Nga triển khai ‘vũ khí vạn năng’ Pantsir-S tại Syria
Hệ thống tên lửa và pháo phòng không Pantsir-S của Nga đã được triển khai ở miền bắc Syria, Sputnik dẫn thông tin từ kênh truyền hình của Lực lượng Vũ trang Nga Zvezda cho biết.
Ảnh minh họa.
Theo truyền thông Nga, các hệ thống phòng không của nước này được triển khai để bảo vệ khu vực xung quanh sân bay El-Kamyshli – nơi một số máy bay trực thăng chiến đấu của nước này hoạt động.
“Nhóm không quân của chúng tôi sẽ liên tục hoạt động tại sân bay Kamyshli. Các máy bay trực thăng sẽ được hệ thống tên lửa và pháo phòng không Pantsir-S yểm trợ từ mặt đất”, truyền thông Nga dẫn thông tin từ giới chức nước này cho biết.
Theo truyền thông Nga, có thể đươc bô tri trên mặt đất và trên biển đê bao vê các cơ sở dân sự và quân sự khoi tất cả các phương tiện tấn công hiện đại và tiềm năng trong các môi trường điện tử vô tuyến và khí hậu cả ngày lẫn đêm.
Video đang HOT
Tổ hợp Pantsir được thiết kế để bảo vệ các mục tiêu dân sự và quân sự trước khả năng tấn công của các vũ khí trên không hiện đại.
Chuyên gia quân sự Alexey Podberezkin mới đây đánh giá Pantsir là hệ thống phòng không tầm ngắn rất hiệu quả cho các mục tiêu bay thấp.
Hệ thống này cũng đa thu lươm nhưng kinh nghiêm bô ich khi bảo vê các căn cứ của Nga ở Syria.
Ông Podberezkin cũng cho rằng, sau một số cải tiến, tô hơp nay đã trở thành một loại vũ khí van năng.
Còn Tông Giám đốc điều hành tập đoàn Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết, hợp tên lửa – pháo phòng không Pantsir chính là loại vũ khí Nga rất được đối tác nước ngoài quan tâm.
Minh Khôi
Theo baophapluat.vn
Nga lo lắng khi Mỹ thành lập phòng thí nghiệm sinh học tại các nước SNG
An ninh Nga lo lắng khi Mỹ thành lập phòng thí nghiệm sinh học tại cộng đồng SNG.
Lực lượng sinh hóa của quân đội Mỹ - ảnh minh họa.
Truyền thông Nga dẫn lời Thư ký Hội đồng An ninh Nikolai Patrushev cho biết, hoạt động của quân đội Mỹ liên quan đến việc thành lập phòng thí nghiệm ở cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), nơi có thể tạo ra hàng loạt vũ khí sinh học gây nên mối lo ngại đặc biệt.
"Mối quan ngại đặc biệt nằm ở chính nỗ lực của Lầu Năm Góc nhằm xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm sinh học tại các quốc gia SNG, chủ yếu nhằm nghiên cứu dịch bệnh truyền nhiễm và phát triển vũ khí sinh học", ông Patrushev nêu điều này trong bài bình luận "Sự an toàn của Nga trong thế giới hiện đại".
Ông Patrushev cũng cho biết thêm rằng phương Tây đang muốn hủy hoại không gian, khoảng trời nhân đạo chung của các nước SNG và chia rẽ tinh thần dân tộc của những quốc gia thuộc cộng đồng. Người Mỹ đang muốn ngầm nuôi dưỡng sự thù ghét, chủ nghĩa bài xích Nga và thái đội phân biệt đối xử với tiếng Nga.
"Phương Tây liên tục theo đuổi chính sách phá hoại đối với SNG và Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) nhằm xóa bỏ không gian nhân đạo chung và tiếp tục chia rẽ các dân tộc.
Họ cài cắm chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa phát xít mới cùng với chủ nghĩa bài Nga trắng trợn cũng như duy trì thái độ phân biệt đối xử với ngôn ngữ Nga, vì vậy mà lịch sử các nước SNG bị xuyên tạc và bôi nhọ thậm tệ" - ông Patrushev cho hay.
Một trong những ưu tiên chính trong lĩnh vực an ninh của Nga sẽ là cuộc chiến chống lại các mối đe dọa khủng bố từ xa, Thư ký Hội đồng an ninh Liên bang Nga cho biết.
Patrushev viết: "Trong số những ưu tiên chính của nước ta trong lĩnh vực an ninh là tăng cường hơn nữa cuộc chiến không khoan nhượng chống lại mối đe dọa khủng bố toàn cầu, không chỉ trong phạm vi nước Nga và dọc theo biên giới, mà còn ở xa hơn nữa".
Hòa Bình (theo Sputnik)
Theo baogiaothong
Máy bay chiến thuật Nga lần đầu tuần tra vùng đông bắc Syria "Máy bay chiến thuật đã tiến hành tuần tra trên không dọc tuyến đường căn cứ không quân Kuweires-khu định cư Ain Isa- khu định cư Raqqa, và dọc Hồ Assad trở về căn cứ không quân Kuweires", chỉ huy trung tâm điều phối của Nga tại Syria cho biết. Máy bay chiến thuật của Nga ngày 7-11 lần đầu tiên tiến hành...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Quảng trường ở Saint Petersburg (Nga) được mang tên Hồ Chí Minh

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên dặn dò: 'Nhất gái mệnh Kim, nhì trai mệnh Thủy', họ là người như thế nào?
Trắc nghiệm
22:35:42 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Lật lại quá khứ: Kim Soo Hyun đòi Kim Sae Ron 12,3 tỷ vô lý đến mức không thể giải thích được
Sao châu á
21:54:20 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025
Hôn nhân kín tiếng của NSƯT Vân Khánh và chồng giảng viên
Sao việt
21:34:37 11/03/2025
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ
Tv show
21:23:25 11/03/2025
Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh
Nhạc quốc tế
21:18:37 11/03/2025