Nga – Mỹ, EU đấu đá, Trung Quốc “ngư ông thủ lợi”?

Đáp lại những biện pháp trừng phạt của Mỹ và châu Âu, ngày 6-8, Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh cấm vận trả đũa với EU. Lệnh trừng phạt của hai phía sẽ mang lại hậu quả gì cho cả hai bên, ai là người được hưởng lợi từ những lệnh trừng phạt này?

Theo đó, Nga đã quyết định cấm nhập khẩu trong vòng 1 năm các sản phẩm nông nghiệp từ những nước áp lệnh trừng phạt Nga, bao gồm Mỹ và Liên minh châu Âu (EU). Lệnh cấm vận này sẽ khiến EU khốn khổ nhưng không ít thì nhiều cũng sẽ có ảnh hưởng xấu đối với Nga – như Thủ tướng Nga Dmitry Mevedev đã phải thừa nhận tại cuộc giao ban của Chính phủ.

Theo Le Monde, nhưng nạn nhân đầu tiên của biện pháp trả đũa này chính là người Nga, các sản phẩm sữa, thịt, cá cao cấp có xuất xứ từ Tây Âu chắc chắn sẽ thiếu hụt trầm trọng và thậm chí sẽ không có mặt trên các kệ hàng tại thị trường Nga.

Một chủ nhà hàng của Nga nhận xét: “Tôi có thể khẳng định chắc chắn là giá cả các mặt hàng thực phẩm sẽ tăng. Người dân có thể sẽ phải mua các sản ph ẩm thực phẩm với giá cao hơn, và giá bán của các đồ ăn của chúng tôi cũng sẽ cao hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tồn tại”.

Tuy nhiên, theo thông báo của chính phủ Nga, các khu vực sản xuất có khả năng thay thế và đáp ứng nhu cầu của thị trường Nga đã được hoạch định và đang triển khai. Các mặt hàng thiết yếu và bình dân thiếu hụt sẽ không đáng kể vì hiện đang có nhiều nhà cung cấp nước ngoài sẵn sàng thay thế EU để cung cấp nguồn hàng cho Nga.

Trong khi đó, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết các nước thành viên Liên minh châu Âu sẽ thiệt hại khoảng 40- 50 tỷ euro trong 2 năm 2014-2015, do bị hạn chế tiếp cận thị trường tài chính Nga, cũng như lệnh cấm cung cấp vũ khí và hàng hóa, công nghệ lưỡng dụng.

Liên minh châu Âu là đối tác thương mại lớn nhất của Nga, với kim ngạch thương mại song phương năm 2013 đạt 336 tỷ euro. Chính các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu đã gây lo ngại cho các nước có nền kinh tế gặp khó khăn của EU chứ không phải là những đòn trả đũa của người Nga.

Nga - Mỹ, EU đấu đá, Trung Quôc ngư ông thủ lợi? - Hình 1

Trong cuộc chiến kinh tế giữa Nga với Mỹ và EU, Trung Quôc có thể hưởng lợi nhiều nhất

Video đang HOT

Nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu đã cho biết, kinh tế của họ sẽ gặp phải sự tấn công nghiêm trọng từ các đòn đáp trả của Nga. Trong đó, Đức và Ba Lan sẽ mất phần lớn kim ngạch mậu dịch với Nga, còn các nước Baltic như Estonia, Latvia và Litva có thể sẽ bị tổn thất GDP ở mức độ lớn hơn nữa vì toàn bộ các sản phẩm chế biến từ sữa của họ là xuất sang Nga.

Ban đầu khi đưa ra các biện pháp trừng phạt, Mỹ và châu Âu muốn ép Nga phải xuống thang căng thẳng và nỗ lực để tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột tại Ukraine. Tuy nhiên, những biện pháp trừng phạt qua lại này đang biến thành một cuộc chiến tranh kinh tế, tác động nghiêm trọng tới quan hệ kinh tế, thương mại song phương.

Kirill Entin, nhà phân tích kinh tế thuộc trường Trường Đại học Kinh tế của Nga nhận xét: “Những biện pháp trừng phạt tài chính và những rào cản về thuế đang làm hai bên tổn thất nặng nề. Các biện pháp trừng phạt này đang gây ảnh hưởng tới nền kinh tế của hai bên, gây ảnh hưởng đến thương mại và làm xấu đi môi trường đầu tư”.

Trong khi Nga, Mỹ và các nước thành viên EU đang chịu tác động tiêu cực từ những đòn tấn công trả đũa lẫn nhau của mình đưa ra, thì Trung Quốc – kẻ đang hy vọng đứng đằng sau hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại đó đang có những bước đi mạnh bạo nhằm chiếm lĩnh thị trường rau quả đầy béo bở tại Nga.

Theo thông tin của trang mạng “Tin tức Trung Quôc” (Chinanews) ngày 13-08 cho biết, nước này đã bắt đầu trực tiếp bán rau quả vào thị trường Nga và công ty thương mại Baorong dự định lập một trung tâm giao dịch đặc biệt ở Đông Ninh, giáp với Viễn Đông của Nga để thúc đẩy hoạt động này.

Nga - Mỹ, EU đấu đá, Trung Quôc ngư ông thủ lợi? - Hình 2

EU sẽ nghĩ gì khi mang lại cơ hội cho kẻ khác?

Hãng tin Itar-tass dẫn lời Chủ tịch Hiệp hội kinh tế ứng dụng tỉnh Hắc Long Giang, bà Trương Xuân Kiều cho biết, một siêu thị bán buôn rộng 70.000 m2 và nhà kho 30.000 m2 được trang bị máy làm lạnh và các thiết bị khác sẽ được lập ra tại khu vực cửa khẩu.

Bà Trương cho biết thêm: “Xuất khẩu trực tiếp rau quả sang thị trường Nga được tập kết tại trung tâm này sau đó sẽ được chuyển vào Nga”. Thời gian thông quan và kiểm tra lô hàng cũng sẽ được giảm thiểu do đã có hệ thống giám sát bằng video tại kho. Kinh phí xây dựng trung tâm này ước tính sẽ tiêu tốn khoảng 9,7 triệu USD.

Được biết, cuối năm 2014, công ty Dili của Trung Quốc cũng sẽ xây dựng một khu vực mậu dịch xuyên biên giới giống như vậy.

Những kế hoạch này của phía Bắc Kinh được đưa ra ngay sau khi Nga chính thức ban hành lệnh cấm nhập khẩu rau quả đến từ các quốc gia châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, Canada, nhằm đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ và EU.

Từ thực tế cho thấy, các biện pháp giải quyết bất đồng trong vấn đề Ukraine, thông qua việc cấm vận, trả đũa lẫn nhau đã không đem lại kết quả và lợi ích gì, mà chỉ làm tổn thương thêm nền kinh tế của mỗi bên vốn dĩ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vừa qua.

Cấm vận đối với nước này sẽ là cơ hội đối với nước khác. Mỹ Latin và châu Á sẽ là những nước được hưởng lợi nhiều nhất từ mâu thuẫn giữa Nga với Mỹ và EU, trong đó, Trung Quôc sẽ hưởng lợi nhiều nhất về cả kinh tế lẫn chính trị.

Theo ANTD

Quốc hội Ukraine sơ bộ ủng hộ thắt chặt kiểm soát ngành năng lượng

Trước đó, Quốc hội Ukraine từng từ chối các đề xuất của Chính phủ muốn cải cách lĩnh vực năng lượng.

Quốc hội Ukraine ngày 4/7 sơ bộ thông qua dự luật cho phép Chính phủ thắt chặt kiểm soát ngành năng lượng trong bối cảnh nguồn cung khí đột tự nhiên giảm sau khi Nga bị cắt bớt sản lượng xuất khẩu sang nước này hồi tháng trước.

Quốc hội Ukraine cũng thông qua 1 dự luật cho phép các công ty, tập đoàn của Liên minh châu Âu và Mỹ tham gia vào lĩnh vực phân phối và dự trữ khí ga của Ukraine, vốn đã rất cũ kĩ.

Quốc hội Ukraine sơ bộ ủng hộ thắt chặt kiểm soát ngành năng lượng - Hình 1

Một đường ống dẫn khí của công ty Naftogaz Ukraine

Phát biểu trước Quốc hội Ukraine, Thủ tướng Yatsenyuk cho rằng, hợp tác với Mỹ và Liên minh châu Âu trong lĩnh vực khí đốt có thể giúp hiện đại hóa cơ sở hạ tầng cho ngành này.

"Chúng ta đều biết rằng thị trường năng lượng đang trong tính trạng cực kỳ nguy kịch. Việc thông qua dự luật này sẽ mở đường cho Ukraine xây dựng một hệ thống năng lượng mới, một sân chơi mà Ukraine trở thành người chơi", ông Yatsenyuk nêu rõ.

Thủ tướng Yatsenyuk cũng kêu gọi các Nghị sỹ trao cho Chính phủ quyền tuyên bố "tình trạng khẩn cấp" trong ngành năng lượng của Ukraine. Quyền này cho phép Chính phủ ra lệnh cho các công ty khí đốt của nhà nước cũng như tư nhân phải cung cấp cho đối tượng nào bao nhiêu bất chấp những nghĩa vụ theo hợp đồng hiện hành.

Trước đó, Quốc hội Ukraine từng từ chối các đề xuất của Chính phủ muốn cải cách lĩnh vực năng lượng. Các cuộc thảo luận về vấn đề này đã được nối lại và đưa ra bỏ phiếu sau khi Chủ tịch Quốc hội Oleksander Turchynov cảnh báo nếu không có những cải cách kịp thời, các gia đình ở Ukraine có thể sẽ không được sưởi ấm vào mùa đông tới.

Mặc dù vậy, một số Nghị sỹ Ukraine vẫn lo ngại động thái này có thể khiến Nga trả đũa nếu không được trao quyền tiếp cận các cơ sở hạ tầng khí đốt của Ukraine một cách công bằng so với Mỹ và Liên minh châu Âu.

Các dự luật năng lượng này dự kiến được Quốc hội Ukraine xem xét lần nữa vào cuối tháng 7 hoặc trong tháng 8 tới trước khi được chính thức thông qua.

Nga là nước cung cấp khi đốt chính cho Ukraine cũng như nhiều nước châu Âu khác thông qua đường ống của nước láng giềng này.

Nga thậm chí từng đề xuất mua lại hệ thống phân phối khí ga của Ukraine và đổi lại Kiev sẽ được mua khí đốt với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, Nga đã cắt nguồn cung khí đốt cho Ukraine ngày 16/6 vừa qua vì những tranh cãi xung quanh hóa đơn khí đốt chưa được thanh toán.

Nga cũng cảnh báo có thể áp dụng những biện pháp trả đũa thương mại đối với Ukraine sau khi Kiev ký Thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh châu Âu hồi tháng trước./.

Theo VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi nhà tàng hình ở sa mạc Mỹ khiến TikToker bị phạt 10.000 USDNgôi nhà tàng hình ở sa mạc Mỹ khiến TikToker bị phạt 10.000 USD
21:49:40 17/09/2025
Quốc gia duy nhất trên thế giới không có muỗiQuốc gia duy nhất trên thế giới không có muỗi
18:00:57 18/09/2025
Tin nhắn hé lộ động cơ của nghi phạm sát hại đồng minh của Tổng thống TrumpTin nhắn hé lộ động cơ của nghi phạm sát hại đồng minh của Tổng thống Trump
20:20:22 17/09/2025
Căng thẳng pháp lý tiếp tục leo thang giữa Tổng thống Trump và giới học thuật MỹCăng thẳng pháp lý tiếp tục leo thang giữa Tổng thống Trump và giới học thuật Mỹ
11:17:46 17/09/2025
Tổng thống Ukraine: Nga lên dây cót cho hai chiến dịch tấn công lớnTổng thống Ukraine: Nga lên dây cót cho hai chiến dịch tấn công lớn
21:33:06 17/09/2025
Mỹ phạt tù cựu đô đốc 4 sao vì tham nhũng hàng triệu USDMỹ phạt tù cựu đô đốc 4 sao vì tham nhũng hàng triệu USD
20:25:03 17/09/2025
Mỹ buộc tội nghi phạm sát hại nhà hoạt động Charlie KirkMỹ buộc tội nghi phạm sát hại nhà hoạt động Charlie Kirk
16:13:48 17/09/2025
Kiev lên tiếng về kịch bản lính gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tới UkraineKiev lên tiếng về kịch bản lính gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tới Ukraine
17:55:51 18/09/2025

Tin đang nóng

Vụ "mỹ nam Trung Quốc" nhảy lầu bất thường: Rò rỉ clip bị ném khỏi tòa nhà, mẹ già 72 tuổi tuyệt vọng đòi công lý?Vụ "mỹ nam Trung Quốc" nhảy lầu bất thường: Rò rỉ clip bị ném khỏi tòa nhà, mẹ già 72 tuổi tuyệt vọng đòi công lý?
21:20:58 18/09/2025
"Mưa đỏ" có doanh thu gần 700 tỷ đồng, dàn diễn viên nhận cát-xê bao nhiêu?"Mưa đỏ" có doanh thu gần 700 tỷ đồng, dàn diễn viên nhận cát-xê bao nhiêu?
22:30:54 18/09/2025
Thêm một phim Việt có doanh thu thảm họaThêm một phim Việt có doanh thu thảm họa
20:05:50 18/09/2025
Thị phi vẫn bủa vây Trịnh SảngThị phi vẫn bủa vây Trịnh Sảng
20:20:16 18/09/2025
Shipper 17 tuổi nhặt được thỏi vàng hơn 2kg, từ chối tiền cảm ơn 3,7 triệu đồngShipper 17 tuổi nhặt được thỏi vàng hơn 2kg, từ chối tiền cảm ơn 3,7 triệu đồng
20:29:20 18/09/2025
Thảm đỏ Tử Chiến Trên Không: Kaity Nguyễn đẹp phát sáng, ai ngờ bị 1 nam thần lấn át theo cách không ngờThảm đỏ Tử Chiến Trên Không: Kaity Nguyễn đẹp phát sáng, ai ngờ bị 1 nam thần lấn át theo cách không ngờ
23:53:28 18/09/2025
Quá bất lực với Ngự Trù Của Bạo Chúa: Càng ngày càng lố lăng, nam chính có 1 hành động khó coi vô cùngQuá bất lực với Ngự Trù Của Bạo Chúa: Càng ngày càng lố lăng, nam chính có 1 hành động khó coi vô cùng
23:44:22 18/09/2025
Tùng Dương hát nhạc phim "Mưa đỏ", fan tranh cãi về bản gốc của Hòa MinzyTùng Dương hát nhạc phim "Mưa đỏ", fan tranh cãi về bản gốc của Hòa Minzy
22:33:53 18/09/2025

Tin mới nhất

Ukraine tốn 120 tỷ USD mỗi năm do xung đột

Ukraine tốn 120 tỷ USD mỗi năm do xung đột

05:59:29 19/09/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, ngân sách một năm cho xung đột của nước này lên tới 120 tỷ USD và Kiev cần nguồn hỗ trợ từ bên ngoài.
EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn

EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn

21:03:57 18/09/2025
Khi EU và Mỹ nhất loạt dùng các biện pháp trừng phạt thứ cấp để trừng phạt Nga liên quan đến xung đột Ukraine, có thông tin Tổng thống Trump kêu gọi EU áp đặt mức thuế lên tới 100% đối với Ấn Độ.
Trung Quốc: Thanh niên giao hàng nhặt được thỏi vàng nặng hơn 2kg, lập tức nộp cảnh sát

Trung Quốc: Thanh niên giao hàng nhặt được thỏi vàng nặng hơn 2kg, lập tức nộp cảnh sát

21:03:12 18/09/2025
Sau khi sự việc được đưa tin, chủ đề nhặt vàng không tham đã nhanh chóng leo lên vị trí tìm kiếm nóng số 1 ở Trung Quốc. Có cư dân mạng cảm thán: Đến cả thanh socola to thế này tôi cũng không dám mua.
Trừng phạt Nga: Áp lực từ Mỹ phơi bày sự chia rẽ với EU

Trừng phạt Nga: Áp lực từ Mỹ phơi bày sự chia rẽ với EU

21:02:37 18/09/2025
Chính quyền Trump đẩy châu Âu vào thế khó xử với yêu cầu mạnh tay, trong khi EU vẫn phụ thuộc năng lượng Nga và ngần ngại các biện pháp gây rủi ro kinh tế.
Liệu Trung Quốc có thể trở thành 'chìa khóa' cho một thỏa thuận hòa bình ở Ukraine?

Liệu Trung Quốc có thể trở thành 'chìa khóa' cho một thỏa thuận hòa bình ở Ukraine?

21:01:39 18/09/2025
Tại sao Trung Quốc không được bảo đảm an ninh? Thứ nhất, Trung Quốc đã không giúp chúng tôi chấm dứt cuộc chiến này ngay từ đầu. Thứ hai, Trung Quốc đã giúp Nga bằng cách mở cửa thị trường thiết bị bay không người lái, ông Zelensky nói.
Đấu giá tác phẩm chân dung chưa từng được biết đến của danh họa Pablo Picasso

Đấu giá tác phẩm chân dung chưa từng được biết đến của danh họa Pablo Picasso

20:51:52 18/09/2025
Theo giới chuyên gia, đây là bức tranh chưa từng công bố cho công chúng và chưa bao giờ được trưng bày triển lãm, ngoại trừ ở xưởng vẽ của danh họa Picasso tại Paris.
Bước ngoặt ngoại giao: Israel và Syria chuẩn bị ký thỏa thuận an ninh

Bước ngoặt ngoại giao: Israel và Syria chuẩn bị ký thỏa thuận an ninh

20:50:07 18/09/2025
Tuy nhiên, giới quan sát cũng cảnh báo rằng còn nhiều trở ngại lớn. Một mặt, Israel muốn đảm bảo an ninh biên giới, đặc biệt sau khi kiểm soát thêm một số khu vực chiến lược từ cuối năm 2024.
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc do nhu cầu yếu từ Trung Quốc và thuế quan của Mỹ

Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc do nhu cầu yếu từ Trung Quốc và thuế quan của Mỹ

20:46:34 18/09/2025
Điều đặc biệt là trên mặt đồng hồ các con số 3 và 9 được đảo ngược, ngụ ý về mức thuế 39%. Đại diện của hãng cho biết mẫu đồng hồ này sẽ được rút khỏi các cửa hàng ngay khi có một thỏa thuận mới.
Thống đốc Ngân hàng Nga: Kinh tế Nga giảm tốc nhưng không rơi vào suy thoái

Thống đốc Ngân hàng Nga: Kinh tế Nga giảm tốc nhưng không rơi vào suy thoái

20:46:04 18/09/2025
Một số chuyên gia cho rằng việc bà nhấn mạnh sự khác biệt giữa giảm tốc và suy thoái phản ánh nỗ lực của Moskva trong việc giữ vững niềm tin thị trường, đồng thời khẳng định khả năng chống chịu của nền kinh tế Nga trước sức ép từ bên ng...
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia

Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia

20:45:32 18/09/2025
Việc cắt giảm lãi suất đồng thời với động thái của Fed cho thấy Indonesia đang chủ động ứng phó với biến động toàn cầu, đồng thời tạo điều kiện cho các chương trình hỗ trợ tăng trưởng và cải cách tài khóa.
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?

Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?

20:40:05 18/09/2025
Những khó khăn kinh tế ở châu Âu hiện nay có thể giải thích cho sự suy giảm trong việc ủng hộ thuế cao hơn, ông Olivier Jacques, trợ lý giáo sư tại Đại học Montreal cho biết.
Hàn Quốc triển khai dịch vụ xe buýt trên sông Hàn

Hàn Quốc triển khai dịch vụ xe buýt trên sông Hàn

20:37:15 18/09/2025
Chính quyền thành phố Seoul cho biết sẽ triển khai thêm 4 tàu vào khoảng cuối tháng 10, nâng tổng số lên 12 tàu với 48 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm

Để điều này xảy ra, não bộ tích tụ độc tố

Để điều này xảy ra, não bộ tích tụ độc tố

Sức khỏe

06:07:23 19/09/2025
Một phân tích từ các nhà khoa học Úc cho thấy beta amyloid (A) và các độc tố khác có thể tích tụ trong não bộ vì điều đang làm khổ nhiều người.
Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

Tin nổi bật

06:06:10 19/09/2025
Người dân phản ánh dự án cầu Bãi Thẹn có thiết kế lạ khi đường dẫn lên chạy uốn lượn, lan can cầu nằm giữa tim đường. Chủ đầu tư khẳng định đơn vị thi công đã làm đúng thiết kế.
Từ idol đến diễn viên, YoonA có xứng đáng được gọi là nghệ sĩ toàn tài?

Từ idol đến diễn viên, YoonA có xứng đáng được gọi là nghệ sĩ toàn tài?

Hậu trường phim

06:01:21 19/09/2025
Thành công vang dội của bộ phim truyền hình Ngự trù của bạo chúa một lần nữa khiến cộng đồng mạng tranh luận sôi nổi.
Chồng của Quỳnh Kool gây tranh cãi kịch liệt vì 1 câu nói: Có những đứa trẻ sinh ra là niềm hạnh phúc, nhưng cũng có những đứa trẻ sinh ra lại là gánh nặng

Chồng của Quỳnh Kool gây tranh cãi kịch liệt vì 1 câu nói: Có những đứa trẻ sinh ra là niềm hạnh phúc, nhưng cũng có những đứa trẻ sinh ra lại là gánh nặng

Phim việt

06:00:39 19/09/2025
Vợ chồng Quỳnh Kool trong Gió Ngang Khoảng Trời Xanh lại tiếp tục cãi vã, dường như chẳng có mấy khoảng thời gian bình yên, ngọt ngào.
Cách làm phá lấu thơm ngon, đơn giản

Cách làm phá lấu thơm ngon, đơn giản

Ẩm thực

05:59:58 19/09/2025
Trong văn hóa ẩm thực đường phố, phá lấu đã trở thành món ăn quen thuộc mà bình dân đã gắn liền với nhiều thế hệ.
9 tháng làm vợ, tôi ôm cái thai bị chối bỏ và 150 triệu đồng "bốc hơi"

9 tháng làm vợ, tôi ôm cái thai bị chối bỏ và 150 triệu đồng "bốc hơi"

Góc tâm tình

05:53:04 19/09/2025
Lúc đầu, tôi không nghĩ sẽ đi xa với anh, chỉ xem như một mối quan hệ tìm hiểu. Anh theo đuổi, anh nhiệt tình, anh chân thành. Tôi không phủ nhận đàn bà yếu lòng, ai cũng muốn có người thương mình như vậy. Tôi nhận lời.
NSND Thu Quế nắm tay chồng dạo phố, MC có nụ cười đẹp nhất VTV có tin vui

NSND Thu Quế nắm tay chồng dạo phố, MC có nụ cười đẹp nhất VTV có tin vui

Sao việt

23:59:41 18/09/2025
Chào tuổi mới, MC Thùy Linh thông báo có tin vui, sắp được làm mẹ. NSND Thu Quế nắm tay chồng - NSƯT Phạm Cường dạo phố.
Chuyện gì đang xảy ra với Park Min Young?

Chuyện gì đang xảy ra với Park Min Young?

Phim châu á

23:33:29 18/09/2025
Confidence Queen của Park Min Young lại sớm trở thành sự ê chề của nhà đài khi chỉ sau 4 tập đã chạm mốc rating 0% và buộc phải đổi giờ phát sóng.
WATERBOMB mang dàn sao cực hot về TP. HCM: Từ Bi Rain đến Jay Park, và có cả nữ thần gợi cảm thế hệ mới!

WATERBOMB mang dàn sao cực hot về TP. HCM: Từ Bi Rain đến Jay Park, và có cả nữ thần gợi cảm thế hệ mới!

Nhạc quốc tế

22:18:29 18/09/2025
Dù chưa bật mí hết, những cái gương mặt Kpop gồm Kwon Eunbi, Jay Park, Hwasa, Bi Rain, B.I, EXID, Shownu X Hyungwon (Monsta X)... đã đủ để lên giây cót tinh thần cho đông đảo fan.
Chủ nhân bản hit số 1 của concert quốc gia "tim đập, chân run" khi gặp Đen Vâu, bỏ lỡ cả cơ hội "nghìn vàng"

Chủ nhân bản hit số 1 của concert quốc gia "tim đập, chân run" khi gặp Đen Vâu, bỏ lỡ cả cơ hội "nghìn vàng"

Nhạc việt

22:12:20 18/09/2025
Gặp Đen Vâu ngoài đời khiến Nguyễn Hùng hồi hộp. Trong khi Đen vui vẻ giao lưu với các thành viên Tiểu đội 1, anh lại ngập ngừng không dám bước đến xin bắt tay.
Ngỡ ngàng với 'quái vật biển dễ thương nhất hành tinh'

Ngỡ ngàng với 'quái vật biển dễ thương nhất hành tinh'

Lạ vui

21:59:23 18/09/2025
Một loài cá ốc mới ở độ sâu hơn 3.200 mét ngoài khơi California, Mỹ được mô tả là quái vật biển dễ thương nhất hành tinh.