Nga-Mỹ nhất trí về danh sách các tổ chức khủng bố
Vấn đề chính trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Moscow ngày 15/12 là danh sách các tổ chức khủng bố
Vấn đề chính trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Moscow ngày 15/12 là danh sách các tổ chức khủng bố.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, vấn đề chính được nhất trí trong cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng hai nước trong ngày 15/12 là danh sách các tổ chức khủng bố.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái). (Ảnh: Reuters).
Hai bên cũng thảo luận về việc thực hiện những điều đã được thỏa thuận giữa Nga với các thành viên trong liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại Syria, cũng như các nước có ảnh hưởng khác liên quan đến cuộc khủng hoảng Syria.
Video đang HOT
Tuy nhiên, việc tổ chức cuộc họp tiếp theo của nhóm hỗ trợ Syria tại New York của Mỹ vào cuối tuần này vẫn chưa được quyết định.
Theo ông Ryabkov, vấn đề này sẽ được thông báo sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vào cuối ngày 15/11.
Theo dự kiến, các nhà đàm phán quốc tế sẽ họp để thảo luận tiến trình hòa bình Syria tại New York vào ngày 18/12 tới.
Theo VOV
34 nước thành lập liên minh chống IS
Các quốc gia vùng Vịnh tiết lộ sự thành lập của liên minh với "nhiệm vụ bảo vệ các quốc gia Hồi giáo khỏi tội ác của tất cả các nhóm và tổ chức khủng bố".
Liên minh gồm 34 quốc gia, trong đó có các nước vùng Vịnh, một số nước châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Malaysia và Pakistan.
Theo RT, liên minh này bao gồm 34 nước như: Saudi Arabia, Jordan, Các tiểu Vương quốc Arập thống nhất, Pakistan, Bahrain, Bangladesh, Benin, Thổ Nhĩ Kỳ, Chad, Togo, Tunisia, Djibouti, Senegal, Sudan, Sierra Leone, Somalia, Gabon, Guinea, Palestine (được công nhận một phần là một quốc gia), Comoros, Qatar, Bờ Biển Ngà, Kuwait, Liban, Libya, Maldives, Mali, Malaysia, Ai Cập, Maroc, Mauritania, Niger và Yemen.
Hãng thông tấn Saudi Arabia - SPA dẫn một tuyên bố chính thức cho biết, "Các quốc gia có tên trong tuyên bố đã quyết định thành lập một liên minh quân sự do Ả Rập đứng đầu, để chống lại chủ nghĩa khủng bố, được đặt tại trụ sở tại thành phố Riyadh để phối hợp và hỗ trợ các hoạt động quân sự".
Tuyên bố còn cho biết thêm rằng liên minh có "nhiệm vụ bảo vệ các quốc gia Hồi giáo khỏi các tội ác của tất cả các nhóm và các tổ chức khủng bố cho dù chúng hoạt động dưới bất kì tên gọi nào và có tín ngưỡng gì", Reuters đưa tin.
Thành viên của lực lượng đặc biệt của Saudi tham gia lễ tốt nghiệp tổ chức ở Riyadh hôm 19/5/2015. Ảnh: Reuters.
Trụ sở chính của liên minh sẽ được đặt tại Riyadh, thủ đô của Saudi Arabia.
Theo The Guardian, tại một cuộc họp báo trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia, Thái tử Mohammed bin Salman cho biết chiến dịch trên là một nỗ lực "phối hợp" giữa các quốc gia để chống chủ nghĩa khủng bố ở Iraq, Syria, Libya, Ai Cập và Afghanistan. Tuy nhiên cách thức hoạt động cụ thể của liên minh này không được ông nêu rõ và Iran có tham gia hay không.
Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tập hợp sự ủng hộ của ít nhất 65 quốc gia. Tuy nhiên, nhiều báo cáo truyền thông đã cho biết rằng chưa đến một chục quốc gia đang thực sự tham gia, với chiến đấu cơ của Mỹ thực hiện hầu hết các cuộc không kích.
Các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu ở Syria cũng chưa từng nhận được sự cho phép của Tổng thống Syria Bashar Assad vào không phận của nước này.
NHẬT DUY
Theo_Đời Sống Pháp Luật
IS đang "bẫy" Mỹ vào cuộc chiến trên bộ Tổ chức khủng bố khét tiếng phát đi tín hiệu rõ ràng rằng, chúng muốn lôi kéo Mỹ và các đồng minh vào một cuộc chiến tranh trên bộ. Theo New York Times, khi Mỹ triển khai bộ binh tấn công Iraq năm 2001, một trong những người ủng hộ động thái này nhiệt tình nhất chính là Abu Musab al-Zarqawi, một thủ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ukraine lên tiếng sau khi Nga tuyên bố giành lại hoàn toàn Kursk

Singapore không đạt thỏa thuận giảm thuế với Mỹ

Hàng trăm nghìn người đưa tiễn Giáo hoàng Francis về nơi an nghỉ

Vệ tinh Nga bị cáo buộc liên quan vũ khí hạt nhân có dấu hiệu mất kiểm soát

Hé lộ những bí ẩn đằng sau cái chết của con trai Phó giám đốc CIA tại Ukraine

Thông tin về cuộc thảo luận 'rất hiệu quả' của hai Tổng thống Trump và Zelensky tại Rome

Harvard kiện Chính quyền Tổng thống Trump: Toàn cảnh vụ kiện chấn động nền giáo dục Mỹ

Syria tổ chức lễ thượng cờ mới tại trụ sở Liên hợp quốc

DeepSeek chuyển trái phép dữ liệu cá nhân sang Mỹ và Trung Quốc

World Expo 2025 cán mốc hơn 1 triệu lượt khách tham quan

Pakistan kêu gọi điều tra trung lập về vụ tấn công khủng bố tại Ấn Độ

Bắt một thẩm phán Mỹ vì cản trở bắt giữ người nhập cư trái phép
Có thể bạn quan tâm

Đinh Ngọc Diệp kể chuyện làm NSND Mỹ Uyên trật xương sườn vì "nhập vai"
Hậu trường phim
21:00:02 26/04/2025
Ô tô đầu kéo cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Tin nổi bật
20:52:20 26/04/2025
Apple vội vã làm một việc để né thuế đối ứng của ông Trump
Thế giới số
20:47:10 26/04/2025
Hé lộ những trang bị 'siêu khủng' cho iPhone 17 Air sắp ra mắt
Đồ 2-tek
20:39:53 26/04/2025
Tóm gọn Trần Nghiên Hy hẹn hò trai lạ sau 2 tháng ly hôn "sốc đến không thể nói", nhưng sao trông quen quen?
Sao châu á
20:29:37 26/04/2025
Loạt nghệ sĩ Việt, bao gồm cả các Anh Trai - Anh Tài thông báo huỷ show
Nhạc việt
20:25:05 26/04/2025
30 triệu đồng cũng chưa chắc mua được vé concert siêu sao này!
Nhạc quốc tế
20:17:10 26/04/2025
Tình cờ lướt qua cử chỉ yêu thương của cặp đôi chiến sĩ, nam quân nhân có biểu cảm mặn mòi "lên xu hướng"
Netizen
20:11:17 26/04/2025
'Bom tấn' Antony có thể là chìa khóa để Man Utd sở hữu 'ngọc quý' Betis?
Sao thể thao
19:59:17 26/04/2025
Sau Lê Hoàng Phương, bạn trai cũ Thiều Bảo Trâm lại vướng tin hẹn hò nàng hậu hơn 9 tuổi
Sao việt
19:56:44 26/04/2025