Nga đưa chiến đấu cơ đánh chặn lên Bắc cực

Theo dõi VGT trên

Bộ Quốc phòng Nga sắp đưa các máy bay chiến đấu đánh chặn tầm xa MiG-31 tới căn cứ Rogachevo từ nay cho tới cuối năm, nhằm ngăn chặn nguy cơ tấn công từ phía bắc.

Nga đưa chiến đấu cơ đánh chặn lên Bắc cực - Hình 1

Một chiếc chiến đấu cơ MiG-31. Ảnh: RIA Novosti

“Phi đội MiG-31 sẽ là thành tố chính trong hệ thống phòng thủ chống tên lửa đang được phát triển của Nga. MiG-31 có khả năng đánh chặn không chỉ các đợt không kích, mà còn cả những tên lửa hành trình với đầu đạn hạt nhân trong phạm vi từ biển Barents tới bờ biển Laptev”, báo Izvestia của Nga trích các nguồn tin quân sự.

Nhà phân tích quân sự Anatoly Tsyganok cho rằng phiên bản MiG-31BM có tầm hoạt động lên tới 1.450 km với nhiên liệu có sẵn, và có thể mở rộng lên thành 5.400 km nếu được tiếp liệu trên không. Dù Nga vẫn chưa hoàn thành việc phủ sóng radar mặt đất khắp lãnh thổ phía bắc nước này, nhưng chiếc phi cơ hai chỗ ngồi có thể đánh chặn những mục tiêu ở cách xa 200 km nhờ vào radar tiên tiến và những tên lửa tầm xa.

MiG-31 là máy bay đánh chặn nhanh nhất đang hoạt động trên toàn thế giới. Nó vừa được nâng cấp toàn diện với mẫu mới nhất là MiG-31BM. Phiên bản được hiện đại hóa này có hệ thống điện tử hàng không được nâng cấp, các liên kết dữ liệu số, một radar đa chức năng mới, màn hình khoang lái đa chức năng, cùng một hệ thống kiểm soát hỏa lực mạnh mẽ hơn. MiG-31BM có thể cùng lúc đeo bám 10 mục tiêu.

Đầu năm nay, không quân Nga cho biết đang thử nghiệm một loại tên lửa không đối không tiên tiến mới. Nó được các chuyên gia hàng không cho là giống với mẫu K-37M. Tên lửa này có thể được triển khai trên những chiếc MiG-31BM để tăng cường đáng kể khả năng đánh chặn tầm xa đối với những tên lửa hành trình.

Video đang HOT

Một đại diện của không quân Nga cho rằng không có trở ngại gì trong việc triển khai các máy bay siêu thanh tiên tiến MiG-31BM tại vùng đất lạnh giá như Bắc cực. Sân bay ở căn cứ Rogachevo có đường băng tốt và đầy đủ các thiết bị cho những người sẽ đóng quân cũng như sống tại đây, bao gồm cả gia đình của các quân nhân.

Trước khi triển khai các máy bay MiG31-BM lên Bắc cực, Nga đã đưa phi đội gồm nhiều máy bay chiến đấu Su-27 tới Rogachevo từ năm 1993.

Theo VNE

Israel nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow

Vào đầu tháng 8, lực lượng không quân Israel tuyên bố đang triển khai lắp đặt tên lửa đánh chặn mới kiểu "Arrow II Block4" trên hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow, đồng thời cũng tiến hành nâng cấp hệ thống radar và hệ thống điều khiển.

Liên tục thử nghiệm và nâng cấp

Hiện nay, Israel có 3 đại đội tên lửa "Arrow", mỗi đại đội được trang bị từ 4 - 8 tổ hợp phóng, mỗi tổ hợp triển khai 6 quả tên lửa lắp trên các bệ phóng. Các loại tên lửa đời cũ "Arrow-1" trọng lượng 2 tấn đã bị thay thế bằng tên lửa "Arrow-2" có trọng lượng 1,3 tấn.

Hệ thống phòng thủ tên lửa "Arrow" được trang bị năm 2000, sử dụng để đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm gần (chủ yếu là tầm trung), bảo vệ Israel chống lại đòn tập kích tên lửa đến từ Syria và Iran.

Hiện một số trang mạng có sự nhầm lẫn thuật ngữ khi cho rằng nó là hệ thống "đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm xa" nhưng trên thực tế, từ khi sử dụng tên lửa "Arrow-2 Block4" với tầm bắn 300km, có khả năng ngăn chặn các dòng tên lửa đạn đạo Shihab của Iran, Scud C/D của Syria hay Fateh-110 của Lebanon với tầm bắn từ 400 tới 2000km, "Arrow" mới được xếp vào loại "đánh chặn tên lửa từ xa" nhưng chỉ là các tên lửa tầm trung và tầm gần.

Israel nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow - Hình 1

Hệ thống "Arrow" theo mô hình 4 tổ hợp phóng


Các loại tên lửa đạn đạo tầm xa và tên lửa xuyên lục địa có tầm bắn từ 5500km trở lên và thường bay trên tầng khí quyển và mang theo đầu đạn hạt nhân đa phân hướng, đa phương thức dẫn đường nên đánh chặn loại tên lửa này không phải là vấn đề đơn giản.

Tầm bay của nó đã là một chuyện, nhưng quan trọng nhất là phá hủy các đầu đạn hạt nhân ở giai đoạn sớm khi nó còn bay trên tầng khí quyển, chưa hạ thấp độ cao và chưa tiếp cận với lãnh thổ của mình, nếu đánh chặn muộn thì dù có phá hủy được thì hậu quả cũng không hề nhỏ. Hiện chỉ có Nga và Mỹ mới có khả năng này, Trung Quốc đến giờ vẫn đang loay hoay triển khai thử nghiệm.

Tháng 1 năm nay, Israel đã thử nghiệm thành công tên lửa "Arrow-2 Block4" (phiên bản nâng cấp lần 3) sử dụng radar "Green Pine" (Thông xanh). Trong đợt thử nghiệm, Israel đã kiểm chứng hoàn hảo khả năng phát hiện của loại radar này giúp loại tên lửa đánh chặn mới nâng cao độ chính xác và khả năng đánh chặn từ xa. Tên lửa này được Israel nghiên cứu, phát triển từ hơn 4 năm trước. Sau nâng cấp, hệ thống điều khiển hỏa lực của nó có khả năng hiệp đồng tác chiến hoàn hảo với các hệ thống đánh chặn tên lửa "Patriot" và "Iron Dome".

Tuy vậy, loại radar "Green Pine" chỉ có khả năng trinh sát, phát hiện tên lửa đạn đạo phóng từ Iran khi chúng còn cách các mục tiêu chiến lược trong lãnh thổ Israel khoảng 2 phút. Điều đáng lo ngại là trong khoảng thời gian ngắn như thế, nếu lần đầu đánh chặn gặp trục trặc liệu hệ thống có còn cơ hội khai hỏa lần 2 không, khi chắc chắc mục tiêu triệt hạ hàng đầu của các tên lửa đạn đạo Iran và Syria chính là các hệ thống này?

Mỹ chi viện ngân sách và công nghệ tối đa cho "Arrow"

Để giải tỏa mối lo lắng cho đồng minh, Mỹ đã cung cấp cho Israel loại radar mục tiêu di động X-Band, giúp cho các hệ thống "Arrow-3" nhanh chóng phát hiện, định vị, xác định quỹ đạo và đánh chặn chính xác tên lửa đạn đạo khi chúng còn ở khoảng cách rất xa, cách mục tiêu từ 5-6 phút. Đây là khoảng thời gian thừa đủ để Israel có thời gian hiệu chuẩn và đánh chặn lại.

Israel nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow - Hình 2

Mô hình phóng trên máy tính của "Arrow-3"


Hệ thống này còn có khả năng kết nối với vệ tinh trinh sát và máy bay dự cảnh để phân tích số liệu, điều đó làm nó giảm bớt một số các thiết bị khác dẫn đến trọng lượng giảm còn gần một nửa và giá thành cũng giảm đi 1/3 so với "Arrow-2". 2 năm trở lại đây, Israel đã tiến hành tổ chức thêm các đại đội tên lửa trang bị radar thế hệ mới "Oren Adir". Đây là tên gọi khác của loại radar "Magnificent Pine" (Thông hùng vĩ) có phạm vi quan sát xa hơn và khả năng phân biệt các mục tiêu tên lửa tàng hình cao hơn rất nhiều so với radar "Green Pine". Bước sang năm 2013, "Arrow-3" sẽ bắt đầu triển khai đợt thử nghiệm đầu tiên với radar "Oren Adir".

Từ trước đến nay, lượng viện trợ kinh phí của Mỹ đã chiếm hơn một nửa trong tổng ngân sách hơn 3 tỷ USD giành cho nghiên cứu, phát triển và sản xuất hàng loạt các hệ thống phòng thủ tên lửa "Arrow", trong đó riêng chi phí nghiên cứu "Arrow-3" là hơn 100 triệu USD. Ngoài ra, một số công ty Mỹ còn tham gia trực tiếp vào một bộ phận trong nghiên cứu phát triển hoặc chí ít cũng đóng góp các giải pháp công nghệ.

Năm 2010, Israel đã bắt đầu gia tăng tốc độ sản xuất tên lửa cho hệ thống phòng thủ tên lửa "Arrow". Mỗi quả tên lửa trị giá trên 3 triệu USD, trong đó có một số bộ phận do công ty Boeing của Mỹ chế tạo. Từ khi được đưa vào trang bị hơn 10 năm trước đây, Israel mới chỉ sản xuất được 130 quả tên lửa "Arrow". Hiện Tel Avip đã sản xuất thêm được 100 quả có thể đưa vào sử dụng trong năm nay và dự định sẽ đẩy nhanh tốc độ sản xuất khoảng 200 quả nữa trong vài năm tới.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bất ngờ với tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump sau 100 ngày cầm quyềnBất ngờ với tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump sau 100 ngày cầm quyền
05:41:42 28/04/2025
Trước khi qua đời, Giáo hoàng Francis dùng hết tiền làm từ thiệnTrước khi qua đời, Giáo hoàng Francis dùng hết tiền làm từ thiện
14:35:32 27/04/2025
Tổng thống Mỹ bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phépTổng thống Mỹ bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phép
21:09:50 26/04/2025
Toàn cảnh 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Mỹ Donald TrumpToàn cảnh 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump
15:06:56 28/04/2025
Rợn người bí mật sau chiếc khăn trùm đầu cô dâu, không lãng mạn như vẫn nghĩ?Rợn người bí mật sau chiếc khăn trùm đầu cô dâu, không lãng mạn như vẫn nghĩ?
20:25:16 27/04/2025
Tổng thống Trump đến Rome dự tang lễ Giáo hoàng FrancisTổng thống Trump đến Rome dự tang lễ Giáo hoàng Francis
08:10:31 27/04/2025
Vatican phá lệ với tổng thống Ukraine trong tang lễ Giáo hoàngVatican phá lệ với tổng thống Ukraine trong tang lễ Giáo hoàng
14:22:58 27/04/2025
Ukraine lên tiếng sau khi Nga tuyên bố giành lại hoàn toàn KurskUkraine lên tiếng sau khi Nga tuyên bố giành lại hoàn toàn Kursk
20:55:05 26/04/2025

Tin đang nóng

Bạn gái Bùi Đình Khánh đối diện mức phạt nào?Bạn gái Bùi Đình Khánh đối diện mức phạt nào?
14:35:44 28/04/2025
Võ Hạ Trâm hát tổng duyệt ở diễu binh, đáp trả tinh tế khi gây tranh cãiVõ Hạ Trâm hát tổng duyệt ở diễu binh, đáp trả tinh tế khi gây tranh cãi
17:13:45 28/04/2025
Danh tính quân nhân có điệu cười "độc quyền", giây phút gặp mặt chiến sĩ Lê Hoàng Hiệp gây bùng nổDanh tính quân nhân có điệu cười "độc quyền", giây phút gặp mặt chiến sĩ Lê Hoàng Hiệp gây bùng nổ
15:19:02 28/04/2025
Vụ BS cấp cứu bị người nhà 'tung cước': dư luận bức xúc, tổng hợp tư liệu gửi CAVụ BS cấp cứu bị người nhà 'tung cước': dư luận bức xúc, tổng hợp tư liệu gửi CA
14:19:26 28/04/2025
Đang cấp cứu bé gái sốc phản vệ, bác sĩ bị người nhà đạp vào bụngĐang cấp cứu bé gái sốc phản vệ, bác sĩ bị người nhà đạp vào bụng
17:04:44 28/04/2025
Sau nhiều năm vướng nghi vấn bất hòa, Tạ Đình Phong bất ngờ bị tóm gọn hình ảnh ấm áp bên 2 con traiSau nhiều năm vướng nghi vấn bất hòa, Tạ Đình Phong bất ngờ bị tóm gọn hình ảnh ấm áp bên 2 con trai
17:06:19 28/04/2025
Tôn Lệ "làm nền" cho tình địch, lép vế trước nữ phụ U50, gây hoạ cho phim mớiTôn Lệ "làm nền" cho tình địch, lép vế trước nữ phụ U50, gây hoạ cho phim mới
14:38:36 28/04/2025
Tôn Lệ thất bại, Đặng Siêu đòi cưới vợ 2 giúp trả nợ, lộ góc khuất hôn nhân?Tôn Lệ thất bại, Đặng Siêu đòi cưới vợ 2 giúp trả nợ, lộ góc khuất hôn nhân?
15:47:27 28/04/2025

Tin mới nhất

Tổng thống Putin lên tiếng sau khi Triều Tiên xác nhận gửi quân hỗ trợ giải phóng Kursk

Tổng thống Putin lên tiếng sau khi Triều Tiên xác nhận gửi quân hỗ trợ giải phóng Kursk

18:54:23 28/04/2025
Trước đó vào sáng cùng ngày, Triều Tiên cũnh đã lần đầu tiên xác nhận nước này đã triển khai quân tới Nga để hỗ trợ Moskva trong cuộc chiến với Ukraine, đồng thời tuyên bố rằng quân đội Triều Tiên đã giúp Nga giành lại quyền kiểm soát t...
Người cao tuổi nhất Nhật Bản qua đời ở tuổi 115

Người cao tuổi nhất Nhật Bản qua đời ở tuổi 115

18:46:54 28/04/2025
Sau khi cụ Okagi qua đời, người sống thọ nhất Nhật Bản hiện nay là cụ Mine Kondo, 114 tuổi, sống tại thành phố Kota của tỉnh Aichi. Cụ Mine là cư dân thọ nhất ở tỉnh Aichi kể từ tháng 3/2023 và vẫn duy trì sức khỏe tốt dù tuổi cao.
Đòn bẩy thúc đẩy Tổng thống Trump tự tin tái cấu trúc quan hệ thương mại toàn cầu

Đòn bẩy thúc đẩy Tổng thống Trump tự tin tái cấu trúc quan hệ thương mại toàn cầu

18:45:30 28/04/2025
Tại châu Âu, EIA xác định tiềm năng khí đá phiến ở 13 quốc gia. Tuy nhiên, công nghệ này không thể phát triển do lo ngại về môi trường. Tại Tây Ban Nha, fracking đã bị cấm thực tế theo Luật Chuyển đổi Năng lượng và Biến đổi Khí hậu năm ...
Hamas thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ về tình hình Gaza

Hamas thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ về tình hình Gaza

18:40:13 28/04/2025
Hiện Hamas đang đẩy mạnh các chuyến thăm và các cuộc gặp chính trị để thảo luận về một thỏa thuận toàn diện với Israel, bao gồm ngừng bắn, trao đổi tù nhân, cứu trợ nhân đạo và tái thiết.
Mỹ lên tiếng sau khi Triều Tiên xác nhận điều quân đến Nga

Mỹ lên tiếng sau khi Triều Tiên xác nhận điều quân đến Nga

18:33:25 28/04/2025
Mỹ đã đưa ra đề nghị sau khi Moscow và Bình Nhưỡng xác nhận binh sĩ Triều Tiên triển khai đến Nga để hỗ trợ giành lại lãnh thổ Kursk.
Cuộc gặp ngắn giữa ông Trump và ông Zelensky thắp lên hy vọng cho Ukraine

Cuộc gặp ngắn giữa ông Trump và ông Zelensky thắp lên hy vọng cho Ukraine

18:05:59 28/04/2025
Cuộc gặp ngày 26/4 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Volodymyr Zelensky tại Vatican làm dấy lên hy vọng ở Ukraine và châu Âu rằng sẽ có một cái kết công bằng cho xung đột.
Châu Âu tham gia cuộc đua khoáng sản giữa các siêu cường

Châu Âu tham gia cuộc đua khoáng sản giữa các siêu cường

17:01:26 28/04/2025
Châu Âu không thể ngồi yên trước việc Trung Quốc có lợi thế mạnh mẽ về các khoáng sản quan trọng, trong khi Mỹ cũng đang tìm cách tiếp cận các kho khoáng sản dồi dào của Ukraine, Canada hay Greenland.
Anh cấp thêm thị thực cho lao động Ấn Độ, thúc đẩy thỏa thuận thương mại với News Dehli

Anh cấp thêm thị thực cho lao động Ấn Độ, thúc đẩy thỏa thuận thương mại với News Dehli

16:27:42 28/04/2025
Một nguồn tin khác cho biết, hiện Bộ Kinh doanh và Thương mại Anh tỏ ra lạc quan hơn về khả năng hoàn tất thỏa thuận, trong khi trước đó, phía Ấn Độ từng thể hiện kỳ vọng quá mức.
Việt Nam trở thành biểu tượng hòa bình và phát triển sau chiến tranh

Việt Nam trở thành biểu tượng hòa bình và phát triển sau chiến tranh

16:25:17 28/04/2025
Theo giáo sư Masina, yếu tố hình thành nên tiềm năng và vị thế của Việt Nam ngày nay chính là hòa bình. Sau khi chịu đựng nỗi đau và mất mát to lớn do chiến tranh, nhân dân Việt Nam hiểu rõ hơn ai hết giá trị của hòa bình.
Mỹ: Tác động từ các biện pháp cắt giảm chi tiêu tới năng lực chống thông tin sai lệch

Mỹ: Tác động từ các biện pháp cắt giảm chi tiêu tới năng lực chống thông tin sai lệch

16:23:48 28/04/2025
Các chuyên gia cảnh báo, việc phá bỏ các rào cản này có thể tạo điều kiện cho các quốc gia đối thủ gia tăng chiến dịch gieo rắc thông tin sai lệch nhằm vào công chúng Mỹ.
Mỹ, Ukraine thống nhất thêm chi tiết thỏa thuận đất hiếm

Mỹ, Ukraine thống nhất thêm chi tiết thỏa thuận đất hiếm

15:24:55 28/04/2025
Thảo luận về hợp tác về khoáng sản đất hiếm giữa Mỹ và Ukraine được khởi động từ ngày 11/3, khi hai bên nhất trí đàm phán một hiệp định toàn diện cho phép Mỹ tiếp cận nguồn tài nguyên khoáng sản của Ukraine.
Philippines nâng mức cảnh báo sau khi núi lửa Bulusan phun trào

Philippines nâng mức cảnh báo sau khi núi lửa Bulusan phun trào

15:17:48 28/04/2025
Trước khi xảy ra vụ phun trào, viện đã ghi nhận 53 trận động đất núi lửa trong vòng 24 giờ và các quan chức địa phương đã báo cáo về những âm thanh phát ra từ khu vực núi lửa.

Có thể bạn quan tâm

Em dâu lén tháo chốt dây chuyền vàng của bố tôi đem đi bán, phát hiện con số ghi trên biên lai mà mẹ tôi suýt xỉu

Em dâu lén tháo chốt dây chuyền vàng của bố tôi đem đi bán, phát hiện con số ghi trên biên lai mà mẹ tôi suýt xỉu

Góc tâm tình

20:19:14 28/04/2025
Tôi không ngờ lại có ngày gia đình mình xáo trộn ầm ĩ lên chỉ vì một cái chốt. Dạo này giá vàng đảo điên lên khiếp thật. May mà tôi đã làm đám cưới cách đây 5 năm rồi
Trải nghiệm ở phòng hạng tổng thống, khách sạn 5 sao Quận 1 để xem "concert quốc gia" của cô bạn 2k3: Quá wow rồi đó!

Trải nghiệm ở phòng hạng tổng thống, khách sạn 5 sao Quận 1 để xem "concert quốc gia" của cô bạn 2k3: Quá wow rồi đó!

Netizen

20:18:43 28/04/2025
Mới đây, mạng xã hội rần rần thả tim trước đoạn clip của một TikToker khi chia sẻ hình ảnh xem lễ tổng duyệt diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước vào ngày 27/4.
Đề nghị truy tố 2 bị can vi phạm quy định về khiếu nại, tố cáo

Đề nghị truy tố 2 bị can vi phạm quy định về khiếu nại, tố cáo

Pháp luật

19:56:38 28/04/2025
Mặc dù đã được cấc cấp chính quyền đối thoại, trả lời, giải quyết bảo đảm khách quan, đúng quy định pháp luật nhưng 2 bị can không đồng ý, đưa ra những yêu sách, đòi hỏi vô lý, không có căn cứ, cơ sở giải quyết theo quy định pháp luật.
Bạn gái HIEUTHUHAI bất ngờ khoá MXH: Chuyện gì đây?

Bạn gái HIEUTHUHAI bất ngờ khoá MXH: Chuyện gì đây?

Sao việt

19:37:18 28/04/2025
Mỹ Hàn cho biết vì phát hiện có nhiều tài khoản mạng xã hội ào bất ngờ theo dõi trang cá nhân của mình nên cô đã chuyển về chế độ riêng tư để phòng trường hợp bị xâm nhập, khoá.
Bức ảnh phòng the hủy hoại sự nghiệp nam diễn viên gen Z có gia thế khủng nhất showbiz

Bức ảnh phòng the hủy hoại sự nghiệp nam diễn viên gen Z có gia thế khủng nhất showbiz

Sao châu á

19:32:42 28/04/2025
Tình cũ hot girl đã dùng ảnh riêng tư trong thời gian hẹn hò để uy hiếp, tống tiền nam diễn viên sinh năm 2000 này.
Trải nghiệm Volkswagen Viloran: Khi mọi thiết kế đều hướng tới sự hưởng thụ

Trải nghiệm Volkswagen Viloran: Khi mọi thiết kế đều hướng tới sự hưởng thụ

Ôtô

19:31:31 28/04/2025
Volkswagen Viloran đang là sản phẩm chủ lực về doanh số của hãng xe Đức tại Việt Nam, được người dùng đón nhận nhờ những giá trị tối ưu cho trải nghiệm nghỉ ngơi, hưởng thụ.
Khám phá trận địa pháo tồn tại hơn 100 năm ở thành phố biển nổi tiếng

Khám phá trận địa pháo tồn tại hơn 100 năm ở thành phố biển nổi tiếng

Du lịch

19:02:36 28/04/2025
Hơn 100 năm trước, người Pháp cho xây dựng trận địa với hàng chục khẩu pháo lớn nhất Đông Dương trên các đỉnh núi ở Vũng Tàu nhằm tạo thành tuyến phòng thủ ven biển.
Người đàn ông ở Hà Nội uống bia rồi đạp xe đi lễ bị cảnh sát xử phạt

Người đàn ông ở Hà Nội uống bia rồi đạp xe đi lễ bị cảnh sát xử phạt

Tin nổi bật

18:42:21 28/04/2025
Sau khi uống vài lon bia, ông H. (64 tuổi), đạp xe đi lễ ở đình làng thì gặp tổ cảnh sát giao thông. Qua kiểm tra, người đàn ông này vi phạm nồng độ cồn và bị xử phạt 350.000 đồng.
Thêm cặp đôi "phim giả tình thật" cưới kín

Thêm cặp đôi "phim giả tình thật" cưới kín

Ẩm thực

18:24:26 28/04/2025
Nam diễn viên Woo Ji Hyun và nữ diễn viên Lee Tae Kyung xác nhận đã kết hôn, đám cưới diễn ra riêng tư tại Seoul ngày 26/4 với những người thân và bạn bè thân thiết.
Hojlund cứu MU khỏi trận thua

Hojlund cứu MU khỏi trận thua

Sao thể thao

17:07:02 28/04/2025
Manchester United đã tránh khỏi thất bại thứ năm liên tiếp tại Premier League nhờ bàn thắng gỡ hòa kịch tính ở phút 96 của Rasmus Hojlund, giúp họ cầm hòa Bournemouth 1-1 tại sân Vitality.
Nhóm OPlus: "Vợ không giữ tiền của chúng tôi từ lâu rồi"

Nhóm OPlus: "Vợ không giữ tiền của chúng tôi từ lâu rồi"

Nhạc việt

16:58:55 28/04/2025
Thành viên OPlus Minh Quang hài hước tiết lộ rằng, các bà vợ chỉ là hậu phương tinh thần, còn nhóm tự lo tài chính vì vợ không giữ tiền của chúng tôi từ lâu rồi .