Nga phát triển chiến hạm với tham vọng trở thành ông vua trên biển

Không chạy theo xu hướng tàu sân bay của Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới , Hải quân Nga đã tìm ra 1 hướng đi mới, xây dựng hạm đội “nhỏ những có võ” với tham vọng trở thành số 1 trên chiến trường biển.

Hải quân Nga lên kế hoạch thực hiện chương trình hiện đại hóa các lực lượng trong thời gian 9 năm và không bị ảnh hưởng nếu tình hình kinh tế thay đổi.

Theo National Interest , thay vì xây dựng các tàu khu trục hạt nhân hoặc tàu sân bay đắt tiền, nước quyết định tập trung vào đội tàu ngầm và tàu chiến loại nhỏ. Cụ thể, Nga sẽ tập trung hoàn thành 7 chiếc tàu ngầm “Yasen-M”. Ngoài ra, các tàu ngầm của Liên Xô trước đây sẽ tích cực được nâng cấp như “Akula” và “Antey”, đồng thời nghiên cứu, phát triển và tạo ra tàu ngầm thế hệ thứ 5 “Husky”.

Nga phát triển chiến hạm với tham vọng trở thành ông vua trên biển - Hình 1

Dự án tàu ngầm Yasen-M

Chuyên gia phân tích Dave Majumdar tin rằng, Nga sẽ xây dựng các tàu chiến phù hợp với tình hình thực tế và không tập trung vào xây dựng các tàu lớn đắt tiền.

Với nguồn tài chính có hạn, Hải quân Nga sẽ tập trung xây dựng hạm đội tàu mặt nước nhỏ nhưng sức mạnh của chúng không thể xem thường.

Tất cả các tàu chiến mới cũng như các phiên bản hiện đại hóa sẽ được bổ sung và trang bị thêm loại tên lửa hành trình “ Kalibr ”.

Đây là loại tên lửa được coi là hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay và sự hiện diện của các loại tên lửa này trên các tàu chiến sẽ trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với đối phương.

Nên nhớ rằng loại tên lửa này đã được Hải quân Nga sử dụng rất nhiều lần ở chiến trường Syria và hiệu quả của nó được cả thế giới thừa nhận.

Nga bắn tên lửa Kalibr từ tàu chiến và tàu ngầm tiêu diệt các mục tiêu của Tổ chức khủng bố ISIS

Video đang HOT

Ngoài ra trong kế hoạch này còn đề cập đến loại tên lửa hành trình chống hạm “Zircon”. Nếu đúng theo kế hoạch trong những năm từ 2020 đến 2030 Hải quân Nga sẽ được trang bị loại tên lửa này.

Đây là loại tên lửa siêu thanh mới khả năng của chúng thậm chí được đánh giá hơn cả “Kalibr”.

Nếu Hải quân Nga trang bị loại tên lửa siêu thanh này cho các tàu chiến của họ thì hạm đội tàu mặt nước của Hải quân Nga sẽ không có đối thủ. Nên nhớ rằng loại tên lửa siêu thanh này đã hoàn thành cuộc thử nghiệm và đạt tốc độ 5 Mach.

Và để thuận tiện cho việc trang bị nhiều loại tên lửa trên các tàu mặt nước cỡ nhỏ Hải quân Nga đang nghiên cứu và phát triển hệ thống phòng 3S-14 VLS, có khả năng phóng được cả các tên lửa siêu thanh chống tàu “Onyx”, tên lửa cận âm như “Kalibr” và tên lửa siêu thanh “Zircon”.

Đây được coi là kế hoạch đột phá, hoàn thành kế hoạch này Hải quân Nga có thể trở thành lực lượng mạnh nhất thế giới với khả năng chuyên môn hóa cao, đáp ứng được các nhiệm vụ của hiện tại và tương lai.

Nga phát triển chiến hạm với tham vọng trở thành ông vua trên biển - Hình 2

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Cuối cùng chuyên gia này nhấn mạnh rằng, đây là bước đi đúng đắn của Nga. Hiện tại và trong tương lai các loại vũ khí công nghệ cao sẽ xuất hiện và các tàu cỡ lớn, tàu sân bay sẽ rất dễ bị tiêu diệt. Đó cũng là lí do mà nước này không mặn mà với việc xây dựng thêm tàu sân bay và chỉ duy trì 1 chiếc duy nhất là tàu Đô đốc Kuznetsov.

Theo Mai Đại (The National Interest)

Trận chiến tàu ngầm Mỹ hạ siêu tàu sân bay Nhật năm 1944

Tàu ngầm USS Archerfish gặp may mắn khi đánh chìm được siêu tàu sân bay Nhật có lượng giãn nước lớn gấp 46 lần.

Trận chiến tàu ngầm Mỹ hạ siêu tàu sân bay Nhật năm 1944 - Hình 1

Siêu tàu sân bay Shinano trong quá trình thử nghiệm. Ảnh: Wikipedia.

Với lượng giãn nước 69.000 tấn khi hạ thủy năm 1944, tàu sân bay Shinano của hải quân Nhật Bản là hàng không mẫu hạm lớn nhất thế giới cho đến khi Mỹ chế tạo các chiến hạm lớn hơn vào giữa thập niên 1950. Tuy nhiên, pháo đài nổi Shinano lại trở thành chiến hạm lớn nhất từng bị tàu ngầm đánh chìm, đặc biệt khi đối thủ của nó là chiếc tàu ngầm USS Archerfish có lượng giãn nước chỉ 1.500 tấn, theo National Interest.

Tháng 5/1940, Nhật khởi đóng tàu Shinano, chiếc thứ ba thuộc lớp thiết giáp hạm Yamato. Những thiết giáp hạm lớn nhất lịch sử này ra đời với hy vọng dùng lực lượng nhỏ có chất lượng cao để đối phó với hạm đội tàu chiến đông đảo của Mỹ. Theo kế hoạch, bộ ba thiết giáp hạm Yamato, Musashi và Shinano sẽ là lực lượng thống trị mặt trận Thái Bình Dương trong Thế chiến II.

Tuy nhiên, đến năm 1942, Nhật Bản nhận thấy họ cần tàu sân bay hơn thiết giáp hạm, nhất là khi hàng không mẫu hạm ngày càng giữ vai trò chủ đạo trong các trận hải chiến và nước này đã mất 4 tàu sân bay tốt nhất ở trận Midway. Bởi vậy, Tokyo quyết định hoán cải thiết giáp hạm Shinano thành tàu sân bay lớn chưa từng có.

Boong chính của tàu trang bị lớp giáp dày 190 mm được biến thành nhà chứa máy bay. Sàn đáp cho phi cơ đặt trên boong chính cũng được bảo vệ bởi lớp giáp dày 95 mm.

Vũ khí tiến công chính của Shinano là 47 máy bay chiến đấu, thay cho các cụm pháo hạm cỡ nòng 457 mm. Đây là con số khá khiêm tốn so với 75-100 phi cơ trên các tàu sân bay lớn của Mỹ và Nhật Bản khi đó. Tuy nhiên, Shinano được trang bị lưới phòng không rất mạnh, gồm 16 pháo cao xạ cỡ nòng 127 mm, 145 pháo cỡ 25 mm và 12 pháo phản lực phóng loạt cỡ 119 mm.

Từ kinh nghiệm trong các thất bại trước đó, hải quân Nhật Bản tránh sử dụng sơn và gỗ dễ bắt lửa để chế tạo Shinano. Đường ống thông hơi được bảo vệ cẩn thận để tránh truyền dẫn luồng khí nóng từ các vụ nổ ra khắp tàu, trường hợp từng nhiều lần xảy ra trên hạm đội tàu sân bay Nhật.

Tuy nhiên, tàu Shinano lại có điểm yếu chí tử ở các khoang chống nước. "Các khoang chống nước hoàn toàn không được thử nghiệm do tàu Shinano bị đẩy nhanh tiến độ quá mức, dẫn tới việc điểm yếu này không được phát hiện", thuyền trưởng tàu ngầm USS Archerfish Joseph Enright hồi tưởng.

Trận chiến tàu ngầm Mỹ hạ siêu tàu sân bay Nhật năm 1944 - Hình 2

Shinano có nhiều cải tiến so với nguyên mẫu thiết giáp hạm Yamato. Ảnh: Wikipedia.

Ngày 8/10/1944, trong lúc hạ thủy ở căn cứ hải quân Yokosuka, một cổng chắn ở ụ tàu bị bung, khiến sóng biển đẩy Shinano va vào tường bao xung quanh tới ba lần. Sau khi sửa chữa, tới ngày 28/11, tàu sân bay Shinano bắt đầu tới quân cảng Kure với ba tàu khu trục hộ tống.

Nó mang theo các xuồng và máy bay tự sát, nhưng lại không có phi cơ săn ngầm để cảnh giới trên biển Nhật Bản, nơi có nhiều tàu ngầm Mỹ hoạt động. Nhiều cửa ngăn nước vẫn chưa được lắp đặt, trong khi các khoang chống nước đều có lỗ hổng cho dây cáp và ống thông hơi chưa được bịt kín.

Đêm hôm đó, hàng không mẫu hạm Nhật Bản chạm trán tàu ngầm USS Archerfish khi nó đang nổi trên mặt nước. Đó là chuyến tuần tra chiến đấu thứ 5 của tàu ngầm Mỹ, nhưng USS Archerfish vẫn chưa đánh chìm được mục tiêu nào. Thuyền trưởng Joseph Enright quyết định cho tàu lặn và di chuyển tới điểm chặn trước mục tiêu nhằm tránh bị phát hiện. Đây là điều không dễ dàng trong Thế chiến II, bởi tàu mặt nước thường có tốc độ cao hơn tàu ngầm.

USS Archerfish chạy song song với nhóm tàu chiến Nhật Bản, đồng thời bật radar để bám theo, dù việc này cũng khiến tàu sân bay Shinano phát hiện ra dấu vết của tàu ngầm Mỹ. Thuyền trưởng tàu Shinano lo ngại trở thành mục tiêu của một nhóm tàu ngầm Mỹ, nhưng không quá lo lắng vì tin rằng lớp giáp dày có thể giúp Shinano chống chịu hàng chục quả bom và ngư lôi đối phương.

Dù di chuyển trên vùng biển có nhiều tàu ngầm Mỹ hoạt động, các khoang kín trên Shinano vẫn được mở để thủy thủ đoàn vận hành thiết bị. Đội tàu chiến Nhật liên tục di chuyển lắt léo để thoát khỏi sự đeo bám của tàu ngầm Mỹ. Tuy nhiên, không may trong một lần cơ động, nhóm tàu Nhật Bản lại đi vào đúng hướng di chuyển của tàu Archerfish. Lúc 3h15 ngày 29/11, tàu ngầm Mỹ chớp cơ hội phóng ra 6 quả ngư lôi, trong đó 4 quả đánh trúng Shinano.

Ban đầu, thủy thủ trên tàu sân bay Nhật không cảm thấy lo lắng, bởi nó được thiết kế để đối phó mối với mối đe dọa từ ngư lôi. Tuy nhiên, nước biển nhanh chóng tràn qua những lỗ thủng ở sườn tàu, đổ vào những khu vực không được bảo vệ và chưa được lắp cửa ngăn nước. Phòng máy sau đó bị ngập, khiến hệ thống máy phát điện và máy bơm bị hỏng. Chiếc Shinano bắt đầu nghiêng hẳn sang phía mạn phải.

Trận chiến tàu ngầm Mỹ hạ siêu tàu sân bay Nhật năm 1944 - Hình 3

Tàu ngầm USS Archerfish trong quá trình tuần tra. Ảnh: Wikipedia.

Các khu trục hạm hộ tống tàu Shinano cố gắng kéo nó nhưng bất thành do chênh lệch tải trọng quá lớn. Tới 10h18, 7 tiếng sau khi trúng ngư lôi, thuyền trưởng của Shinano ra lệnh bỏ tàu. Chỉ 40 phút sau, siêu tàu sân bay Nhật Bản chìm xuống cùng 1.435 người, trong đó có cả thuyền trưởng và hai sĩ quan hoa tiêu.

Sau chiến tranh, hải quân Mỹ công bố nghiên cứu cho thấy các thiết giáp hạm lớp Yamato, gồm cả tàu sân bay Shinano, gặp lỗi thiết kế nghiêm trọng. Các điểm nối ở phần vỏ giáp dễ bị rỉ nước và bung ra khi bị tác động mạnh, trong khi ngư lôi của USS Archerfish đã đánh trúng các điểm yếu này.

Việc đánh chìm tàu Shinano cũng là thành tích khá may mắn của tàu ngầm Mỹ, do chiến hạm Nhật lại cơ động đúng vào hướng phóng ngư lôi và cả 4 quả đều đánh trúng điểm yếu trên vỏ tàu, chuyên gia Peck nhận định.

Shinano không phải là tàu sân bay duy nhất bị tàu ngầm đánh chìm trong Thế chiến II. Mỹ từng mất tàu sân bay Wasp do trúng ngư lôi của Nhật Bản, trong khi nhiều hàng không mẫu hạm Anh cũng là nạn nhân của tàu ngầm Đức. Tuy nhiên, Shinano vẫn đi vào lịch sử với tư cách là chiến hạm lớn nhất từng bị một tàu ngầm tiêu diệt.

Theo Duy Sơn (VNE)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị phạt 3 năm tù vì cùng lúc đi làm ở 3 cơ quan do "năng lực có thừa"Bị phạt 3 năm tù vì cùng lúc đi làm ở 3 cơ quan do "năng lực có thừa"
19:13:53 01/09/2025
Nga tập kích lớn nhất từ trước đến nay vào thành phố cảng UkraineNga tập kích lớn nhất từ trước đến nay vào thành phố cảng Ukraine
20:28:53 31/08/2025
An ninh sân bay bất ngờ về chất bột trắng trong hành lý của nữ người mẫuAn ninh sân bay bất ngờ về chất bột trắng trong hành lý của nữ người mẫu
23:13:43 31/08/2025
Động đất kinh hoàng làm hơn 800 người chết, 2.500 người bị thương ở AfghanistanĐộng đất kinh hoàng làm hơn 800 người chết, 2.500 người bị thương ở Afghanistan
22:30:34 01/09/2025
Nga và Trung Quốc có thể đặt nền móng cho trật tự thế giới mớiNga và Trung Quốc có thể đặt nền móng cho trật tự thế giới mới
17:28:03 01/09/2025
Tổng thống Nga hé lộ con đường chấm dứt xung đột UkraineTổng thống Nga hé lộ con đường chấm dứt xung đột Ukraine
23:17:19 01/09/2025
Vì sao tiền vẫn chảy vào Nga giữa bão cấm vận?Vì sao tiền vẫn chảy vào Nga giữa bão cấm vận?
19:23:31 31/08/2025
Hai máy bay đâm nhau trên khôngHai máy bay đâm nhau trên không
21:49:23 01/09/2025

Tin đang nóng

Người đàn ông đặc biệt nhất cuộc đời Ngọc Trinh: Nâng đỡ từ khi mới 20 tuổi, 10 năm mặn nồng tới giờ vẫn còn tiếc nuốiNgười đàn ông đặc biệt nhất cuộc đời Ngọc Trinh: Nâng đỡ từ khi mới 20 tuổi, 10 năm mặn nồng tới giờ vẫn còn tiếc nuối
14:25:37 02/09/2025
Mẹ chồng không bao giờ bế cháu, cho đến lúc bà ngồi xuống nói 1 câu khiến cả nhà lặng imMẹ chồng không bao giờ bế cháu, cho đến lúc bà ngồi xuống nói 1 câu khiến cả nhà lặng im
11:10:19 02/09/2025
Khoảnh khắc Mỹ Tâm đặt tay lên ngực áo, hát về Tổ quốc ở đại lễ 2/9 gây sốtKhoảnh khắc Mỹ Tâm đặt tay lên ngực áo, hát về Tổ quốc ở đại lễ 2/9 gây sốt
12:57:43 02/09/2025
Ảnh nét căng và clip trọn vẹn Khối nghệ sĩ diễu hành 2/9: Quá đẹp, quá rạng rỡ, quá tự hào!Ảnh nét căng và clip trọn vẹn Khối nghệ sĩ diễu hành 2/9: Quá đẹp, quá rạng rỡ, quá tự hào!
10:21:58 02/09/2025
Nhờ mẹ chồng giữ hộ của hồi môn, lúc đòi lại bà nói câu khiến tôi đứng hìnhNhờ mẹ chồng giữ hộ của hồi môn, lúc đòi lại bà nói câu khiến tôi đứng hình
11:13:54 02/09/2025
Dấu lặng bao phủ một phiên tòaDấu lặng bao phủ một phiên tòa
11:36:44 02/09/2025
Tang lễ diễn viên Ngọc Trinh: NS Thành Lộc - Việt Hương đến tiễn biệt, dàn sao gửi hoa chia buồnTang lễ diễn viên Ngọc Trinh: NS Thành Lộc - Việt Hương đến tiễn biệt, dàn sao gửi hoa chia buồn
13:34:10 02/09/2025
Phát hiện vợ có thai với sếp, tôi giả vờ không biết âm thầm làm 3 việc khiến cô ấy quỳ gối khóc xin tha thứPhát hiện vợ có thai với sếp, tôi giả vờ không biết âm thầm làm 3 việc khiến cô ấy quỳ gối khóc xin tha thứ
11:06:53 02/09/2025

Tin mới nhất

Xung đột Hamas Israel: Ai Cập hối thúc EU gây sức ép buộc Israel ngừng bắn ở Gaza

Xung đột Hamas Israel: Ai Cập hối thúc EU gây sức ép buộc Israel ngừng bắn ở Gaza

16:06:09 02/09/2025
Lời kêu gọi của Ngoại trưởng Ai Cập được đưa ra trong cuộc gặp Đại diện Cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Kaja Kallas bên lề Diễn đàn Chiến lược Bled lần thứ 20 tại Slovenia.
Syria xuất khẩu lô dầu thô đầu tiên sau 14 năm bất ổn chính trị và an ninh

Syria xuất khẩu lô dầu thô đầu tiên sau 14 năm bất ổn chính trị và an ninh

16:02:18 02/09/2025
Trữ lượng dầu thô của Syria hiện vào khoảng 2,5 tỷ thùng. Con số này không thay đổi kể từ năm 2010 do ảnh hưởng của cuộc xung đột kéo dài 14 năm.
Vấn đề người di cư: Anh tạm dừng cấp thị thực cho gia đình người tị nạn

Vấn đề người di cư: Anh tạm dừng cấp thị thực cho gia đình người tị nạn

15:57:23 02/09/2025
Đoàn tụ gia đình tị nạn là con đường hợp pháp để người thân (vợ/chồng và con dưới 18 tuổi) của những người được cấp quyền tị nạn tại Anh đến nước này.
Giải mã việc động đất có tâm chấn nông nhưng tàn phá nặng nề

Giải mã việc động đất có tâm chấn nông nhưng tàn phá nặng nề

15:51:39 02/09/2025
Trong động đất sâu, phần lớn năng lượng bị tiêu tán khi đi qua các tầng đá. Trái lại, động đất nông giải phóng năng lượng ngay gần mặt đất, khiến rung chấn mạnh hơn và thiệt hại lớn hơn ở khu vực đông dân cư.
Lở đất tại Sudan làm trên 1.000 người tử vong

Lở đất tại Sudan làm trên 1.000 người tử vong

15:45:32 02/09/2025
Một trận lở đất kinh hoàng mới đây ở khu vực núi phía Tây Sudan đã phá hủy một ngôi làng khiến hơn 1.000 người thiệt mạng và chỉ có duy nhất 1 người sống sót.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Ngoại trưởng Hoa Kỳ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

08:43:52 02/09/2025
Nhân dịp đặc biệt này, người đứng đầu ngành ngoại giao Hoa Kỳ đã gửi những lời chúc nồng nhiệt nhất tới nhân dân Việt Nam có một lễ kỷ niệm tràn đầy niềm vui và một năm thịnh vượng phía trước.
Nhật Bản, Hàn Quốc trải qua mùa hè nóng kỷ lục

Nhật Bản, Hàn Quốc trải qua mùa hè nóng kỷ lục

07:32:50 02/09/2025
Nhật Bản và Hàn Quốc trải qua mùa hè nóng nhất kể từ khi 2 nước bắt đầu ghi nhận dữ liệu, các cơ quan khí tượng của 2 nước cho biết hôm 1/9.
Hình ảnh ngoại giao mang nhiều ý nghĩa tại hội nghị thượng đỉnh SCO

Hình ảnh ngoại giao mang nhiều ý nghĩa tại hội nghị thượng đỉnh SCO

06:14:41 02/09/2025
Ông Chan đánh giá: Ấn Độ đang tận dụng cơ hội này để gián tiếp gửi tín hiệu đến Mỹ rằng họ có các lựa chọn chiến lược, không chỉ ở Bắc Kinh mà còn cả Moskva.
Ý nghĩa chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Ấn Độ

Ý nghĩa chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Ấn Độ

06:09:58 02/09/2025
Mối quan hệ Ấn Độ - Trung Quốc cũng nên được nhìn nhận dưới lăng kính tương tự. Việc hai nước nối lại các cuộc tham vấn ngoại giao chủ yếu nhằm hạ nhiệt căng thẳng biên giới, vốn có nguy cơ bùng phát vào năm 2020 và 2021.
Jordan và 'canh bạc' uranium: Từ bỏ Pháp, mở cửa cho Kazakhstan

Jordan và 'canh bạc' uranium: Từ bỏ Pháp, mở cửa cho Kazakhstan

06:07:07 02/09/2025
Quyết định này không chỉ là một thỏa thuận kinh tế đơn thuần, mà còn là một bước đi chiến lược quan trọng trên hành trình giành độc lập năng lượng của Amman.
Hành trình chung và điểm tựa chính trị cho hợp tác Việt Nam - Campuchia

Hành trình chung và điểm tựa chính trị cho hợp tác Việt Nam - Campuchia

05:59:10 02/09/2025
Từ mạch tư duy đó, nhà phân tích Thong Mengdavid cho rằng mối quan hệ giữa hai đảng đóng vai trò là điểm tựa chính trị cho mối quan hệ tổng thể giữa hai quốc gia.
Ấn Độ hay Mỹ chịu thiệt hại nhiều hơn vì cuộc chiến thuế quan?

Ấn Độ hay Mỹ chịu thiệt hại nhiều hơn vì cuộc chiến thuế quan?

05:47:15 02/09/2025
Cuộc chiến thuế quan leo thang khiến cả Mỹ và Ấn Độ đều trả giá, từ kinh tế, việc làm đến chiến lược địa chính trị tại châu Á.

Có thể bạn quan tâm

"Công chúa Kpop" Jang Won Young sắp kết hôn?

"Công chúa Kpop" Jang Won Young sắp kết hôn?

Sao châu á

15:49:02 02/09/2025
u trả lời thẳng thắn về hôn nhân và cuộc sống của Jang Won Young ở tuổi 21 nhanh chóng đã khiến cư dân mạng dậy sóng.
Sơn Tùng - MONO gây sốt trong cùng 1 buổi sáng: Em cười tươi rói diễu hành, anh viral MXH với 2 bức ảnh!

Sơn Tùng - MONO gây sốt trong cùng 1 buổi sáng: Em cười tươi rói diễu hành, anh viral MXH với 2 bức ảnh!

Sao việt

15:46:05 02/09/2025
Trên mạng xã hội, Sơn Tùng gây bão với bộ ảnh diện áo cờ đỏ sao vàng, đứng trang nghiêm chào cờ và cầm quạt in chữ Người Việt Nam.
Con dâu xúc động kể về chiếc bánh Tiramisu màu cờ Tổ quốc tự tay làm tặng bố chồng

Con dâu xúc động kể về chiếc bánh Tiramisu màu cờ Tổ quốc tự tay làm tặng bố chồng

Ẩm thực

15:40:57 02/09/2025
Chiếc bánh không chỉ là món ngọt, mà còn là một câu chuyện, một lời nhắn gửi, một niềm tự hào, chị Tạ Thùy Giang ở Hà Nội xúc động chia sẻ.
Top 10 mẫu xe mô tô Classic dành cho dân phượt thủ Việt Nam

Top 10 mẫu xe mô tô Classic dành cho dân phượt thủ Việt Nam

Xe máy

15:39:38 02/09/2025
Không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển, những chiếc xe mô tô Classic còn là người bạn đồng hành cùng phượt thủ chinh phục mọi cung đường, từ đèo núi Tây Bắc đến những bờ biển Nam Trung Bộ.
"No Other Choice" của Park Chan Wook sẽ là "Ký sinh trùng" tiếp theo của điện ảnh Hàn Quốc?

"No Other Choice" của Park Chan Wook sẽ là "Ký sinh trùng" tiếp theo của điện ảnh Hàn Quốc?

Hậu trường phim

15:28:27 02/09/2025
Bộ phim mới No Other Choice của đạo diễn Park Chan Wook đã nhận được những đánh giá tích cực tại buổi ra mắt tại Liên hoan phim Quốc tế Venice lần thứ 82.
Dàn quỷ dữ ám ảnh nhất loạt phim 'The Conjuring': Cái tên cuối khiến vợ chồng Warren bỏ cuộc

Dàn quỷ dữ ám ảnh nhất loạt phim 'The Conjuring': Cái tên cuối khiến vợ chồng Warren bỏ cuộc

Phim âu mỹ

15:25:36 02/09/2025
Loạt phim The Conjuring đã trở thành biểu tượng kinh điển trong thể loại kinh dị tâm linh, khi khai thác bộ hồ sơ trừ tà có thật của vợ chồng Ed - Lorraine Warren.
(Review) 'Em xinh tinh quái': Ngoài visual đỉnh cao của Yoona thì có gì hot?

(Review) 'Em xinh tinh quái': Ngoài visual đỉnh cao của Yoona thì có gì hot?

Phim châu á

15:22:12 02/09/2025
Yoona tiếp tục tỏa sáng trong bộ phim hài lãng mạn Pretty Crazy - Em xinh tinh quái. Một câu chuyện chưa hẳn quá xuất sắc nhưng tròn trịa và đủ dư vị để giải trí.
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/9/2025: Tý bứt phá, Mùi cần thận trọng

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/9/2025: Tý bứt phá, Mùi cần thận trọng

Trắc nghiệm

15:21:57 02/09/2025
Tử vi 12 con giáp ngày 2/9/2025 dự báo vận trình sự nghiệp, tình cảm và sức khỏe của 12 con giáp chi tiết và chính xác.
Gặp lại "chú Phạm Tuân trong sách giáo khoa" trên TV vào ngày Đại lễ 2/9: Thật sự nể phục và xúc động

Gặp lại "chú Phạm Tuân trong sách giáo khoa" trên TV vào ngày Đại lễ 2/9: Thật sự nể phục và xúc động

Netizen

15:03:02 02/09/2025
Khung hình đang được nhiều chia sẻ là khoảnh khắc Tổng Bí thư Tô Lâm đọc diễn văn khai mạc. Bởi bên cạnh Tổng Bí thư Tô Lâm, hình ảnh một vị anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đang chăm chú lắng nghe, theo dõi buổi lễ khiến nhiều ngườ...
"Gió ngang khoảng trời xanh" tập 11: Mỹ Anh đáp trả khi bị nói ở nhà nội trợ

"Gió ngang khoảng trời xanh" tập 11: Mỹ Anh đáp trả khi bị nói ở nhà nội trợ

Phim việt

14:54:39 02/09/2025
Trưởng ban phụ huynh nói với Mỹ Anh những lời khó nghe, cho rằng cô làm nội trợ lâu ngày nên không biết cách đối nhân xử thế. Ngay lập tức bị, Mỹ Anh đáp trả.
Mỹ Tâm gây sốt

Mỹ Tâm gây sốt

Nhạc việt

14:50:33 02/09/2025
Màn đồng diễn Khí phách Việt Nam mở đầu bằng phần hát của Mỹ Tâm và bé Thủy Tiên trở thành điểm nhấn. Phần thể hiện của Mỹ Tâm gây sốt trên mạng xã hội, nhiều khán giả nói nổi da gà.