Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS

Theo dõi VGT trên

Sau khi chứng minh được khả năng trong thực chiến tại Syria, tổ hợp đối kháng điện tử PresidentS trang bị cho máy bay của Nga cực đắt hàng.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 1

Hãng thông tấn TASS dẫn tuyên bố của người đứng đầu Công ty công nghệ radio – điện tử (KRET), Nikolai Kolesov cho biết, Nga sẽ hoàn thành cung cấp lô 28 hệ thống phòng thủ máy bay President-S cho Ai Cập vào tháng 7/2016.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 2

“Vào tháng 6 hoặc muộn nhất là tháng 7/2016, chúng tôi sẽ hoàn thành việc bàn giao 28 hệ thống Prsident-S cho Ai Cập và mong chờ một hợp đồng cung cấp thêm 30 hệ thống này sẽ được chốt vào tháng 4 hoặc 5″, ông Kolesov cho hay.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 3

Nga mới kí hợp đồng cung cấp hệ thống President-S cho Ai Cập vào năm 2015 với số lượng không được tiết lộ ở thời điểm đó. Ngoài ra, Nga cũng đang trong gia đoạn hoàn thành hợp đồng cung cấp các hệ thống này cho Algeria, Belarus và Ấn Độ.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 4

Ông Kolesov cho hay: “Chúng tôi sẽ bàn giao 12 hệ thống cho Belarus, 5 hệ thống cho Ấn Độ còn số lượng cho Algeria thì chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, các thoả thuận trên sẽ kéo dài trong khoảng 3 năm”.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 5

Được biết, tất cả những hợp đồng bán hệ thống President-S của Nga đều được ký kết sau khi nước này mở chiến dịch không kích tấn công lực lượng khủng bố IS ở Syria. Tại đây, dàn trực thăng Nga đã miễn nhiễm trước lưới lửa phòng không của IS dù tổ chức khủng bố này sở hữu những tên lửa được coi là “sát thủ”.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 6

Video đang HOT

Theo thông tin được nhà sản xuất KRET cho biết, hệ thống President-S được thiết kế để bảo vệ máy bay và trực thăng trước các cuộc tấn công băng các tổ hợp tên lửa phòng không và đường không, cũng như các tổ hợp pháo phòng không của đối phương bô trí trên mặt đất hoặc các mục tiêu dưới biển.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 7

President-S có nhiệm vụ phát hiện các mối de dọa tấn công máy bay bằng các loại máy bay tiêm kích, các tổ hợp tên lửa phòng và pháo phòng không, tiêu diệt (chế áp) các đầu tự dẫn quang học của các tên lửa đường không và phòng không (gồm các đầu tự dẫn của tên lửa phòng không vác vai), chế áp vô tuyến điện các đầu tự dẫn radar cũng như các trạm dẫn bắn của các tổ hợp pháo phòng không của đối phương.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 8

President-S cho phép phát hiện và theo dõi tên lửa tấn công, phóng nguồn phát xạ laser đa phổ đến đầu tự dẫn quang học hoặc gây nhiễu chủ động cho các đầu tự dẫn của tên lửa.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 9

Tùy thuộc vào chủng loại và chức năng của thiết bị bay, trong thành phần của “President-S” thường gồm thiết bi điều khiển, trạm cảnh báo bức xạ laze, trạm cảnh báo tấn công tên lửa, trạm gây nhiễu tích cực, trạm chế áp quang điện tử laser…

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 10

“President-S” do Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến điện (trực thuộc Rostekh) của Nga sản xuất trên cơ sở các khối (trạm), có thể bố trí trong hoặc ngoài các điểm treo trên thân máy bay hoặc trực thăng. (Ảnh trong bài: Trực thăng Ka-52 với hệ thống President-S hoạt động tại Syria).

Theo_Báo Đất Việt

Những mục tiêu Nga đạt được sau hơn 5 tháng không kích tại Syria

Xét trên khía cạnh ngoại giao và quân sự, Nga có vẻ đã thu được khá nhiều thành công sau hơn 5 tháng tiến hành chiến dịch không kích tại Syria.

Tối 14/3, tại cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định rút một phần cơ bản lực lượng quân đội Nga đang tham gia chiến dịch không kích chống IS tại Syria. Quyết định này của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán hòa bình Syria được nối lại tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 14/3 và lệnh ngừng bắn (do Nga và Mỹ bảo trợ) bước sang tuần thứ 3.

Động thái này của Nga được xem là bất ngờ nhưng cũng khá hợp lý, đặc biệt khi xét trong bối cảnh quyết định này có thể tác động một cách tích cực đến các cuộc đàm phán hòa nói riêng, tiến trình chuyển tiếp chính trị tại Syria nói chung. Nó cũng được cho là sẽ có tác động tích cực đến quá trình hợp tác giữa Nga và phương Tây cũng như các đối tác tại khu vực Trung Đông trong cuộc chiến chống lại IS.

Trên các phương tiện truyền thông, quyết định của ông Putin được đón nhận với sự hoài nghi. Đã có ý kiến cho rằng, không thể tin được ông Putin vì đây chỉ là một bước đi nhằm đánh lừa phương Tây và phe đối lập Syria, rằng Nga đã thất bại trong việc đạt được mục tiêu của mình tại Syria và đây là lý do khiến ông Putin quyết định rút quân. Thậm chí cũng có ý kiến cho rằng, động thái này của Tổng thống Nga là nhằm trấn an dư luận trong nước.

Những mục tiêu Nga đạt được sau hơn 5 tháng không kích tại Syria - Hình 1

Phi công Nga được chào đón như những người hùng khi trở về từ Syria. Ảnh: Sputnik

Nga đạt được gì sau chiến dịch không kích tại Syria?

Tổng thống Nga Putin quyết định rút một phần cơ bản lực lượng quân đội Nga tham chiến tại Syria với lý do "nhiệm vụ đã hoàn thành". Đứng trên phương diện của Nga, điều này có thể đúng xét trên những khía cạnh dưới đây.

Thứ nhất, chiến dịch không kích mà Nga tiến hành tại Syria đã giúp củng cố chế độ của Tổng thống al-Assad. Quân đội Syria đã giành lại được nhiều vùng lãnh thổ bị mất vào tay khủng bố. Còn quá sớm để nói rằng, chính quyền Syria hiện nay sắp có được chiến thắng cuối cùng, tuy nhiên vị thế của họ ngày càng tăng và có tiếng nói quyết đoán hơn trong các cuộc đàm phán với phe đối lập.

Xét một cách công bằng, quyết định rút quân mà Tổng thống Nga đưa ra có thể đặt chính thể Assad vào một thế yếu hơn và buộc phải tìm tiếng nói chung với phe đối lập tại bàn đàm phán ở Geneva. Tuy nhiên, với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị quân sự của Nga vẫn hiện diện tại Syria, đặc biệt là các hệ thống phòng không tiên tiến S-400 vẫn có thể cung cấp "tấm lá chắn" cho ông Assad và quân đội của ông này.

Thứ hai, thông qua chiến dịch không kích IS tại Syria, Nga đã có dịp phô diễn những loại vũ khí tiên tiến và thử nghiệm chúng trong điều kiện thực chiến. Qua các thử nghiệm này, Nga có thể tìm ra những khiếm khuyết của các loại vũ khí mới và cải tiến chúng trong tương lai.

Ở một khía cạnh khác, Nga đã có dịp quảng bá các loại vũ khí mới của mình đến các khách hàng tiềm năng như các loại máy bay chiến đấu tiên tiến Su-34, Su-35, tên lửa hành trình Kalibr, hệ thống phòng không S-400, pháo phòng không Pantsir-S1...

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria, Bộ Quốc phòng Nga thường xuyên phát hành những hình ảnh, video về các cuộc không kích mà lực lượng không quân nước này tiến hành tại Syria. Bộ này cũng thường xuyên tổ chức các cuộc họp báo cũng như tổ chức các đoàn phóng viên đến tham quan căn cứ không quân Hmeimin ở Latakia và các tàu chiến đóng ở ngoài khơi bờ biển Syria. Quan trọng nhất là Nga đã thể hiện năng lực của mình trong việc phô trương sức mạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả ở ngoài biên giới với chi phí rất thấp

Thứ ba, theo Bộ Quốc phòng Nga, sau hơn 5 tháng tiến hành không kích, cơ sở hạ tầng của các tổ chức khủng bố tại Syria đã cơ bản bị phá hủy, các tuyến đường mà khủng bố sử dụng cũng đã bị cắt đứt. Với hơn 9.000 vụ không kích trong thời gian qua, không quân Nga đã phá hủy hơn 200 cơ sở sản xuất dầu mỏ và hơn 2.000 phương tiện vận chuyển dầu của bọn khủng bố. Chiến dịch của không quân Nga cũng đã thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế khi hé lộ hoạt động kinh doanh dầu bất hợp pháp của IS với Thổ Nhĩ Kỳ.

Thứ tư, Moscow đã thiết lập được một trung tâm thông tin đặt tại Iraq nhằm phối hợp các hoạt động quân sự với Washington, Paris và các quốc gia trong khu vực như Jordan và Israel. Sự phối hợp này đã cho thấy tầm quan trọng của Nga trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria nói riêng và tại khu vực nói chung.

Thứ năm, Nga cùng với Mỹ đã phối hợp để đưa ra một thỏa thuận ngừng bắn [có hiệu lực vào ngày 27/2 vừa qua], giúp giảm thiểu các cuộc xung đột và bạo lực tại Syria, đồng thời góp phần vào việc nối lại các cuộc đàm phán hòa bình tại Geneva. Qua lệnh ngừng bắn này, Nga một lần nữa chứng tỏ mình có vai trò quan trọng trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng kéo dài 5 năm qua tại Syria.

Những mục tiêu Nga đạt được sau hơn 5 tháng không kích tại Syria - Hình 2

Hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến S-400 vẫn được Nga tiếp tục bố trí tại Syria. Ảnh: Ria Novosti

Lực lượng còn lại ở Syria sẽ tiếp tục chiến dịch chống khủng bố

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Thượng viện Nga, Viktor Ozerov ngày 15/3 nói với hãng tin Interfax rằng, Nga sẽ tiếp tục triển khai hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến S-400 tại Syria trong một thời gian nữa.

"Khi các sự kiện ở Syria diễn biến đúng như dự kiến của Tổng thống, Bộ Tổng tham mưu và Bộ Quốc phòng cũng như quá trình đàm phán chính trị tại Syria thành công, quân đội và cảnh sát Syria có thể tự mình đảm đương việc tiêu diệt khủng bố, khi đó chúng tôi sẽ cân nhắc việc rút hệ thống tên lửa S-400", ông Viktor Ozerov nói.

Bên cạnh đó, sẽ có khoảng 1.000 binh sĩ Nga sẽ tiếp tục ở lại căn cứ không quân Hmeimin và căn cứ hải quân Tatus của Nga tại Syria. Sẽ có khoảng 2 tiểu đoàn với khoảng 800 quân nhân được bố trí để bảo vệ 2 căn cứ này. Ngoài ra, với việc Nga tiếp tục các hoạt động trinh sát trên không, một số máy bay và phi công sẽ tiếp tục có mặt tại Syria.

Viktor Murakhovsky, Tổng biên tập tờ tạp chí Arsenal Otechestva và là thành viên Hội đồng chuyên gia của Ủy ban Quấn sự - Quốc phòng Nga nói với trang mạng RBTH rằng, toàn bộ đơn vị trực thăng sẽ ở lại Syria để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ cũng như vận tải.

Theo các nhà phân tích quân sự, trong tổng số 60 máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của lực lượng hàng không vũ trụ Nga được điều đến Syria, 2/3 sẽ được rút về nước. Số còn lại sẽ tiếp tục thực hiện các vụ không kích chống lại tổ chức khủng bố IS và al-Nusra Front./.

Nguyễn Hùng

Theo_VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025
Tổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân MỹTổng thống Trump cân nhắc chia sẻ 20% tiết kiệm được từ ngân sách cho người dân Mỹ
13:27:54 20/02/2025
Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?
23:55:19 20/02/2025
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với Nga
10:49:24 21/02/2025
Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳngMỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng
00:17:25 22/02/2025
Mỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhânMỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhân
10:56:00 21/02/2025
Chuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèoChuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèo
10:39:29 21/02/2025
Thủ tướng Hun Manet lên tiếng sau cuộc đối đầu giữa binh sĩ Campuchia và Thái LanThủ tướng Hun Manet lên tiếng sau cuộc đối đầu giữa binh sĩ Campuchia và Thái Lan
14:29:24 20/02/2025

Tin đang nóng

Nhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặngNhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặng
06:23:47 22/02/2025
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!
06:33:46 22/02/2025
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?
06:25:29 22/02/2025
Ngay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơmNgay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơm
06:57:53 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025
Những đạo diễn thành công ngay phim đầu tayNhững đạo diễn thành công ngay phim đầu tay
06:24:28 22/02/2025
Sao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡSao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡ
08:20:40 22/02/2025
Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!
08:09:58 22/02/2025

Tin mới nhất

Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và tinh thần đoàn kết quốc tế

Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và tinh thần đoàn kết quốc tế

07:32:53 22/02/2025
Hầu hết đại diện các nước phát biểu đề cao luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ, coi đó là nền tảng vững chắc để duy trì hòa bình, an ninh quốc tế và xây dựng một hệ thống đa phương vững mạnh, có khả năng ứng phó hiệu quả với các vấn đề...
Tàu container tự hành của Trung Quốc mở rộng thử nghiệm trên biển

Tàu container tự hành của Trung Quốc mở rộng thử nghiệm trên biển

07:30:01 22/02/2025
Trong khu vực thử nghiệm, tàu tự hành đã hoàn thành hơn 3.000 lượt thử nghiệm mô phỏng tránh va chạm trong điều kiện khí tượng phức tạp, với tỷ lệ lỗi chỉ 0,02%.
Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

06:28:25 22/02/2025
Năm nay, địa điểm này đã được trang bị ghế dài, bàn cà phê và con đường ngắm cảnh được trang trí bằng các họa tiết hoa anh đào và một bãi cỏ để du khách nghỉ ngơi và dã ngoại.
Đặc phái viên Mỹ bất ngờ dành 'lời có cánh' với Tổng thống Ukraine Zelensky

Đặc phái viên Mỹ bất ngờ dành 'lời có cánh' với Tổng thống Ukraine Zelensky

06:25:40 22/02/2025
Các quan chức Mỹ cho rằng Ukraine cần nhanh chóng hợp tác với phía Washington để hoàn tất thỏa thuận này. Theo đề xuất, Mỹ sẽ sở hữu 50% cổ phần trong các mỏ đất hiếm chiến lược của Ukraine, một nguồn tài nguyên có giá trị lên đến hàng ...
Chủ tịch Hạ viện Mỹ tuyên bố 'không còn hứng thú' với dự luật viện trợ mới cho Ukraine

Chủ tịch Hạ viện Mỹ tuyên bố 'không còn hứng thú' với dự luật viện trợ mới cho Ukraine

06:22:43 22/02/2025
"Chúng ta phải kết thúc cuộc chiến này. Và tôi có thể nói với bạn rằng các đồng minh châu Âu của chúng ta cũng hiểu sự cần thiết đó. Cuộc chiến đã kéo dài quá lâu", ông Johnson nói thêm.
Tỷ phú Elon Musk có thể sắp làm được điều không tưởng với mạng xã hội X

Tỷ phú Elon Musk có thể sắp làm được điều không tưởng với mạng xã hội X

06:20:26 22/02/2025
Việc ông Musk được bổ nhiệm làm nhân viên chính phủ đặc biệt dưới thời Tổng thống Donald Trump đã trao cho tỷ phú giàu nhất thế giới quyền lực lớn đối với các hoạt động của chính phủ liên bang.
Quan chức Mỹ đề nghị Tổng thống Ukraine chấp nhận thỏa thuận khoáng sản

Quan chức Mỹ đề nghị Tổng thống Ukraine chấp nhận thỏa thuận khoáng sản

06:17:24 22/02/2025
Các đồng minh của Ukraine tại Washington khẳng định rằng Tổng thống Volodymyr Zelensky có thể cải thiện mối quan hệ với Tổng thống Donald Trump nếu chấp nhận một thỏa thuận khai thác đất hiếm do Mỹ đề xuất, điều mà Kiev đến nay vẫn từ c...
Sau tháng đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump, các thị trường phản ứng ra sao?

Sau tháng đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump, các thị trường phản ứng ra sao?

06:09:38 22/02/2025
Giới quan sát đã lý giải rằng thị trường đã đẩy giá đồng USD lên cao trước khi ông Trump nhậm chức, khiến hoạt động chốt lời sau đó có thể kéo đồng bạc xanh suy giảm.
Thừa nhận cay đắng của Ukraine liên quan viện trợ vũ khí của Mỹ

Thừa nhận cay đắng của Ukraine liên quan viện trợ vũ khí của Mỹ

06:08:47 22/02/2025
Khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đàm phán với phía Liên bang Nga, người Ukraine lo sợ rằng họ sẽ bị loại khỏi các cuộc thương lượng và bị cắt đứt nguồn hỗ trợ từ Mỹ, bao gồm cả viện trợ vũ khí.
EU đẩy nhanh phát triển năng lượng tái tạo, tìm nguồn thay khí đốt Nga

EU đẩy nhanh phát triển năng lượng tái tạo, tìm nguồn thay khí đốt Nga

05:59:32 22/02/2025
"Thay vì sử dụng tiền thuế của người dân để mua khí đốt, và số tiền đó lại chảy vào quỹ chiến tranh của Nga, chúng ta cần đảm bảo rằng EU tự sản xuất năng lượng của mình", ông Jorgensen nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn chung với truyề...
Sụt giảm oxy nghiêm trọng sẽ đe dọa sự sống trên Trái Đất

Sụt giảm oxy nghiêm trọng sẽ đe dọa sự sống trên Trái Đất

00:15:09 22/02/2025
Hiện tại, sự sống đang phát triển mạnh mẽ trong điều kiện giàu oxy, nhưng theo dự báo, khí quyển Trái Đất sẽ trở nên đầy methane và thiếu oxy.
Nga, Mỹ có thể đã bí mật đàm phán về Ukraine

Nga, Mỹ có thể đã bí mật đàm phán về Ukraine

00:08:07 22/02/2025
Phái đoàn của Nga và Mỹ được cho là đã bí mật đàm phán về cuộc chiến Ukraine vài tháng gần đây tại Thụy Sĩ, nguồn thạo tin cho hay.

Có thể bạn quan tâm

Pep Guardiola gia hạn hợp đồng với Man City là dở rồi!

Pep Guardiola gia hạn hợp đồng với Man City là dở rồi!

Sao thể thao

10:08:33 22/02/2025
Những gì đang xảy ra với Pep Guardiola khiến nhiều người cảm thấy tiếc cho ông. Có lẽ sẽ tốt hơn với nhà cầm quân người Tây Ban Nha, nếu ông không gia hạn hợp đồng với Man City đến mùa Hè 2027.
Kỳ lạ, loài cây có thể phát nổ như 'bom'

Kỳ lạ, loài cây có thể phát nổ như 'bom'

Lạ vui

10:07:31 22/02/2025
Cây đầu lân còn được gọi là cây bom . Quả của loài cây này có khả năng phát nổ như bom nếu dùng lực gõ mạnh vào nó.
Cảnh báo biến chứng của cúm mùa: Ai dễ mắc bệnh?

Cảnh báo biến chứng của cúm mùa: Ai dễ mắc bệnh?

Sức khỏe

10:02:58 22/02/2025
Thông thường, triệu chứng cúm sẽ xuất hiện và khỏi sau khoảng 1 tuần. Nhưng nhiều trường hợp biến chứng viêm phổi, thường gặp ở trẻ nhỏ, người có tuổi, người mắc bệnh mạn tính, bệnh mạch vành, suy tim hay tiểu đường.
Nai lưng dọn dẹp nhưng nhà tắm vẫn hôi rình, sau khi phát hiện "thủ phạm" tôi ngớ người

Nai lưng dọn dẹp nhưng nhà tắm vẫn hôi rình, sau khi phát hiện "thủ phạm" tôi ngớ người

Sáng tạo

09:58:38 22/02/2025
Chắc hẳn không ít người gặp tình huống nhà vệ sinh nhìn thì sạch sẽ, gọn gàng, thậm chí vừa kỳ cọ lau xong mà vẫn cứ phảng phất mùi hôi khó chịu
Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

Pháp luật

09:58:08 22/02/2025
Theo cáo buộc, từ năm 2018-2019, các bị cáo Long và Huê có hành vi ký khống hợp đồng lao động với bà Trần Thị A để chiếm đoạt 8,8 triệu đồng từ ngân sách nhà nước cấp cho Hội chữ thập đỏ quận 1.
1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng

1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng

Trắc nghiệm

09:41:00 22/02/2025
Hãy xem bạn có nằm trong số những con giáp dưới đây không nhé. 3 con giáp đã may mắn trong năm Giáp Thìn, năm Ất Tỵ tiếp tục được Thần tài chiếu cố, ngày càng giàu có Bậc thầy phong thủy
Trần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồng

Trần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồng

Sao châu á

09:29:01 22/02/2025
Hóa ra hình ảnh cô gái thanh thuần của Trần Nghiên Hy chỉ là bức màn che đi sự thật về cuộc sống cá nhân đầy rẫy tai tiếng giật bồ, ngoại tình của cô.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tin nổi bật

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
"Ẩm" sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

"Ẩm" sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

Ẩm thực

08:31:08 22/02/2025
Sau đây là 3 nguyên liệu có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, trừ ẩm kèm theo công thức nấu các món ăn để bạn tham khảo.
Chuyện gì đang xảy ra khiến Hoa hậu Thuỳ Tiên bị phản đối?

Chuyện gì đang xảy ra khiến Hoa hậu Thuỳ Tiên bị phản đối?

Tv show

08:26:18 22/02/2025
Sau khi phát sóng 2 mùa khá thành công, chương trình Running Man được khán giả nhiệt tình chấm hóng khi thông báo trở lại.
Nhan sắc của Ariana Grande trên thảm đỏ gây chú ý

Nhan sắc của Ariana Grande trên thảm đỏ gây chú ý

Phong cách sao

08:22:58 22/02/2025
Ca sĩ Ariana Grande diện chiếc đầm dạ hội tông màu đen và hồng pastel với phần cổ chữ V xẻ sâu quyến rũ tại buổi lễ trao giải BAFTA. Để tăng thêm sự quý phái và sang trọng, nữ ca sĩ 31 tuổi kết hợp với trang sức đến từ thương hiệu Chaum...