Nga – Syria phối hợp không kích, tiêu diệt 30 tay súng nước ngoài
Hơn 30 tay súng nước ngoài đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công chiến lược của các lực lượng Không quân Nga và Syria vào 2 căn cứ của nhóm Hurras Al-Deen có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda ở tỉnh Idlib , miền Bắc Syria.
Máy bay tiêm kích Nga tại Syria
Các cuộc không kích của Không quân Nga và Syria được cho là đã phá hủy các căn cứ khủng bố ở thị trấn Agher và Ballisa, vùng nông thôn phía Đông tỉnh Idlib, tiêu diệt nhiều phiến quân thánh chiến, chủ yếu là các phiến quân nước ngoài.
Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ủng hộ phe đối lập cho biết, cuộc tấn công đã khiến ít nhất 9 phiến quân thiệt mạng, trong đó có 6 kẻ khủng bố thuộc nhóm Hurras Al-Deen.
Tuy nhiên, theo quân đội Syria , cuộc tấn công chung giữa Nga và Syria đã dẫn đến cái chết của hơn 30 kẻ khủng bố thuộc nhóm Hurras Al-Deen, hầu hết là các tay súng nước ngoài.
Video đang HOT
Trong số những phiến quân thánh chiến bị tiêu diệt có một số tay súng đến từ vùng Caucasus của Nga, Azerbaijan , Georgia và Chechnya .
Nguồn tin quân sự Syria cho biết, lực lượng của họ đã tìm kiếm khu vực ở phía Đông Idlib này trong vài ngày trước cuộc tấn công, và chờ nhóm khủng bố tổ chức một cuộc họp chỉ huy mới tiến hành không kích.
Cũng theo nguồn tin này, nhóm khủng bố Hurras Al-Deen đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn ở phía Đông tỉnh Idlib thì bị Nga và Syria không kích vào căn cứ.
Theo anninhthudo
Đánh bom xe giết chết 12 thường dân gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ
Ít nhất 12 thường dân đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ tấn công bằng bom xe ở phía bắc tỉnh Aleppo của Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15-9.
Vụ nổ xảy ra tại một bãi đậu xe gần bệnh viện chính ở thị trấn Al-Rai, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 10 km. Vụ tấn công đã khiến bệnh viện và một số ngôi nhà gần đó bị phá hủy hoàn toàn, các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang diễn ra.
Hiện vẫn chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.
Vụ tấn công bằng bom xe đã phá hủy một bệnh viện và rất nhiều nhà cửa xung quanh
Trước đó tại tỉnh Idlib, ngày 15-9 quân đội chính phủ đã pháo kích vào phía nam Idlib, nơi mà theo hãng tin Reuters, hai tuần trước đó đã được an toàn trước những cuộc tấn công dữ dội của quân đội chính phủ nhờ một lệnh ngừng bắn.
Các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Iran đã có cuộc họp ba bên vào ngày 16-9 tại Ankara để cố gắng bảo đảm một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài ở phía tây bắc Syria sau khi các cuộc tấn công của quân chính phủ có nguy cơ làm rối loạn sâu sắc khu vực và đẩy làn sóng di cư mới về phía Thổ Nhĩ Kỳ.
Hội nghị thượng đỉnh ở Ankara, có sự tham gia của các quốc gia là đồng minh của Syria trong cuộc chiến kéo dài 8 năm ở đất nước này. Chiến sự ở Syria tập trung chủ yếu vào khu vực Idlib, lãnh thổ cuối cùng còn đang có sự hiện diện của phiến quân khi lực lượng này nỗ lực tìm cách lật đổ Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hassan Rouhani của Iran đã ủng hộ Tổng thống Assad trong cuộc chiến chống lại phiến quân. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, cùng với Tổng thống Mỹ, các đồng minh châu Âu và Ả Rập, thì lại ủng hộ các phe phái nổi dậy khác nhau trong cuộc xung đột.
Các lực lượng của Tổng thống Assad, với sự hỗ trợ của Không quân Nga, đã giành lại quyền kiểm soát hầu hết các vùng đất bị mất trong chiến tranh. Trong những tháng gần đây, các lực lượng quân chính phủ đã tấn công Idlib và hiện đang chiếm ưu thế.
Lãnh đạo 3 nước Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga trong cuộc họp thượng đỉnh ba bên tại Ankara
Theo thỏa thuận đã ký với Moscow và Tehran hai năm trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập 12 trạm quan sát quân sự ở tây bắc Syria nhằm hạn chế giao tranh giữa lực lượng quân chính phủ và phiến quân. Tuy nhiên, mới đây quân đội Syria tuyên bố có thể phá hủy các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực Idlib để cắt đứt nguồn cung cho các nhóm khủng bố đang hoạt động trong khu vực.
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công nào của chính phủ Syria vào các vị trí nêu trên sẽ nhận lại sự trả đũa tàn khốc từ các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể dẫn đến nguy cơ đối đầu trực tiếp giữa Ankara và Damascus.
Cuộc chiến tranh 8 năm ở Syria đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người và buộc 13 triệu người phải rời bỏ nhà cửa, một nửa trong số họ đã phải rời bỏ quê hương.
Theo anninhthudo
Nga dội hỏa lực vào đỉnh đồi chiến lược tại Idlib, Syria Không quân Nga được cho là đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào khu vực núi Al-Zawiyah ở tỉnh Idlib vào sáng nay (13/9) - các nhà hoạt động phe đối lập cho biết. Chiến cơ của Không lực Syria. Theo nguồn tin trên, Không lực Nga đã nhắm vào các thị trấn Deir Sinbol, Baynin và Shinan ở khu vực...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nga đóng cửa Tổng Lãnh sự quán Ba Lan tại Kaliningrad

Nga tính toán gì khi đổi chiến thuật tập kích "mưa hỏa lực" vào Ukraine?

Triều Tiên ủng hộ mục tiêu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga

Đài Loan triển khai vũ khí tấn công mới nhất

Bộ trưởng Malaysia thúc giục khách sạn 'mở cửa' cho sầu riêng

Mỹ duyệt bán cho nước NATO sát Nga gói 2,6 tỉ USD trực thăng chiến đấu

Đồng minh châu Âu của Mỹ luân phiên đưa tàu sân bay đến gần Trung Quốc

Ngôi nhà thời thơ ấu của Giáo hoàng Leo XIV sẽ trở thành điểm du lịch

Ông Trump thăm vùng lũ quét ở Texas, bảo vệ công tác ứng phó của chính quyền

Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế 30% lên EU, Mexico

Động cơ máy bay Air India bị cắt nhiên liệu trước khi rơi

Mỹ cấm vận Chủ tịch Cuba, Havana phản ứng
Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu 19 tuổi có bố là Thượng tá nói gì khi đăng quang giữa bão dư luận?
Sao việt
23:44:06 12/07/2025
Nam ca sĩ 37 tuổi nhập viện khẩn cấp vì tai nạn chèo thuyền
Sao âu mỹ
23:32:49 12/07/2025
NSƯT Hữu Châu kể về biến cố cuộc đời đau đớn
Tv show
23:29:31 12/07/2025
Phương Mỹ Chi nói gì về màn hát cải lương gây sốt ở show quốc tế?
Nhạc việt
23:16:09 12/07/2025
Vụ 3 anh em bị đâm thương vong: Tạm giữ 2 đối tượng
Pháp luật
23:12:52 12/07/2025
Nữ diễn viên Trung Quốc làm phục vụ kiếm sống
Sao châu á
23:09:02 12/07/2025
Học sinh có thể mất tới 25 năm cuộc đời chỉ để nhìn điện thoại
Netizen
23:08:19 12/07/2025
Tiết lộ sự thật về bố chồng, tôi bị chồng trách phá nát gia đình anh
Góc tâm tình
23:07:39 12/07/2025
Lý do cải xoong được tôn làm loại rau số 1 thế giới
Sức khỏe
23:07:36 12/07/2025
Hiện trường 2,5ha rừng phòng hộ ven biển bị chặt hạ trước khi sáp nhập xã
Tin nổi bật
22:29:57 12/07/2025