Nga xé thỏa thuận ngầm với Israel, ra đòn mới cho Idlib?

Tốp F-16 của Israel đã “núp” sau khi chiếc Il-20 đang hạ cánh, qua đó đẩy máy bay Nga trở thành mục tiêu của phòng không

Sự tinh quái của Israel

Chiều 18/9 theo giờ Hà Nội, thông tin mới nhất từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tốp F-16 của Israel đã “núp” sau chiếc Il-20 của Nga khi chiếc máy bay trinh sát và tác chiến điện tử này đang hạ cánh. Chính điều đó đã đẩy Il-20 trở thành mục tiêu của phòng không Syria .

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết: “Bay núp sau máy bay Nga, các phi công Israel đã đặt nó vào tầm bắn của phòng không Syria. Kết quả là chiếc Il-20, với bề mặt phản xạ hiệu dụng lớn hơn F-16, đã bị tổ hợp tên lửa S-200 bắn hạ”.

Nga xé thỏa thuận ngầm với Israel, ra đòn mới cho Idlib? - Hình 1

Một tốp 4 chiếc F-16 của Israel bay “núp” dưới một máy bay trinh thám của Mỹ trong tập trận

Tướng Konashenkov cũng cáo buộc cuộc tấn công của Israel đã tạo ra tình huống nguy hiểm đối với các tàu nổi và máy bay trong khu vực.

Theo đó, tốp máy bay F-16 của Israel thực hiện đòn tấn công từ khu vực gần nơi tàu chiến Auvergne của Pháp hiện diện và sát ngay chiếc Il-20 của Nga đang hạ cánh.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết phía Israel đã không thông báo cho cụm quân của Nga tại Syria về cuộc tấn công. Thông tin chỉ được báo cho phía Nga qua đường dây nóng khoảng một phút trước khi tấn công do đó đã “đặt máy bay Nga vào khu vực nguy hiểm”.

Bộ Quốc phòng Nga đánh giá hành động của Israel là “thù địch” và Nga có quyền đáp trả “hành động vô trách nhiệm của Israel khiến 15 quân nhân Nga thiệt mạng”.

Như vậy, với sự thừa nhận chính thức của Nga, thông tin trước đó do phía Mỹ đưa ra về việc hệ thống phòng không Syria bắn hạ chiếc Il-20 là hoàn toàn chính xác.

Một quan chức giấu tên của Mỹ ngay sáng nay đã thông báo với báo chí rằng giả thuyết của chính quyền Mỹ là hệ thống phòng không Syria vô tình bắn hạ máy bay Nga trong khi tấn công các tên lửa Israel đang tới gần.

Video đang HOT

Nga xé thỏa thuận ngầm với Israel, ra đòn mới cho Idlib? - Hình 2

Máy bay trinh sát và tác chiến điện tử tối tân Il-20 của Nga

Đại tá Patrik Steiger, người phát ngôn quân đội Pháp cũng khẳng định, nước này không liên quan tới vụ biến mất của chiếc Il-20 trên vùng trời Syria.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Steiger nhấn mạnh: “Chúng tôi bác bỏ mọi sự liên quan”.

Điều đáng chú ý, khi tốp F-16 của Israel tấn công các mục tiêu ở Latakia, phía Nga cũng ghi nhận tàu khu trục Auvergne đã phóng tên lửa. Điều này đặt ra nghi vấn Israel và Pháp đã có sự phối hợp từ trước nhằm gây bất ngờ cho Nga và Syria.

Tứ bề thọ địch

Diễn biến mới này cho thấy Nga, Iran cùng quân đội Syria sẽ gặp nhiều trở ngại từ phương Tây một khi muốn giành chiến thắng hoàn toàn, mà trước hết là phải “đạp tan” hang ổ cuối cùng của các lực lượng cực đoan, nổi dậy ở Idlib.

Sau thất bại của hội nghị thượng đỉnh ba bên Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ tại Tehran ngày 7/9, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin lại gặp nhau tại thành phố Sochi ngày 17/9 để bàn về “quan hệ song phương và hồ sơ Syria”.

Kết quả của cuộc gặp là hai bên nhất trí thiết lập “khu vực phi quân sự” ở Idlib, thực chất là một giới tuyến rộng chừng 15-20 km ngăn cách các lực lượng của Nga, Syria với các nhóm vũ trang cực đoan và nổi dậy, trong đó có Quân đội Syria Tự do (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ.

Trong khuôn khổ tiến trình Astana được Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran “đỡ đầu”, Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa hàng trăm binh sĩ sang đóng tại 12 điểm quan sát ở Idlib để bảo đảm rằng các bên tôn trọng thỏa thuận “giảm căng thẳng” tại khu vực này.

Ankara vừa muốn bảo đảm an toàn về tính mạng cho số lính này, vừa muốn bảo vệ phe nổi dậy mà Thổ Nhĩ Kỳ gọi là “thành phần ôn hòa”, chủ yếu tập trung ở phía nam Idlib.

Nga xé thỏa thuận ngầm với Israel, ra đòn mới cho Idlib? - Hình 3

Tổng thống Nga V. Putin (phải) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ T. Erdogan tại Sochi hôm 17/9

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như muốn nhanh chóng dẹp phe nổi dậy Syria, tức là thiên về giải pháp tấn công, giúp chính phủ Syria giành lại toàn bộ lãnh thổ sau một cuộc khủng hoảng kéo dài từ năm 2011 tới nay.

Moscow cũng muốn tránh cắt đứt đối thoại với Ankara, một đối tác kinh tế quan trọng của Nga. Thổ Nhĩ Kỳ hiện là một trong những đối tác của các tập đoàn dầu khí Nga, là khách hàng của nước Nga trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, kể cả trong lĩnh vực trang thiết bị quân sự.

Bên cạnh yếu tố kinh tế còn phải kể đến tính toán chiến lược của điện Kremlin. Nga cần Thổ Nhĩ Kỳ, một nước Hồi giáo theo dòng Sunni để làm đối trọng với sự hiện diện của các lực lượng Shi’ite ở miền Bắc Syria.

Ngay sau cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Thổ tại Sochi ngày 17/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tuyên bố sẽ không có chiến dịch quân sự tại Idlib trong thời gian tới. Phía Nga cũng đảm bảo đã tham vấn và được chính phủ Syria đồng ý.

Hành động tàu chiến Auvergne của Pháp phóng tên lửa đúng thời điểm chiếc Il-20 của Nga biến mất khỏi màn hình radar cho thấy Paris tiếp tục muốn can dự sâu hơn nữa vào tình hình Syria bất chấp bất đồng với Mỹ và Anh (đang trong tiến trình rời EU).

Nga xé thỏa thuận ngầm với Israel, ra đòn mới cho Idlib? - Hình 4

Tàu chiến Auvergne của Pháp

Các thông tin cho thấy Pháp vẫn lặng lẽ tiếp tục củng cố vị thế tại vùng lãnh thổ Syria có chủ quyền.

Từ Euphrat về phía Đông ở tỉnh Deir ez Zor, đơn vị của Pháp đã triển khai xây dựng căn cứ ở khu vực lân cận làng Al-Jourdi Sharkey, nằm cách thành phố Hajin 20 km về phía Tây Bắc.

Bên cạnh đó, truyền thông Syria cho biết, tham gia cùng vụ tấn công của Israel vào Trung tâm Công nghiệp Kỹ thuật ở Latakia (được cho là các kho chứa đạn dược) còn có cả những chiếc máy bay không người lái (UAV).

Với tầm bay ngắn, những chiếc UAV này chắc chắn chỉ được phóng đi từ khu vực lân cận hoặc ngay tại Latakia.

Như vậy, hai diễn biến mới nhất (Il-20 bị bắn hạ và thỏa thuận ngừng tấn công Idlib), Nga cùng Iran và chính phủ Syria đang phải đối đầu với các đòn ngoại giao và quân sự phối hợp trong ngoài.

Điều này đòi hỏi Nga phải vạch ra chiến lược mới để vừa có thể hỗ trợ quân đội Syria đi đến giải phóng hoàn toàn Idlib, vừa không đột ngột kích động các bên có lợi ích khác.

Với riêng Israel, Nga đã ra lời cảnh báo về hành động “thù địch” và khả năng “đáp trả”.

Việc Nga có xé bỏ thỏa thuận ngầm, chấm dứt “tự do hành động” của Israel ở Syria hay không vẫn là câu hỏi cần thời gian giải đáp.

Đông Triều

Theo baodatviet

Moscow nói Syria bắn hạ máy bay Nga vì 'hành động vô trách nhiệm của Israel'

Bộ Quốc phòng Nga ngày 18.9 xác nhận chiếc máy bay trinh sát Il-20 của nước này đã bị quân đội Syria bắn hạ, khiến 15 quân nhân thiệt mạng, và khẳng định vụ việc là do máy bay Israel cố tình tạo ra

Moscow nói Syria bắn hạ máy bay Nga vì hành động vô trách nhiệm của Israel - Hình 1

Máy bay trinh sát Il-20 của Nga CHỤP MÀN HÌNH RT

Hãng Sputnik hôm 18.9 dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay phía kiểm soát không lưu tại căn cứ không quân Khmeimim một ngày trước đã "mất liên lạc" với một máy bay trinh sát Il-20 trong lúc đối phó với phi đội F-16 của Israel đang không kích Latakia. Tổng cộng 15 quân nhân có mặt trên máy bay khi chiếc Il-20 biến mất khỏi màn hình radar ở địa điểm cách bờ biển Syria khoảng 35 km.

Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận máy bay đó đã bị quân đội Syria bắn hạ, khiến tất cả quân nhân trên máy bay thiệt mạng, theo hãng tin RIA Novosti. Bộ này khẳng định máy bay quân sự Israel đã cố tình tạo một "tình huống nguy hiểm", đẩy chiếc Il-20 vào hệ thống phòng không của Syria.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, chiếc Il-20 không có đủ thời gian để tránh hệ thống phòng không của Syria. Bộ Quốc phòng Nga nhấn nhấn vụ quân nhân Nga thiệt mạng là do "hành động vô trách nhiệm của Israel" và hành động của nước này ở Syria là "sự khiêu khích cố ý và mang tính thù địch", theo Reuters.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nhấn mạnh nước này "bảo lưu quyền thực hiện các biện pháp đáp trả". Hiện chưa có phản ứng của Israel về cáo buộc mới từ Nga.

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump cáo buộc Nga, Trung Quốc và Triều Tiên đang 'âm mưu' chống lại MỹTổng thống Trump cáo buộc Nga, Trung Quốc và Triều Tiên đang 'âm mưu' chống lại Mỹ
15:45:59 03/09/2025
Tổng thống Putin xác nhận về đoạn trò chuyện với Chủ tịch Tập bị rò rỉTổng thống Putin xác nhận về đoạn trò chuyện với Chủ tịch Tập bị rò rỉ
17:23:33 04/09/2025
Nga phản ứng trước cáo buộc của Tổng thống Trump về 'âm mưu' chống lại MỹNga phản ứng trước cáo buộc của Tổng thống Trump về 'âm mưu' chống lại Mỹ
20:08:09 03/09/2025
Máy bay vận tải quân sự Nga hạ cánh khẩn cấpMáy bay vận tải quân sự Nga hạ cánh khẩn cấp
23:16:46 04/09/2025
Mỹ thông báo bắt giữ lượng tiền chất ma túy lớn kỷ lục 'từ Trung Quốc'Mỹ thông báo bắt giữ lượng tiền chất ma túy lớn kỷ lục 'từ Trung Quốc'
13:22:50 04/09/2025
Nga lên tiếng khi châu Âu lên kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu chiến sựNga lên tiếng khi châu Âu lên kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu chiến sự
23:28:38 04/09/2025
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết hỗ trợ Nga bằng 'mọi cách có thể'Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết hỗ trợ Nga bằng 'mọi cách có thể'
20:13:58 03/09/2025
Chính quyền Donald Trump đề nghị Tòa án Tối cao Mỹ sớm ra phán quyết về thuế quanChính quyền Donald Trump đề nghị Tòa án Tối cao Mỹ sớm ra phán quyết về thuế quan
20:10:59 04/09/2025

Tin đang nóng

Vụ án sản xuất kẹo Kera - khách hàng đã bị lừa dối như thế nào?Vụ án sản xuất kẹo Kera - khách hàng đã bị lừa dối như thế nào?
00:37:10 05/09/2025
7 ngôi sao diễn hay nhất Việt Nam: Trấn Thành xếp sau Tuấn Trần, hạng 1 đẳng cấp hàng đầu không ai dám ý kiến7 ngôi sao diễn hay nhất Việt Nam: Trấn Thành xếp sau Tuấn Trần, hạng 1 đẳng cấp hàng đầu không ai dám ý kiến
22:33:57 04/09/2025
Phạm Quỳnh Anh tung full đoạn chat đáp trả Bảo Anh, giải thích lý do im lặng nhưng netizen vẫn "ném đá" không ngừng vì 1 chi tiếtPhạm Quỳnh Anh tung full đoạn chat đáp trả Bảo Anh, giải thích lý do im lặng nhưng netizen vẫn "ném đá" không ngừng vì 1 chi tiết
00:18:23 05/09/2025
Hoàng Dung đẹp nhất màn ảnh tự vẫn vì tình, phải 40 năm sau sự thật mới được hé lộHoàng Dung đẹp nhất màn ảnh tự vẫn vì tình, phải 40 năm sau sự thật mới được hé lộ
23:36:59 04/09/2025
Mỗi lần được chồng khen ngợi, tôi chỉ muốn quỳ xuống xin anh ly hônMỗi lần được chồng khen ngợi, tôi chỉ muốn quỳ xuống xin anh ly hôn
21:54:52 04/09/2025
Mộ án ngữ giữa đường, Hải Phòng yêu cầu dừng lưu thông qua khu dân cưMộ án ngữ giữa đường, Hải Phòng yêu cầu dừng lưu thông qua khu dân cư
23:51:31 04/09/2025
Thu 475 tỷ, 'Mưa đỏ' vượt 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành, doanh thu cao thứ 3 lịch sửThu 475 tỷ, 'Mưa đỏ' vượt 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành, doanh thu cao thứ 3 lịch sử
21:49:54 04/09/2025
Lê Ngọc Trinh đính chính thông tin đã qua đờiLê Ngọc Trinh đính chính thông tin đã qua đời
00:14:07 05/09/2025

Tin mới nhất

Nga có kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân nổi mới

Nga có kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân nổi mới

05:13:22 05/09/2025
Tổng thống Putin kêu gọi đẩy nhanh tiến độ mở rộng và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng điện ở vùng Viễn Đông, đồng thời cho rằng cần tích cực xây dựng các cơ sở điện lực trong khu vực cũng như nâng cấp các nhà máy điện hiện có.
Israel bồi thường 5 triệu USD cho người ngồi tù oan suốt 15 năm

Israel bồi thường 5 triệu USD cho người ngồi tù oan suốt 15 năm

05:12:40 05/09/2025
Tair Rada, 13 tuổi, bị sát hại dã man trong một nhà vệ sinh tại trường học ở thị trấn Katzrin, phía Bắc Israel, vào tháng 12/2006. Vụ án gây chấn động dư luận cả nước Israel bởi tính chất tàn bạo và bí ẩn kéo dài suốt nhiều năm.
Thuế quan công nghệ: Bước ngoặt trong cuộc chiến thương mại của Mỹ

Thuế quan công nghệ: Bước ngoặt trong cuộc chiến thương mại của Mỹ

05:06:52 05/09/2025
Với lĩnh vực công nghệ cao, điều này đặc biệt đáng lo ngại. Hiện tại, các mức thuế mới chủ yếu vẫn dừng ở tuyên bố và chưa được triển khai đầy đủ trên thực tế.
Mỹ khôi phục hợp đồng với công ty sản xuất phần mềm gián điệp của Israel

Mỹ khôi phục hợp đồng với công ty sản xuất phần mềm gián điệp của Israel

05:00:59 05/09/2025
Công ty Paragon là đối thủ cạnh tranh của NSO Group, đơn vị phát triển phần mềm gián điệp gây tranh cãi Pegasus. Vào cuối năm ngoái, Paragon đã được bán lại cho quỹ đầu tư tư nhân AE Industrial Partners (Mỹ).
Đằng sau quyết định nối lại các chuyến bay thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc

Đằng sau quyết định nối lại các chuyến bay thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc

04:50:42 05/09/2025
So với mức kỷ lục 1,93 triệu hành khách năm 2019, con số hiện tại còn khiêm tốn, nhưng vẫn phản ánh nhu cầu đáng kể và tiềm năng lớn. Bay thẳng thay vì qua trung chuyển ở châu Á sẽ giúp đáp ứng nhu cầu này, giảm thời gian và chi phí hàn...
Dàn "ngựa sắt" giúp binh sĩ Ukraine luồn lách vào phòng tuyến Nga

Dàn "ngựa sắt" giúp binh sĩ Ukraine luồn lách vào phòng tuyến Nga

23:46:48 04/09/2025
Các lực lượng đặc nhiệm Ukraine và binh sĩ tiền tuyến đang sử dụng một phương tiện phi truyền thống để luồn qua phòng tuyến Nga, vận chuyển tiếp tế và né tránh UAV.
Bồ Đào Nha tuyên bố quốc tang sau thảm kịch tàu điện

Bồ Đào Nha tuyên bố quốc tang sau thảm kịch tàu điện

23:43:45 04/09/2025
Bồ Đào Nha tuyên bố quốc tang sau khi ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng hôm 3/9.
Vì sao F-22 trở thành "sát thủ không chiến" đình đám của Mỹ?

Vì sao F-22 trở thành "sát thủ không chiến" đình đám của Mỹ?

22:31:03 04/09/2025
Ngoại hình của Raptor đặc trưng bởi thân nghiêng, đuôi cánh đôi, các chi tiết bề mặt sắc nét và lớp vỏ hấp thụ sóng radar màu vàng ánh kim.
Tổng thống Trump nói Mỹ có thể tăng cường hiện diện quân sự tại Ba Lan

Tổng thống Trump nói Mỹ có thể tăng cường hiện diện quân sự tại Ba Lan

22:11:37 04/09/2025
Tổng thống Donald Trump đã có cuộc gặp gỡ người đồng cấp Ba Lan Karo Nawrocki, trong đó ông chủ Nhà Trắng cho biết Mỹ có thể tăng cường hiện diện quân sự tại đồng minh châu Âu này.
Kiev lên tiếng về khả năng Tổng thống Nga, Ukraine đàm phán ở Moscow

Kiev lên tiếng về khả năng Tổng thống Nga, Ukraine đàm phán ở Moscow

21:57:37 04/09/2025
Kiev cho rằng đề xuất về việc tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky là kế hoạch nghiêm túc.
Bốn bước đơn giản đẩy lùi mỡ máu sau 30 phút mỗi ngày

Bốn bước đơn giản đẩy lùi mỡ máu sau 30 phút mỗi ngày

21:02:56 04/09/2025
Tin tốt là tình trạng mỡ máu cao có thể được cải thiện ngay từ giai đoạn đầu. Bốn bước đơn giản sau đây rất dễ thực hiện và chỉ mất 30 phút mỗi ngày để đạt được kết quả đáng kể.
Mục tiêu của Ukraine khi tấn công ngành năng lượng và tác động với Nga

Mục tiêu của Ukraine khi tấn công ngành năng lượng và tác động với Nga

20:35:33 04/09/2025
Chuyên gia Pastucha cho rằng, các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga không chỉ đơn thuần là hành động trả đũa sau vụ không kích ồ ạt vào Ukraine trong những tuần gần đây.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ bàn sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân và hàng loạt luật quan trọng

Chính phủ bàn sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân và hàng loạt luật quan trọng

Tin nổi bật

07:31:26 05/09/2025
Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân; Luật Báo chí sửa đổi; Luật Tiết kiệm, chống lãng phí; Luật An ninh mạng; Luật Chuyển đổi số... là những dự án luật đang được Chính phủ cho ý kiến.
Đi ăn sáng, cô gái gặp lại mối tình đầu sau 16 năm, cái kết đẹp như phim

Đi ăn sáng, cô gái gặp lại mối tình đầu sau 16 năm, cái kết đẹp như phim

Netizen

07:25:13 05/09/2025
Nhân vật chính trong câu chuyện là Trần Tiểu Lệ (33 tuổi), một nhân viên văn phòng. Vào một buổi sáng tháng 8, như thường lệ, cô ra ngoài mua đồ ăn sáng.
Tóc Tiên lên tiếng tranh cãi "cướp spotlight" Ngọc Thanh Tâm, làm lố ở Gia Đình Haha

Tóc Tiên lên tiếng tranh cãi "cướp spotlight" Ngọc Thanh Tâm, làm lố ở Gia Đình Haha

Tv show

07:17:45 05/09/2025
Trong tập mới nhất của Gia Đình Haha ghi hình tại Đắk Lắk, Tóc Tiên bất ngờ trở thành tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội.
Bé gái 1 tuổi bị bầm tím mặt khi gửi nhà trẻ ở Bắc Ninh: Công an tạm giữ cô giáo

Bé gái 1 tuổi bị bầm tím mặt khi gửi nhà trẻ ở Bắc Ninh: Công an tạm giữ cô giáo

Pháp luật

07:16:20 05/09/2025
Cơ quan điều tra tạm giữ cô giáo của cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn phường Tiền Phong, Bắc Ninh để làm rõ việc cháu V. (SN 2024) nghi bị bạo hành.
Samsung chính thức dừng hỗ trợ Galaxy Note 20: khép lại kỷ nguyên huyền thoại Galaxy Note

Samsung chính thức dừng hỗ trợ Galaxy Note 20: khép lại kỷ nguyên huyền thoại Galaxy Note

Đồ 2-tek

07:12:41 05/09/2025
Samsung vừa thông báo ngừng cung cấp cập nhật phần mềm cho dòng Galaxy Note 20, đánh dấu sự kết thúc vòng đời của những chiếc điện thoại Galaxy Note cuối cùng.
Lê Khánh trở lại màn ảnh, hé lộ tương tác cùng Thuận Nguyễn

Lê Khánh trở lại màn ảnh, hé lộ tương tác cùng Thuận Nguyễn

Hậu trường phim

07:12:41 05/09/2025
Lê Khánh cho biết, đây là phim đầu tiên cô và Thuận Nguyễn hợp tác. Trên phim trường, cả hai thường xuyên trao đổi, tương tác để tạo cảm xúc cho vai diễn.
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn: 'Tiền bạc với tôi không còn quan trọng'

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn: 'Tiền bạc với tôi không còn quan trọng'

Sao việt

07:05:11 05/09/2025
Sau nhiều lần thoát cửa tử vì đột quỵ, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn không còn đặt nặng chuyện vật chất, muốn đóng góp cho xã hội qua âm nhạc.
Con trai 17 tuổi của Hà Kiều Anh gây chú ý khi đệm đàn cho diva Hồng Nhung

Con trai 17 tuổi của Hà Kiều Anh gây chú ý khi đệm đàn cho diva Hồng Nhung

Nhạc việt

06:53:45 05/09/2025
Khoảnh khắc Kamen, con trai lớn của Hà Kiều Anh, đệm đàn cho diva Hồng Nhung trong đêm nhạc thiếu nhi, khiến khán giả thích thú và xúc động.
Không tin nổi BLACKPINK đóng cameo bom tấn "bé Tư", siêu hit 9 năm tuổi dự gây bão toàn cầu

Không tin nổi BLACKPINK đóng cameo bom tấn "bé Tư", siêu hit 9 năm tuổi dự gây bão toàn cầu

Nhạc quốc tế

06:45:12 05/09/2025
Enid trong cơ thể Wednesday đã bật ca khúc BOOMBAYAH rồi phiêu theo điệu nhạc, nhảy múa tưng bừng từ trong phòng ngủ tới ngoài khuôn viên trường học
Bạn thân G-Dragon lâm vào tình trạng kiệt quệ kinh hoàng, suýt ngất xỉu

Bạn thân G-Dragon lâm vào tình trạng kiệt quệ kinh hoàng, suýt ngất xỉu

Sao châu á

06:35:20 05/09/2025
Phải làm việc quá sức trong tình trạng nóng nực, mất nước cũng được cho là lý do khiến Lee Soo Hyuk có những động tác thừa thãi, biểu hiện mất kiểm soát hành vi.
Căn bệnh nguy hiểm gia tăng, 5 người nhiễm thì 1 không qua khỏi

Căn bệnh nguy hiểm gia tăng, 5 người nhiễm thì 1 không qua khỏi

Sức khỏe

06:30:06 05/09/2025
Vibrio vulnificus, gây ra căn bệnh gọi là Vibriosis, phát triển mạnh gần bờ biển. Đặc biệt, vi khuẩn này sinh sôi rất nhiều ở các vùng biển và sông nước lợ, nơi các vùng nước ngọt hòa vào nước mặn.