Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo đẩy mạnh xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản số 5962/NHNN-TTGSNH yêu cầu Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục triển khai và đẩy mạnh xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42 /2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo đẩy mạnh xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42 - Hình 1
Khách hàng giao dịch tại hội sở chính Vietcombank , 198 Trần Quang Khải, Hà Nội. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dung, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, VAMC tiếp tục triển khai đẩy mạnh xử lý nợ xấu, tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu theo Nghị quyết số 42; đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ về xử lý nợ xấu đã được phân công tại Chỉ thị số 06/CT-NHNN ngày 20/7/2017 về việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và các văn bản chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước có liên quan đến việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 42 trong thời gian Nghị quyết được kéo dài.

Cùng với đó, VAMC tiếp tục chủ động, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an, thi hành án dân sự, cơ quan thuế, tòa án các cấp và các cơ quan liên quan để thực thi có hiệu quả các chính sách tại Nghị quyết số 42, đặc biệt là các chính sách về thu giữ tài sản đảm bảo, áp dụng thủ tục rút gọn trong tranh chấp liên quan đến tài sản bảo đảm tại tòa án, thứ tự ưu tiên thanh toán khi xử lý tài sản bảo đảm, các thủ tục liên quan đến chuyển nhượng tài sản bảo đảm, đăng ký biến động quyền sử dụng đất , quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai.

Đồng thời, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, VAMC tiếp tục đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về xử lý nợ theo Nghị quyết số 42 trong nội bộ và đến khách hàng hiện đang có nợ xấu tại tổ chức tín dụng để khách hàng hiểu rõ quyền của tổ chức tín dụng trong việc xử lý nợ xấu, thu giữ tài sản bảo đảm và trách nhiệm trả nợ của khách hàng.

Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và VAMC tăng cường phối hợp trong triển khai các hoạt động mua, bán, xử lý nợ xấu đối với các khoản nợ mua bằng trái phiếu đặc biệt và mua theo giá thị trường nhằm đẩy mạnh hiệu quả xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm của các khoản nợ xấu theo Nghị quyết số 42.

Video đang HOT

Mặt khác, tiếp tục thực hiện chế độ báo cáo về nợ xấu, kết quả xử lý nợ xấu, tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu, kịp thời báo cáo Ngân hàng Nhà nước và các đơn vị có liên quan các khó khăn, vướng mắc và đề xuất biện pháp xử lý liên quan đến triển khai xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42 trong thời gian Nghị quyết được kéo dài.

Trước đó, ngày 16/6/2022 Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 63/2022/QH15 thống nhất việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42 từ ngày 15/8/2022 đến hết ngày 31/12/2023.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tính lũy kế từ ngày 15/8/2017 đến 31/12/2021, toàn hệ thống tổ chức tín dụng đã xử lý được 380,2 nghìn tỷ đồng nợ xấu xác định theo Nghị quyết số 42, đạt trung bình khoảng 5,67 nghìn tỷ đồng/tháng; cao hơn nhiều so với kết quả xử lý nợ xấu tại thời điểm trước khi Nghị quyết số 42 có hiệu lực. Trung bình giai đoạn 2012 – 2017, hệ thống các tổ chức tín dụng xử lý được khoảng 3,25 nghìn tỷ đồng/tháng.

Sớm hoàn thiện khung khổ pháp lý về xử lý nợ xấu

Dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã dẫn đến khả năng trả nợ của khách hàng vay suy giảm.

Nợ xấu của các tổ chức tín dụng có khả năng tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, cản trở sự phát triển của cả nền kinh tế.

Sớm hoàn thiện khung khổ pháp lý về xử lý nợ xấu - Hình 1
Khách hàng giao dịch tại Hội sở chính Vietcombank, Hà Nội. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú thừa nhận, dịch bệnh khiến các chuỗi cung ứng bị đứt gãy, các doanh nghiệp không có dòng tiền, không thể trả nợ, vì vậy nợ xấu nền kinh tế phát sinh là điều tất yếu.

Tại báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng cũng cho thấy, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tích cực áp dụng các chính sách để xử lý nợ xấu; nâng cao chất lượng tài sản, kiểm soát chất lượng tín dụng, hạn chế phát sinh nợ xấu mới bảo đảm phù hợp với diễn biến dịch bệnh. Đến 30/6, tỷ lệ nợ xấu nội bảng của hệ thống là 1,73%, giảm so với thời điểm trước khi triển khai Nghị quyết số 42/2017/QH14.

Tính từ cuối năm 2017 đến ngày 30/6/2021, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng đã xử lý được 677.000 tỷ đồng nợ xấu nội bảng. Trong đó, nợ xấu do các ngân hàng tự xử lý là 554.600 tỷ đồng, chiếm 81,92%; nợ xấu bán cho Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) là 110.300 tỷ đồng, chiếm 16,29%. Nợ xấu bán cho tổ chức, cá nhân khác là 12.100 tỷ đồng, chiếm 1,8%. Tính riêng từ 30/6/2020 đến 30/6/2021, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng đã xử lý được 188.700 tỷ đồng nợ xấu nội bảng.

Đến cuối tháng 6/2021, tổng nợ xấu nội bảng, nợ bán cho VAMC chưa xử lý và các khoản tiềm ẩn thành nợ xấu tăng 2,8% so với cuối năm 2020 và có số dư 384.960 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 3,66% so với tổng dư nợ cho vay, đầu tư.

Nếu tính thêm các khoản nợ được cơ cấu và giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 có nguy cơ chuyển thành nợ xấu thì tỷ lệ này là 7,21%.

Trong số đó, nhiều ngân hàng ghi nhận nợ xấu tăng trong nửa đầu năm nay đang ở mức khá cao như: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agibank) ghi nhận mức tăng trưởng nợ xấu lần lượt là 52%, 31,3% và 13,5%...

Do đó, mục tiêu phấn đấu xử lý và kiểm soát tỷ lệ nợ xấu nội bảng của hệ thống các tổ chức tín dụng ở mức dưới 2% trong thời gian tới là thách thức không nhỏ đối với ngành ngân hàng.

Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, 10 năm qua, việc xử lý nợ xấu rất vất vả và Nghị quyết số 42/2017/QH14 đã hỗ trợ mang lại kết tích cực nhưng do tác động của COVID-19, tốc độ tăng nợ xấu tăng khá nhanh, khiến mục tiêu nợ xấu dưới 3% khó đạt được.

Trước thực tế này, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng tích cực phòng ngừa rủi ro, đẩy mạnh trích lập dự phòng. Ngân hàng đã cho phép các ngân hàng trích lập trong 3 năm mỗi năm tối thiểu 30% nợ cơ cấu lại. Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, việc dự phòng sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính của các ngân hàng.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cũng cho rằng, để kiểm soát rủi ro nợ xấu ngoài việc chủ động trích lập dự phòng rủi ro cho các khoản nợ xấu và tiềm ẩn nợ xấu thì cần theo dõi chặt diễn biến các khoản nợ. Các ngân hàng cũng nên xem xét lập quỹ dự phòng rủi ro đủ lớn để xử lý các khoản nợ xấu trong tương lai.

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng dồi dào nguồn lợi nhuận, do đó, nhiều ngân hàng vẫn gặp khó khăn trong trích lập dự phòng, tỷ lệ bao phủ nợ xấu vẫn ở mức "khiêm tốn". Cụ thể, có thể kể đến Ngân hàng TMCP Xăng Dầu Petrolimex (PGBank) tỷ lệ bao phủ nợ xấu đến hết tháng 6/2021 mới chỉ đạt 33%, Ngân hàng Bản Việt là 44%...

Để kiểm soát và hạn chế nợ xấu phát sinh, nhiều ý kiến cho rằng, sớm hoàn thiện khung khổ pháp lý về xử lý nợ xấu, tiến tới thành lập thị trường mua bán nợ chuyên nghiệp tại Việt Nam. Ngân hàng Nhà nước cũng đang trình Quốc hội đánh giá tổng kết Nghị quyết số 42/2017/QH14, đề xuất Quốc hội xem xét việc rà soát, nghiên cứu để luật hóa các chính sách quy định tại Nghị quyết số 42/2017/QH14 để tiếp tục triển khai, áp dụng trong xử lý nợ xấu của tổ chức tín dụng theo hướng ban hành một luật riêng quy định về xử lý nợ xấu.

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, việc ban hành Luật về xử lý nợ xấu sẽ giúp chính sách xử lý nợ xấu tại Nghị quyết số 42/2017/QH14 được duy trì, giúp tổ chức tín dụng đẩy nhanh việc xử lý nợ xấu. Đồng thời, thu hồi vốn nhanh, khơi thông nguồn vốn cho tổ chức tín dụng hoạt động; đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu của tổ chức tín dụng và tránh các nguy cơ tiềm ẩn của nền kinh tế.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhàSau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhà
23:45:12 15/09/2025
Vụ 2 vợ chồng tử vong trước nhà cổng nhà: Hé lộ nguyên nhân ban đầuVụ 2 vợ chồng tử vong trước nhà cổng nhà: Hé lộ nguyên nhân ban đầu
11:43:19 16/09/2025
Công an làm rõ vụ nữ nhân viên cửa hàng quần áo bị 'quấy rối' ở Ninh BìnhCông an làm rõ vụ nữ nhân viên cửa hàng quần áo bị 'quấy rối' ở Ninh Bình
18:16:09 16/09/2025
Ô tô limousine biến dạng sau tai nạn liên hoàn, người bị thương nằm la liệt trên cao tốcÔ tô limousine biến dạng sau tai nạn liên hoàn, người bị thương nằm la liệt trên cao tốc
11:19:34 15/09/2025
Công an Hà Nội thông tin bất ngờ về vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vongCông an Hà Nội thông tin bất ngờ về vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vong
12:36:00 16/09/2025
Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ trong thùng rácPhát hiện thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ trong thùng rác
12:57:19 16/09/2025
Phát hiện đôi dép và điện thoại trên cầu Bạch Đằng, người dân báo cảnh sátPhát hiện đôi dép và điện thoại trên cầu Bạch Đằng, người dân báo cảnh sát
19:32:52 15/09/2025
Tiếp viên kể phút khẩn cấp Bộ trưởng Nga cứu khách trên máy bay đến Hà NộiTiếp viên kể phút khẩn cấp Bộ trưởng Nga cứu khách trên máy bay đến Hà Nội
21:01:46 16/09/2025

Tin đang nóng

Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Tòa không chấp nhận hoãn thi hành ánVụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Tòa không chấp nhận hoãn thi hành án
21:46:25 16/09/2025
Cái kết cho cuộc hôn nhân đầy sóng gió của Châu Huệ MẫnCái kết cho cuộc hôn nhân đầy sóng gió của Châu Huệ Mẫn
22:11:57 16/09/2025
Nam chính Mưa Đỏ lần đầu chạm mặt người yêu cũ tại sự kiện, lộ thái độ khiến cả cõi mạng tiếc đứt ruộtNam chính Mưa Đỏ lần đầu chạm mặt người yêu cũ tại sự kiện, lộ thái độ khiến cả cõi mạng tiếc đứt ruột
23:56:24 16/09/2025
Bị so sánh với Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà đáp ngay 1 câu khỏi cãi!Bị so sánh với Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà đáp ngay 1 câu khỏi cãi!
00:09:26 17/09/2025
"Nữ hoàng thị phi" Can Lộ Lộ - sao nữ từng bị ném đá nhiều nhất showbiz Trung Quốc giờ ở đâu?"Nữ hoàng thị phi" Can Lộ Lộ - sao nữ từng bị ném đá nhiều nhất showbiz Trung Quốc giờ ở đâu?
21:29:50 16/09/2025
Một phút tham lam tình ban trưa với sếp nữ, tôi mất cả đời để sửa saiMột phút tham lam tình ban trưa với sếp nữ, tôi mất cả đời để sửa sai
21:42:16 16/09/2025
Giữ trinh tiết để được chồng nâng niu, tôi "tỉnh ngộ" khi nhận tin nhắn lạGiữ trinh tiết để được chồng nâng niu, tôi "tỉnh ngộ" khi nhận tin nhắn lạ
20:42:20 16/09/2025
Lương Triều Vỹ không dám bỏ vợ vì "cái nết" của Lưu Gia LinhLương Triều Vỹ không dám bỏ vợ vì "cái nết" của Lưu Gia Linh
23:46:17 16/09/2025

Tin mới nhất

Vợ mất tích khi qua sông hái rau, chồng dằn vặt mong chờ một phép màu

Vợ mất tích khi qua sông hái rau, chồng dằn vặt mong chờ một phép màu

23:15:06 16/09/2025
Hơn một ngày chưa tìm thấy vợ bị mất tích trên dòng sông Ba tại Đắk Lắk, ông Hùng đứng ngồi không yên và chỉ biết cầu mong có phép màu đến với gia đình.
Vụ cháy 4 người tử vong ở Hà Nội: Cuộc gọi cuối cùng của người con dâu

Vụ cháy 4 người tử vong ở Hà Nội: Cuộc gọi cuối cùng của người con dâu

22:40:17 16/09/2025
Bà Tươi cho biết, trong lúc cận kề sinh tử, người con dâu bà đã gọi điện và nói rằng ngôi nhà vợ chồng họ đang bị cháy.
Tìm kiếm sinh viên Đại học Ngoại ngữ mất tích đã 5 ngày

Tìm kiếm sinh viên Đại học Ngoại ngữ mất tích đã 5 ngày

20:47:03 16/09/2025
Nữ sinh mất tích là Bùi Bích Phương (sinh ngày 26/7/2003), trú tại phường Đông Ngạc, Hà Nội), Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).
Thiếu nữ 15 tuổi mất liên lạc, gia đình cầu cứu công an

Thiếu nữ 15 tuổi mất liên lạc, gia đình cầu cứu công an

19:14:02 16/09/2025
Sau khi chặn liên lạc với người thân, thiếu nữ 15 tuổi ở Nghệ An cũng rời chỗ làm. Nỗ lực kết nối, tìm kiếm không thành, gia đình trình báo công an nhờ hỗ trợ.
CSGT dùng ô tô mở đường, hỗ trợ đưa bệnh nhân nhồi máu não tới bệnh viện

CSGT dùng ô tô mở đường, hỗ trợ đưa bệnh nhân nhồi máu não tới bệnh viện

19:11:18 16/09/2025
Vụ việc xảy ra sáng 16/9, khi Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 5 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Trâu Quỳ - quốc lộ 5 (địa phận xã Gia Lâm).
Nguyên "Bộ trưởng bão lụt" Lê Huy Ngọ qua đời

Nguyên "Bộ trưởng bão lụt" Lê Huy Ngọ qua đời

19:08:02 16/09/2025
Ông Lê Huy Ngọ sinh ngày 13-8-1938, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, tại xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Nay là phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa.
Người đàn ông đâm vợ cũ rồi về nhà nạn nhân tưới xăng, châm lửa tự tử

Người đàn ông đâm vợ cũ rồi về nhà nạn nhân tưới xăng, châm lửa tự tử

18:21:00 16/09/2025
Sau khi dùng dao đâm vợ cũ bị thương, người đàn ông ở Vĩnh Long về nhà nạn nhân, đập phá đồ đạc rồi khóa cửa, tưới xăng châm lửa tự tử.
Bỏ gần 800 triệu vì tin lời 'hứa', thanh niên cay đắng nhìn căn nhà bị cưỡng chế

Bỏ gần 800 triệu vì tin lời 'hứa', thanh niên cay đắng nhìn căn nhà bị cưỡng chế

18:07:26 16/09/2025
Tin lời hứa bao xây nhà trên đất rừng sản xuất, nam thanh niên ở Đồng Nai chi 800 triệu đồng để mua và xây dựng nhà, nhưng cuối cùng phải cay đắng nhìn công trình bị cưỡng chế.
Ô tô 7 chỗ gây tai nạn liên hoàn, tông văng xe máy rồi đâm gãy trụ điện ở TPHCM

Ô tô 7 chỗ gây tai nạn liên hoàn, tông văng xe máy rồi đâm gãy trụ điện ở TPHCM

18:02:38 16/09/2025
Húc đổ 10m dải phân cách giữa đường Trường Chinh (TPHCM), ô tô 7 chỗ lao qua chiều đường ngược lại tông văng xe máy, đâm gãy trụ điện trên vỉa hè. Tai nạn làm 3 người bị thương.
Người đàn ông bất ngờ nhận được hơn 1 tỷ đồng từ tài khoản lạ

Người đàn ông bất ngờ nhận được hơn 1 tỷ đồng từ tài khoản lạ

18:00:34 16/09/2025
Khi bất ngờ nhận được 1,1 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng, ông Nguyễn Văn Quảng ở Ninh Bình đã đến trình báo cơ quan công an.
Từ "thư kêu cứu" bị mẹ kế bạo hành: Mấy đời bánh đúc có xương?

Từ "thư kêu cứu" bị mẹ kế bạo hành: Mấy đời bánh đúc có xương?

16:18:25 16/09/2025
Một đứa trẻ hạnh phúc sẽ dùng tuổi thơ để ôm ấp cuộc đời. Một đứa trẻ bất hạnh sẽ dùng cả cuộc đời để chữa lành tuổi thơ.
Cháy khiến 4 người một nhà tử vong ở Hà Nội: Nhân chứng nghe thấy nhiều tiếng nổ

Cháy khiến 4 người một nhà tử vong ở Hà Nội: Nhân chứng nghe thấy nhiều tiếng nổ

10:58:27 16/09/2025
Ông K. sinh sống gần hiện trường vụ cháy ở Thường Tín, Hà Nội cho biết, ông bị đánh thức bởi tiếng còi xe cứu hỏa; khi đến gần khu lán tạm bị cháy thì nghe thấy nhiều tiếng nổ.

Có thể bạn quan tâm

Ca đầu tiên ở Việt Nam chữa ung thư máu bằng liệu pháp đắt đỏ

Ca đầu tiên ở Việt Nam chữa ung thư máu bằng liệu pháp đắt đỏ

Sức khỏe

06:12:42 17/09/2025
Khi bệnh nhân đã hóa trị, đã ghép mà vẫn tái phát thì giải pháp duy nhất còn lại là CAR-T cell. Đây là phương pháp khó, chi phí lớn, nhưng là hy vọng cuối cùng, GS Dũng cho biết.
5 phim cổ trang Hoa ngữ gây thất vọng năm nay: Số 1 tốn 1000 tỷ vẫn thành thảm họa

5 phim cổ trang Hoa ngữ gây thất vọng năm nay: Số 1 tốn 1000 tỷ vẫn thành thảm họa

Phim châu á

06:08:16 17/09/2025
Năm nay, làng phim cổ trang Hoa ngữ tiếp tục chứng kiến nhiều dự án đầu tư khủng nhưng khiến khán giả thất vọng ê chề.
10 mỹ nhân diễn đỉnh nhất Hàn Quốc 2025: Song Hye Kyo mất hút, nhìn đến hạng 1 mà tưởng chuyện đùa

10 mỹ nhân diễn đỉnh nhất Hàn Quốc 2025: Song Hye Kyo mất hút, nhìn đến hạng 1 mà tưởng chuyện đùa

Hậu trường phim

06:07:53 17/09/2025
Một bảng xếp hạng đánh giá diễn xuất của các nữ diễn viên phim Hàn đang lan truyền mạnh mẽ trên TikTok, nhanh chóng trở thành đề tài tranh cãi dữ dội.
Không cần thịt, xào loại rau duy nhất giàu vitamin D với trứng vừa ngon lại bổ hơn nhiều lần

Không cần thịt, xào loại rau duy nhất giàu vitamin D với trứng vừa ngon lại bổ hơn nhiều lần

Ẩm thực

06:06:37 17/09/2025
Khi kết hợp nấm sò cùng ớt xanh và trứng vàng ươm, ta sẽ có một đĩa nấm sò xào ớt xanh với trứng vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, bổ dưỡng.
Mỹ nhân đắc tội Dương Mịch

Mỹ nhân đắc tội Dương Mịch

Sao châu á

23:59:25 16/09/2025
Trang 163 đưa tin nữ diễn viên Chúc Tự Đan trở thành tâm điểm tranh cãi khi liên tục có những hành động bị đánh giá là trà xanh, giả tạo, bộc lộ tính cách nịnh bợ kẻ mạnh, dẫm đạp người yếu.
Rashford gửi thông điệp về đêm tuyệt vời tại Barcelona

Rashford gửi thông điệp về đêm tuyệt vời tại Barcelona

Sao thể thao

23:54:22 16/09/2025
Rashford gửi thông điệp về đêm tuyệt vời tại Barcelona với chiến thắng 6-0 trước Valencia, trong khi đội bóng chủ quản Manchester United của anh chịu thất bại nặng nề.
Vợ chồng Mạnh Trường khoe con gái ở tuổi 16, xinh xắn thế nào mà được gọi là hoa hậu tương lai?

Vợ chồng Mạnh Trường khoe con gái ở tuổi 16, xinh xắn thế nào mà được gọi là hoa hậu tương lai?

Sao việt

23:44:07 16/09/2025
Từ cô bé Chip mít ướt trong Bố ơi mình đi đâu thế, con gái Mạnh Trường giờ thành thiếu nữ đã trổ mã xinh đẹp, sở hữu chiều cao đáng nể.
Nam chính 'Mưa đỏ' lộ diện là ông trùm phản diện trong 'Cô đừng hòng thoát khỏi tôi'

Nam chính 'Mưa đỏ' lộ diện là ông trùm phản diện trong 'Cô đừng hòng thoát khỏi tôi'

Phim việt

23:20:40 16/09/2025
Cô đừng hòng thoát khỏi tôi lộ diện ông trùm giáo sư máu lạnh do Đỗ Nhật Hoàng đóng, trong khi Tường Vi bùng nổ cảm xúc lụy tình Võ Cảnh.
Tài xế kéo cố tình kéo lê để nạn nhân tử vong: Phạm tội vì động cơ đê hèn?

Tài xế kéo cố tình kéo lê để nạn nhân tử vong: Phạm tội vì động cơ đê hèn?

Pháp luật

23:05:03 16/09/2025
Luật sư nhìn nhận việc Long cố tình kéo lê để nạn nhân tử vong là hành vi thể hiện sự độc ác, mất nhân tính, có thể bị xử lý về tội Giết người cùng tình tiết định khung vì động cơ đê hèn.
Trung Quốc: Thi thể nổi ở bể nước chung, nhiều hộ dân dùng nước nhiễm bẩn

Trung Quốc: Thi thể nổi ở bể nước chung, nhiều hộ dân dùng nước nhiễm bẩn

Thế giới

22:34:40 16/09/2025
Ít nhất hàng chục người dân sống trong tòa chung cư ở Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) khẳng định đã sử dụng nước từ bồn có chứa thi thể trong 3 ngày.