Nga tuyên bố tiêu diệt 85.000 phần tử khủng bố ở Syria
Trong 3 năm qua, không quân Nga đã tiêu diệt được khoảng 85.000 phần tử khủng bố trong các cuộc không kích tại Syria.
Ông Viktor Bondarev, Chủ tịch Ủy ban An ninh và Quốc phòng thuộc Hội đồng Liên bang Nga.
Ông Viktor Bondarev, Chủ tịch Ủy ban An ninh và Quốc phòng thuộc Hội đồng Liên bang Nga, ngày 30/9 cho biết trong thời gian ba năm qua, không quân Nga đã tiêu diệt khoảng 85.000 phần tử khủng bố trong các cuộc không kích chống khủng bố ở Syria, Tass đưa tin.
Ông Bondarev cho biết: “Trong 3 năm qua, 10.000 mục tiêu khủng bố bao gồm các kho đạn dược, thành trì và các trung tâm kiểm soát đã bị tấn công. Khoảng gần 100.000 phần tử khủng bố bị tiêu diệt, trong đó có khoảng 85.000 phần tử bị không quân của chúng ta vô hiệu hóa”.
Video đang HOT
Máy bay chiến đấu Nga trong một cuộc không kích ở Syria. Ảnh: Sputnik.
Tuy nhiên theo ông Bondarev, các chiến dịch chống khủng bố tại Syria cũng khiến 112 quân nhân Nga thiệt mạng.
Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) lại công bố số liệu khác. Số liệu cho biết các cuộc không kích do Nga tiến hành kể từ thời điểm Moskva can thiệp quân sự vào cuộc nội chiến ở Syria đã khiến hơn 18.000 người thiệt mạng. Trong đó, khoảng 7.988 dân thường và 5.233 phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và một số thuộc các lực lượng nổi dậy, Hồi giáo và cực đoan đã thiệt mạng.
Mỹ Linh
Theo Dantri
Hàng trăm gia đình rời khỏi Idlib do lo sợ không kích
Press TV ngày 10-9 đưa tin: Hơn 400 gia đình đã rời khỏi các ngôi làng ở tỉnh Idlib của Syria vì lo ngại các đợt không kích của Nga và Syria.
Hàng trăm gia đình rời khỏi Idlib trên những chiếc xe tải, ngày 9-9-2018
Tổ chức quan sát Nhân quyền Syria cho biết, hàng trăm gia đình được nhìn thấy mang theo các đồ đạc lỉnh kỉnh đã rời khỏi các ngôi làng ở tỉnh Idlib của Syria đi về khu vực biên giới trên những chiếc xe tải, vì lo ngại các đợt không kích của Nga và Syria.
Một cư dân đang chạy khỏi phía nam Syria nói rằng, lực lượng Nga đã tiến hành không kích bằng pháo và bom.
Theo người dân và nhân viên cứu hộ, các chiến đấu cơ Nga và Syria đã nối lại các cuộc không kích tăng cường ở Idlib và nhiều khu vực khác của Syria vào hôm 9-9, khi Damascus tiếp tục đẩy mạnh cuộc tấn công vào thành trì lớn cuối cùng của phiến quân.
Idlib hiện đang là một khu vực "nóng" do đây là thành trì cuối cùng của lực lượng nổi dậy hoạt động chống chính quyền Syria, và cũng là nơi ẩn náu của nhiều phần tử khủng bố.
Việc xóa sổ được thành trì này cũng đồng nghĩa với việc chính quyền của Tổng thống Bashar Al-Assad kiểm soát gần như toàn bộ lãnh thổ, giành thắng lợi trước phe nổi dậy sau nhiều năm giao tranh và hướng tới công cuộc tái thiết đất nước. Do đó, mặc cho Mỹ cảnh báo và thậm chí đe dọa, chính phủ Syria vẫn quyết tâm giải phóng Idlib. Hiện Syria đang nhận được sự ủng hộ của Nga và Iran trong vấn đề này.
Theo aninhthudo
Máy bay Nga, Syria ồ ạt dội bom không kích thành trì phiến quân ở Syria Các máy bay chiến đấu Nga và Syria ngày 8/9 đã dội bom xuống tỉnh Idlib, thành trì cuối cùng của các phiến quân tại Syria, sau khi hội nghị thượng đỉnh 3 bên Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ không đạt được thỏa thuận ngừng bắn cho vấn đề Syria. Hình ảnh do tổ chức Mũ Bảo hiểm Trắng công bố ghi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tưởng niệm 14 năm thảm họa động đất, sóng thần ở Nhật Bản

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ họp kín về kho dự trữ uranium của Iran

Đặc phái viên Tổng thống Mỹ tới Nga gặp Tổng thống V.Putin

3.000 USD để giết 1 con cú mèo, các nhà lập pháp Mỹ phản đối kế hoạch tốn kém

Anh lên kế hoạch giải phóng 2 tỷ bảng từ thương vụ bán câu lạc bộ Chelsea để hỗ trợ Ukraine

Ukraine và Saudi Arabia thảo luận về chấm dứt xung đột, tìm kiếm sự ủng hộ từ Mỹ

Loại rau được coi là 'nhà vô địch dinh dưỡng', ở Việt Nam cứ ra chợ là thấy

Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi

Phủ Tổng thống Philippines lên tiếng sau khi ông Duterte bị bắt theo lệnh ICC

Liên bang Nga lên tiếng sau khi Đan Mạch tuyên bố sẵn sàng đưa quân tới Ukraine

'Sleepmaxxing' Xu hướng tối ưu giấc ngủ khiến mạng xã hội dậy sóng

EU có thể 'nương tay' trong án phạt đối với Apple và Meta
Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ mua Tesla để ủng hộ tỷ phú Elon Musk
Uncat
19:17:56 11/03/2025
Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!
Netizen
18:22:50 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
Sao châu á
18:16:56 11/03/2025
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia
Phong cách sao
18:14:28 11/03/2025
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn
Thời trang
18:09:42 11/03/2025
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025
Trắc nghiệm
17:55:19 11/03/2025
Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình
Hậu trường phim
17:50:31 11/03/2025
Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?
Nhạc quốc tế
17:44:42 11/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý
Sao thể thao
17:04:49 11/03/2025