Nga trình LHQ dự thảo nghị quyết thay thế về vụ MH17

Theo dõi VGT trên

Chính phủ Nga ngày 20.7 đã trình một dự thảo nghị quyết thay thế lên Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc nhằm bác bỏ dự thảo nghị quyết của Malaysia đề nghị lập tòa án quốc tế xét xử thủ phạm bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia Airlines ở miền đông Ukraine.

Nga trình LHQ dự thảo nghị quyết thay thế về vụ MH17 - Hình 1

Hiện trường vụ rơi máy bay MH17 ở miền đông Ukraine – Ảnh: Reuters

Vào ngày 17.7.2014, chiếc máy bay Boeing 777-400 của Malaysia Airlines (chuyến bay số hiệu MH17) chở 298 người bị rơi tại khu vực do phe ly khai kiểm soát ở miền đông Ukraine, khiến tất cả người trên máy bay thiệt mạng, theo AFP.

Chính quyền Malaysia đã đệ trình dự thảo nghị quyết lập tòa án quốc tế theo chương 7 trong Hiến chương LHQ nhằm tìm công lý cho nạn nhân thiệt mạng và gia đình của họ.

Tuy nhiên, Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin tái khẳng định quan điểm của Moscow là phản đối việc lập tòa án quốc tế và tuyên bố Nga đã nộp một bản dự thảo thay thế. Ông Churkin đồng thời bày tỏ sự không hài lòng với kiểu điều tra khép kín như hiện nay, khi các bên không cho chuyên gia Nga tham gia.

“Tôi tin rằng vụ việc này không cần đến hiến chương LHQ. Hội đồng bảo an LHQ không giải quyết những vụ việc như thế này”, ông Churkin cho biết thêm.

AFP dẫn lại bản dự thảo của Nga cho thấy nó không đề cập đến bất kỳ toà án quốc tế nào, chỉ kêu gọi tiến hành “cuộc điều tra quốc tế độc lập, đầy đủ, toàn diện và minh bạch”.

Bản dự thảo nghị quyết của Nga còn đề nghị Cơ quan Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO) phải đóng vai trò “phù hợp và năng động hơn” trong công tác điều tra, và Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon nên bổ nhiệm một đặc phái viên phụ trách về vụ MH17.

Trong bản dự thảo nghị quyết, Nga đề nghị nhóm điều tra quốc tế (Hà Lan, Úc, Bỉ, Malaysia và Ukraine) thông báo chi tiết tiến độ điều tra cho Hội đồng bảo an LHQ, đồng thời bảy tỏ quan ngại cuộc điều tra đến thời điểm này vẫn chưa đảm bảo “tính minh bạch”.

Video đang HOT

Chính phủ 5 quốc gia tham gia công tác điều tra kể trên tái khẳng định quan điểm ủng hộ thiết lập tòa án quốc tế, cho biết cuộc điều tra được tiến hành tuân thủ quy định của ICAO.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 16.7 khẳng định, việc thiết lập tòa án quốc tế để xét xử những ai đứng sau vụ bắn hạ máy bay MH17 ở miền đông Ukraine là “phản tác dụng”.

Một nhà ngoại giao ở Hội đồng bảo an LHQ tiết lộ với AFP rằng các nước ủng hộ lập tòa án quốc tế sẽ đưa dự thảo nghị quyết ra bỏ phiếu trước Hội đồng bảo an LHQ vào giữa tuần sau, và Nga dự kiến sẽ bỏ phiếu chống.

Nhóm điều tra viên quốc tế do Hà Lan đứng đầu sẽ công bố báo cáo điều tra cuối cùng vào đầu tháng 10.2015.

Chính quyền Ukraine và nhiều nước phương Tây tố cáo phe ly khai được cho là thân Nga đã bắn hạ MH17 bằng tên lửa đất đối không BUK do Nga cung cấp. Tuy nhiên, Ủy ban điều tra Liên bang Nga (RIC) cho rằng khả năng cao nhất là MH17 đã bị hạ bởi tên lửa không đối không và đó không phải loại tên lửa do Nga sản xuất. Người đứng đầu RIC Vladimir Markin cho biết cơ quan này đã mở cuộc điều tra độc lập sau khi thảm kịch xảy ra. Kết luận điều tra sơ bộ cho thấy dường như MH17 bị trúng tên lửa của một máy bay khác và “các chuyên gia cho rằng loại tên lửa này không được sản xuất ở Nga”.

Phúc Duy

Theo Thanhnien

Tổng thống Nga: Lập tòa án quốc tế vụ MH17 là 'phản tác dụng'

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16.7 cho biết việc thiết lập tòa án quốc tế để xét xử những ai đứng sau vụ bắn hạ máy bay của hãng Malaysia Airlines (chuyến bay MH17) ở miền đông Ukraine là "phản tác dụng".

Tổng thống Nga: Lập tòa án quốc tế vụ MH17 là &'phản tác dụng' - Hình 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin tái khẳng định quan điểm của Nga: lập tòa án quốc tế xử hung thủ bắn hạ MH17 là &'phản tác dụng' - Ảnh: Reuters

Ông Putin đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc điện đàm với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ngày 16.7, theo AFP.

"Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giải thích chi tiết quan điểm của Nga liên quan đến đề xuất hấp tấp và phản tác dụng của nhiều quốc gia về việc thiết lập tòa án quốc tế để khởi tố hình sự những cá nhân liên quan đến vụ MH17", AFP dẫn lại thông cáo từ điện Kremlin.

Hôm nay 17.7 đánh dấu một năm trôi qua kể từ khi chiếc máy bay Boeing 777-400 của Malaysia Airlines (chuyến bay số hiệu MH17) chở 298 người bị rơi tại khu vực do phe ly khai kiểm soát ở miền đông Ukraine vào ngày 17.7.2014 khiến tất cả người trên máy bay thiệt mạng.

Trong tuần này, chính phủ Malaysia, Úc, Bỉ, Hà Lan và Ukraine kêu gọi các thành viên Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc ủng hộ đề xuất lập toà án quốc tế để tìm công lý cho các nạn nhân trong vụ MH17. Chính phủ Malaysia đã trình một dự thảo nghị quyết lên Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc, đề nghị lập tòa án quốc tế xét xử hung thủ bắn hạ MH17.

Phái đoàn ngoại giao 5 quốc gia trên đã gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga, Gennady Gatilov tại thủ đô Moscow (Nga) vào ngày 13.7, kêu gọi Nga ủng hộ đề xuất của Malaysia và bỏ phiếu ủng hộ dự thảo trên, theo trang tin Sputnik (Nga) ngày 14.7.

Tuy nhiên, chính phủ Nga phản đối đề xuất này. Ông Gatilov cũng đã gọi đề xuất của Malaysia là "không đúng thời điểm và phản tác dụng", cho rằng cuộc điều tra vụ bắn hạ MH17 cần phải được hoàn tất trước khi có những biện pháp tiếp theo.

Các điều tra viên của Hà Lan, quốc gia đứng đầu cuộc điều tra quốc tế vụ MH17, dự kiến sẽ công bố bản báo cáo điều tra cuối cùng vào đầu tháng 10.2015.

Chính quyền Ukraine và nhiều nước phương Tây cáo buộc phe ly khai thân Nga đã bắn hạ MH17 ở miền đông Ukraine, cho rằng phe ly khai dùng tên lửa đất đối không BUK do Nga cung cấp. Tuy nhiên, chính phủ Nga và phe ly khai bác bỏ cáo buộc này và cho rằng chính quân đội Ukraine đã bắn hạ MH17.

Tổng thống Nga: Lập tòa án quốc tế vụ MH17 là &'phản tác dụng' - Hình 2

Một tay súng phe ly khai canh gác hiện trường MH17 ở miền đông Ukraine năm 2014 - Ảnh: Reuters

Rò rỉ thông tin điều tra MH17 với mưu đồ chính trị

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Mark Rutte, Tổng thống Putin khẳng định tất cả cuộc tra liên quan đến thảm họa MH17 phải được hoàn tất trước khi có bất kỳ quyết định nào về việc xét xử hung thủ.

Các điều tra viên Hà Lan đã công bố báo cáo điều tra sơ bộ hồi năm 2014, phát hiện MH17 bị bắn hạ bởi "những vật thể có năng lượng cao", trong khi bản dự thảo báo cáo điều tra chính thức cuối cùng đã được bí mật gửi cho chính phủ các nước hồi tháng 6.2015.

Tổng thống Putin gọi những bản tin từ báo đài phương Tây đưa thông tin rò rỉ từ cuộc điều tra "rõ ràng là chính trị hóa". Chẳng hạn, đài CNN (Mỹ) trước đó từng dẫn lại những nguồn tin giấu tên cho rằng dự thảo báo cáo điều tra phát hiện phe ly khai đã bắn hạ MH17.

Ông Oleg Storchevoy, người đứng đầu cơ quan quản lý hàng không Rosaviatsia của Nga, ngày 16.7 nói ông đã nhận được bản dự thảo báo cáo điều tra chính thức của các điều tra viên Hà Lan. Ông Storchevoy cho biết sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến dự thảo báo cáo điều tra cho đến khi bản báo cáo điều tra chính thức được công bố.

Tuy vậy ông Storchevoy lập lại hai giả thuyết chính của Nga liên quan đến vụ MH17: một là MH17 bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất đối không BUK-M1 (chỉ có trong quân đội Ukraine, Nga đã ngừng sản xuất phiên bản này từ năm 1999) và hai là một máy bay quân sự của Ukraine đã phóng tên lửa không đối không bắn hạ MH17.

Bên cạnh đó, Ủy ban Điều tra Nga và ông Storchevoy đều đề cập đến một báo cáo của "các chuyên gia hàng không ẩn danh" đăng tải trên mạng xã hội, kết luận tên lửa không đối không bắn rơi MH17 có thể là loại tên lửa Python do Israel sản xuất.

Báo cáo "tuyệt mật" dài 16 trang này được đăng tải trên trang blog Livejournal của Nga không hề đề cập đến tên tác giả, nhưng có ghi là từ "Bộ Quốc phòng Nga".

Nhân một năm vụ bắn hạ MH17, truyền thông nhà nước Nga cũng lên tiếng chỉ trích việc phương Tây cáo buộc Nga dính líu đến vụ MH17 trước khi cuộc điều tra hoàn tất.

Phúc Duy

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông BidenTổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden
19:17:02 08/02/2025
Liên bang Nga cảnh báo bắn hạ chiến đấu cơ của Pháp nếu Ukraine sử dụng ở tiền tuyếnLiên bang Nga cảnh báo bắn hạ chiến đấu cơ của Pháp nếu Ukraine sử dụng ở tiền tuyến
22:09:03 08/02/2025
Lở đất tại Trung Quốc: Nâng mức ứng phó khẩn cấp lên cấp độ cao nhấtLở đất tại Trung Quốc: Nâng mức ứng phó khẩn cấp lên cấp độ cao nhất
22:02:04 08/02/2025
Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?
12:50:26 08/02/2025
Tổng thống Trump sẽ công bố chính sách thuế quan 'có đi có lại' trong tuần tớiTổng thống Trump sẽ công bố chính sách thuế quan 'có đi có lại' trong tuần tới
21:58:21 08/02/2025
Hai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngàyHai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngày
13:48:20 08/02/2025
Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nướcTổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước
17:01:59 08/02/2025
Nga kiểm soát thành trì chiến lược, tiếp đà giành trọn DonbassNga kiểm soát thành trì chiến lược, tiếp đà giành trọn Donbass
16:07:10 09/02/2025

Tin đang nóng

Em gái Từ Hy Viên chia sẻ hình ảnh kỷ vật của chị gái, vô tình để lộ chi tiết về lễ tang?Em gái Từ Hy Viên chia sẻ hình ảnh kỷ vật của chị gái, vô tình để lộ chi tiết về lễ tang?
17:36:02 09/02/2025
Từ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXHTừ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXH
15:35:52 09/02/2025
HOT: Quỳnh Lương tổ chức đám cưới với thiếu gia Trà VinhHOT: Quỳnh Lương tổ chức đám cưới với thiếu gia Trà Vinh
16:02:56 09/02/2025
Nữ sinh viên "mất tích" dịp Tết và giây phút gặp lại người thân ở sân bay Tân Sơn NhấtNữ sinh viên "mất tích" dịp Tết và giây phút gặp lại người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất
17:44:10 09/02/2025
Chở trẻ em trên 6 tuổi ngồi trước xe máy sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồngChở trẻ em trên 6 tuổi ngồi trước xe máy sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồng
17:31:09 09/02/2025
Phản ứng ngỡ ngàng của Hương Giang và dàn sao khi nghe "Đen xin xuống đi ngủ, Linh kêu rồi!"Phản ứng ngỡ ngàng của Hương Giang và dàn sao khi nghe "Đen xin xuống đi ngủ, Linh kêu rồi!"
17:32:42 09/02/2025
Phanh phui sự thật đau lòng sau vụ ngoại tình của cặp đôi hot số 1 showbiz: Đàng trai sẵn sàng theo nhân tình bỏ đám cưới triệu đô chỉ với 1 điều kiện!Phanh phui sự thật đau lòng sau vụ ngoại tình của cặp đôi hot số 1 showbiz: Đàng trai sẵn sàng theo nhân tình bỏ đám cưới triệu đô chỉ với 1 điều kiện!
18:35:32 09/02/2025
Á hậu bị bác sĩ chẩn đoán sai bệnh, xót xa nhất lý do không thể nhập viện điều trịÁ hậu bị bác sĩ chẩn đoán sai bệnh, xót xa nhất lý do không thể nhập viện điều trị
20:08:03 09/02/2025

Tin mới nhất

Tòa Hình sự quốc tế phản pháo lệnh cấm vận của ông Trump

Tòa Hình sự quốc tế phản pháo lệnh cấm vận của ông Trump

21:40:39 09/02/2025
Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) hôm 7.2 đã ra tuyên bố sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt lệnh cấm vận đối với cơ quan này.
Thảm kịch ở Mỹ: Trực thăng Black Hawk tắt hệ thống giám sát hành trình trước vụ tai nạn

Thảm kịch ở Mỹ: Trực thăng Black Hawk tắt hệ thống giám sát hành trình trước vụ tai nạn

21:28:35 09/02/2025
Hệ thống giám sát hành trình của trực thăng Black Hawk của Lục quân Mỹ đã bị tắt trước khi va chạm với chuyến bay của Hãng hàng không American Airlines đêm 29.1 khiến 67 người trên cả hai máy bay tử vong, theo Thượng nghị sĩ Ted Cruz.
Khu vực lớn trước biến động lớn

Khu vực lớn trước biến động lớn

21:22:05 09/02/2025
Tất cả những diễn biến gần đây đều báo hiệu khu vực Trung Đông, Bắc Phi và vùng Vịnh đang đứng trước nhiều biến động lớn về chính trị an ninh.
Tỉ phú Gates ra sức bảo vệ USAID, ông Trump định giữ lại 8 người ở châu Á?

Tỉ phú Gates ra sức bảo vệ USAID, ông Trump định giữ lại 8 người ở châu Á?

21:20:11 09/02/2025
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch giữ lại chưa tới 300 người trong tổng số hơn 10.000 nhân viên trên toàn thế giới của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), theo Reuters.
Máy bay trinh sát rơi ở Philippines, Mỹ giữ kín tên của quân nhân tử nạn

Máy bay trinh sát rơi ở Philippines, Mỹ giữ kín tên của quân nhân tử nạn

21:13:49 09/02/2025
Một chiếc máy bay do quân đội Mỹ thuê đã rơi xuống một cánh đồng ở miền nam Philippines hôm 6.2, khiến 1 quân nhân Mỹ và 3 nhà thầu quốc phòng thiệt mạng.
Sẽ ra sao nếu thương chiến kéo dài?

Sẽ ra sao nếu thương chiến kéo dài?

21:09:36 09/02/2025
Giới chuyên gia kinh tế đã nhanh chóng phân tích tác động của nguy cơ chiến tranh thương mại toàn cầu, xuất phát từ chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Nga: Cáp ngầm của công ty Rostelecom dưới biển Baltic bị hư hại

Nga: Cáp ngầm của công ty Rostelecom dưới biển Baltic bị hư hại

21:07:32 09/02/2025
Rostelecom nhấn mạnh vụ việc này "có tác động từ bên ngoài". Các khách hàng của công ty không bị ảnh hưởng. Hiện công tác khắc phục đoạn cáp hỏng đang được tiến hành.
Tỷ phú Musk không quan tâm đến việc mua lại TikTok

Tỷ phú Musk không quan tâm đến việc mua lại TikTok

20:14:19 09/02/2025
Tổng thống Trump tiết lộ rằng ông đang đàm phán với nhiều bên liên quan đến việc mua lại TikTok và có thể sẽ đưa ra quyết định về tương lai của ứng dụng này trong tháng này. Hiện tại, TikTok có khoảng 170 triệu người dùng tại Mỹ.
Năm lao động Thái Lan bị bắt làm con tin ở Gaza về nước

Năm lao động Thái Lan bị bắt làm con tin ở Gaza về nước

20:06:25 09/02/2025
Trong khi đó, ông Somboon Saethao, bố của một công nhân có tên Bannawat đến từ tỉnh Nan, miền Bắc Thái Lan, cũng phấn khởi cho biết gia đình ông sẽ chào đón con trai trở về nhà bằng một nghi lễ truyền thống của quê hương.
Tổng thống Trump đang thay đổi trật tự thế giới với tốc độ chưa từng có

Tổng thống Trump đang thay đổi trật tự thế giới với tốc độ chưa từng có

19:54:45 09/02/2025
Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Dan Conant, Giám đốc điều hành của Solar Holler tại Tây Virginia cho biết, công ty đã phải dừng 30-40 dự án thương mại trị giá khoảng 25 triệu USD do 6,2 triệu USD tiền tài trợ của liên bang bị đóng bă...
Căng thẳng tại Trung Đông: Israel đàm phán về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn với Hamas

Căng thẳng tại Trung Đông: Israel đàm phán về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn với Hamas

19:46:56 09/02/2025
Trước đó cùng ngày 8/2, Israel đã phóng thích 183 tù nhân Palestine trong lần trao đổi tù nhân thứ 5 thuộc giai đoạn đầu của thỏa thuận ngừng bắn. Đổi lại, Hamas trả tự do cho 3 con tin người Israel.
Thiếu năng lượng trầm trọng, Iran tiêu hủy hàng chục nghìn 'máy đào' tiền kỹ thuật số

Thiếu năng lượng trầm trọng, Iran tiêu hủy hàng chục nghìn 'máy đào' tiền kỹ thuật số

19:42:33 09/02/2025
Chính phủ Iran sẽ tiếp tục cấp phần thưởng bằng tiền mặt cho bất kỳ thông tin nào dẫn đến việc phát hiện ra các máy khai thác tiền kỹ thuật số bất hợp pháp ở nước này.

Có thể bạn quan tâm

Phim Hàn gây bão MXH lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính là mỹ nhân đẹp nhất thế giới càng ngắm càng mê

Phim Hàn gây bão MXH lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính là mỹ nhân đẹp nhất thế giới càng ngắm càng mê

Phim châu á

21:32:06 09/02/2025
Chưa cần biết nội dung phim ra sao, diễn xuất của nữ idol thế nào, cư dân mạng cứ tranh thủ ngắm nhìn và khen ngợi visual của Jisoo trước.
Phim Việt giờ vàng gây sốt với 2 mỹ nam đình đám, nữ chính làm 1 điều khiến cõi mạng dậy sóng

Phim Việt giờ vàng gây sốt với 2 mỹ nam đình đám, nữ chính làm 1 điều khiến cõi mạng dậy sóng

Phim việt

21:28:51 09/02/2025
Dù chỉ mới lên sóng nhưng bộ phim Duyên do Nhan Phúc Vinh, Trần Ngọc Vàng, Tăng Huỳnh Như đóng chính đã gây bão mạng xã hội bởi loạt tình tiết duyên dáng, hài hước.
Rùng rợn ổ rắn độc hơn 100 con ở vườn nhà ngoại ô Sydney

Rùng rợn ổ rắn độc hơn 100 con ở vườn nhà ngoại ô Sydney

Lạ vui

21:25:44 09/02/2025
Hôm (7.2), một tổ chuyên bắt rắn của Úc thông báo đã tìm ra ổ rắn gồm 102 con rắn độc ở vườn nhà ngoại ô Sydney, thành phố đông dân nhất xứ sở chuột túi.
Suốt 3 năm, cái chết của sao "Chiếc lá cuốn bay" Tangmo chưa được giải đáp

Suốt 3 năm, cái chết của sao "Chiếc lá cuốn bay" Tangmo chưa được giải đáp

Sao châu á

20:58:58 09/02/2025
Ba năm qua, cơ quan điều tra chưa có câu trả lời cuối cùng cho sự ra đi bí ẩn của nữ diễn viên Thái Lan, Tangmo Nida.
Phản ứng của NSND Công Lý khi được hỏi "có nhớ vai diễn Bắc Đẩu không"?

Phản ứng của NSND Công Lý khi được hỏi "có nhớ vai diễn Bắc Đẩu không"?

Sao việt

20:55:54 09/02/2025
20 năm tham gia chương trình Táo quân , định hình vai diễn Bắc Đẩu trong lòng khán giả, nhưng khi được hỏi có nhớ vai diễn này không, NSND Công Lý đã có câu trả lời bất ngờ.
Cáo phó viết tay dành cho chú hà mã Fei Fei qua đời khiến dân mạng xúc động

Cáo phó viết tay dành cho chú hà mã Fei Fei qua đời khiến dân mạng xúc động

Netizen

20:45:57 09/02/2025
Cáo phó viết tay dành cho chú hà mã vừa qua đời của người trông coi sở thú tại Nam Kinh, Trung Quốc khiến du khách đến sở thú và cư dân mạng đều xúc động.
Kanye West thừa nhận kiểm soát vợ

Kanye West thừa nhận kiểm soát vợ

Sao âu mỹ

20:42:52 09/02/2025
Sau màn mặc như khỏa thân của vợ tại lễ trao giải Grammy 2025, rapper Kanye West liên tục đưa ra những phát ngôn gây xôn xao.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 09/02: Cự Giải phát triển, Bọ Cạp thuận lợi

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 09/02: Cự Giải phát triển, Bọ Cạp thuận lợi

Trắc nghiệm

20:32:52 09/02/2025
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 09/02 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Cự Giải hãy tự tin hành động, Bọ Cạp cần nhanh chóng nắm bắt các cơ hội.
Khởi tố vụ dàn cảnh cướp trước cổng chùa ở An Giang

Khởi tố vụ dàn cảnh cướp trước cổng chùa ở An Giang

Pháp luật

20:32:21 09/02/2025
Theo Đại tá Bùi Tấn Ân - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang - nhóm dàn cảnh cướp trước cổng chùa Kim Tiên thuộc tỉnh này có 10 đối tượng, không phải con số 50 đối tượng như thông tin trước đó.
Pha nghỉ hưu chóng vánh nhất lịch sử Kpop: Mới debut được 12 ngày, vừa nhận cúp là giải nghệ luôn

Pha nghỉ hưu chóng vánh nhất lịch sử Kpop: Mới debut được 12 ngày, vừa nhận cúp là giải nghệ luôn

Nhạc quốc tế

20:31:46 09/02/2025
Ngày 7/2 vừa qua, chiếc cúp show âm nhạc Music Bank đã chính thức gọi tên Eunhyuk (Super Junior) và ca khúc Up N Down, đánh bại 6 cô gái IVE.
Các chuyên gia đánh giá về thời điểm kết thúc mùa cúm

Các chuyên gia đánh giá về thời điểm kết thúc mùa cúm

19:34:13 09/02/2025
Mặc dù các chuyên gia đánh giá, thời điểm tốt nhất để tiêm vaccine phòng cúm là vào mùa Thu, nhưng vẫn chưa quá muộn. Vaccine vẫn có thể bảo vệ chống lại nguy cơ tiến triển nặng do cúm.