Ngại đi khám, cô gái mang khối u nặng 10kg suốt 10 năm

10 năm gần đây bệnh mới phát triển, kích thước tăng lên rất nhanh, nhưng vì mặc cảm mà chị H. không chia sẻ với gia đình, đến khi khối u hoại tử, có mùi khó chịu mới đến viện…

Ngại đi khám, cô gái mang khối u nặng 10kg suốt 10 năm - Hình 1

Ngại đi khám, cô gái 29 tuổi đeo khối u vú khủng nặng 10 kg suốt 10 năm

“Đây là một trường hợp đặc biệt, để lại cho chúng tôi nhiều câu hỏi vì sao bệnh nhân lại để khối u ngực trái nặng đến 10kg đeo đẳng cô ấy hơn 10 năm qua.”, TS.BS Ngô Xuân Quý, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ, Bệnh viện K chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị H., 29 tuổi quê tại xã Chiến Thắng, huyện Chi Lăng , tỉnh Lạng Sơn đến khám tại BV K cơ sở Tân Triều vào ngày 7/10 khi có tổn thương lớn chiếm toàn bộ phần ngực trái, u đã chảy dịch, mủ vỡ loét, có mùi khó chịu.

Ngay lập tức bác sỹ chỉ định cho chị H.nhập viện với chẩn đoán là đa u xơ thần kinh.

TS.BS Ngô Xuân Quý, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ, Bệnh viện K chia sẻ, u xơ thần kinh là một bệnh di truyền ít gặp, thay đổi trên thần kinh, da, xương, liên quan đến bộ nhiễm sắc thể, nên khi sinh ra người bệnh đã có biểu hiện. Các bệnh nhân sẽ có diễn biến bệnh tăng dần theo thời gian và sẽ thay đổi với từng người, có người sẽ diễn biến rất nhanh và biểu hiện trên lâm sàng.

Bệnh nhân H. là một trường hợp như vậy. Theo đó, bệnh nhân H. bị đa u xơ thần kinh bẩm sinh, trước đây sự xuất hiện của các u rải rác không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

10 năm gần đây bệnh mới phát triển, kích thước tăng lên rất nhanh, nhưng vì mặc cảm mà chị H.không chia sẻ với gia đình, đi làm xa nhà, không ở cùng bố mẹ và không về quê.

Khi đi làm chị H. phải mặc nhiều lớp quần áo để che đi khối u, đến khi khối u hoại tử, có mùi khó chịu, chị H. mới lo sợ, nói chuyện với gia đình và lập tức đến Bệnh viện K.

Video đang HOT

“Chúng tôi cho rằng đây là điều đáng tiếc bởi nếu như chị H.chia sẻ sớm hơn với gia đình và đến chữa trị sớm thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn rất nhiều và bệnh nhân cũng không phải trải qua một thời gian dài sống trong tự ti, mắc cảm như vậy nữa. Những cũng rất may là bệnh nhân H.đến khám ở thời điểm chưa phải quá muộn, chúng tôi hết sức cố gắng để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho H.” TS.BS Dương Mạnh Chiến – bác sỹ trong ekip phẫu thuật cho bệnh nhân H. chia sẻ.

Giải thích thêm về căn bệnh này, TS Chiến chia sẻ “Đa u xơ thần kinh là bệnh có rất nhiều thể khác nhau, nhưng hay gặp nhất là loại 1 và 2. Loại 1 chủ yếu xuất hiện ở da và cơ xương khớp, loại 2 biểu hiện ở thần kinh thính giác và thần kinh sọ. Ở bệnh nhân H. chúng tôi chẩn đoán là u xơ thần kinh loại 1, nghĩa là rất nhiều u rải rác trên cơ thể, trong đó có 2 vị trí u kích thước lớn ở ngực trái và chân trái gây cản trở cho cuộc sống, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân.

Khi vào viện, bệnh nhân được đánh giá toàn trạng, do khối u xuất hiện ở nhiều vị trí, nhiều cơ quan, nên phải đánh giá tổn thương ở tất cả cơ quan đó, đồng thời phải xem với tình trạng bệnh, sức khỏe chị H. có đảm bảo với cuộc phẫu thuật không, vì có nhiều bệnh nhân biểu hiện vào các cơ quan quan trọng nên không thể mổ ngay được.”

TS.BS Ngô Xuân Quý, trưởng ekip phẫu thuật chia sẻ “Sau khi hội chẩn kỹ càng với các bác sỹ, cùng với việc tư vấn, giải thích rõ với người bệnh và người nhà, chúng tôi quyết định sẽ phẫu thuật loại bỏ khối u ở ngực trước, vì nếu can thiệp cả ở ngực và ở chân thì với thể trạng khá yếu, chỉ 40kg, e rằng sẽ quá sức chịu đựng của bệnh nhân”.

Với sự chuẩn bị kỹ càng, chị H.được phẫu thuật vào ngày 15/10, với ekip phẫu thuật là các chuyên gia, bác sỹ giàu kinh nghiệm: TS.BS Ngô Xuân Quý, TS.BS Dương Mạnh Chiến, BSNT Nguyễn Ngọc Tuấn, ThS.BS Nguyễn Tuấn Anh và bác sĩ gây mê: BSCK II Nguyễn Ngọc Quỳnh.

Ca mổ diễn ra thuận lợi, khối u nặng hơn 10kg với kích thước khủng được loại bỏ hoàn toàn, sau mổ, sức khỏe chị H.ổn định, đã có thể đi lại, ăn uống, nói chuyện, dự kiến xuất viện sau 5-7 ngày và theo dõi sự phát triển các khối u còn lại.

TS.BS Ngô Xuân Quý nhấn mạnh “Mỗi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ nên lắng nghe cơ thể của mình, ngay khi có biểu hiện bất thường thì cần đến khám sớm để bác sỹ tư vấn, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Không nên vì mặc cảm, tự ti mà tự chịu đựng một mình, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn sức khỏe, thậm chí tính mạng của người bệnh nếu như không chữa trị sớm.

Hy vọng rằng ngoài việc chăm lo gia đình thì các chị em luôn chú ý bảo vệ, chăm sóc cho sức khỏe của chính mình và gìn giữ sự trẻ trung, năng động, tinh thần lạc quan để là điểm tựa vững chắc cho mỗi gia đình”.

Chàng trai 21 năm chống chọi với căn bệnh máu chảy không ngừng

Đ. không thể đi lại, ước mơ được một lần di chuyển trên đôi chân của mình dường như xa xỉ đối với anh.

Tuổi thơ gắn liền với bệnh viện

21 tuổi cũng là 21 năm V.T.Đ. (ngụ TP.HCM) gắn chặt cuộc sống với bệnh viện do mắc bệnh Hemophilia (máu khó đông). Căn bệnh khiến Đ. nhập viện thường xuyên nên cũng anh chỉ học hết lớp 1.

Đ. phải vào viện thường xuyên nên vết kim tiêm, bầm tím vì bệnh trên cơ thể cùng những cơn đau cứng khớp đã khiến anh từng nhiều lần mất niềm tin, muốn đầu hàng số phận. Nhưng rồi Đ. vẫn kiên cường chống chọi với bệnh tật trong bao năm qua.

Chàng trai 21 năm chống chọi với căn bệnh máu chảy không ngừng - Hình 1

Trong 21 năm qua, Đ. kiên cường chống chọi với bệnh máu khó đông

"Em cũng không biết mình bị liệt chân phải từ lúc nào nữa. Em chỉ biết là em vẫn đi được một chân mặc dù rất đau. Có hôm cơn đau khiến em ngồi cũng không yên mà nằm cũng chẳng được. Cứ vậy đến năm em 16 tuổi thì cái chân còn lại cũng không thể giữ nổi", Đ. rưng rưng nói.

Ông V.T.T. (cha của Đ.) cho biết, khi được 3 tháng tuổi, Đ. phát bệnh khi trên cánh tay có vết bầm tím dù không va đập gì. Anh trai của Đ. mất từ lúc 4 tuổi do bệnh máu khó đông và có biểu hiện tương tự như vậy.

Do đó, gia đình vội vã đưa Đ. đi khám và phát hiện cậu cũng bị máu khó đông. Trước đây, kinh tế gia đình đủ ăn, đủ mặc nhưng từ khi Đ. mắc bệnh, khó khăn chồng chất khó khăn.

"Không muốn mất con thêm lần nữa nên khi phát hiện vết bầm, tôi vội vàng đưa con đi thăm khám và bác sĩ chẩn đoán Đ. mắc bệnh di truyền Hemophilia - máu khó đông. Tôi nghĩ nếu trước đây y học tiến bộ như giờ thì có lẽ anh trai của Đ. không ra đi sớm như vậy", ông T. nghẹn ngào nói.

Trước năm Đ. được 6 tuổi, bệnh máu khó đông không được bảo hiểm y tế chi trả nên cuộc sống gia đình ông T. rơi vào khó khăn. Sau đó vài năm, mẹ của Đ. phát hiện có khối u trong não cần được phẫu thuật.

"Tôi làm nông, mẹ Đ. là giáo viên dạy tiểu học nên cuộc sống chỉ đủ ăn. Bây giờ, cả hai mẹ con đều mắc bệnh nên tôi phải chạy vạy khắp nơi vay mượn", ông T. giọng chùng xuống.

Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu

Bác sĩ Võ Tấn Đạt, Trưởng Đơn vị Huyết học, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện quận Thủ Đức, nơi Đ. gắn bó điều trị, cho biết, Hemophilia là bệnh máu khó đông hay còn gọi là bệnh ưa chảy máu do sự thiếu hụt yếu tố đông máu (yếu tố VIII: Hemophilia A, yếu tố IX: Hemophilia B), bệnh di truyền lặn trên nhiễm sắc thể giới tính X, nữ giới mang gen bệnh và nam giới là người biểu hiện bệnh.

"Bình thường, khi bị chảy máu, cơ thể có một cơ chế tự nhiên để cầm máu. Người bị bệnh Hemophilia thiếu yếu tố đông máu nên có thể chảy máu ngay cả khi không chấn thương", bác sĩ Đạt nói.

Theo bác sĩ Đạt, trên cơ thể bệnh nhân thường thấy tụ máu trong khớp, đám tụ máu trong cơ, chảy máu không cầm ở vết thương... Chảy máu tái diễn tại các khớp hay cơ có thể gây ra biến chứng như teo cơ, cứng khớp, biến dạng khớp dẫn đến tàn tật vĩnh viễn hoặc chảy máu những vị trí nguy hiểm như não, nội tạng...

Ngoài ra, khi xảy ra tai nạn, nếu không được truyền yếu tố đông máu kịp thời bệnh nhân có thể tử vong. Hiện nay bệnh vẫn chưa có thuốc trị, người bệnh phải sống chung với căn bệnh này cả đời.

Mặc dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng bệnh vẫn có thể kiểm soát. Cụ thể, người bệnh nặng thường xuyên được bổ sung các yếu tố đông máu từ bên ngoài để phòng các cơn chảy máu. Yếu tố đông máu bị thiếu hụt được truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch.

Người bệnh nhẹ không nhất thiết phải truyền các yếu tố đông máu trừ khi có chỉ định của bác sĩ hoặc khi buộc phải phẫu thuật bởi một bệnh lý khác.

Hemophilia là rối loạn kéo dài suốt cuộc đời và phải phụ thuộc vào yếu tố đông máu thay thế. Với phương pháp điều trị hiện đại, bệnh nhân có khả năng hy vọng vào một cuộc sống tương đối bình thường như người khỏe mạnh.

Tuy nhiên, bác sĩ Đạt cũng lưu ý, phụ nữ là người mang gen bệnh nên con trai của họ có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Bởi vậy, phụ nữ trong gia đình (họ ngoại) có người mắc bệnh Hemophilia cần nhận thức đầy đủ về bệnh và nên đi khám để được tư vấn, tầm soát các bệnh di truyền trước hôn nhân và trước khi sinh con.

Bên cạnh đó, nếu trẻ bắt đầu tập đứng hay tập đi có những va đập nhẹ dẫn tới biểu hiện xuất huyết dưới da hoặc chảy máu môi, lưỡi, cha mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ăn lá đu đủ có tác dụng gì?Ăn lá đu đủ có tác dụng gì?
05:36:10 18/11/2025
Người đàn ông nguy kịch sau vài ngày sổ mũiNgười đàn ông nguy kịch sau vài ngày sổ mũi
05:12:06 19/11/2025
Dấu hiệu cảnh báo nồng độ axit uric tăng caoDấu hiệu cảnh báo nồng độ axit uric tăng cao
04:11:11 19/11/2025
Ớn lạnh cảnh con đỉa sống trong mũi người phụ nữ suốt 3 tuầnỚn lạnh cảnh con đỉa sống trong mũi người phụ nữ suốt 3 tuần
05:35:23 18/11/2025
Chỉ trong 24 giờ, 4 người ở TP.HCM cấp cứu vì cùng một bệnhChỉ trong 24 giờ, 4 người ở TP.HCM cấp cứu vì cùng một bệnh
06:12:25 18/11/2025
Tối nay bạn sẽ ngủ ngon chưa từng có nếu dùng gối theo cách này của chuyên giaTối nay bạn sẽ ngủ ngon chưa từng có nếu dùng gối theo cách này của chuyên gia
06:06:14 19/11/2025
Nguyên tắc ăn khoai lang làm giảm đường huyếtNguyên tắc ăn khoai lang làm giảm đường huyết
06:13:33 18/11/2025
Thực phẩm chức năng tràn lan: Những hệ lụy đáng báo độngThực phẩm chức năng tràn lan: Những hệ lụy đáng báo động
05:18:00 18/11/2025

Tin đang nóng

Nhã Phương sống cả đời oan ứcNhã Phương sống cả đời oan ức
17:28:37 19/11/2025
Em trai nhắn 1 câu tới cố diễn viên Quý Bình, ai nghe cũng lặng ngườiEm trai nhắn 1 câu tới cố diễn viên Quý Bình, ai nghe cũng lặng người
14:37:50 19/11/2025
Ảnh hậu trẻ nhất Việt Nam dậy thì ngoạn mục sau 6 năm, chân dài miên man xuất hiện ở đâu sáng bừng ở đóẢnh hậu trẻ nhất Việt Nam dậy thì ngoạn mục sau 6 năm, chân dài miên man xuất hiện ở đâu sáng bừng ở đó
13:45:12 19/11/2025
Thành tích của người đẹp Việt tại Miss Universe trong 10 năm quaThành tích của người đẹp Việt tại Miss Universe trong 10 năm qua
14:26:02 19/11/2025
Hương Giang diện áo dài thong dong dắt xe đạp quá xinh, có thí sinh gặp sự cố vòng 1 cực nhạy cảm trên sóng Miss Universe!Hương Giang diện áo dài thong dong dắt xe đạp quá xinh, có thí sinh gặp sự cố vòng 1 cực nhạy cảm trên sóng Miss Universe!
17:14:48 19/11/2025
Hậu trường Live Stage 4 Anh Trai Say Hi hé lộ OgeNus rơi nước mắt khi nói về mẹ, lâu rồi không khóc như thế nàyHậu trường Live Stage 4 Anh Trai Say Hi hé lộ OgeNus rơi nước mắt khi nói về mẹ, lâu rồi không khóc như thế này
13:38:00 19/11/2025
Lộ clip công chúa Kpop liếc mắt đưa tình với nam thần showbiz, cặp đôi Cõng Anh Mà Chạy vậy là toang?Lộ clip công chúa Kpop liếc mắt đưa tình với nam thần showbiz, cặp đôi Cõng Anh Mà Chạy vậy là toang?
14:40:26 19/11/2025
Ngập lụt khắp nơi ở Khánh Hoà, cảnh sát vượt dòng nước xiết để cứu dânNgập lụt khắp nơi ở Khánh Hoà, cảnh sát vượt dòng nước xiết để cứu dân
16:52:38 19/11/2025

Tin mới nhất

Loại vi khuẩn làm 1,6 triệu ca tử vong mỗi năm, trẻ nhỏ dễ tổn thương nhất

Loại vi khuẩn làm 1,6 triệu ca tử vong mỗi năm, trẻ nhỏ dễ tổn thương nhất

12:28:37 19/11/2025
Các chuyên gia cảnh báo, mỗi năm có khoảng 1,6 triệu người tử vong vì bệnh do vi khuẩn này gây ra, trong đó 1 triệu ca là trẻ nhỏ.
Thời điểm giao mùa, bệnh viêm đường hô hấp cấp có xu hướng gia tăng

Thời điểm giao mùa, bệnh viêm đường hô hấp cấp có xu hướng gia tăng

06:13:51 19/11/2025
Bộ Y tế nhận định thời điểm giao mùa khiến nhiệt độ và độ ẩm thay đổi liên tục, tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh phát triển và lan rộng.
Người đang dùng thuốc trị tiểu đường cần tránh những thực phẩm nào?

Người đang dùng thuốc trị tiểu đường cần tránh những thực phẩm nào?

05:48:56 19/11/2025
Để giảm thiểu tác dụng phụ, nên ưu tiên chất béo lành mạnh từ các loại hạt, hạt giống, quả bơ và dầu ô liu, đồng thời cân bằng bữa ăn với chất xơ và tránh ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo cùng lúc với thuốc.
Cà phê pha chế đúng cách có thể mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe gan

Cà phê pha chế đúng cách có thể mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe gan

05:46:38 19/11/2025
Cà phê, thức uống phổ biến trên toàn thế giới, đang ngày càng trở thành tâm điểm của nhiều nghiên cứu khoa học nhờ những đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ.
Tiêm chủng đầy đủ, chặn nguy cơ bại liệt cho trẻ

Tiêm chủng đầy đủ, chặn nguy cơ bại liệt cho trẻ

05:43:58 19/11/2025
ngành y tế cũng phải bảo đảm nguồn lực tại chỗ gồm nhân lực, vật tư, phương tiện, hóa chất và kinh phí, phục vụ giám sát, lấy mẫu, vận chuyển mẫu, tiêm vét và tiêm bù.
Mỡ máu cao nên kiêng gì? Những thực phẩm cần tránh để kiểm soát bệnh

Mỡ máu cao nên kiêng gì? Những thực phẩm cần tránh để kiểm soát bệnh

05:42:02 19/11/2025
Trong đó, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quyết định, giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch và hạn chế nguy cơ biến chứng.
8 thói quen giúp giảm nguy cơ ung thư, cần bắt đầu ngay

8 thói quen giúp giảm nguy cơ ung thư, cần bắt đầu ngay

05:37:34 19/11/2025
Chế độ ăn ít carbohydrate giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm sự tăng đột biến insulin. Tế bào ung thư phụ thuộc rất nhiều vào glucose để lấy năng lượng.
Cơn đau đầu bất thường kéo cô gái 28 tuổi vào biến cố đột quỵ

Cơn đau đầu bất thường kéo cô gái 28 tuổi vào biến cố đột quỵ

05:35:09 19/11/2025
Theo các bệnh viện tuyến cuối, số ca đột quỵ, tăng huyết áp hay bệnh hô hấp đều tăng khi thời tiết chuyển lạnh. Lối sống ít vận động, căng thẳng, ăn nhiều chất béo vào mùa đông cũng khiến nguy cơ cao hơn.
Chàng trai nhập viện giữa đêm vì cơn đau 'khủng khiếp' của y học

Chàng trai nhập viện giữa đêm vì cơn đau 'khủng khiếp' của y học

05:30:37 19/11/2025
Hạn chế thực phẩm giàu oxalate nếu có cơ địa tạo sỏi canxi oxalate: rau bina, rau muống, củ cải đường, khoai lang, hạt điều, hạnh nhân, chocolate, trà đặc, bột ca cao
Chỉ 35% người mắc phổi tắc nghẽn mãn tính biết sớm bệnh

Chỉ 35% người mắc phổi tắc nghẽn mãn tính biết sớm bệnh

05:28:03 19/11/2025
Việc kiểm tra chức năng phổi cho người dân bằng đo chức năng hô hấp vừa để sàng lọc, chẩn đoán CODP, đồng thời để kiểm soát tốt sức khỏe lá phổi.
Cảnh báo viêm não Nhật Bản gia tăng ở trẻ 3-5 tuổi

Cảnh báo viêm não Nhật Bản gia tăng ở trẻ 3-5 tuổi

05:22:32 19/11/2025
Theo ước tính, khoảng 3 tỷ người sống trong vùng nguy cơ của 24 quốc gia châu Á, trong đó có 700 triệu trẻ em dưới 15 tuổi mắc viêm não Nhật Bản.
Cần đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để bụng phẳng, eo thon?

Cần đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để bụng phẳng, eo thon?

05:20:20 19/11/2025
Đi bộ ít gây áp lực lên khớp nên phù hợp với nhiều nhóm tuổi, đặc biệt người trên 45. Tuy nhiên, để đạt kết quả tối ưu về hình thể, bạn nên kết hợp thêm:

Có thể bạn quan tâm

Mỹ bán F-35 cho Saudi Arabia: Thương vụ định hình lại cục diện an ninh Trung Đông

Mỹ bán F-35 cho Saudi Arabia: Thương vụ định hình lại cục diện an ninh Trung Đông

Thế giới

19:11:05 19/11/2025
Chúng tôi sẽ làm điều đó. Chúng tôi sẽ bán F-35, ông Trump nói, đồng thời gọi Saudi Arabia là một đồng minh lớn. Tuyên bố này hoàn toàn không đề cập đến Israel.
Bữa tối ông Trump thết đãi Ronaldo

Bữa tối ông Trump thết đãi Ronaldo

Sao thể thao

19:09:52 19/11/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump thết đãi Thái tử Saudi, cầu thủ Ronaldo, tỷ phú Elon Musk và loạt khách mời nổi tiếng khác với thực đơn xa hoa, được chuẩn bị cầu kỳ.
Siêu thảm đỏ Rồng Xanh 2025: Hyun Bin - Son Ye Jin chiếm trọn spotlight, Yoona (SNSD) rực rỡ như đóa hoa hồng

Siêu thảm đỏ Rồng Xanh 2025: Hyun Bin - Son Ye Jin chiếm trọn spotlight, Yoona (SNSD) rực rỡ như đóa hoa hồng

Sao châu á

19:07:38 19/11/2025
Thảm đỏ lễ trao giải quy tụ hàng loạt tên tuổi đình đám như Hyun Bin - Son Ye Jin, Yoona (SNSD), Lee Chae Min, Han Ji Min, Lee Je Hoon, Ahn Bo Hyun...
Lời nói sau cùng của Thuỳ Tiên: "Bị cáo làm từ thiện là để giúp đỡ mọi người chứ không phải đỡ cho những cái sai của mình"

Lời nói sau cùng của Thuỳ Tiên: "Bị cáo làm từ thiện là để giúp đỡ mọi người chứ không phải đỡ cho những cái sai của mình"

Sao việt

19:00:50 19/11/2025
Thuỳ Tiên cho biết ý tưởng sản phẩm kẹo Kera bắt nguồn từ mục đích tích cực, nhưng trong quá trình sản xuất vì sự thiếu hiểu biết, non nớt, vội vàng và thiếu trách nhiệm mà gây ra thiệt hại cho mọi người.
Tôi thử chia tiền theo 3 thế hệ và bất ngờ khi gia đình, tài chính đều cân bằng trở lại

Tôi thử chia tiền theo 3 thế hệ và bất ngờ khi gia đình, tài chính đều cân bằng trở lại

Sáng tạo

18:50:34 19/11/2025
Nhiều năm làm dâu, làm mẹ rồi thành người đứng giữa hai thế hệ, tôi luôn trong trạng thái xoay như chong chóng.
Mỹ nhân thế hệ mới của Trung Quốc "kêu cứu" vì bị đồn là đàn ông đóng giả

Mỹ nhân thế hệ mới của Trung Quốc "kêu cứu" vì bị đồn là đàn ông đóng giả

Hậu trường phim

18:06:00 19/11/2025
Nữ diễn viên Trung Quốc Trần Đô Linh vừa phải lên tiếng phủ nhận tin đồn cho rằng cô đang bị kiểm soát và người xuất hiện trước công chúng thời gian qua thực chất là một người đàn ông đeo mặt nạ.
Nữ ca sĩ hạng S "bốc hơi" khỏi Trái đất ở tuổi 41, mọi dấu vết bị xóa sổ như chưa hề tồn tại

Nữ ca sĩ hạng S "bốc hơi" khỏi Trái đất ở tuổi 41, mọi dấu vết bị xóa sổ như chưa hề tồn tại

Nhạc quốc tế

17:44:38 19/11/2025
Sự biến mất khó hiểu của nữ ca sĩ quốc dân này khiến nhiều người dấy lên nghi vấn về một thực trạng phổ biến trong xã hội.
Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục bật khóc xin lỗi khách hàng

Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục bật khóc xin lỗi khách hàng

Pháp luật

17:34:19 19/11/2025
Được nói lời sau cùng trước khi nghị án, hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs đều gửi lời xin lỗi đến khách hàng đã tin tưởng mua sản phẩm kẹo Kera.
Tìm thấy thi thể đầu tiên trong vụ sạt lở vùi lấp 3 người ở Đà Nẵng

Tìm thấy thi thể đầu tiên trong vụ sạt lở vùi lấp 3 người ở Đà Nẵng

Tin nổi bật

17:04:54 19/11/2025
Ngay sau vụ việc, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng tại chỗ phối hợp với chính quyền di dời hàng trăm hộ dân ở khu vực có nguy cơ cao đến nơi an toàn.
Hôm nay nấu gì: Cơm chiều ngon mà dễ nấu

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều ngon mà dễ nấu

Ẩm thực

17:00:20 19/11/2025
Mâm cơm hôm nay giản dị mà đủ đầy, kết hợp ba món quen mà hợp vị. Món ăn nào cũng đơn giản, dễ nấu, ai cũng có thể thực hiện được.
Xe tay ga Honda 149,7cc, trang bị như ôtô, giá gần 56 triệu đồng

Xe tay ga Honda 149,7cc, trang bị như ôtô, giá gần 56 triệu đồng

Xe máy

15:53:55 19/11/2025
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới Wuyang-Honda NWT150 2026 đã tạo nên cú hích lớn trên thị trường khi đạt doanh số kỷ lục 15.015 chiếc chỉ trong 19 giờ sau khi mở bán trước tại Trung Quốc.