Nga tố Israel bắn tên lửa suýt trúng 2 chuyến bay dân sự trên không phận Syria

Theo dõi VGT trên

Bộ Quốc phòng Nga ngày 26.12 tuyên bố rằng, các đợt không kích bằng tên lửa của Israel vào Syria ngày 25.12 đã đe dọa trực tiếp hai chuyến bay dân sự, hãng tin Interfax đưa tin.

Bộ Quốc phòng Nga không xác nhận danh tính hai chuyến bay dân sự bị đe dọa trực tiếp bởi tên lửa của Israel. Tuy nhiên, Nga cho biết lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn thành công và phá hủy 14/16 tên lửa do Israel bắn vào các mục tiêu không xác định tại thủ đô Damascus hôm 25.12.

Nga tố Israel bắn tên lửa suýt trúng 2 chuyến bay dân sự trên không phận Syria - Hình 1

Tên lửa phòng không của Syria phóng lên đánh chặn tên lửa Israel – Ảnh: Internet

Theo truyền thông Syria, 3 binh sĩ nước này bị thương trong những đợt không kích của quân đội Israel trong ngày hôm qua.

Video đang HOT

“Lực lượng phòng không của chúng tôi đã phóng tên lửa đánh chặn tên lửa không đối đất được máy bay của Israel phóng đến từ không phận Lebanon, và hạ gục đa số tên lửa này trước khi chúng tới được mục tiêu”, nguồn tin quốc phòng Syria cho biết.

Nguồn tin này cho biết thêm là một kho vũ khí của quân đội Syria là mục tiêu bị tấn công và ba binh sĩ tại đây đã bị thương.

Israel hiện từ chối bình luận về những thông tin mà Nga và Syria đưa ra. Tuy nhiên, Israel thường xuyên thực hiện các cuộc không kích nhắm vào Syria trong những năm vừa qua. Bộ Quốc phòng Israel thì cho hay hệ thống phòng không của họ đã phóng tên lửa để đánh chặn tên lửa phòng không của Syria bắn lên, gần với biên giới Lebanon.

Đài quan sát Nhân quyền Syria thì cho hay, Israel dường như đã nhắm mục tiêu vào hai kho vũ khí ở phía nam Damascus, vốn thuộc kiểm soát của Iran hoặc Hezbollah. Theo nguồn tin này thì số thương vong trong cuộc tấn công này là không rõ ràng.

Thiên Hà (theo Reuters)

Theo motthegioi

Israel "mất ăn mất ngủ" lo chống Iran sau khi Mỹ rút khỏi Syria

Thủ tướng Israel Netanyahu đang phải ra sức trấn an những quan ngại bên trong đất nước về quyết định của Tổng thống Donald Trump để rút quân khỏi Syria.

Israel mất ăn mất ngủ lo chống Iran sau khi Mỹ rút khỏi Syria - Hình 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tới cuộc họp nội các hàng tuần hôm 23.12 và trấn an quan ngại trong nước về việc Mỹ rút khỏi Syria.

Israel đặc biệt lo ngại về sự hiện diện của Iran, Hezbollah ở Syria và vốn xem sự hiện diện của Mỹ ở nước láng giềng Syria như một lực lượng chống lại Cộng hòa Hồi giáo - kẻ thù chính của nước này cũng như là đối trọng với Nga.

Việc Tổng thống Trump đột ngột quyết định rút quân khỏi Syria khiến Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 23.12 phải ra tuyên bố làm dịu những lo ngại bên trong đất nước bằng cách nhấn mạnh rằng, nước của ông vẫn sẽ hành động chống lại Iran ở Syria.

"Quyết định rút 2.000 lính Mỹ khỏi Syria sẽ không thay đổi chính sách nhất quán của chúng tôi ", ông Netanyahu nói ngay khi bắt đầu cuộc họp nội các hôm 23.12.

Cùng ngày, Tham mưu trưởng quân đội Israel Gadi Eizenkot cũng tái khẳng định với công chúng Israel về vai trò của quân đội ở Syria.

"Israel đang hoạt động và sẽ tiếp tục hoạt động chống lại sự cố thủ của Iran ở Syria. Những nỗ lực của Iran trong việc thiết lập cơ sở hạ tầng quân sự ở Syria là mối quan tâm hàng đầu của quân đội Israel trong 4 năm qua. Mục tiêu của Iran là xây dựng một lực lượng khoảng 100.000 chiến binh với các khả năng tích hợp trên bộ, trên biển và tình báo đồng thời xây dựng một loạt tiền đồn ở Cao nguyên Golan", ông Eizenkot chia sẻ và nhấn mạnh thêm rằng, Israel đã liên tục nỗ lực để ngăn chặn các nỗ lực của Iran.

Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích ở Syria nhắm vào những gì họ nói là các mục tiêu quân sự của Iran và dòng vũ khí tối tân Tehran chuyển giao cho Hezbollah.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump sẽ đích thân kiểm kê kho vàng trị giá 425 tỉ USD của MỹÔng Trump sẽ đích thân kiểm kê kho vàng trị giá 425 tỉ USD của Mỹ
22:58:27 23/02/2025
Email châm ngòi mâu thuẫn giữa tỷ phú Musk và lãnh đạo các bộ ban ngành MỹEmail châm ngòi mâu thuẫn giữa tỷ phú Musk và lãnh đạo các bộ ban ngành Mỹ
19:58:24 24/02/2025
Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịchVatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch
23:43:14 23/02/2025
Tổng thống Ukraine đặt điều kiện nếu phải từ chứcTổng thống Ukraine đặt điều kiện nếu phải từ chức
08:29:07 24/02/2025
Tác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu ÂuTác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu Âu
14:28:55 23/02/2025
Châu Âu đưa ra nhiều cam kết với Ukraine trong cuộc họp tại KievChâu Âu đưa ra nhiều cam kết với Ukraine trong cuộc họp tại Kiev
06:29:57 25/02/2025
Chính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sựChính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sự
22:49:11 23/02/2025
Lãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệtLãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệt
15:30:02 23/02/2025

Tin đang nóng

Biến căng: Cảnh sát khám nhà khẩn, bắt giữ nam diễn viên hàng đầu nghi xúi giục tra tấn người đến chếtBiến căng: Cảnh sát khám nhà khẩn, bắt giữ nam diễn viên hàng đầu nghi xúi giục tra tấn người đến chết
08:15:33 25/02/2025
Nóng: Mẹ bé Bắp lần đầu nói về ồn ào 16,7 tỷ đồng tiền từ thiện, giải thích chuyện làm răng sứ và cho con học trường quốc tếNóng: Mẹ bé Bắp lần đầu nói về ồn ào 16,7 tỷ đồng tiền từ thiện, giải thích chuyện làm răng sứ và cho con học trường quốc tế
08:24:25 25/02/2025
Chuyện gì đã xảy ra với vợ Huy Khánh?Chuyện gì đã xảy ra với vợ Huy Khánh?
06:55:24 25/02/2025
Căng: Sao nam Vbiz quỳ gối xin lỗi Trấn Thành, nguyên nhân vì 1 câu "vạ miệng" trên sóng truyền hìnhCăng: Sao nam Vbiz quỳ gối xin lỗi Trấn Thành, nguyên nhân vì 1 câu "vạ miệng" trên sóng truyền hình
06:48:32 25/02/2025
Vụ dụ dỗ tu tập thành tiên: Công an khai quật nhiều vật phẩm chôn dưới đấtVụ dụ dỗ tu tập thành tiên: Công an khai quật nhiều vật phẩm chôn dưới đất
09:01:41 25/02/2025
Cảnh nam sinh ngồi bấm điện thoại khi bà bầu đứng suốt 30 phút trên tàu metro số 1 gây tranh cãi dữ dộiCảnh nam sinh ngồi bấm điện thoại khi bà bầu đứng suốt 30 phút trên tàu metro số 1 gây tranh cãi dữ dội
10:19:33 25/02/2025
Kim Jong Kook lần đầu hé lộ nhà riêng làm dàn sao muốn "ngất xỉu": Hoá ra không ai yêu là có lí do!Kim Jong Kook lần đầu hé lộ nhà riêng làm dàn sao muốn "ngất xỉu": Hoá ra không ai yêu là có lí do!
08:19:27 25/02/2025
Hoa hậu 99 của Vbiz vừa công khai bạn trai đã phát tín hiệu kết hôn, đàng trai là Phó GĐ công ty khoáng sảnHoa hậu 99 của Vbiz vừa công khai bạn trai đã phát tín hiệu kết hôn, đàng trai là Phó GĐ công ty khoáng sản
06:58:29 25/02/2025

Tin mới nhất

Hai phiên tòa có tác động đến cục diện chính trị của Hàn Quốc

Hai phiên tòa có tác động đến cục diện chính trị của Hàn Quốc

12:59:23 25/02/2025
Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Lập pháp và Tư pháp Chung Cheong Rae sẽ đại diện cho bên nguyên là Quốc hội đưa ra phát biểu cuối cùng. Nội dung sẽ tập trung vào quan điểm và các luận cứ toàn diện để luận tội Tổng thống Yoon.
Liên bang Nga chờ đợi quyết định quan trọng của Iran về Hành lang vận tải Bắc-Nam

Liên bang Nga chờ đợi quyết định quan trọng của Iran về Hành lang vận tải Bắc-Nam

12:42:25 25/02/2025
Đại sứ Dedov nhấn mạnh, việc Iran đưa ra lịch trình mua lại đất sẽ giúp làm rõ tiến độ dự án. Ông cũng khẳng định cả Moskva và Tehran đều quyết tâm thực hiện dự án chiến lược này.
Tổng thống hai nước Mỹ và Nga nhấn mạnh hợp tác lĩnh vực khoảng sản, đất hiếm

Tổng thống hai nước Mỹ và Nga nhấn mạnh hợp tác lĩnh vực khoảng sản, đất hiếm

12:34:54 25/02/2025
Tổng thống Mỹ Doanald Trump cho biết đang có các cuộc thảo luận nghiêm túc với Nga không chỉ về việc chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine mà còn về các giao dịch phát triển kinh tế lớn .
Syria giành lại quyền tiếp cận nguồn dầu khí giá trị

Syria giành lại quyền tiếp cận nguồn dầu khí giá trị

12:24:28 25/02/2025
Hiện nay, những dấu hiệu tích cực về đối thoại giữa chính quyền ở Damascus và SDF đang xuất hiện, cho thấy hai bên đang tiến gần đến một thỏa hiệp chính trị.
Tiết lộ nhiều điểm chú ý trong cuộc họp giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Macron

Tiết lộ nhiều điểm chú ý trong cuộc họp giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Macron

12:17:12 25/02/2025
Tổng thống Macron đến Nhà Trắng trước tiên để tham dự cuộc họp trực tuyến với Nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) vào buổi sáng, sau đó là cuộc gặp riêng với ông Trump và một cuộc họp báo chung vào buổi chiều.
Cassowary: Chim 'khủng long hiện đại' khiến mọi người dân Australia đều dè chừng

Cassowary: Chim 'khủng long hiện đại' khiến mọi người dân Australia đều dè chừng

07:05:01 25/02/2025
Chúng có nét gì đó nguyên thủy. Chúng trông giống như khủng long còn sống , ông Andrew Mack, người đã dành 5 năm nghiên cứu đà điểu đầu mào trong môi trường tự nhiên tại Papua New Guinea, cho biết.
Vấn đề Ukraine trong cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Nga

Vấn đề Ukraine trong cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Nga

07:03:17 25/02/2025
Bất chấp những biến động của tình hình quốc tế, quan hệ Trung - Nga sẽ tiếp tục vững bước, đóng góp vào sự phát triển và phục hưng của mỗi nước, đồng thời mang lại sự ổn định và năng lượng tích cực cho quan hệ quốc tế.
Thái Lan cảnh báo mối nguy từ "thuốc lá điện tử zombie" lan tràn trên thị trường

Thái Lan cảnh báo mối nguy từ "thuốc lá điện tử zombie" lan tràn trên thị trường

06:31:23 25/02/2025
Giới chức nước này cảnh báo người dân không nên bị lừa gạt, dụ dỗ bởi những tuyên bố về sự an toàn hoặc có suy nghĩ rằng nếu thử một lần sẽ không gây hại cho cơ thể.
LHQ kêu gọi các nước hợp tác vì một thế giới không có vũ khí hạt nhân

LHQ kêu gọi các nước hợp tác vì một thế giới không có vũ khí hạt nhân

06:19:07 25/02/2025
Tổng Thư ký LHQ cũng cảnh báo rằng trí tuệ nhân tạo đang được vũ khí hóa với tốc độ đáng báo động và đã xuất hiện những dấu hiệu của các cuộc chạy đua vũ trang mới, đặc biệt là trong không gian vũ trụ.
Ukraine ký kết gần 30 thỏa thuận an ninh với các đối tác

Ukraine ký kết gần 30 thỏa thuận an ninh với các đối tác

05:53:49 25/02/2025
Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng làm chủ nhà cho các cuộc đàm phán, có thể diễn ra giữa Ukraine và Nga, đồng thời sẽ ủng hộ bất kỳ sáng kiến nào dẫn đến hòa bình.
Đức: Các lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do lần lượt từ chức

Đức: Các lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do lần lượt từ chức

05:50:27 25/02/2025
Kết quả kiểm phiếu mới nhất cho thấy đảng FDP chỉ nhận được 4,3% số phiếu ủng hộ trong cuộc bầu cử lần này, không đạt được ngưỡng 5% tối thiểu để được có đại diện trong Quốc hội liên bang.
Trung Quốc: Quyết tâm loại bỏ tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng vào năm 2025

Trung Quốc: Quyết tâm loại bỏ tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng vào năm 2025

05:43:37 25/02/2025
Để giải quyết vấn đề ô nhiễm từ các nguồn này, ông Li Tianwei cho biết Trung Quốc sẽ đẩy mạnh việc hoàn thiện và điều chỉnh các tiêu chuẩn phát thải phù hợp với các quy định và tiêu chuẩn quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Vụ cháy tiệm bánh kem ở TPHCM: 4 bệnh nhân phải thở máy

Vụ cháy tiệm bánh kem ở TPHCM: 4 bệnh nhân phải thở máy

Tin nổi bật

13:28:07 25/02/2025
Theo thống kê, vụ cháy làm cháy toàn bộ khu vực làm bánh tầng 1, 1 phòng ngủ phía sau tầng 2, diện tích cháy khoảng 23m2/118m2 của khu vực làm bánh và phòng ngủ gia đình, 1 khu vực phía trước tầng 2 bị cháy xém.
Loại rau Việt giàu canxi hơn cả sữa, tốt cho tim mạch lại ngừa cả béo phì

Loại rau Việt giàu canxi hơn cả sữa, tốt cho tim mạch lại ngừa cả béo phì

Sức khỏe

13:24:44 25/02/2025
Rau ngót chứa hàm lượng chất xơ và protein dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong việc làm chậm quá trình giải phóng đường vào máu. Nhờ đó, đường huyết được duy trì ở mức ổn định, tránh tình trạng tăng đường huyết đột ngột sau khi ăn.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/02: Bạch Dương khó khăn, Bảo Bình chậm trễ

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/02: Bạch Dương khó khăn, Bảo Bình chậm trễ

Trắc nghiệm

13:02:37 25/02/2025
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 25/02 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Bạch Dương cần bình tĩnh hơn, Bảo Bình hãy tự tin hành động.
Mãn nhãn với cách mẹ đảm Hà Nội refill tủ đông: Cực thông minh, gom cả chợ về nhà cũng không là gì!

Mãn nhãn với cách mẹ đảm Hà Nội refill tủ đông: Cực thông minh, gom cả chợ về nhà cũng không là gì!

Sáng tạo

11:23:15 25/02/2025
Làm thế nào để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và không bị lẫn mùi trong tủ đông? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này! Mẹ đảm Hà Nội sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích
Georgina Rodriguez ra thông điệp đặc biệt với Ronaldo

Georgina Rodriguez ra thông điệp đặc biệt với Ronaldo

Sao thể thao

11:12:51 25/02/2025
Mọi sự chú ý của số đông người hâm mộ đã đổ dồn vào Georgina Rodriguez, khi nàng WAG này đưa ra thông điệp đặc biệt với ngôi sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo.
Khách Tây giới thiệu 1 loại quả "chắc chắn Việt Nam không có" nhưng dân mạng bật cười vì nhìn qua thôi cũng nhận ra ngay

Khách Tây giới thiệu 1 loại quả "chắc chắn Việt Nam không có" nhưng dân mạng bật cười vì nhìn qua thôi cũng nhận ra ngay

Netizen

10:18:08 25/02/2025
Trong khi các vị khách nước ngoài đến Việt Nam thường sẽ giới thiệu về các món ăn, loại quả hay đồ uống có tại đây để giới thiệu tới mọi người ở những nơi khác
Khoảnh khắc kinh hoàng khi voi suýt nghiền nát ô tô cùng người ngồi bên trong

Khoảnh khắc kinh hoàng khi voi suýt nghiền nát ô tô cùng người ngồi bên trong

Lạ vui

10:13:56 25/02/2025
Bức hình một con voi đực khổng lồ ngồi lên mui xe và kính chắn gió dường như sắp ngiền nát chiếc xe ô tô, thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.
Đến Bình Thuận ghé thăm làng chài mũi La Gàn

Đến Bình Thuận ghé thăm làng chài mũi La Gàn

Du lịch

09:46:10 25/02/2025
Đây là nơi sinh sống của ngư dân làng chài La Gàn (làng chài Bình Thạnh) - cộng đồng vẫn lưu giữ nét đặc trưng của làng chài truyền thống.
Chủ tịch công ty địa ốc chiếm đoạt hơn 21 tỉ đồng

Chủ tịch công ty địa ốc chiếm đoạt hơn 21 tỉ đồng

Pháp luật

09:43:30 25/02/2025
Ngày 24.2, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Trần Thị Kim Thoa (54 tuổi, Việt kiều Mỹ, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH địa ốc Á Châu) mức án 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.