Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS

Theo dõi VGT trên

Sau khi chứng minh được khả năng trong thực chiến tại Syria, tổ hợp đối kháng điện tử PresidentS trang bị cho máy bay của Nga cực đắt hàng.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 1

Hãng thông tấn TASS dẫn tuyên bố của người đứng đầu Công ty công nghệ radio – điện tử (KRET), Nikolai Kolesov cho biết, Nga sẽ hoàn thành cung cấp lô 28 hệ thống phòng thủ máy bay President-S cho Ai Cập vào tháng 7/2016.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 2

“Vào tháng 6 hoặc muộn nhất là tháng 7/2016, chúng tôi sẽ hoàn thành việc bàn giao 28 hệ thống Prsident-S cho Ai Cập và mong chờ một hợp đồng cung cấp thêm 30 hệ thống này sẽ được chốt vào tháng 4 hoặc 5″, ông Kolesov cho hay.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 3

Nga mới kí hợp đồng cung cấp hệ thống President-S cho Ai Cập vào năm 2015 với số lượng không được tiết lộ ở thời điểm đó. Ngoài ra, Nga cũng đang trong gia đoạn hoàn thành hợp đồng cung cấp các hệ thống này cho Algeria, Belarus và Ấn Độ.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 4

Ông Kolesov cho hay: “Chúng tôi sẽ bàn giao 12 hệ thống cho Belarus, 5 hệ thống cho Ấn Độ còn số lượng cho Algeria thì chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, các thoả thuận trên sẽ kéo dài trong khoảng 3 năm”.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 5

Được biết, tất cả những hợp đồng bán hệ thống President-S của Nga đều được ký kết sau khi nước này mở chiến dịch không kích tấn công lực lượng khủng bố IS ở Syria. Tại đây, dàn trực thăng Nga đã miễn nhiễm trước lưới lửa phòng không của IS dù tổ chức khủng bố này sở hữu những tên lửa được coi là “sát thủ”.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 6

Video đang HOT

Theo thông tin được nhà sản xuất KRET cho biết, hệ thống President-S được thiết kế để bảo vệ máy bay và trực thăng trước các cuộc tấn công băng các tổ hợp tên lửa phòng không và đường không, cũng như các tổ hợp pháo phòng không của đối phương bô trí trên mặt đất hoặc các mục tiêu dưới biển.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 7

President-S có nhiệm vụ phát hiện các mối de dọa tấn công máy bay bằng các loại máy bay tiêm kích, các tổ hợp tên lửa phòng và pháo phòng không, tiêu diệt (chế áp) các đầu tự dẫn quang học của các tên lửa đường không và phòng không (gồm các đầu tự dẫn của tên lửa phòng không vác vai), chế áp vô tuyến điện các đầu tự dẫn radar cũng như các trạm dẫn bắn của các tổ hợp pháo phòng không của đối phương.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 8

President-S cho phép phát hiện và theo dõi tên lửa tấn công, phóng nguồn phát xạ laser đa phổ đến đầu tự dẫn quang học hoặc gây nhiễu chủ động cho các đầu tự dẫn của tên lửa.

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 9

Tùy thuộc vào chủng loại và chức năng của thiết bị bay, trong thành phần của “President-S” thường gồm thiết bi điều khiển, trạm cảnh báo bức xạ laze, trạm cảnh báo tấn công tên lửa, trạm gây nhiễu tích cực, trạm chế áp quang điện tử laser…

Nga hưởng trái ngọt từ chiến dịch không kích IS - Hình 10

“President-S” do Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến điện (trực thuộc Rostekh) của Nga sản xuất trên cơ sở các khối (trạm), có thể bố trí trong hoặc ngoài các điểm treo trên thân máy bay hoặc trực thăng. (Ảnh trong bài: Trực thăng Ka-52 với hệ thống President-S hoạt động tại Syria).

Theo_Báo Đất Việt

Những mục tiêu Nga đạt được sau hơn 5 tháng không kích tại Syria

Xét trên khía cạnh ngoại giao và quân sự, Nga có vẻ đã thu được khá nhiều thành công sau hơn 5 tháng tiến hành chiến dịch không kích tại Syria.

Tối 14/3, tại cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định rút một phần cơ bản lực lượng quân đội Nga đang tham gia chiến dịch không kích chống IS tại Syria. Quyết định này của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán hòa bình Syria được nối lại tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 14/3 và lệnh ngừng bắn (do Nga và Mỹ bảo trợ) bước sang tuần thứ 3.

Động thái này của Nga được xem là bất ngờ nhưng cũng khá hợp lý, đặc biệt khi xét trong bối cảnh quyết định này có thể tác động một cách tích cực đến các cuộc đàm phán hòa nói riêng, tiến trình chuyển tiếp chính trị tại Syria nói chung. Nó cũng được cho là sẽ có tác động tích cực đến quá trình hợp tác giữa Nga và phương Tây cũng như các đối tác tại khu vực Trung Đông trong cuộc chiến chống lại IS.

Trên các phương tiện truyền thông, quyết định của ông Putin được đón nhận với sự hoài nghi. Đã có ý kiến cho rằng, không thể tin được ông Putin vì đây chỉ là một bước đi nhằm đánh lừa phương Tây và phe đối lập Syria, rằng Nga đã thất bại trong việc đạt được mục tiêu của mình tại Syria và đây là lý do khiến ông Putin quyết định rút quân. Thậm chí cũng có ý kiến cho rằng, động thái này của Tổng thống Nga là nhằm trấn an dư luận trong nước.

Những mục tiêu Nga đạt được sau hơn 5 tháng không kích tại Syria - Hình 1

Phi công Nga được chào đón như những người hùng khi trở về từ Syria. Ảnh: Sputnik

Nga đạt được gì sau chiến dịch không kích tại Syria?

Tổng thống Nga Putin quyết định rút một phần cơ bản lực lượng quân đội Nga tham chiến tại Syria với lý do "nhiệm vụ đã hoàn thành". Đứng trên phương diện của Nga, điều này có thể đúng xét trên những khía cạnh dưới đây.

Thứ nhất, chiến dịch không kích mà Nga tiến hành tại Syria đã giúp củng cố chế độ của Tổng thống al-Assad. Quân đội Syria đã giành lại được nhiều vùng lãnh thổ bị mất vào tay khủng bố. Còn quá sớm để nói rằng, chính quyền Syria hiện nay sắp có được chiến thắng cuối cùng, tuy nhiên vị thế của họ ngày càng tăng và có tiếng nói quyết đoán hơn trong các cuộc đàm phán với phe đối lập.

Xét một cách công bằng, quyết định rút quân mà Tổng thống Nga đưa ra có thể đặt chính thể Assad vào một thế yếu hơn và buộc phải tìm tiếng nói chung với phe đối lập tại bàn đàm phán ở Geneva. Tuy nhiên, với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị quân sự của Nga vẫn hiện diện tại Syria, đặc biệt là các hệ thống phòng không tiên tiến S-400 vẫn có thể cung cấp "tấm lá chắn" cho ông Assad và quân đội của ông này.

Thứ hai, thông qua chiến dịch không kích IS tại Syria, Nga đã có dịp phô diễn những loại vũ khí tiên tiến và thử nghiệm chúng trong điều kiện thực chiến. Qua các thử nghiệm này, Nga có thể tìm ra những khiếm khuyết của các loại vũ khí mới và cải tiến chúng trong tương lai.

Ở một khía cạnh khác, Nga đã có dịp quảng bá các loại vũ khí mới của mình đến các khách hàng tiềm năng như các loại máy bay chiến đấu tiên tiến Su-34, Su-35, tên lửa hành trình Kalibr, hệ thống phòng không S-400, pháo phòng không Pantsir-S1...

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria, Bộ Quốc phòng Nga thường xuyên phát hành những hình ảnh, video về các cuộc không kích mà lực lượng không quân nước này tiến hành tại Syria. Bộ này cũng thường xuyên tổ chức các cuộc họp báo cũng như tổ chức các đoàn phóng viên đến tham quan căn cứ không quân Hmeimin ở Latakia và các tàu chiến đóng ở ngoài khơi bờ biển Syria. Quan trọng nhất là Nga đã thể hiện năng lực của mình trong việc phô trương sức mạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả ở ngoài biên giới với chi phí rất thấp

Thứ ba, theo Bộ Quốc phòng Nga, sau hơn 5 tháng tiến hành không kích, cơ sở hạ tầng của các tổ chức khủng bố tại Syria đã cơ bản bị phá hủy, các tuyến đường mà khủng bố sử dụng cũng đã bị cắt đứt. Với hơn 9.000 vụ không kích trong thời gian qua, không quân Nga đã phá hủy hơn 200 cơ sở sản xuất dầu mỏ và hơn 2.000 phương tiện vận chuyển dầu của bọn khủng bố. Chiến dịch của không quân Nga cũng đã thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế khi hé lộ hoạt động kinh doanh dầu bất hợp pháp của IS với Thổ Nhĩ Kỳ.

Thứ tư, Moscow đã thiết lập được một trung tâm thông tin đặt tại Iraq nhằm phối hợp các hoạt động quân sự với Washington, Paris và các quốc gia trong khu vực như Jordan và Israel. Sự phối hợp này đã cho thấy tầm quan trọng của Nga trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria nói riêng và tại khu vực nói chung.

Thứ năm, Nga cùng với Mỹ đã phối hợp để đưa ra một thỏa thuận ngừng bắn [có hiệu lực vào ngày 27/2 vừa qua], giúp giảm thiểu các cuộc xung đột và bạo lực tại Syria, đồng thời góp phần vào việc nối lại các cuộc đàm phán hòa bình tại Geneva. Qua lệnh ngừng bắn này, Nga một lần nữa chứng tỏ mình có vai trò quan trọng trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng kéo dài 5 năm qua tại Syria.

Những mục tiêu Nga đạt được sau hơn 5 tháng không kích tại Syria - Hình 2

Hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến S-400 vẫn được Nga tiếp tục bố trí tại Syria. Ảnh: Ria Novosti

Lực lượng còn lại ở Syria sẽ tiếp tục chiến dịch chống khủng bố

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Thượng viện Nga, Viktor Ozerov ngày 15/3 nói với hãng tin Interfax rằng, Nga sẽ tiếp tục triển khai hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến S-400 tại Syria trong một thời gian nữa.

"Khi các sự kiện ở Syria diễn biến đúng như dự kiến của Tổng thống, Bộ Tổng tham mưu và Bộ Quốc phòng cũng như quá trình đàm phán chính trị tại Syria thành công, quân đội và cảnh sát Syria có thể tự mình đảm đương việc tiêu diệt khủng bố, khi đó chúng tôi sẽ cân nhắc việc rút hệ thống tên lửa S-400", ông Viktor Ozerov nói.

Bên cạnh đó, sẽ có khoảng 1.000 binh sĩ Nga sẽ tiếp tục ở lại căn cứ không quân Hmeimin và căn cứ hải quân Tatus của Nga tại Syria. Sẽ có khoảng 2 tiểu đoàn với khoảng 800 quân nhân được bố trí để bảo vệ 2 căn cứ này. Ngoài ra, với việc Nga tiếp tục các hoạt động trinh sát trên không, một số máy bay và phi công sẽ tiếp tục có mặt tại Syria.

Viktor Murakhovsky, Tổng biên tập tờ tạp chí Arsenal Otechestva và là thành viên Hội đồng chuyên gia của Ủy ban Quấn sự - Quốc phòng Nga nói với trang mạng RBTH rằng, toàn bộ đơn vị trực thăng sẽ ở lại Syria để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ cũng như vận tải.

Theo các nhà phân tích quân sự, trong tổng số 60 máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của lực lượng hàng không vũ trụ Nga được điều đến Syria, 2/3 sẽ được rút về nước. Số còn lại sẽ tiếp tục thực hiện các vụ không kích chống lại tổ chức khủng bố IS và al-Nusra Front./.

Nguyễn Hùng

Theo_VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hàn Quốc bắt người tảo mộ nghi gây vụ cháy rừng lớn nhất lịch sửHàn Quốc bắt người tảo mộ nghi gây vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử
hôm qua
Người đàn ông cõng cụ bà vượt 40 tầng giữa động đất ở BangkokNgười đàn ông cõng cụ bà vượt 40 tầng giữa động đất ở Bangkok
hôm qua
Nhật Bản cảnh báo về siêu động đất có thể khiến 300.000 người chếtNhật Bản cảnh báo về siêu động đất có thể khiến 300.000 người chết
12 giờ trước
Động đất Myanmar: Tâm chấn Mandalay tiếp tục rung chuyểnĐộng đất Myanmar: Tâm chấn Mandalay tiếp tục rung chuyển
hôm qua
Hơn 1.600 người thiệt mạng vì động đất, quốc tế khẩn trương hỗ trợ MyanmarHơn 1.600 người thiệt mạng vì động đất, quốc tế khẩn trương hỗ trợ Myanmar
hôm qua
Phe đối lập Myanmar ngừng bắn sau động đất, Thái Lan điều tra vụ cao ốc sậpPhe đối lập Myanmar ngừng bắn sau động đất, Thái Lan điều tra vụ cao ốc sập
hôm qua
NÓNG: Động đất mạnh 7,1 độ tấn công Tonga, cảnh báo sóng thầnNÓNG: Động đất mạnh 7,1 độ tấn công Tonga, cảnh báo sóng thần
hôm qua
Nam thanh niên tự đốt nhà mình để vạch trần tội ác của mẹ kế suốt 20 nămNam thanh niên tự đốt nhà mình để vạch trần tội ác của mẹ kế suốt 20 năm
hôm qua

Tin đang nóng

Ngô Kiến Huy và quản lý dừng lại sau 17 năm, phủ nhận mâu thuẫn tiền bạcNgô Kiến Huy và quản lý dừng lại sau 17 năm, phủ nhận mâu thuẫn tiền bạc
9 giờ trước
Diễn viên Việt Anh khác lạ sau thẩm mỹ, ca sĩ Quang Lê vui vì giảm 20kgDiễn viên Việt Anh khác lạ sau thẩm mỹ, ca sĩ Quang Lê vui vì giảm 20kg
9 giờ trước
Nữ ca sĩ có em gái là tỷ phú nói thẳng 1 điều khi bị nhận xét "cả ba chị em đều giàu"Nữ ca sĩ có em gái là tỷ phú nói thẳng 1 điều khi bị nhận xét "cả ba chị em đều giàu"
8 giờ trước
Diễn viên Quang Tuấn giảm 14kg, con gái hoảng sợ vì không nhận ra chaDiễn viên Quang Tuấn giảm 14kg, con gái hoảng sợ vì không nhận ra cha
9 giờ trước
Phản ứng của dư luận về họp báo "đẫm nước mắt" của Kim Soo Hyun: "Tuyệt đối điện ảnh"Phản ứng của dư luận về họp báo "đẫm nước mắt" của Kim Soo Hyun: "Tuyệt đối điện ảnh"
8 giờ trước
1 phóng viên phá luật tại họp báo scandal Kim Soo Hyun, hỏi gì mà tài tử "câm như hến"?1 phóng viên phá luật tại họp báo scandal Kim Soo Hyun, hỏi gì mà tài tử "câm như hến"?
9 giờ trước
Trốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồngTrốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồng
8 giờ trước
Người đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCMNgười đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCM
8 giờ trước

Tin mới nhất

Đặc nhiệm Nga vô hiệu hóa tay súng bắn bừa bãi từ nóc nhà ở Murmansk

Đặc nhiệm Nga vô hiệu hóa tay súng bắn bừa bãi từ nóc nhà ở Murmansk

8 giờ trước
Một người đàn ông đã nổ súng từ nóc tòa nhà cao tầng ở trung tâm thành phố Murmansk, tây bắc Nga, khiến lực lượng thực thi pháp luật và Vệ binh Quốc gia nước này phải vào cuộc khẩn cấp.
Thái Lan hợp pháp hóa sòng bạc để hút khách du lịch

Thái Lan hợp pháp hóa sòng bạc để hút khách du lịch

8 giờ trước
Nội các Thái Lan chính thức thông qua Dự luật hợp pháp hóa sòng bạc tại các khu nghỉ dưỡng để thu hút du lịch, mang lại nguồn lợi kinh tế. Tuy nhiên người Thái Lan không dễ để vào sòng bạc.
Sống sót sau 60 giờ mắc kẹt dưới đống đổ nát sau động đất ở Myanmar

Sống sót sau 60 giờ mắc kẹt dưới đống đổ nát sau động đất ở Myanmar

9 giờ trước
Sau 60 giờ mắc kẹt dưới đống đổ nát của một khách sạn ở Myanmar, một phụ nữ đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài và hiện trong tình trạng ổn định.
Tỷ phú Bill Gates cảnh báo AI thay thế nhiều bác sĩ, giáo viên

Tỷ phú Bill Gates cảnh báo AI thay thế nhiều bác sĩ, giáo viên

9 giờ trước
Bill Gates cho rằng trong thập kỷ tới, những tiến bộ trong AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ khiến nhiều nhân sự bị thay thế, trong đó có nghề bác sĩ và giáo viên.
Ông Trump ra "hạn chót tâm lý" cho Nga đồng ý ngừng bắn ở Ukraine

Ông Trump ra "hạn chót tâm lý" cho Nga đồng ý ngừng bắn ở Ukraine

9 giờ trước
Tổng thống Trump cho biết vào tối 30/3 rằng có một hạn chót mang tính tâm lý để Nga đồng ý ngừng bắn tại Ukraine, ngay sau khi ông bày tỏ sự thất vọng với Tổng thống Vladimir Putin.
F-16 Ukraine lập kỷ lục chiến đấu: Nga phải đổi chiến thuật

F-16 Ukraine lập kỷ lục chiến đấu: Nga phải đổi chiến thuật

10 giờ trước
Việc phi công Ukraine phá vỡ kỷ lục chiến đấu của tiêm kích F-16 trong không quân Mỹ khiến quân đội Nga phải rút kinh nghiệm và thay đổi chiến thuật tấn công bằng UAV.
Chuột, gián trong thức ăn, chuỗi cơm bò Nhật Bản đóng cửa gần 2.000 quán

Chuột, gián trong thức ăn, chuỗi cơm bò Nhật Bản đóng cửa gần 2.000 quán

10 giờ trước
Sukiya - thương hiệu cơm bò lớn nhất Nhật Bản - vừa tuyên bố đóng cửa gần 2.000 chi nhánh trên toàn quốc gia này sau hai vụ bê bối thực phẩm nghiêm trọng.
Tướng Kiev nêu điều châu Âu có thể làm thay vì gửi quân tới Ukraine

Tướng Kiev nêu điều châu Âu có thể làm thay vì gửi quân tới Ukraine

11 giờ trước
Chỉ huy Lữ đoàn Tấn công số 3 của Ukraine, Đại tá Andrii Biletskyi, đã đề xuất rằng các quốc gia châu Âu nên tài trợ ngân sách để duy trì một nửa lực lượng quốc phòng của Ukraine nhằm ngăn chặn Nga, theo Army TV.
Thái Lan khẩn cấp điều tra vụ sập công trình 30 tầng do động đất

Thái Lan khẩn cấp điều tra vụ sập công trình 30 tầng do động đất

11 giờ trước
Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan yêu cầu hoàn tất điều tra vụ sập công trình 30 tầng ở Bangkok trong vòng 7 ngày sau động đất.
Học giả Anh khẳng định Việt Nam đã sẵn sàng thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Học giả Anh khẳng định Việt Nam đã sẵn sàng thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

11 giờ trước
Đánh giá về khả năng đóng góp của các trí thức Việt kiều cho đất nước, Tiến sĩ Best cho rằng hàng triệu người Việt Nam trên khắp thế giới là nguồn tài nguyên phong phú và có giá trị Việt Nam cần tận dụng.
Trung Quốc quyết dẫn đầu công nghệ hạt nhân với lò phản ứng lai độc nhất thế giới

Trung Quốc quyết dẫn đầu công nghệ hạt nhân với lò phản ứng lai độc nhất thế giới

11 giờ trước
Cơ sở lò phản ứng lai này sẽ được xây dựng ở phía đông nam tỉnh Giang Tây, nhằm mục đích tạo ra công suất 100 megawatt điện liên tục, tương đương với 10% sản lượng của một nhà máy điện hạt nhân.
Tajikistan, Uzbekistan và Kyrgyzstan ký kết thỏa thuận lịch sử chấm dứt tranh chấp biên giới

Tajikistan, Uzbekistan và Kyrgyzstan ký kết thỏa thuận lịch sử chấm dứt tranh chấp biên giới

12 giờ trước
Thỏa thuận mới về điểm giao nhau của biên giới ba nước cộng hòa trên thực tế đã ghi nhận việc giải quyết cuối cùng vấn đề biên giới giữa Tajikistan và Kyrgyzstan sau gần 23 năm đàm phán.

Có thể bạn quan tâm

Chuyển hồ sơ dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 tới Bộ Công an

Chuyển hồ sơ dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 tới Bộ Công an

Tin nổi bật

4 phút trước
Thanh tra Chính phủ đã chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm tại dự án Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam đến Bộ Công an xem xét điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
MC đám cưới cùng vợ dùng clip nhạy cảm tống tiền nhân tình

MC đám cưới cùng vợ dùng clip nhạy cảm tống tiền nhân tình

Pháp luật

7 phút trước
Cặp vợ chồng trú tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Quỳnh Lương đăng bài có tên ViruSs, thái độ căng giữa lùm xùm tình ái hot nhất hiện nay

Quỳnh Lương đăng bài có tên ViruSs, thái độ căng giữa lùm xùm tình ái hot nhất hiện nay

Sao việt

24 phút trước
Bài viết này cũng khiến cô bị một netizen công khai chỉ trích. Người này đưa ra quan điểm Quỳnh Lương nên bớt bàn luận về chuyện trên mạng xã hội khi đang mang thai
Bất ngờ với tựa game miễn phí siêu độc lạ trên Steam, ra mắt cùng ngày vẫn được chú ý hơn loạt bom tấn

Bất ngờ với tựa game miễn phí siêu độc lạ trên Steam, ra mắt cùng ngày vẫn được chú ý hơn loạt bom tấn

Mọt game

34 phút trước
Mặc dù là một tựa game indie, thế nhưng sức hút của dự án này thậm chí còn lấn át loạt bom tấn ra mắt cùng thời điểm. 27/3 vừa qua là một ngày bùng nổ với nhiều tựa game mới ra mắt trên Steam.
"Pam yêu ơi" cho bố ra rìa vì 1 nhân vật, bố con Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện độc lạ

"Pam yêu ơi" cho bố ra rìa vì 1 nhân vật, bố con Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện độc lạ

Tv show

45 phút trước
Sự xuất hiện của dàn nhóc tỳ trong chương trình Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân 2025 khiến khán giả vô cùng thích thú.
Tác dụng của quả và lá đu đủ với bệnh ung thư

Tác dụng của quả và lá đu đủ với bệnh ung thư

Sức khỏe

50 phút trước
Bên cạnh đó, các dưỡng chất như folate, vitamin C, beta-carotene và vitamin E tác dụng giảm thiểu nguy cơ ung thư đại trực tràng, đặc biệt là chống lại sự tấn công của các gốc tự do gây tổn thương ADN.
Cho dù cháo đậu xanh hay đậu đỏ, hãy thêm một bước này trước khi nấu, đảm bảo cháo ngon không thể chê!

Cho dù cháo đậu xanh hay đậu đỏ, hãy thêm một bước này trước khi nấu, đảm bảo cháo ngon không thể chê!

Ẩm thực

56 phút trước
Bước này không chỉ giúp đậu nhanh nhừ mà còn làm dậy mùi thơm tự nhiên, khiến món cháo trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Cặp mẹ chồng - nàng dâu gây tranh cãi nhất hiện nay xuất hiện ở sự kiện, nhìn ảnh không ai dám tin

Cặp mẹ chồng - nàng dâu gây tranh cãi nhất hiện nay xuất hiện ở sự kiện, nhìn ảnh không ai dám tin

Hậu trường phim

1 giờ trước
Góp mặt trong phim chiếu mạng Người Vợ Đáng Thương, cặp mẹ chồng - nàng dâu gây sóng gió nhất thời điểm hiện tại là NSND Ngọc Thư - Ngô Lệ Quyên thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả.
Phim Hàn hay nhức nhối có rating tăng 130% chỉ sau 1 tập, nữ chính U50 mà đáng yêu như thiếu nữ mới tài

Phim Hàn hay nhức nhối có rating tăng 130% chỉ sau 1 tập, nữ chính U50 mà đáng yêu như thiếu nữ mới tài

Phim châu á

1 giờ trước
Dù chỉ là phim tình cảm hài hước nhẹ nhàng, dàn cast cũng không có nam thần, mỹ nhân trẻ đẹp nhưng phim vẫn duy trì được sức hút ổn định.
Nhiều anh em game thủ ước được hóa phản diện khi chứng kiến phiên bản người nhện "Pi tơ" nóng bỏng này

Nhiều anh em game thủ ước được hóa phản diện khi chứng kiến phiên bản người nhện "Pi tơ" nóng bỏng này

Cosplay

1 giờ trước
Các phiên bản cosplay được thực hiện bởi hot girl luôn thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng game thủ và lần này cũng không phải là ngoại lệ.
Vừa thấy bóng con rể, mẹ vợ lương 50 triệu/tháng liền bê mâm cơm đi giấu, tôi tìm cách mở ra xem rồi chết trân tại chỗ

Vừa thấy bóng con rể, mẹ vợ lương 50 triệu/tháng liền bê mâm cơm đi giấu, tôi tìm cách mở ra xem rồi chết trân tại chỗ

Góc tâm tình

1 giờ trước
Tôi luôn nghĩ mẹ vợ đang coi thường mình nên mới cố tình đem mâm cơm đó giấu đi. Bố mẹ vợ tôi đều có lương hưu khá cao. Ông bà sống độc lập, không dựa dẫm vào con cái.