Nga tố liên quân Mỹ tấn công ‘đẫm máu’ quân đội Syria
Ngoại trưởng Nga cáo buộc liên quân do Mỹ chỉ đạo tại Syria cố tình tấn công vào các vị trí và gây thương vong cho quân đội Damascus.
Một đoàn xe quân sự Syria . Ảnh: Almasdar News.
“Hoạt động của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria đang đặt ra nhiều nghi vấn. Lực lượng này từng nhiều lần hỗ trợ các nhóm khủng bố tấn công những vị trí chiến lược của chính quyền Damascus, hoặc cố tình tham gia vào các cuộc tấn công ‘đẫm máu’ nhằm vào quân đội Syria”, AFP hôm nay dẫn tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
Theo AFP, ông Lavrov đang đề cập đến lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đang hoạt động gần khu vực do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đóng ở miền đông Syria, bao gồm cả thành trì Raqqa.
Video đang HOT
Trong tháng 9, Bộ Quốc phòng Nga cũng cáo buộc SDF tiến hành bắn phá, ngăn chặn một cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào IS tại khu vực thành phố Deir ez-Zor, nơi một trung tướng của Moscow thiệt mạng do trúng đạn cối của phiến quân.
Cuộc nội chiến Syria bắt đầu từ năm 2011, với sự tham chiến của quân chính phủ Syria do Nga và Iran hậu thuẫn, lực lượng đối lập do Mỹ và khối Arab hậu thuẫn và các nhóm cực đoan như IS. Nga bắt đầu không kích yểm trợ cho chính quyền Syria từ tháng 9/2015.Ngoại trưởng Nga cho rằng tất cả các bên tại Syria cần từ bỏ tham vọng riêng và nỗ lực đóng góp vào mục tiêu đem lại hòa bình và ổn định cho Syria cũng như toàn bộ khu vực Trung Đông và bắc Phi.
Theo Nguyễn Hoàng (VNE)
Nga cáo buộc liên quân Mỹ tấn công 'đẫm máu' quân đội Syria
Ngoại trưởng Nga cáo buộc liên quân do Mỹ chỉ đạo tại Syria cố tình tấn công vào các vị trí và gây thương vong cho quân đội Damascus.
Một đoàn xe quân sự Syria. Ảnh: Almasdar News.
"Hoạt động của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria đang đặt ra nhiều nghi vấn. Lực lượng này từng nhiều lần hỗ trợ các nhóm khủng bố tấn công những vị trí chiến lược của chính quyền Damascus, hoặc cố tình tham gia vào các cuộc tấn công 'đẫm máu' nhằm vào quân đội Syria", AFP hôm nay dẫn tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
Theo AFP, ông Lavrov đang đề cập đến lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đang hoạt động gần khu vực do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đóng ở miền đông Syria, bao gồm cả thành trì Raqqa.
Trong tháng 9, Bộ Quốc phòng Nga cũng cáo buộc SDF tiến hành bắn phá, ngăn chặn một cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào IS tại khu vực thành phố Deir ez-Zor, nơi một trung tướng của Moscow thiệt mạng do trúng đạn cối của phiến quân.
Ngoại trưởng Nga cho rằng tất cả các bên tại Syria cần từ bỏ tham vọng riêng và nỗ lực đóng góp vào mục tiêu đem lại hòa bình và ổn định cho Syria cũng như toàn bộ khu vực Trung Đông và bắc Phi.
Cuộc nội chiến Syria bắt đầu từ năm 2011, với sự tham chiến của quân chính phủ Syria do Nga và Iran hậu thuẫn, lực lượng đối lập do Mỹ và khối Arab hậu thuẫn và các nhóm cực đoan như IS. Nga bắt đầu không kích yểm trợ cho chính quyền Syria từ tháng 9/2015.
Vị trí của Deir el-Zour. Đồ họa: newcoldwar.
Nguyễn Hoàng
Theo VNE
Mỹ tăng cường cảnh giác do lo binh sĩ ở Syria bị Nga bắt Washington tăng cường giám sát sau khi Moscow cảnh báo binh sĩ Mỹ có thể bị bắt trong các chiến dịch quân sự của Nga tại Syria. Binh sĩ Mỹ ngồi trên trực thăng trong một chiến dịch quân sự ở Deir al-Zor, miền đông Syria. Ảnh: CNN. Lực lượng Mỹ tăng cường giám sát vị trí quân đội Nga tại Syria, đặc...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Malaysia truy lùng kẻ tống tiền 10 nghị sĩ bằng video cảnh nóng giả mạo

Báo Ukraine: Kiev cách chức 2 chỉ huy tiền tuyến cấp cao vì để mất lãnh thổ

Nga nêu rõ lập trường sau vụ Ba Lan bắn hạ UAV xâm phạm không phận

Gần 60 nước Ả rập, Hồi giáo bàn cách kiềm chế Israel sau vụ tập kích Qatar

Chuyến thăm hiếm hoi của sĩ quan Mỹ tới tập trận chung Nga - Belarus

Triển vọng quan hệ Mỹ - Ấn sau thượng đỉnh SCO

Thế tiến thoái lưỡng nan về an ninh giữa Mỹ, NATO và Nga ở Bắc Cực

Tình báo Ukraine tấn công đơn vị thuỷ quân lục chiến Nga ở Viễn Đông, cách Kiev hơn 8.000km

NATO gia tăng thử nghiệm vũ khí tại Na Uy, Nga sẵn sàng phản ứng

Khả năng Tổng thống Mỹ D. Trump gặp Tổng thống Ukraine tại New York

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo

WHO ủng hộ dùng thuốc giảm cân điều trị bệnh béo phì
Có thể bạn quan tâm

Drama cung đấu đời thực: Đại hoa đán Châu Tấn bị tố lạm quyền làm Hoắc Kiến Hoa lâm bệnh, triệt đường sống của 1 "ác nữ"?
Sao châu á
06:34:24 17/09/2025
Showbiz Việt xuất hiện tiểu thư hào môn visual như Kim Tae Hee, đối thủ "một chín một mười" của Lọ Lem là đây!
Sao việt
06:28:28 17/09/2025
Ca đầu tiên ở Việt Nam chữa ung thư máu bằng liệu pháp đắt đỏ
Sức khỏe
06:12:42 17/09/2025
5 phim cổ trang Hoa ngữ gây thất vọng năm nay: Số 1 tốn 1000 tỷ vẫn thành thảm họa
Phim châu á
06:08:16 17/09/2025
10 mỹ nhân diễn đỉnh nhất Hàn Quốc 2025: Song Hye Kyo mất hút, nhìn đến hạng 1 mà tưởng chuyện đùa
Hậu trường phim
06:07:53 17/09/2025
Không cần thịt, xào loại rau duy nhất giàu vitamin D với trứng vừa ngon lại bổ hơn nhiều lần
Ẩm thực
06:06:37 17/09/2025
Rashford gửi thông điệp về đêm tuyệt vời tại Barcelona
Sao thể thao
23:54:22 16/09/2025
Nam chính 'Mưa đỏ' lộ diện là ông trùm phản diện trong 'Cô đừng hòng thoát khỏi tôi'
Phim việt
23:20:40 16/09/2025
Vợ mất tích khi qua sông hái rau, chồng dằn vặt mong chờ một phép màu
Tin nổi bật
23:15:06 16/09/2025