Nga trang bị siêu tên lửa ‘không thể cản phá’ cho tàu hộ tống Gremyashy
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có chuyến thăm đến Nhà máy đóng tàu Baltic Yantar ở Kaliningrad và thị sát tàu hộ tống Gremyashy đang được xây dưng.
Ảnh minh họa.
Theo Sputnik, khi lên tàu hộ tống Gremyashy, Tổng thống Nga đã đi kiểm tra các gian phong của tàu này, hệ thống vũ khí và thiết bị của tàu.
Sau đó, ông Putin đã được Thuyền trưởng hạng nhì Roman Dovgailov báo cáo về các tính năng mới nhất của tàu.
Trong đó, vị Chỉ huy nhấn mạnh đến phần mũi của tau – nơi chứa các bệ phóng của tên lửa Kalibr.
Video đang HOT
Ông Dovgailov cũng cho hay, trong tương lai, các tên lửa siêu thanh mới nhất Zircon có thể được triên khai trên tàu này.
“Zircon chắc chắn xuât hiên ơ trên tau”, Tổng thống Nga Putin sau đó ra chỉ thị với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Theo truyền thông Nga, tên lửa Zircon có thể bắn đến nhiều mục tiêu ở khoảng cách xa, trong đó có cả các mục tiêu như Lầu Năm Góc ở khu Bờ Đông nước Mỹ hay Ban chỉ huy các lực lượng tấn công chiến lược trung tâm chỉ huy và kiểm soát hạt nhân ở Bờ Tây.
Kênh truyền hình Nga-1 cho rằng, trong trường hợp nước Nga bị đe dọa, tên lửa Zircon bay với tốc độ 11.000 km/h sẽ mất không đến 5 phút là có thể tấn công đến Mỹ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thông điệp Liên bang đọc hồi tháng 2 tuyên bố tên lửa siêu thanh Zircon của Nga có tốc độ 9 Mach, tức gấp 9 lần vận tốc âm thanh.
Khi đó, ông Putin cũng khằng định, với các thông số kỹ thuật hiện nay, tên lửa Zircon chưa có đối thủ và các hệ thống phòng không hiện có của phương Tây không thể cản phá.
Tên lửa này sẽ được trang bị cho các tàu chiến mặt nước và tàu ngầm, cả loại tàu hiện có và đang được xây dựng.
Theo Chuẩn Đô đốc Nga Vsevolod Khmyrov, mỗi tàu Nga có khả năng phóng đồng thời khoảng 40 tên lửa Zircon.
“Chỉ có hệ thống phòng thủ điện tử và vũ khí laser may chăng đương đầu nổi với loại tên lửa lợi hại như vậy”, nhà báo người Nga Gernot Kramper trong một bài viết được đăng tải trên một tờ tạp chí của Đức cũng khẳng định.
Hà Dung
Theo baophapluat
Tin thế giới : NATO đánh chặn máy bay chở Đại tướng Nga Shoigu
Theo Fort-russ, một máy bay chiến đấu F-18 của NATO mới đây cố đánh chặn máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Đại tướng Sergei Shoigu dù phi cơ đang bay trên không phân quốc tế.
Đại tướng Sergei Shoigu
Theo Fort-russ, sự việc xảy ra hôm thứ Ba (13/8). Một máy bay chiến đấu F-18 của NATO đã cố tiếp cận máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Đại tướng Sergei Shoigu.
Dù máy bay đang ở trên không phận quốc tế, bay từ Kaliningrad đến Moscow, cùng với hai máy bay chiến đấu Su-27 từ Hạm đội Baltic của Nga, chỉ huy NATO vẫn quyết định đánh chặn chiếc máy bay chở Đại tướng Shoigu.
Khi chiếc F-18 cố tiếp cận máy bay Nga, các phi công Su-27 lập tức hành động, không cho phép nó tiếp cận máy bay của Đại tướng. Do đó, chiến đấu cơ của NATO đã phải bỏ cuộc và di chuyển ra xa máy bay chở ông Shoigu.
NATO sau đó đã cố gắng giải thích lý do tại sao máy bay chiến đấu của họ tiếp cận máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga trên Biển Baltic. Họ tuyên bố F-18 tiếp cận để nhận dạng máy bay chở Đại tướng Nga Shoigu. NATO cũng khẳng định họ không biết ai bay từ Kaliningrad nhưng lời giải thích này được cho là bất thường.
Theo Danviet
Nga khuyên Mỹ-NATO đọc thêm sách nếu đối đầu Chuyên gia quân sự Nga chỉ ra thực lực không đáng ngại của NATO nếu muốn đánh chiếm Kaliningrad. Sức mạnh trên giấy Phản ứng trước "kế hoạch" của Mỹ và NATO nhằm đánh chiếm Kaliningrad của Nga, chuyên gia quân sự Nga Alexandr Tikhansky cho rằng đây chỉ là ý đồ trên giấy mà thôi. Trước đó, chuyên gia Richard Hooker thuộc...