Nga “thị uy” với phương Tây về Trung tâm chỉ huy quốc phòng

Theo dõi VGT trên

Theo Sputnik, vào hôm 21/3 Nga đã mời hơn 100 tùy viên quân sự nước ngoài đến tham quan Trung tâm chỉ huy quốc phòng Liên bang (NDCC) – “Bộ não” chỉ huy quân sự của toàn nước Nga.

“Bộ não” quyết định vận mệnh nước Nga trong vài phút

Mặc dù các mối liên lạc trong lĩnh vực quân sự với phương Tây đang bị đình chỉ, Bộ Quốc phòng Nga vẫn mời 102 tùy viên quân sự nước ngoài, những người lần đầu tiên được đến thăm cơ sở bí mật và hiện đại nhất của Cơ quan quân sự Liên bang Nga.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov tuyên bố, các tùy viên quân sự được mời đến Trung tâm để nghe kể chi tiết về cuộc kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu của Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga bắt đầu từ thứ hai, ngày 16/3.

Nga thị uy với phương Tây về Trung tâm chỉ huy quốc phòng - Hình 1

NDCC có nhiệm vụ chỉ huy thống nhất các lực lượng vũ trang và huy động tiềm lực quốc phòng Liên bang khi có chiến tranh, kể cả quyền ra lệnh phóng tên lửa hạt nhân

Được biết, Trung tâm chỉ huy quốc phòng Liên bang (NDCC) mới của Nga chính thức đi vào hoạt động ngày 1/12/2014, sau khoảng thời gian 9 tháng vận hành thử nghiệm các nhiệm vụ tác chiến, bắt đầu từ ngày 1/4 – 30/11/2014.

Trong khoảng thời gian đó, Trung tâm đã tiến hành nhiều hoạt động huy động các nguồn lực địa phương tham gia chiến tranh và chỉ huy tác chiến. Ví dụ như thử nghiệm điều hành chiến tranh thông qua cuộc tập trận cực lớn mang tên “Vostok-2014″

Trong cuộc tập trận diễn ra từ ngày 19/9 – 25/9/2014, Nga đã huy động tới 100.000 quân, 1.500 xe tăng, 120 máy bay, 70 tàu chiến, 5.000 đơn vị vũ khí và thiết bị bảo đảm… tham gia diễn tập tại hơn 20 thao trường cả trên bộ, trên biển và trên không thuộc Quân khu miền Đông.

Quân đội Nga đã hoàn thiện khả năng vận chuyển binh lực đến các khu vực xa xôi; hiệp đồng và tương tác trong các nhóm quân hỗn hợp quân binh chủng.

Bên cạnh đó, thực hiện các bài tập xạ kích bằng tổ hợp tên lửa chiến thuật – chiến lược, tên lửa phòng không; luyện tập kỹ năng bảo vệ biển đảo ở khu vực Sakhalin, bán đảo Kamchatka…

Video đang HOT

Thực chất, cuộc tham quan này được tổ chức với mục đích “thị uy” trước các quan chức quốc phòng nước ngoài, đồng thời nhắn nhủ rằng Nga đã chuẩn bị sẵn sàng và có khả năng đáp trả nhanh chóng bất cứ hành động khiêu khích nào của những thế lực thù địch.

Quyền hành vượt ra ngoài lĩnh vực quân sự

Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov cho biết: Trung tâm Chỉ huy quốc phòng Liên bang Nga được bắt đầu khởi công từ đầu tháng 5/2013, với kinh phí xây dựng lên đến hàng tỷ USD để biến nó thành một Trung tâm chỉ huy hiện đại nhất thế giới.

Trung tâm được thành lập với mục đích thu thập, phân tích thông tin để đưa ra hoạch định chiến lược quân sự trong thời bình và “giảm thiểu thời gian đưa ra quyết định”, đáp trả nhanh chóng những hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ nước Nga.

Nga thị uy với phương Tây về Trung tâm chỉ huy quốc phòng - Hình 2

NDCC là cơ cấu có khả năng quyết định vận mệnh của nước Nga trong vòng vài phút

Trước khi trung tâm chỉ huy mới được thành lập, nhiệm vụ này thuộc về Bộ tổng tham mưu.

Tuy nhiên, cơ quan này chỉ có chức năng chỉ huy lực lượng vũ trang, trong khi quyền lực của NDCC lớn hơn rất nhiều, không chỉ bao trùm lĩnh vực quân sự mà còn bao gồm toàn bộ nguồn lực quốc gia, kể cả quyền ra lệnh phóng tên lửa hạt nhân.

Nơi đây có mức độ bảo đảm an ninh rất cao, bao gồm nhiều phòng tác chiến lớn, trang bị trung tâm xử lý dữ liệu tiến tiến nhất, các cơ sở hạ tầng dưới lòng đất, tuyến đường vận chuyển bí mật dùng để sơ tán khẩn cấp và cả bãi đáp trực thăng.

Ông Gerasimov nhấn mạnh, cục diện chiến tranh hiện nay đã có nhiều thay đổi, cần phải đưa ra phản ứng nhanh chóng và chính xác theo những biến động liên tục trên chiến trường.

Hệ thống chỉ huy trước đây của quân đội Nga đã lạc hậu, việc đưa ra quyết định phải tính bằng giờ, thì hiện nay chỉ cần tính bằng phút.

Xét về chức năng và nhiệm vụ, cơ quan gần đây nhất có vai trò giống như NDCC là Bộ thống soái tối cao Liên Xô trong giai đoạn 1941 – 1945. Bộ thống soái khi đó có quyền lực kiểm soát và điều động toàn bộ khí tài quân sự cũng như kinh tế quốc gia, nhằm đáp ứng nhu cầu chiến tranh.

Hệ thống thiết bị tiên tiến hàng đầu thế giới, vượt mặt Mỹ

NDCC chính là cơ cấu quyết định vận mệnh của nước Nga trong cả thời bình lẫn thời chiến, chỉ huy toàn bộ các Trung tâm Chỉ huy – Kiểm soát của mọi quân khu, quân đoàn và quân binh chủng, đồng thời huy động nguồn lực toàn Liên bang trong thời chiến.

Khi chiến tranh nổ ra, văn phòng của Tổng thống Nga V. Putin sẽ được chuyển tới NDCC để vị Tổng Tư lệnh này trực tiếp điều hành hoạt động quốc phòng Liên bang.

Dưới quyền Giám đốc Trung tâm – tướng Mikhail Mizintsev là những sĩ quan ưu tú nhất của Nga, với các hệ thống trang, thiết bị xử lý dữ liệu hiện đại nhất thế giới, đảm bảo ngăn chặn có hiệu quả tất cả những cuộc “xâm lăng từ bên ngoài”.

Nga thị uy với phương Tây về Trung tâm chỉ huy quốc phòng - Hình 3

NDCC được tích hợp rất nhiều hệ thống trang, thiết bị hiện đại

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, trang thiết bị của trung tâm này rất hoàn hảo.

NDCC được giao quản lý hệ thống máy tính tiên tiến nhất; hệ thống kiểm soát tự động, hệ thống chỉ huy – điều khiển và hệ thống thông tin liên lạc cũng được tích hợp các thành tựu công nghệ mới nhất trên thế giới.

Hạ tầng hệ thống máy tính – bộ não của của trung tâm chỉ huy quốc phòng quốc gia Liên bang Nga ưu việt gấp 2 – 3 lần so với với Trung tâm chỉ huy quân sự quốc gia Mỹ (NMCC).

Lượng lưu trữ dữ liệu của NDCC cũng vượt 18,6 lần so với NMCC. Tốc độ xử lý thông tin trong một giây của NDCC tương đương với tốc độ của 50 bảo tàng sách Lenin.

Cơ cấu tổ chức và cơ chế vận hành

Các hệ thống chỉ huy được hình thành theo “trục dọc”, kết hợp hệ thống hiệp đồng theo “trục ngang” với những Ủy ban quốc phòng ở các khu vực hành chính có vai trò rất quan trọng trong việc chỉ huy thống nhất các lực lượng vũ trang và huy động tiềm lực quốc phòng Liên bang.

Đại tướng Sergei Shoigu cho biết, sự vận hành cơ chế chỉ huy điều hành của Trung tâm thông qua các khâu chủ chốt là: Phân tích tình hình, nhanh chóng đưa ra đối sách ứng phó với những biến động và hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ cấu có liên quan.

Nga thị uy với phương Tây về Trung tâm chỉ huy quốc phòng - Hình 4

Để hoàn thành nhiệm vụ, NDCC được biên chế những sĩ quan ưu tú nhất trong quân đội Nga và khoảng 500 nhân viên kỹ thuật

Ngoài Sở chỉ huy Bộ tổng tham mưu Trung ương, đảm nhận chỉ huy chung tất cả các hoạt động, Trung tâm chỉ huy – kiểm soát quốc phòng Liên bang Nga được cấu thành từ 3 trung tâm chỉ huy – điều hành – kiểm soát, bao gồm:

Trung tâm kiểm soát lực lượng hạt nhân chiến lược, có nhiệm vụ kiểm soát việc sử dụng vũ khí hạt nhân, kể cả quyết định một cuộc tấn công hạt nhân, dựa trên chỉ thị của cơ quan chính trị đầu não và lãnh đạo quân đội Nga.

Trung tâm chỉ huy – điều hành, đảm trách theo dõi xu thế quân sự, chính trị trên toàn thế giới; phân tích và dự báo các nguy cơ tiềm ẩn; phối hợp với các trung tâm tương ứng để chỉ huy – điều hành quân đội Nga và các lực lượng không nằm dưới sự chỉ huy của Bộ quốc phòng.

Trung tâm chỉ huy các hoạt động thường xuyên, có trách nhiệm kiểm soát hoạt động thường nhật của quân đội liên bang, kiểm soát hoạt động hiệp đồng với Chính phủ Liên bang, đáp ứng những yêu cầu của lực lượng không nằm dưới sự chỉ huy của Bộ Quốc phòng.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tiêu điểm

Máy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vongMáy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vong
16:28:16 01/02/2025
Ban hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngàyBan hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngày
10:06:01 02/02/2025
Trung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuếTrung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuế
20:53:29 02/02/2025
Nguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đánNguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đán
05:01:22 02/02/2025
Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"
07:09:03 02/02/2025
Tổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung đột
20:58:20 02/02/2025
Ukraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánhUkraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánh
09:50:24 02/02/2025
Công nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơnCông nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơn
04:28:50 02/02/2025

Tin đang nóng

Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửaBận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa
07:08:25 03/02/2025
Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!
06:55:29 03/02/2025
Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượuMùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu
07:17:35 03/02/2025
Cùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũCùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũ
06:49:49 03/02/2025

Tin mới nhất

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.
Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

08:30:43 03/02/2025
Cùng lúc đó, IMEF cũng hối thúc Chính phủ Mexico xây dựng các chương trình hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp doanh nghiệp Mexico bị ảnh hưởng bởi thuế quan duy trì hoạt động, bảo vệ việc làm, tìm kiếm nguồn cung thay thế và mở rộng thị trường x...
Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

08:27:59 03/02/2025
Chúng tôi chưa xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của ông Kellogg, chỉ mới thấy một vài trích dẫn liên quan đến bầu cử, vì vậy thật khó để đánh giá đầy đủ quan điểm của ông ấy , ông Dmytro Lytvyn, trợ lý truyền thông của Tổng thống Zelensky, ch...
Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

08:25:07 03/02/2025
Gần đây, NATO cũng đã tăng cường sự hiện diện của mình ở vùng Baltic để ứng phó với những gì được gọi là các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng .
Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

08:17:04 03/02/2025
Chuyên gia Wright cho biết, trong lịch sử, phần lớn các cơ sở thiết kế, chế tạo ICBM cùng đội ngũ kỹ sư liên quan đều đặt tại Ukraine, đặc biệt là trong lĩnh vực động cơ sử dụng nhiên liệu lỏng.
Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

08:15:11 03/02/2025
Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã ra lệnh không kích các cơ sở khủng bố tại Somalia và cho biết không có thường dân nào bị thương trong các cuộc tấn công.
Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

08:01:55 03/02/2025
Trong bức thư gửi một nghị sĩ đối lập, Văn phòng công tố quốc gia Israel nêu rõ, một cuộc điều tra hình sự đã được mở để điều tra các đối tượng tình nghi với sự hỗ trợ của đơn vị tội phạm mạng thuộc văn phòng này.
'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

07:47:15 03/02/2025
Luo Fuli trở thành cái tên nổi tiếng trong giới nghiên cứu AI nhờ năng khiếu xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Cô theo học ngôi trường danh tiếng Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Sau đó, Luo Fuli được nhận vào Viện Ngôn ngữ học tính toán thuộc Đại học ...
Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?

Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?

07:23:59 03/02/2025
Một số chuyên gia cho rằng Hải quân Nga đã bộc lộ rõ tình trạng khó khăn và sự hiện diện của Nga ở Địa Trung Hải đang rơi vào tình cảnh rối loạn.
Tình báo Ukraine yêu cầu binh sĩ tăng cường thu thập mẫu vật vũ khí Nga

Tình báo Ukraine yêu cầu binh sĩ tăng cường thu thập mẫu vật vũ khí Nga

07:22:04 03/02/2025
Những mẫu vật được đánh giá cao là các bộ phận của máy bay không người lái, thiết bị tác chiến điện tử, bộ phận tên lửa, bo mạch hay hệ thống dẫn đường.
Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên

Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên

07:06:49 03/02/2025
Hạm đội mới trực thuộc Hải quân Hàn Quốc sẽ được trang bị các tàu khu trục tiên tiến để đối phó tốt hơn với các mối đe dọa từ Triều Tiên.
Nga cảnh báo ý đồ của NATO biến Biển Baltic thành "ao nhà"

Nga cảnh báo ý đồ của NATO biến Biển Baltic thành "ao nhà"

07:01:53 03/02/2025
Nga tuyên bố sẽ tìm mọi cách để bảo vệ lợi ích khi NATO tìm cách biến Biển Baltic thành ao nhà của liên minh.

Có thể bạn quan tâm

Antony hay nhất trận ngay khi rời MU

Antony hay nhất trận ngay khi rời MU

Sao thể thao

08:52:36 03/02/2025
Rạng sáng 3/2 (giờ Hà Nội), Antony ghi dấu ấn trong trận ra mắt Real Betis ở trận hòa Athletic Bilbao 2-2 thuộc vòng 22 La Liga.
Hoa hậu Thanh Thuỷ giúp Việt Nam 'nhảy vọt' trên bảng xếp hạng nhan sắc

Hoa hậu Thanh Thuỷ giúp Việt Nam 'nhảy vọt' trên bảng xếp hạng nhan sắc

Sao việt

08:34:50 03/02/2025
Chiến thắng ấn tượng của Hoa hậu Thanh Thuỷ tại Miss International 2024 đã giúp Việt Nam tăng 2 hạng trên bảng xếp hạng nhan sắc quốc tế.
Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao châu á

08:21:17 03/02/2025
Song Hye Kyo đối mặt với những bình luận tiêu cực về ngoại hình; bố Kim Jae Joong lại gây bão với ảnh thời trẻ điển trai như tài tử.
Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Pháp luật

07:36:26 03/02/2025
Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) vừa lập biên bản xử phạt với tài xế và chủ phương tiện có hành vi chở quá số người quy định.
Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Nhạc việt

07:32:42 03/02/2025
Dù chất lượng phim có gây ý kiến trái chiều đến đâu, thì không thể phủ nhận Trấn Thành rất biết cách chọn nhạc phim.
Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Góc tâm tình

07:31:33 03/02/2025
Vợ tôi không bao giờ chịu nhận sai, lúc nào cũng chỉ biết oán trách chồng. Năm nào cũng vậy, cứ ăn xong Tết là vợ lại rủ rê mấy người bạn đi lễ đầu năm.
Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Nhạc quốc tế

07:29:04 03/02/2025
Bên cạnh điện ảnh, ngành công nghiệp âm nhạc Thái Lan (T-Pop) cũng đang có những bước tiến đáng kể trên thị trường âm nhạc quốc tế.
Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp

07:27:13 03/02/2025
Nguyễn Mai Phương (SN 2000, Trạm Tấu, Yên Bái) là Người đẹp được yêu thích nhất - Top 5 Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 khoe sắc cùng hoa mơ rừng.
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tin nổi bật

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Shark Bình tự tay nấu phở, Phương Oanh nhận xét một câu nghe mà ngỡ ngàng

Shark Bình tự tay nấu phở, Phương Oanh nhận xét một câu nghe mà ngỡ ngàng

Netizen

06:58:28 03/02/2025
Ngày nghỉ Tết cuối cùng, Shark Bình khoe lên trang cá nhân thành quả vào bếp của mình. Ông xã Phương Oanh tự tay nấu phở đãi cả nhà, dù là đầu bếp không chuyên nhưng món ăn của nam doanh nhân vẫn trông cực kỳ ngon mắt.
Tướng Mỹ: Cắt giảm viện trợ cho Ukraine lúc này là thời điểm tồi tệ nhất

Tướng Mỹ: Cắt giảm viện trợ cho Ukraine lúc này là thời điểm tồi tệ nhất

06:57:14 03/02/2025
Theo Trung tướng Lục quân Mỹ đã nghỉ hưu, phương Tây cần tiếp tục duy trì đà viện trợ cho Ukraine vì thực tế tình hình kinh tế, quân sự của Nga cũng đang rất yếu.