Nga trải qua ngày thứ 5 liên tiếp có trên 20.000 ca mắc mới COVID-19
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva , Hội đồng điều phối phòng chống dịch COVID-19 của Nga ngày 14/8 cho hay trong 24 giờ qua, số trường hợp được xác nhận nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở Nga đạt gần 29.000 ca, ngoài ra có 54 trường hợp không qua khỏi.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo đó, đây là ngày thứ 5 liên tiếp ở Nga có trên 20.000 ca mắc mới mỗi ngày. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Nga kể từ đầu đại dịch đến nay đã đạt gần 19 triệu trường hợp, trong đó có trên 383.000 trường hợp tử vong.
Trong 24 giờ qua, có gần 15.000 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 phục hồi, nâng tổng số trường hợp khỏi bệnh kể từ đầu đại dịch lên trên 18 triệu ca.
Cơ quan Giám sát và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) gần đây khuyến cáo những người dễ bị tổn thương nên đeo khẩu trang ở những nơi đông đúc và khi đi phương tiện giao thông công cộng, cũng như tiêm các mũi vaccine nhắc lại nhằm phòng chống COVID-19. Cơ quan này cũng cho biết nguyên nhân của sự gia tăng số ca mắc COVID-19 ở Nga gần đây là do sự lây lan nhanh của các biến thể phụ mới của biến chủng Omicron như BA.4 và BA.5 .
EU ký hợp đồng mua thêm thuốc Remdesivir điều trị COVID-19
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 19/7 thông báo đã ký hợp đồng với công ty Gilead Sciences của Mỹ để mua 2.250.000 liều thuốc kháng virus remdesivir điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Thuốc kháng virus Remdesivir. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo EC, đây là hợp đồng thứ hai sau khi hợp đồng đầu tiên đã hết hiệu lực vào tháng 4. EC cũng cho biết thêm rằng 22 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tham gia hợp đồng này.
Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) hồi đầu tháng 7 đã cảnh báo châu lục này đang phải đối mặt với làn sóng COVID-19 mới do các biến thể phụ của Omicron có khả năng lây truyền cao là BA.4 và BA.5. Ông Marco Cavaleri, quan chức phụ trách chiến lược vaccine của EMA, cho biết: "Các biến thể BA.4 và BA.5 được cho là sẽ lan khắp các quốc gia châu Âu, có khả năng thay thế tất cả các biến thể khác vào cuối tháng 7 này".
Hiện nay, trên thế giới có 3 loại thuốc kháng virus được sử dụng rộng rãi trong điều trị COVID-19 là Remdesivir, Favipiravir, Molnupiravir. Tại Mỹ, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) đã cấp phép đầy đủ đối với thuốc kháng virus Remdesivir sử dụng cho trẻ nhỏ từ 28 ngày tuổi trở lên.
Indonesia ghi nhận các ca nhiễm biến thể phụ BA.2.75 của Omicron Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 18/7, Thứ trưởng Y tế Dante Saksono Harbuwono cho biết dòng phụ BA.2.75 (còn được gọi là Centaurus) của biến thể Omicron đã lây lan tại quốc gia Đông Nam Á này. Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Bandung, Indonesia. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN. Theo Thứ trưởng Harbuwono, cho tới nay...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thuế quan của Mỹ thúc đẩy làn sóng liên kết thương mại toàn cầu

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo - Lào cảnh báo mưa lớn kéo dài

Cảnh báo nguy cơ cháy rừng thảm khốc ngày càng tăng trên toàn cầu

Hệ thống y tế của Gaza trên bờ sụp đổ

Bỉ mở cuộc điều tra sau khi phát hiện hàng loạt UAV gần căn cứ quân sự

Mỹ: Hỏa hoạn lớn tại nhà máy lọc dầu Chevron gần Los Angeles

Châu Âu phải trả giá năng lượng cao gấp ba lần do từ bỏ nguồn cung của Nga

Chủ động 'sống chung với nước'

Ai Cập thuyết phục Hamas phản hồi tích cực về kế hoạch của Mỹ

Yếu tố khiến Tổng thống Iran đề xuất dời đô

EU xem xét lại luật cạnh tranh số, Big Tech phản ứng quyết liệt

Hamas nêu mong muốn về kế hoạch hoà bình của Tổng thống Mỹ Trump
Có thể bạn quan tâm

Nhiều học sinh nội trú nhập viện nghi bị ngộ độc ở Thái Nguyên
Sức khỏe
22:04:14 03/10/2025
"Kẻ săn mồi tình dục" Diddy khóc than thảm thiết chưa từng thấy
Sao âu mỹ
21:56:10 03/10/2025
Cảnh phim em bé mắc bệnh tim bị bạn hù chết: "Đạo diễn, biên kịch quá ác"
Phim việt
21:51:02 03/10/2025
Sao lại có phim Việt đáng yêu thế này cơ chứ: Cả MXH chưa thấy ai chê, cặp chính đẹp xuyên quốc gia mê chết đi được
Hậu trường phim
21:47:40 03/10/2025
HLV Kim Sang-sik đề xuất nhập tịch thủ môn Patrik Lê Giang
Sao thể thao
21:46:56 03/10/2025
Xe điện tự khởi động, 'đi dạo' khiến chủ hoang mang
Netizen
21:43:56 03/10/2025
Hyundai đạt kỷ lục doanh số nhờ xe điện hóa
Ôtô
21:01:47 03/10/2025
Siêu phẩm hạ giá 90% nhân dịp Steam Autumn Sale, game thủ sở hữu với giá chỉ 50.000đ
Mọt game
20:59:34 03/10/2025
Honda Việt Nam giới thiệu mẫu xe CB350 H'ness với các màu sắc mới
Xe máy
20:56:36 03/10/2025
Người phụ nữ trẻ sát hại con ruột 3 tháng tuổi, truy sát mẹ ở TPHCM
Pháp luật
20:54:15 03/10/2025