Nga tăng cường sản xuất, nhập khẩu thiết bị bảo vệ cá nhân chống Covid-19
Nước Nga đang tăng cường sản xuất các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang, quần áo bảo vệ, thuốc sát trùng… nhằm giảm lây nhiễm dịch Covid-19.
Giới chức Bộ Công thương Nga cho biết, nước này đang tăng cường sản xuất các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang, quần áo bảo vệ, thuốc sát trùng… và nhập khẩu từ Trung Quốc để lấp đầy sự thiếu hụt ở các vùng, nhằm giảm lây nhiễm dịch Covid-19.
Người dân Nga ngày càng tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.
Bộ trưởng Bộ Công thương Nga Denis Manturov cho biết, vào cuối tháng 4, Nga sẽ sản xuất khoảng 4 triệu khẩu trang mỗi ngày, trong đó có 2 triệu bằng vải màn. Nước này đã nâng khối lượng sản xuất thuốc sát trùng lên tới 220 nghìn lít mỗi ngày, bao gồm cả các công ty mỹ phẩm chuyển sang sản xuất chúng. Mặt nạ phòng độc sản xuất 260 nghìn chiếc mỗi ngày.
Bộ trưởng Manturov đã chỉ thị, trước hết đảm bảo cho các khu vực nguồn cung cấp các sản phẩm cần thiết trong hai tuần, và sau đó hình thành dự trữ trong một thời gian dài hơn.
Còn theo Thứ trưởng Bộ Công thương Nga Aleksei Gruzdev, Nga đã thỏa thuận về việc cung cấp thêm 80 triệu khẩu trang y tế và một triệu bộ quần áo bảo vệ từ Trung Quốc trong tháng tư – đầu tháng 5. Trong một tuần, Nga đã mua từ Trung Quốc 37 triệu khẩu trang, dự định mua thêm 55 triệu chiếc để lấp đầy sự thiếu hụt ở các vùng.
Video đang HOT
Theo lời Bộ trưởng Denis Manturov, thì việc tự sản xuất và nhập từ Trung Quốc cần chấm dứt sự thiếu hụt hàng ngày và đảm bảo trữ lượng khẩu trang ở các vùng.
Lô đầu tiên 25,5 triệu tấn khẩu trang bảo vệ từ Trung Quốc đã đến Nga vào ngày 23/3. Bộ Công thương Nga tiếp tục phân tích các đề xuất mua thiết bị bảo vệ cá nhân mới./.
Anh Tú
Nga ghi nhận hơn 600 trường hợp mắc Covid-19 mới
Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, trong vòng một ngày đêm, đã ghi nhận 601 trường hợp nhiễm mới SARS-CoV-2.
Cũng theo Ban này, hiện tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 đã lên đến 4.149 người, ở 78 chủ thể của Liên bang Nga. Trong đó, có 281 người đã bình phục và 34 người tử vong.
Chiếc khẩu trang ngày càng trở thành vật không thể thiếu với người dân Nga để phòng ngừa dịch bệnh.
Tuần này tại Nga đã được công bố là không làm việc, giữ nguyên lương. Để ngăn chăn sự lây lan dịch bệnh, Moscow cũng như nhiều vùng của Nga đã tiến hành chế độ tự cách ly đối với tất cả cư dân.
Trước đó 1 ngày, Tổng thống V. Putin đã phát biểu lần thứ hai trực tiếp trên truyền hình và tuyên bố cả tháng 4 không làm việc giữ nguyên lương. Người đứng đầu nước Nga khẳng định, tuần lễ không làm việc đã được công bố và chế độ tự cách ly đối với người dân ở nhiều vùng đã giúp nước Nga chiến thắng thời gian để ngăn chặn dịch bệnh.
Đây là khoảng thời gian để tổng động viên tất cả các cơ quan chính quyền, phát triển các nguồn lực của hệ thống y tế để chống lại đại dịch một cách tối đa và hiệu quả, sử dụng kinh nghiệm riêng của Nga cũng như thực tế tốt nhất của các nước khác.
Nhà lãnh đạo Nga tiếp tục kêu gọi người dân nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong cuộc chiến chống đại dịch, nghiêm túc thực hiện các khuyến nghị của các bác sỹ, các chuyên gia, quan tâm đến bản thân, sức khỏe của người thân và họ hàng, đến an toàn của những người xung quanh.
Tổng thống V. Putin cũng nhắc lại rằng, các cơ quan chính quyền, các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở y tế, hiệu thuốc, cửa hàng cung cấp hàng hóa thiết yếu, các dịch vụ đảm bảo đời sống tiếp tục làm việc./.
Anh Tú
Tổng thống Putin kêu gọi người dân Nga đoàn kết đẩy lùi Covid-19 Nga đã nêu hàng loạt các biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế, các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang tạo ra nhiều việc làm. Trước diễn biến gia tăng các trường hợp nhiễm virus SAR-Cov-2 tại Nga, chiều 25/3, Tổng thống Putin đã phát biểu trực tiếp với người dân trên truyền hình đề cập...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cách thế giới Ả Rập ứng phó chính quyền Trump 2.0

Căng thẳng mới ở Syria

Anh, Pháp đề xuất ngừng bắn một tháng ở Ukraine, không bao gồm trên bộ

Sức khỏe Giáo hoàng Francis có chuyển biến tốt

Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc

'Lái buôn vũ khí' đang nổi ở Indo - Pacific

Tranh cãi về kế hoạch giảm thuế lâu dài tại Mỹ

EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp

Nhật Bản 'điền tên' vào Kỷ lục Guiness với công trình gỗ

Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?

Liệu có thể 'nhổ tận gốc' các trung tâm lừa đảo ở Myanmar?

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả
Có thể bạn quan tâm

Vừa ra mắt demo miễn phí, tựa game này đã được review quá tích cực trên Steam, ngày ra mắt không xa
Mọt game
05:25:17 05/03/2025
Soi camera thấy bố chồng U80 xồng xộc vào phòng con dâu đang mang bầu, chồng tức tốc lao về nhà
Góc tâm tình
05:23:38 05/03/2025
Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son
Sao thể thao
00:52:45 05/03/2025
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025
Sao châu á
23:07:43 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025