Nga kéo dài việc chuyển giao các hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ đến năm 2025
Nga sẽ hoàn thành việc chuyển giao các hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ sớm nhất là vào năm 2025.
Ảnh minh họa.
Mặc dù theo ước tính, các doanh nghiệp quân đội Nga sản xuất ra ít nhất 3 hệ thống tên lửa phòng không S-400 mỗi năm, tuy nhiên việc cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không này cho Ấn Độ sẽ phải kéo dài từ 5-6 năm và sẽ được hoàn thành vào năm 2025 .
Video đang HOT
Phó Giám đốc Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang cho biết, Nga đã đề xuất hợp tác với Ấn Độ trong việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ 5, và ông cũng thông báo rằng, Nga sẽ hoàn thành việc cung cấp các hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ vào những năm 2024-2025.
Lô tên lửa phòng không S-400 đầu tiên của Nga sẽ được chuyển tới Ấn Độ vào năm 2020, nhưng sau đó, nguồn cung có thể sẽ bị gián đoạn. Nga không giải thích rõ về sự đình trệ này.
Trước đó, bất chấp triển vọng của các hệ thống tên lửa phòng không S-400của Nga, truyền thông Ấn Độ vẫn không ngừng đưa ra những chỉ trích về các hệ thống này. Điều này đã gây ra nhiều lo ngại về việc liệu Ấn Độ có từ bỏ thỏa thuận vũ khí đã ký kết với Nga hay không, đặc biệt là trong bối cảnh Washington đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ quốc gia nào mua vũ khí của Nga.
Được biết, Moscow và New Delhi đã ký hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa S-400 do Nga sản xuất cho Ấn Độ trị giá 5,43 tỉ USD vào tháng 10/2018. Thỏa thuận đã được ký trong thời gian Tổng thống Nga Vladimir Putin sang thăm Ấn Độ.
Phương Võ
Theo GD&TĐ/Avia.pro
IS đe dọa tấn công Ấn Độ và Bangladesh
Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, vài ngày sau khi xảy ra loạt vụ đánh bom liều chết đúng vào ngày lễ Phục sinh ở Sri Lanka khiến hơn 250 người thiệt mạng, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã đưa ra lời đe dọa trực tiếp tiến hành các vụ tấn công ở Ấn Độ và Bangladesh.
Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi phát biểu tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Mosul, miền Bắc Iraq tháng 7/2014. Ảnh: AFP/TTXVN
Báo Times of India ngày 1/5 cho biết nhóm trên đã chỉ định Abu Muhammed al-Bengali làm thủ lĩnh mới của IS tại Bangladesh. Một bài viết trên mạng của IS có đoạn: "Nếu các người nghĩ đã làm câm lặng những chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tại Bengal và Hind (tiểu lục địa Ấn Độ) và chắc chắn về điều đó, thì hãy nghe đây, chúng ta sẽ không bao giờ câm lặng và niềm khát khao trả thù sẽ không bao giờ lắng xuống."
Lời đe dọa trên được đưa ra một ngày sau khi IS tiến hành một vụ nổ nhỏ gần một rạp chiếu phim ở thủ đô Dhaka của Bangladesh, khiến một số cảnh sát bị thương. Trước đó, bộ phận truyền thông của IS cũng công bố đoạn video chiếu cảnh thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi tuyên bố loạt vụ đánh bom trong ngày lễ Phục sinh (21/4) vừa qua ở Sri Lanka là sự phản ứng trước những tổn thất mà nhóm này hứng chịu tại khu vực Baghouz - thành trì cuối cùng của IS ở miền Đông Syria. Ngoài ra, thủ lĩnh IS cũng tuyên bố rằng tổ chức khủng bố này sẽ tìm cách trả thù việc những tay súng IS bị tiêu diệt và bỏ tù.
Hiện các cơ quan tình báo Ấn Độ đang theo dõi sát các diễn biến ở Bangladesh. Họ lo ngại IS có thể thực hiện những cuộc tấn công ở bang Tây Bengal (Ben-gan, Ấn Độ) hoặc Bangladesh.
Theo Huy Lê (TTXVN)
Ấn Độ nắng nóng, Canada vỡ đê Miền Tây Ấn Độ, lại đang trải qua những trận nắng nóng khắc nghiệt. Theo giới chức địa phương, nhiệt độ tại Gujarat đã lên tới 44C trong ngày 28-4 và nhiều khả năng lên tới 45C trong những ngày tới. Nắng nóng kỷ lục khiến nhựa đường tan chảy ở Ấn Độ Ngày 29-4, Cơ quan Khí tượng Ấn Độ (IMD) cảnh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chờ tín hiệu đàm phán thỏa thuận Gaza

Tàu dầu va chạm tàu hàng cháy ngùn ngụt, hàng chục người bị thương

Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Nước Mỹ sau 50 ngày đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump

Bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Gaza

Syria bên bờ vực nội chiến mới: Bạo lực leo thang, hàng nghìn người thiệt mạng

Mỹ hài lòng với các cuộc đàm phán với Ukraine

Hệ quả từ những thay đổi chính sách của Tổng thống Trump

Ba Lan sẵn sàng kích hoạt cơ sở trung chuyển sau khi Mỹ nối lại viện trợ quân sự cho Ukraine

Mỹ rút lại kế hoạch tăng gấp đôi mức thuế đối với nhôm, thép nhập khẩu từ Canada

Dịch viêm màng não ở Nigeria và đậu mùa khỉ ở Tanzania diễn biến phức tạp

Nga duy trì liên lạc với các quốc gia khác về vấn đề của Syria
Có thể bạn quan tâm

Kim Soo Hyun mất hàng chục nghìn người hâm mộ, hứng chỉ trích dữ dội
Sao châu á
14:12:41 12/03/2025
NSND Công Lý tuổi 52: Tự tin chụp ảnh cùng 2 con, bị vợ "kể xấu"
Sao việt
14:10:37 12/03/2025
Người đàn ông sụt 20 kg vì zona thần kinh hành hạ
Sức khỏe
14:08:07 12/03/2025
Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ
Pháp luật
14:07:02 12/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 12: An lần đầu được điểm cao
Phim việt
14:03:46 12/03/2025
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi
Netizen
13:06:29 12/03/2025
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"
Nhạc việt
12:59:28 12/03/2025
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."
Nhạc quốc tế
12:57:05 12/03/2025
Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu
Sao thể thao
12:50:44 12/03/2025
Tổng thống Trump hối thúc Nga chấp nhận lệnh ngừng bắn 30 ngày sau khi Ukraine đồng ý
