Ông Yuri Ushakov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani sẽ hội đàm về Syria tại thủ đô Ankara vào ngày 16/9.
Cảnh đổ nát sau các vụ tấn công ở Idlib. (Nguồn: AFP)
Reuters đưa tin, các nhà lãnh đạo Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thảo luận về tình hình khó khăn tại tỉnh Idlib của Syria khi họ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ở Ankara vào ngày 16/9 tới.
Yuri Ushakov, một trợ lý cấp cao tại Điện Kremlin ngày 13/9 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani sẽ hội đàm về Syria tại thủ đô Ankara vào ngày 16/9.
Ông Ushakov nói thêm, Nga đã đề nghị Iran kiềm chế không thực hiện bất cứ hành động nào có thể gây nguy hiểm cho việc cứu vãn thỏa thuận hạt nhân đang vướng vào rắc rối của nước này sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận này./.
Theo (Vietnam )
Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ việc tiến hành không kích ở Syria
Kể từ thời điểm bắt đầu ngừng bắn ở khu vực giảm leo thang ở Idlib, Lực lượng Không gian vũ trụ Nga và Không quân Syria chưa từng tiến hành các sứ mệnh tấn công nào nhằm vào các mục tiêu trên mặt đất.
Cảnh đổ nát tại Idlib. (Nguồn: Reuters)
THX đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/9 đã bác bỏ một báo cáo trước đó rằng các máy bay chiến đấu thuộc Lực lượng Không gian vũ trụ của Moskva đã tiến hành các vụ không kích vào khu vực đình chiến ở tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria.
Đài phát thanh Zvezda thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, kể từ thời điểm bắt đầu ngừng bắn ở khu vực giảm leo thang ở tỉnh Idlib, Lực lượng Không gian vũ trụ Nga và Không quân Syria chưa từng tiến hành các sứ mệnh tấn công nào nhằm vào các mục tiêu trên mặt đất.
Zvezda cũng tái khẳng định rằng từ hôm 31/8, theo sáng kiến của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội Syria đã đơn phương thông báo một lệnh ngừng bắn ở toàn bộ khu vực giảm leo thang tại tỉnh Idlib và các chuyến bay chiến đấu của Nga và Syria từ thời điểm đó cũng tạm đình chỉ.
Trước đó cùng ngày, truyền thông phương Tây dẫn nguồn từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria và một người phát ngôn của cánh phiến quân nổi dậy Jaish al-Nasr cho biết các máy bay chiến đấu của Nga bị cáo buộc tiến hành hai vụ không kích vào vùng núi Jabal al-Akrad gần bờ biển phía Tây tỉnh Latakia./.
Theo (Vietnam )
Tin quân sự: Nga triển khai hàng trăm binh sĩ tới "chảo lửa" Idlib, Syria Hàng trăm binh sĩ Nga đang được triển khai tới tỉnh Idlib, miền bắc Syria trong bối cảnh chiến sự trong khu vực vô cùng ác liệt, ấn phẩm Lenta.Ru của Nga tiết lộ. Theo đó, hàng trăm chiến binh Nga thuộc nhà thầu quân sự tư nhân Yevgeny Prigoshin đã được triển khai đến tỉnh Idlib do lệnh ngừng bắn trong khu...
Tin mới nhất
Cựu thủ lĩnh đối lập Syria trở thành tổng thống lâm thời, nêu 4 ưu tiên
22:28:04 04/02/2025
Chính phủ mới của Syria ngày 29.1 thông báo ông Ahmed al-Sharaa, dẫn đầu lực lượng đối lập lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad vào tháng trước, đã được bổ nhiệm làm tổng thống lâm thời.
Giới lãnh đạo châu Âu cam kết tăng mạnh chi tiêu quốc phòng giữa bất ổn
22:24:10 04/02/2025
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhất trí hành động nhiều hơn để tăng khả năng phòng thủ và chi tiêu quốc phòng, đồng thời lấp đầy khoảng trống về năng lực quân sự trước các mối đe dọa.
Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố tiếp quản công cụ 'quyền lực mềm' USAID
22:20:25 04/02/2025
Hôm 3.2, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố tiếp quản vai trò quyền giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) sau khi có tin trụ sở ở thủ đô Washington của cơ quan này đã đóng cửa.
Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc
22:17:38 04/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3.2 tạm hoãn áp thuế cao đối với Mexico và Canada trong 30 ngày, nhưng vẫn giữ nguyên mức thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc.
Tổng thống Trump muốn tạo quỹ đầu tư quốc gia, có tiềm năng mua lại TikTok
21:27:48 04/02/2025
Ngày 3.2, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp thành lập quỹ đầu tư quốc gia đầu tiên của nước này, mở màn cơ chế hứa hẹn có thể mua lại TikTok từ Trung Quốc.
'Cái giá' của nước Mỹ trong cuộc thương chiến
21:22:54 04/02/2025
Hôm qua (3.2), truyền thông Mỹ dẫn lời Tổng thống Trump cho hay việc tăng thuế sẽ có thể áp dụng cả cho liên minh châu Âu (EU), thậm chí với Anh.
Mỹ muốn Ukraine và Nga nhượng bộ
21:18:29 04/02/2025
Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về Ukraine Keith Kellogg hôm cuối tuần cho rằng cả Ukraine và Nga nên nhún nhường một chút để đạt được giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài gần 3 năm qua.
Tại sao xung đột khó lường ở CHDC Congo?
21:16:19 04/02/2025
Lực lượng quân sự đối lập tại CHDC Congo giành quyền kiểm soát một thành phố lớn và tuyên bố tiến về thủ đô Kinshasa, giữa lo ngại xung đột lan rộng.
Giải cứu nhóm phụ nữ Thái Lan trong 'trang trại trứng người' ở Georgia
21:13:17 04/02/2025
Nhóm phụ nữ Thái Lan được giải cứu sau khi bị lừa sang Georgia, nơi họ bị một băng nhóm tội phạm người Trung Quốc gây mê hằng tháng để lấy trứng đem bán.
Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy 99% mẫu hải sản nhiễm vi nhựa
21:01:06 04/02/2025
Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy các hạt vi nhựa xuất hiện trong 180/182 mẫu hải sản gồm 5 loại cá và tôm, đồng thời khuyến nghị mọi người nên rửa sạch để tránh nhiễm vi nhựa.
Canada trả đũa, cấm sản phẩm nước cam từ quê nhà ông Trump
20:56:16 04/02/2025
Canada áp thuế suất lên hàng loạt sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ giữa làn sóng tẩy chay sản phẩm từ quốc gia láng giềng, sau khi ông Trump thông báo áp thuế lên nhiều sản phẩm nhập từ Canada.
Rộ tin ông Putin muốn gặp ông Trump ở UAE hoặc Ả Rập Xê Út
20:52:41 04/02/2025
Giới thạo tin cho hay các quan chức cấp cao của Nga đến thăm cả Ả Rập Xê Út và UAE trong những tuần gần đây, có thể nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ.