên (trú tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đã được công an tỉnh này di lý về Quảng Trị vào chiều tối ngày 29/10 để tiếp tục điều tra làm rõ một số vấn đề liên quan đến hành vi làm giả hài cốt liệt sĩ nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cũng trong ngày 30/10, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, về vụ án lừa đảo, giả mạo hài cốt liệt sĩ của đối tượng Nguyễn Thanh Thúy tại tỉnh này. Ông Chính cho biết, trước đó Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam có văn bản đề nghị tỉnh Quảng Trị tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ việc cất bốc hài cốt liệt sĩ ở huyện Gio Linh. Để minh chứng, phía ngân hàng đã cung cấp những thông tin và khẳng định sẽ tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ ở huyện này, có nhân chứng để xác thực.

Nhận thấy việc tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ là một việc làm phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa, tỉnh Quảng Trị đã rất hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi để việc tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ được diễn ra đúng chủ trương. Tuy nhiên, việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ bằng con đường ngoại cảm cần phải được thực hiện một cách khoa học, tức là phải có giám định ADN để chứng minh tính chính xác.

"Trong sự việc này, dù đồng ý cho Ngân hàng CSXH và Nguyễn Thanh Thúy thực hiện việc cất bốc nhưng UBND tỉnh đã cử lực lượng chuyên trách là Bộ Chỉ huy Quân sự phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh để theo dõi, giám sát mọi diễn biến. Lúc đó, chưa biết được hành vi gian dối của Nguyễn Thanh Thúy. Hơn nữa, Ngân hàng CSXH là đơn vị đứng ra chủ trì việc cất bốc. Chính vì vậy, tỉnh đã giao cho đội tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ 584, chuyên cất bốc, quy tập hài cốt các liệt sĩ ở nhiều chiến trường như Lào và Việt Nam tham gia giám sát toàn bộ mọi hoạt động. Trong quá trình cất bốc, các cơ quan chức năng địa phương đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường nên đã có văn bản đề nghị và UBND tỉnh cho dừng ngay việc cất bốc. Sau đó tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tham gia giám sát, bảo vệ hiện trường cùng những hài cốt đó để báo cáo lên Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu giám định ADN" - ông Chính nhấn mạnh.

Ngay sau khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường từ hiện trường những bộ hài cốt được tìm thấy và để các đơn vị liên quan lấy mẫu từ hiện vật đưa đi giám định, tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp bảo vệ các hài cốt được tìm thấy suốt 15 ngày để đề phòng đánh tráo. UBND tỉnh cương quyết không đưa những hài cốt nói trên vào an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 mà chỉ "gửi tạm" ở đây nếu chưa có cơ sở khoa học khẳng định chính xác đó là hài cốt liệt sĩ.

Nói về hành vi lừa đảo của Nguyễn Thanh Thúy, ông Chính cho biết, hiện UBND tỉnh đang chỉ đạo công an tỉnh tiếp tục điều tra. Khi đã làm rõ những hành vi lừa đảo của đối tượng sẽ xử lý nghiêm khắc theo đúng quy định của pháp luật. Quan điểm của tỉnh là không nương nhẹ cho những hành vi lợi dụng chính sách của Đảng và nhà nước để trục lợi bất chính.

Đăng Đức

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

BYT tiếp tục thu hồi hàng giả, DDVS dầu gội nhập khẩu lên 'thớt' nguy cơ ung thưBYT tiếp tục thu hồi hàng giả, DDVS dầu gội nhập khẩu lên 'thớt' nguy cơ ung thư
16:41:06 15/05/2025
Cô gái 2 lần sinh con cho "thầy ông nội" mất tích bí ẩn, giống hệt Diễm My?Cô gái 2 lần sinh con cho "thầy ông nội" mất tích bí ẩn, giống hệt Diễm My?
19:45:18 15/05/2025
Vụ phụ xe tử vong khi cố chặn xe buýt đang trôi: Nghi quên kéo phanh tayVụ phụ xe tử vong khi cố chặn xe buýt đang trôi: Nghi quên kéo phanh tay
09:34:03 15/05/2025
Sự thật đau lòng về bức ảnh cô gái khóc nghẹn ở hành lang bệnh việnSự thật đau lòng về bức ảnh cô gái khóc nghẹn ở hành lang bệnh viện
23:46:25 14/05/2025
Cố chặn chiếc xe buýt đang trôi, phụ xe bị tông tử vongCố chặn chiếc xe buýt đang trôi, phụ xe bị tông tử vong
20:29:46 14/05/2025
Clip cô gái bị tàu hỏa húc văng khi đi bộ qua đường rayClip cô gái bị tàu hỏa húc văng khi đi bộ qua đường ray
14:49:23 14/05/2025
TPHCM: Phạt 2,9 tỷ đồng một công ty sử dụng hàng nghìn kg bột đạm hết hạnTPHCM: Phạt 2,9 tỷ đồng một công ty sử dụng hàng nghìn kg bột đạm hết hạn
07:38:50 15/05/2025
Vụ cháy kho xưởng ở Hà Nội: Thượng tá công an tham gia chữa cháy bị thươngVụ cháy kho xưởng ở Hà Nội: Thượng tá công an tham gia chữa cháy bị thương
11:15:39 14/05/2025

Tin đang nóng

Hồ Quỳnh Hương khóc trong đám cưới, tiết lộ đã có con trai 2 tuổiHồ Quỳnh Hương khóc trong đám cưới, tiết lộ đã có con trai 2 tuổi
19:43:25 15/05/2025
Chồng Hồ Quỳnh Hương chính thức lộ mặt, danh tính khiến cộng đồng mạng dậy sóngChồng Hồ Quỳnh Hương chính thức lộ mặt, danh tính khiến cộng đồng mạng dậy sóng
21:22:18 15/05/2025
Ái nữ đắt giá nhất showbiz, được nam thần hạng A chi 1665 tỷ để nâng niuÁi nữ đắt giá nhất showbiz, được nam thần hạng A chi 1665 tỷ để nâng niu
20:52:35 15/05/2025
Người bị truy nã ra đầu thú sau khi xem tin đăng trên Báo Thanh NiênNgười bị truy nã ra đầu thú sau khi xem tin đăng trên Báo Thanh Niên
21:09:40 15/05/2025
Ở tuổi U80, tài tử "Tây du ký" muốn có con với bạn gái kém 40 tuổiỞ tuổi U80, tài tử "Tây du ký" muốn có con với bạn gái kém 40 tuổi
22:02:58 15/05/2025
Mr Đàm khoe được mời diễn event quốc gia, quê độ tỉnh An Giang nói không mờiMr Đàm khoe được mời diễn event quốc gia, quê độ tỉnh An Giang nói không mời
20:03:02 15/05/2025
Diễn viên Cường Phạm qua đời ở tuổi 31 vì căn bệnh hiếm gặpDiễn viên Cường Phạm qua đời ở tuổi 31 vì căn bệnh hiếm gặp
23:10:57 15/05/2025
Lý Nhã Kỳ làm phù dâu, tuyên bố bất ngờ trong lễ cưới Hồ Quỳnh HươngLý Nhã Kỳ làm phù dâu, tuyên bố bất ngờ trong lễ cưới Hồ Quỳnh Hương
22:06:27 15/05/2025

Tin mới nhất

Hai học sinh đuối nước tử vong khi tắm suối

Hai học sinh đuối nước tử vong khi tắm suối

22:52:44 15/05/2025
Nhóm học sinh ở Hà Tĩnh rủ nhau đến khu vực suối trên rừng để chơi, không may 2 em trong nhóm bị trượt chân, đuối nước tử vong.
Hà Nội: Ăn hết bát bún mới thấy vật lạ, khách bức xúc vì thái độ nhân viên

Hà Nội: Ăn hết bát bún mới thấy vật lạ, khách bức xúc vì thái độ nhân viên

22:42:29 15/05/2025
Ăn gần hết bát bún bò mới phát hiện vật thể lạ giống xác một con gián nhỏ, chị A.N. vội báo với nhân viên quán để phản ánh.
TP.HCM: Va chạm xe ôm công nghệ, 1 người tử vong tại chỗ

TP.HCM: Va chạm xe ôm công nghệ, 1 người tử vong tại chỗ

21:31:31 15/05/2025
1 người đàn ông tử vong tại chỗ sau va chạm với xe ôm công nghệ trên đường Quang Trung (Q.Gò Vấp, TP.HCM), sau cơn mưa chiều 15.5.
TP.Phan Thiết: Tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND P.Mũi Né

TP.Phan Thiết: Tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND P.Mũi Né

21:12:45 15/05/2025
Ngày 15.5, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết (Bình Thuận) vừa ban hành quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND P.Mũi Né đối với ông Bùi Ngọc Lâm.
Truy tìm chủ sở hữu chiếc xe ô tô đâm xe máy rồi bốc cháy

Truy tìm chủ sở hữu chiếc xe ô tô đâm xe máy rồi bốc cháy

18:05:10 15/05/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h30 ngày 14/5, Công an phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội nhận được tin của nhân dân về việc tại khu vực đường 2,5 thuộc Tổ 18 Vĩnh Hưng xảy ra vụ tai nạn giao thông.
Việt Nam trao công hàm phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc trên Biển Đông

Việt Nam trao công hàm phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc trên Biển Đông

17:57:08 15/05/2025
Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và trao công hàm phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông
Tông xe liên hoàn trên quốc lộ ở Đắk Nông, 2 người tử vong

Tông xe liên hoàn trên quốc lộ ở Đắk Nông, 2 người tử vong

14:40:18 15/05/2025
Đang lưu thông trên quốc lộ 28, đoạn qua xã Quảng Sơn, huyện Đắk G long (Đắk Nông), xe đầu kéo container đã tông liên hoàn vào xe máy và ô tô 7 chỗ khiến 2 người tử vong, 5 người bị thương.
Tài xế xe Mazda biển số Hà Nội va chạm xe Lexus rồi húc thẳng vào nhà dân

Tài xế xe Mazda biển số Hà Nội va chạm xe Lexus rồi húc thẳng vào nhà dân

14:29:55 15/05/2025
Ngày 15/5, xác nhận với PV VietNamNet, ông Nguyễn Duy Tuyến, Chủ tịch UBND phường Kim Tân cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h tối qua (14/5).
Sạt lở đất vùi lấp căn nhà ở Sa Pa, người phụ nữ tử vong

Sạt lở đất vùi lấp căn nhà ở Sa Pa, người phụ nữ tử vong

14:25:42 15/05/2025
Mưa lớn kéo dài trong đêm gây sạt lở đất tại TX Sa Pa (Lào Cai) làm sập một căn nhà khiến một người phụ nữ tử vong.
Mưa lớn quật đổ hàng loạt trụ điện ở Gia Lai

Mưa lớn quật đổ hàng loạt trụ điện ở Gia Lai

13:50:57 15/05/2025
Mưa lớn khiến hàng loạt trụ điện trên địa bàn huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai bị gãy, đổ ra giữa đường, dẫn đến giao thông bị ách tắc.
Trưởng công an cấp xã mới sẽ có thẩm quyền xử phạt như trưởng công an huyện

Trưởng công an cấp xã mới sẽ có thẩm quyền xử phạt như trưởng công an huyện

13:39:09 15/05/2025
Chính phủ đề xuất cho phép trưởng công an xã (mới) có thẩm quyền xử phạt theo thẩm quyền của trưởng công an cấp huyện; chủ tịch UBND cấp xã (mới) có thẩm quyền xử phạt như chủ tịch UBND cấp huyện.
Phát hiện gần 1 tấn trứng gà non được gom trôi nổi suýt tuồn ra thị trường

Phát hiện gần 1 tấn trứng gà non được gom trôi nổi suýt tuồn ra thị trường

09:42:29 15/05/2025
Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện và tạm giữ 0,8 tấn các sản phẩm nội tạng gà đông lạnh không rõ nguồn gốc tại quận Hoàng Mai.

Có thể bạn quan tâm

Được chị khách VIP ngỏ ý muốn nhận làm "em trai kết nghĩa" và tặng luôn iPhone 16 Pro Max làm quà, tôi nửa muốn nhận, nửa sợ người yêu giận

Được chị khách VIP ngỏ ý muốn nhận làm "em trai kết nghĩa" và tặng luôn iPhone 16 Pro Max làm quà, tôi nửa muốn nhận, nửa sợ người yêu giận

Góc tâm tình

05:03:40 16/05/2025
Tôi chần chừ, cầm điện thoại lên rồi lại đặt xuống, mồ hôi túa ra hai bên thái dương. Hôm đó, khi vừa dọn dẹp xong phòng tập, tôi nhận được tin nhắn của Trinh
Cô gái bị đánh gục trong quán cà phê ở TPHCM yêu cầu bồi thường 900 triệu

Cô gái bị đánh gục trong quán cà phê ở TPHCM yêu cầu bồi thường 900 triệu

Pháp luật

23:54:10 15/05/2025
Viện KSND huyện Bình Chánh (TPHCM) vừa ban hành cáo trạng, truy tố bị can Trần Minh Hoàng (35 tuổi, ngụ TP Hà Nội) về tội Cố ý gây thương tích.
Ông Trump tới UAE thúc đẩy tham vọng AI của quốc gia vùng Vịnh

Ông Trump tới UAE thúc đẩy tham vọng AI của quốc gia vùng Vịnh

Thế giới

23:54:03 15/05/2025
Truyền thông đưa tin hôm 14/5, Mỹ hiện có một thỏa thuận sơ bộ với UAE, cho phép nước này nhập khẩu 500.000 chip AI tiên tiến nhất mỗi năm của Tập đoàn Nvidia (NVDA.O), bắt đầu từ năm nay.
Phim điện ảnh "Dế Mèn" tung trailer chính thức: Đậm chất Việt, đầy kịch tính

Phim điện ảnh "Dế Mèn" tung trailer chính thức: Đậm chất Việt, đầy kịch tính

Phim việt

23:30:48 15/05/2025
Ngày 15/5, trailer chính thức của bộ phim hoạt hình Việt Nam Dế Mèn: Cuộc phiêu lưu tới xóm Lầy Lội chính thức được công bố
Wren Evans được bênh vực nhưng lý do nghe lạ lắm!

Wren Evans được bênh vực nhưng lý do nghe lạ lắm!

Nhạc việt

23:24:45 15/05/2025
Bình luận bênh vực ồn ào tình cảm mới đây của Wren Evans nhưng thực chất để chỉ trích giọng hát live hụt hơi khó có thể thông cảm
Hồ Ngọc Hà mặc trang phục lạ mắt, Mạnh Trường quá trẻ so với tuổi 40

Hồ Ngọc Hà mặc trang phục lạ mắt, Mạnh Trường quá trẻ so với tuổi 40

Sao việt

23:08:06 15/05/2025
Hồ Ngọc Hà mặc trang phục lạ lẫm dự sự kiện của nhà thiết kế Lâm Gia Khang. Soái ca sơ mi trắng Mạnh Trường quá trẻ so với tuổi 40.
Xét xử nóng: Hwang Jung Eum thừa nhận biển thủ hơn 4,3 tỷ won của công ty để đầu tư tiền ảo

Xét xử nóng: Hwang Jung Eum thừa nhận biển thủ hơn 4,3 tỷ won của công ty để đầu tư tiền ảo

Sao châu á

23:04:07 15/05/2025
Nữ diễn viên Hwang Jung Eum cho biết hành động của mình xuất phát từ mong muốn phát triển công ty và hiện đang nỗ lực khắc phục hậu quả.
Jennifer Lopez gặp sự cố trước Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ

Jennifer Lopez gặp sự cố trước Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ

Nhạc quốc tế

22:40:48 15/05/2025
Jennifer Lopez chia sẻ qua Instagram hôm 13.5 loạt ảnh cho thấy những vết thương trên khuôn mặt cô trong khi luyện tập cho chương trình sắp tới.
Justin Bieber nợ quản lý cũ gần 230 tỉ đồng

Justin Bieber nợ quản lý cũ gần 230 tỉ đồng

Sao âu mỹ

22:34:03 15/05/2025
Dù đã chính thức chấm dứt quan hệ với người quản lý lâu năm Scooter Braun gần 2 năm trước, nhưng ca sĩ Justin Bieber được cho là vẫn còn nợ quản lý cũ của mình hàng triệu USD.
Chàng trai gây tranh luận sôi nổi khi hát giống Quang Dũng

Chàng trai gây tranh luận sôi nổi khi hát giống Quang Dũng

Tv show

22:28:04 15/05/2025
Trong chương trình Biến hóa hoàn hảo , thí sinh Huỳnh Tuấn Du khiến các giám khảo tranh luận sôi nổi vì màn hóa thân thành ca sĩ Quang Dũng.
Johnny Trí Nguyễn lộ diện giữa ồn ào chia tay bạn gái 10 năm, visual khác lạ khiến cả cõi mạng quá sốc

Johnny Trí Nguyễn lộ diện giữa ồn ào chia tay bạn gái 10 năm, visual khác lạ khiến cả cõi mạng quá sốc

Hậu trường phim

21:54:49 15/05/2025
Johnny Trí Nguyễn bất ngờ lộ diện ở buổi casting phim Hộ Linh Tráng Sĩ - dự án đánh dấu sự trở lại của anh trong một loạt các vai trò, bao gồm đạo diễn võ thuật, đạo diễn hành động, diễn viên.