Ngân hàng Nhà nước: Kiểm soát các khoản cấp tín dụng với lĩnh vực rủi ro

Theo dõi VGT trên

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có công văn số 1976/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài yêu cầu triển khai, thực hiện nghiêm một số vấn đề để đảm bảo an toàn hoạt động; trong đó thực hiện kiểm soát các khoản cấp tín dụng với lĩnh vực rủi ro.

Ngân hàng Nhà nước: Kiểm soát các khoản cấp tín dụng với lĩnh vực rủi ro - Hình 1
Khách hàng giao dịch tại hội sở chính Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Hà Nội. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng tín dụng theo đúng chỉ tiêu được Ngân hàng Nhà nước giao thực hiện trong năm 2022, phù hợp với các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng, hoạt động ngân hàng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro hoặc chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng dư nợ tín dụng và chất lượng tín dụng; trong đó, tăng cường kiểm soát các khoản cấp tín dụng đối với khách hàng vay vốn để tham gia đấu giá đất đảm bảo đúng quy định của pháp luật, kịp thời báo cáo Ngân hàng Nhà nước khi phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật để có biện pháp xử lý.

Công văn cũng nêu rõ để chuẩn bị việc xây dựng phương án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025 của tổ chức tín dụng, các tổ chức tín dụng thực hiện đánh giá toàn diện thực trạng hoạt động đến ngày 31/12/2021, thời điểm gần nhất và rà soát tình hình, kết quả thực hiện phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu của tổ chức tín dụng giai đoạn 2016-2020 đã được phê duyệt theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Ngành ngân hàng đẩy mạnh kích cầu tín dụng cuối năm

Theo Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 29/10, tăng trưởng tín dụng bất ngờ ghi nhận mức tăng 8,72% so với cuối năm 2020, cao hơn so với mức tăng 6,5% ở cùng kỳ năm trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 tác động đến nhiều lĩnh vực, doanh nghiệp trong nhiều tháng.

Tuy vậy, tại TP Hồ Chí Minh là nơi chịu tác động nặng nề nhất trong đợt dịch vừa qua thì tín dụng phục hồi vẫn còn rất chậm.

Video đang HOT

Ngành ngân hàng đẩy mạnh kích cầu tín dụng cuối năm - Hình 1
Khách hàng giao dịch tại hội sở chính Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Hà Nội. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Phục hồi còn chậm

Báo cáo gần đây của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI cho biết, với mức tăng trưởng tín dụng 8,72% đã có khoảng 77.700 tỷ đồng tín dụng mới được bổ sung cho nền kinh tế trong tháng 10, gần gấp đôi so với tháng 9.

Trong đó, lĩnh vực thương mại và dịch vụ chiếm tỷ trọng cao nhất, với 34.900 tỷ đồng được cấp vay mới trong tháng 10 và lĩnh vực công nghiệp và xây dựng cũng được bổ sung 15.600 tỷ đồng. Dữ liệu cho thấy, tín dụng đã có mức tăng trưởng tích cực hơn so với kỳ vọng và thể hiện sự hồi phục của nền kinh tế sau giãn cách.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, tính đến cuối tháng 10/2021, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn đạt khoảng 6,7%. Dù mức tăng này cao hơn so với cùng kỳ năm 2020, tuy nhiên so với tháng trước đó thì nhìn chung tín dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh phục hồi vẫn còn khá chậm sau một tháng "mở cửa".

Mức tăng 6,7% trong 10 tháng, tín dụng ở TP Hồ Chí Minh cũng thấp hơn nhiều so với mức tăng tín dụng chung của cả nền kinh tế. Tuy vậy, với lịch sử tín dụng qua các năm, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn trong 2 tháng cuối năm.

"Việc tín dụng ở TP Hồ Chí Minh tăng trưởng chậm không phải do các ngân hàng thiếu vốn. Ngành ngân hàng thành phố cam kết cung ứng đủ vốn cho nhu cầu phục hồi sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp. Thực tế, trong tháng 10, trên địa bàn ghi nhận nhiều hồ sơ đăng ký tín dụng phát sinh, nhưng đang trong quá trình thẩm định triển khai cho vay nên chưa được tính vào dư nợ tín dụng tháng. Với các tín hiệu gần đây, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn thành phố sẽ phục hồi mạnh hơn trong 2 tháng cuối năm", ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh cũng cho hay, hiện ngành ngân hàng thành phố đang tập trung triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Đặc biệt là triển khai hiệu quả Thông tư 14/2021/TT-NHNN ngày 7/9/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ước tính, dư nợ hỗ trợ có thể lên tới 1 triệu tỷ đồng với 400.000 lượt doanh nghiệp trên địa bàn sẽ được hỗ trợ.

Song song đó, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh sẽ giám sát chặt chẽ việc giảm lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại, khi các ngân hàng đã đồng thuận giảm bình quân 1 điểm % trên dư nợ hiện hữu tính từ đầu tháng 7/2021 đến nay. Đây được xem là chính sách hỗ trợ rất thiết thực cho doanh nghiệp, vì giúp doanh nghiệp giảm được chi phí tài chính, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp

Mới đây, trả lời chất vấn của đại biểu tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội XV, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, việc nới lỏng các điều kiện cấp tín dụng có thể làm giảm chất lượng tín dụng, gia tăng nợ xấu. Vì thế, cần cân nhắc hết sức kỹ lưỡng để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, thị trường tiền tệ và an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Tại TP Hồ Chí Minh, theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố cho rằng, trong điều kiện Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa nới lỏng điều kiện vay vốn, ngành ngân hàng thành phố đã trao đổi, thống nhất phương án xử lý đối với các phương án sản xuất kinh doanh không có tài sản thế chấp. Bởi, đây là một trong những điểm nghẽn lớn nhất khiến các doanh nghiệp chưa tiếp cận được với vốn tín dụng từ ngân hàng.

Cụ thể, thay vì cần tài sản thế chấp thường là bất động sản, người dân, doanh nghiệp có thể thế chấp dòng tiền bán hàng, cho ngân hàng quản lý nguồn thu... để làm cơ sở thu hồi nợ, tạo điều kiện cho ngân hàng thẩm định, giải ngân vốn tín dụng cho các phương án sản xuất kinh doanh.

Như vậy, chỉ cần người dân, doanh nghiệp có phương án sản xuất kinh doanh khả thi, minh bạch dòng tiền... thì khả năng tiếp cận vốn vay ngân hàng sẽ cao hơn. Đây được xem là giải pháp khá hiệu quả vừa đảm bảo cung ứng vốn cho doanh nghiệp, vừa đảm bảo tính pháp lý cho các hợp đồng cấp tín dụng của ngân hàng trong bối cảnh ngành này cũng đang đối mặt với rủi ro nợ xấu tăng cao.

Giải pháp này được ngành ngân hàng thành phố triển khai trong khuôn khổ chương trình kết nối doanh nghiệp - ngân hàng, để tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận với vốn tín dụng của ngân hàng một cách thuận lợi và ưu đãi nhất.

Về phía các ngân hàng thương mại, để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phục hồi sản xuất kinh doanh, nhiều ngân hàng đã tung các gói, chương trình ưu đãi nhằm kích cầu tín dụng trong giai đoạn này.

Chẳng hạn, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Thương Tín (Sacombank), ngân hàng này đã dành nguồn vốn hơn 5.000 tỷ đồng hỗ trợ cho các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh tham gia chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,5-1,5%/năm.

Đồng thời, từ tháng 10, Sacombank triển khai nguồn vốn 20.000 tỷ đồng cho khách hàng doanh nghiệp vay vốn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh với lãi suất ưu đãi chỉ từ 4,5%/năm cho kỳ hạn vay đến 3 tháng, 5,5%/năm với thời hạn lên đến 6 tháng và từ 4%/năm dành cho doanh nghiệp xuất khẩu. Nguồn vốn được ngân hàng áp dụng đến hết ngày 31/12/2021.

Mới đây, Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cũng đã dành 5.000 tỷ đồng và 150 triệu USD với mức cho vay với lãi suất từ 5,1%/năm đối với VND và 2%/năm đối với USD cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu bổ sung vốn lưu động, thời gian vay vốn lên đến 9 tháng tùy thuộc vào từng điều kiện cấp tín dụng.

Ngoài việc dành một lượng vốn với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch, ngân hàng này cũng đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ; giảm lãi và giữ nguyên nhóm nợ; hạ lãi suất cho vay đối với các khách hàng bị ảnh hưởng theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Còn tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), đại diện ngân hàng cho biết, đã triển khai nhiều giải pháp gói giải pháp tài chính dành riêng cho nhóm khách hàng doanh nghiệp SME. Cụ thể, từ nay đến hết ngày 19/3/2022, SCB triển khai chương trình ưu đãi lãi vay dành cho các khách hàng tham gia sản phẩm "Vay vốn siêu tốc, phát lộc kinh doanh" với lãi suất ưu đãi, chỉ từ 6,99%/năm.

Các ngân hàng kỳ vọng, thông qua các gói kích cầu này, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn trong 2 tháng cuối năm. Qua đó, giúp doanh nghiệp, người dân khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh nhanh chóng hơn sau thời gian dài "đóng băng" để phòng chống dịch.

https://baotintuc.vn/kinh-te/ngan-hang-nha-nuoc-kiem-soat-cac-khoan-cap-tin-dung-voi-linh-vuc-rui-ro-20220406143737281.htm
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Động đất mạnh ngang 334 bom nguyên tử ở Myanmar, số người chết vượt 1.000Động đất mạnh ngang 334 bom nguyên tử ở Myanmar, số người chết vượt 1.000
10 giờ trước
Phó chủ tịch huyện 'cho con gái quà cưới 600 công đất' bị kỷ luậtPhó chủ tịch huyện 'cho con gái quà cưới 600 công đất' bị kỷ luật
hôm qua
Điều khiển ô tô chở quá tải trọng 225% bỏ chạy, tông xe CSGTĐiều khiển ô tô chở quá tải trọng 225% bỏ chạy, tông xe CSGT
hôm qua
Cứu người đàn ông nước ngoài nhảy từ tầng 5 chung cư Bắc Linh ĐàmCứu người đàn ông nước ngoài nhảy từ tầng 5 chung cư Bắc Linh Đàm
hôm qua
Khối gỗ 'khủng' lao từ ô tô xuống đường, cô gái vứt xe máy chạy thoát thânKhối gỗ 'khủng' lao từ ô tô xuống đường, cô gái vứt xe máy chạy thoát thân
4 giờ trước
Từ động đất ở Myanmar, chuyên gia cảnh báo gì về các tòa nhà cao tầng ở Việt Nam?Từ động đất ở Myanmar, chuyên gia cảnh báo gì về các tòa nhà cao tầng ở Việt Nam?
17 giờ trước
Hút hồ nước cải tạo lộ bát hương chất chồng ở Hà Nội: Chuyên gia lên tiếng!Hút hồ nước cải tạo lộ bát hương chất chồng ở Hà Nội: Chuyên gia lên tiếng!
hôm qua
Bé trai 6 tuổi tử vong nghi do rơi từ lầu chung cư ở TPHCMBé trai 6 tuổi tử vong nghi do rơi từ lầu chung cư ở TPHCM
10 giờ trước

Tin đang nóng

Midu khoe clip du lịch Trung Quốc: Visual chồng thiếu gia thành tâm điểm, lộ 1 hành động siêu mê vợ!Midu khoe clip du lịch Trung Quốc: Visual chồng thiếu gia thành tâm điểm, lộ 1 hành động siêu mê vợ!
4 giờ trước
Người phụ nữ hơn 20 lần đưa vàng giả đi cầm ở tiệm kim hoànNgười phụ nữ hơn 20 lần đưa vàng giả đi cầm ở tiệm kim hoàn
3 giờ trước
Nữ nghệ sĩ mất 4 người thân trong 2 tháng, nén nỗi đau gánh cả gia tộc trên vai, làm những việc không ai biếtNữ nghệ sĩ mất 4 người thân trong 2 tháng, nén nỗi đau gánh cả gia tộc trên vai, làm những việc không ai biết
8 giờ trước
Cường Đô La đưa con gái rượu đi xem trường cấp 1: Soi học phí mới thấy đúng chuẩn "trường nhà giàu"Cường Đô La đưa con gái rượu đi xem trường cấp 1: Soi học phí mới thấy đúng chuẩn "trường nhà giàu"
6 giờ trước
Nhìn Đường Yên 41 tuổi và Dương Mịch 38 tuổi mới thấy: Tuổi tác không phải vấn đề, quan trọng là cách đối diện với thời gianNhìn Đường Yên 41 tuổi và Dương Mịch 38 tuổi mới thấy: Tuổi tác không phải vấn đề, quan trọng là cách đối diện với thời gian
8 giờ trước
Nam diễn viên cưới vợ là fan cứng 20 năm, sắp đón con đầu lòng ở tuổi 52Nam diễn viên cưới vợ là fan cứng 20 năm, sắp đón con đầu lòng ở tuổi 52
6 giờ trước
Cẩm Ly sang Mỹ phẫu thuật: Òa khóc trước khi lên bàn mổ, Minh Tuyết nói một câuCẩm Ly sang Mỹ phẫu thuật: Òa khóc trước khi lên bàn mổ, Minh Tuyết nói một câu
2 giờ trước
Nóng: ViruSs xin lỗiNóng: ViruSs xin lỗi
2 giờ trước

Tin mới nhất

Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?

Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?

36 phút trước
Theo ý kiến chuyên gia, động đất 7,7 độ là trận động đất lớn, có thể phá hủy hoàn toàn các công trình xây dựng trên nhiều vùng, gây thương vong ở ngưỡng từ 0 - 250.000 người.
Quảng Trị: Chở 130 kg pháo lậu trên ô tô, bị bắt quả tang

Quảng Trị: Chở 130 kg pháo lậu trên ô tô, bị bắt quả tang

45 phút trước
Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện và bắt giữ 2 nghi phạm có hành vi vận chuyển 84 hộp pháo lậu với tổng trọng lượng 130 kg.
Xe chở học sinh lật trên cao tốc, 2 người bị thương

Xe chở học sinh lật trên cao tốc, 2 người bị thương

50 phút trước
Chiếc xe khách 16 chỗ chở học sinh ở Nghệ An đi cổ vũ cho sân chơi tiếng Anh thì bị lật khi đang chạy trên cao tốc.
Bơi qua sông về nhà sau cuộc nhậu, người đàn ông đuối nước tử vong

Bơi qua sông về nhà sau cuộc nhậu, người đàn ông đuối nước tử vong

1 giờ trước
Chiều 28.3, tin từ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị đã tổ chức tìm kiếm cứu nạn người đàn ông bị đuối nước tử vong khi bơi qua sông Gò Tranh.
79 quân nhân sắp sang Myanmar cứu trợ sau thảm họa động đất

79 quân nhân sắp sang Myanmar cứu trợ sau thảm họa động đất

3 giờ trước
Ngày 29.3, Bộ tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức hội nghị về việc cử lực lượng sẵn sàng tham gia cứu trợ động đất tại Myanmar.
Xuất hiện 'hố tử thần' trên quốc lộ 3B sau tiếng động lớn

Xuất hiện 'hố tử thần' trên quốc lộ 3B sau tiếng động lớn

8 giờ trước
Một hố sụt lún lớn xuất hiện giữa dải phân cách quốc lộ 3B, đoạn qua địa bàn thôn Hiệp Lực, xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.
Lý do Hà Nội, TPHCM cách Myanmar hơn 1.000km vẫn thấy rung lắc vì động đất

Lý do Hà Nội, TPHCM cách Myanmar hơn 1.000km vẫn thấy rung lắc vì động đất

14 giờ trước
Theo TS Nguyễn Xuân Anh, đây không phải là lần đầu tiên người dân Hà Nội cảm nhận được rung chấn dù các trận động đất xảy ra ở khu vực xa hay các quốc gia lân cận.
Công an phạt tiền nhóm người chặn hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCM

Công an phạt tiền nhóm người chặn hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCM

hôm qua
Nhóm người tham gia chặn con hẻm, quây lưới đánh bóng bàn bị mời lên làm việc và công an ra quyết định xử phạt hành chính.
TPHCM: Kiểm tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại hệ thống Trường Tuệ Đức

TPHCM: Kiểm tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại hệ thống Trường Tuệ Đức

hôm qua
Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở An toàn thực phẩm TPHCM khẩn trương tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm để xác định rõ nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho cơ sở chế biến bị nghi ngờ gây ngộ độc.
CSGT thu hồi giấy phép đèn ưu tiên xe cấp cứu chở diễn viên đi sự kiện

CSGT thu hồi giấy phép đèn ưu tiên xe cấp cứu chở diễn viên đi sự kiện

hôm qua
Lực lượng CSGT TP.HCM đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời thu hồi giấy phép thiết bị phát tín hiệu của xe cấp cứu trong vụ chở diễn viên đi dự sự kiện.
Va chạm với xe container, người đàn ông tử vong tại chỗ

Va chạm với xe container, người đàn ông tử vong tại chỗ

hôm qua
Xe container lưu thông trên QL1 đoạn qua xã Đức Lân (H.Mộ Đức, Quảng Ngãi) xảy ra va chạm với xe máy chạy cùng chiều khiến người đàn ông điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.
Quảng Trị: Chơi đùa ở đập ngăn mặn, một học sinh đuối nước tử vong

Quảng Trị: Chơi đùa ở đập ngăn mặn, một học sinh đuối nước tử vong

hôm qua
Chiều 26.3, thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa tìm thấy thi thể của em học sinh bị đuối nước, tử vong tại đập ngăn mặn thuộc P.3 (TP.Đông Hà).

Có thể bạn quan tâm

Động đất như bom nguyên tử ở Myanmar: Số người chết tăng vọt lên 1.644

Động đất như bom nguyên tử ở Myanmar: Số người chết tăng vọt lên 1.644

Thế giới

23 phút trước
Số người chết tại Myanmar tăng lên theo mỗi giờ sau trận động đất thảm khốc, được ví mạnh ngang hàng trăm quả bom nguyên tử.
Chuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồng

Chuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồng

Pháp luật

32 phút trước
Thanh tra Thành phố được Phó Chủ tịch Trần Thị Diệu Thúy giao chuyển vụ việc cho Cơ quan điều tra Công an thành phố xem xét, xử lý đối với Công ty CP giáo dục quốc tế Mỹ AIS
Sang tháng 4, có 4 con giáp may mắn vượt bậc, thu hút tài lộc, dễ "hái" ra tiền còn dễ gặp quý nhân

Sang tháng 4, có 4 con giáp may mắn vượt bậc, thu hút tài lộc, dễ "hái" ra tiền còn dễ gặp quý nhân

Trắc nghiệm

1 giờ trước
Bước sang tháng 4 Dương lịch, những con giáp này sẽ có sự nghiệp suôn sẻ, thu nhập tăng cao, tràn ngập may mắn.
Stranger Things, One Piece và những bộ phim "tốn kém" nhất trên Netflix

Stranger Things, One Piece và những bộ phim "tốn kém" nhất trên Netflix

Hậu trường phim

2 giờ trước
Stranger Things, One Piece, The Crown, 3 Body Problem, The Witcher, Squid Game... là những bộ phim có chi phí sản xuất lớn phát hành trên Netflix.
Visual của "ông hoàng" G-Dragon làm MXH náo loạn, khẳng định ngôi vương bằng vương miện bạc tỷ!

Visual của "ông hoàng" G-Dragon làm MXH náo loạn, khẳng định ngôi vương bằng vương miện bạc tỷ!

Nhạc quốc tế

2 giờ trước
19 giờ ngày 29/3/2025 (theo giờ Hàn Quốc), G-Dragon chính thức khởi động chuyến lưu diễn thế giới thứ 3 trong sự nghiệp - bermensch với đêm diễn đầu tiên tại SVĐ Goyang, Hàn Quốc.
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt và cho khán giả tuyệt tác hay nhất 2025

Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt và cho khán giả tuyệt tác hay nhất 2025

Phim châu á

2 giờ trước
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt sau tròn 1 tháng lên sóng thì đã khép lại cùng không ít những cảm xúc của khán giả. Hài lòng có, tiếc nuối có, khắc khoải và nhớ nhung cũng có.
'Lưỡi hái tử thần: Huyết thống': Tử thần đã quay trở lại, hứa hẹn gieo rắc nỗi khiếp sợ mới vào mùa hè này

'Lưỡi hái tử thần: Huyết thống': Tử thần đã quay trở lại, hứa hẹn gieo rắc nỗi khiếp sợ mới vào mùa hè này

Phim âu mỹ

2 giờ trước
Sau 14 năm vắng bóng, thương hiệu kinh dị đình đám Final Destination chính thức trở lại với phần phim hoàn toàn mới - Final Destination: Bloodlines (Lưỡi hái tử thần: Huyết thống).
Phía "nữ ca sĩ Hàn Quốc" bị ViruSs từ chối không cho lên livestream nói gì sau ồn ào tối qua?

Phía "nữ ca sĩ Hàn Quốc" bị ViruSs từ chối không cho lên livestream nói gì sau ồn ào tối qua?

Sao việt

2 giờ trước
Ngoài Pháo, có một nữ ca sĩ cũng yêu cầu ViruSs cho lên livestream đối chất nhưng đã bị từ chối phũ phàng. Người đó chính là Emma Nhất Khanh.
Chương trinh truyền hình thực tế Hàn Quốc bị hủy bỏ vì bóc lột trẻ em

Chương trinh truyền hình thực tế Hàn Quốc bị hủy bỏ vì bóc lột trẻ em

Tv show

2 giờ trước
Under 15 - chương trình thử giọng dành cho trẻ em dưới 15 tuổi dự kiến phát sóng vào ngày 31/3 trên kênh MBN - đã chính thức bị hủy bỏ.
3 nữ ca sĩ nổi tiếng quê Nam Định là ai?

3 nữ ca sĩ nổi tiếng quê Nam Định là ai?

Nhạc việt

3 giờ trước
Mảnh đất trăm nghề Nam Định không chỉ nổi tiếng với di sản văn hóa đặc sắc, mà còn là nơi sản sinh nhiều tài năng nghệ thuật như Mỹ Linh, Lan Anh và Vũ Thảo My.
Chú rể ôm bạn gái cũ mặc váy cưới tiến vào lễ đường khiến cô dâu "chết đứng", quan khách ngỡ ngàng

Chú rể ôm bạn gái cũ mặc váy cưới tiến vào lễ đường khiến cô dâu "chết đứng", quan khách ngỡ ngàng

Netizen

3 giờ trước
Trong các đám cưới truyền thống, chỉ có một cô dâu và một chú rể. Thế nhưng, một đám cưới diễn ra tại Tây An, Thiểm Tây (Trung Quốc) đã xuất hiện khung cảnh bất ngờ khi có đến 2 cô dâu.