Nga có thể rút ngắn ‘ngày không làm việc có lương’ trong tháng 4
Tổng thống V.Putin đề nghị các chuyên gia thảo luận về triển vọng giảm số ngày không làm việc trong tháng 4 do ảnh hưởng của Covid-19.
Phát biểu tại cuộc họp theo hình thức hội nghị trực tuyến với các chuyên gia về vấn đề phát triển tình hình dịch Covid-19 tại Nga, Tổng thống V.Putin đề nghị các chuyên gia thảo luận khả năng giảm số ngày không làm việc do Covid-19 tới thời điểm 30/4.
Người đứng đầu nước Nga tuyên bố, tất cả các quyết định của chính quyền các cấp “phải tương xứng với mối đe dọa và phù hợp với tình hình”.
Tổng thống V.Putin phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các chuyên gia về tình hình Covid-19 tại Nga. (Ảnh: TASS)
Ông Putin nhấn mạnh rằng, điều chính yếu là sự an toàn và sức khỏe của người dân Nga , nhưng đồng thời quan trọng là phải đảm bảo phục hồi nhanh nhất có thể hoạt động kinh tế và kinh doanh.
Tổng thống V.Putin lưu ý rằng, ý kiến của các nhà khoa học và các chuyên gia tham gia cuộc họp có ý nghĩa quan trọng cơ bản, quyết định để đề ra các biện pháp cần thiết chống dịch Covid-19:
“ Chúng ta chăm chú theo dõi tình hình, có tính đến kinh nghiệm tích cực và tiêu cực của các nước. Tôi lưu ý rằng, đỉnh dịch chưa qua. Bây giờ điều quan trọng là phải tránh những sai lầm của người khác, không áp dụng cho mình. Đưa ra các kết luận phải dựa trên quan điểm của cộng đồng các nhà khoa học và y tế. Ý kiến của các chuyên gia chân chính đặc biệt quan trọng “, ông V.Putin nói.
Tổng thống V.Putin chỉ rõ, các bộ chuyên ngành, cùng với các nhà virus học , bác sĩ và dược sĩ, đang tích cực làm việc trên một hệ thống phòng ngừa chuyên biệt, cũng như các phương pháp hiệu quả để điều trị nhiễm virus corona .
Ông Putin đang chờ các báo cáo của chuyên gia về triển vọng tạo ra vaccine và thuốc để điều trị dịch bệnh.
Người đứng đầu nước Nga cũng đề nghị các chuyên gia thảo luận về chủ đề bảo vệ những người trong khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.
Đó là những thành viên trong gia đình của những người đã mắc bệnh, bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện và phòng khám, nhân viên y tế, những người đang hỗ trợ người dân.
Video : Máy bay quân sự Nga chuyển hàng cứu trợ giúp Mỹ chống Covid-19
Phát biểu tại cuộc họp này, ông Vladimir Kutyrev, Giám đốc Viện nghiên cứu chống bệnh dịch hạch “Microb” của Nga cho rằng, kết quả của các biện pháp tự cách ly đang thực hiện ở nước này để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 có thể nhìn thấy sau một tuần nữa.
Ông Kutyrev lưu ý rằng, thời gian ủ bệnh nên được tính đến, do đó, việc giảm hoặc tăng thêm tỷ lệ mắc bệnh sẽ xuất hiện trong một tuần nữa.
Ông Kutyrev cũng nhấn mạnh rằng, việc tiếp tục các biện pháp của chính phủ để ngăn ngừa dịch bệnh là rất quan trọng, trước hết nhằm mục đích cách ly.
Tính đến ngày 7/4, tại Nga ghi nhận 7497 ca nhiễm dịch Covid-19, ở 81 chủ thể của liên bang, 494 trường hợp được điều trị khỏi và xuất viện, 58 trường hợp thiệt mạng.
ANH TÚ/VOV.VN
Nga tăng cường sản xuất, nhập khẩu thiết bị bảo vệ cá nhân chống Covid-19
Nước Nga đang tăng cường sản xuất các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang, quần áo bảo vệ, thuốc sát trùng... nhằm giảm lây nhiễm dịch Covid-19.
Giới chức Bộ Công thương Nga cho biết, nước này đang tăng cường sản xuất các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang, quần áo bảo vệ, thuốc sát trùng... và nhập khẩu từ Trung Quốc để lấp đầy sự thiếu hụt ở các vùng, nhằm giảm lây nhiễm dịch Covid-19.
Người dân Nga ngày càng tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.
Bộ trưởng Bộ Công thương Nga Denis Manturov cho biết, vào cuối tháng 4, Nga sẽ sản xuất khoảng 4 triệu khẩu trang mỗi ngày, trong đó có 2 triệu bằng vải màn. Nước này đã nâng khối lượng sản xuất thuốc sát trùng lên tới 220 nghìn lít mỗi ngày, bao gồm cả các công ty mỹ phẩm chuyển sang sản xuất chúng. Mặt nạ phòng độc sản xuất 260 nghìn chiếc mỗi ngày.
Bộ trưởng Manturov đã chỉ thị, trước hết đảm bảo cho các khu vực nguồn cung cấp các sản phẩm cần thiết trong hai tuần, và sau đó hình thành dự trữ trong một thời gian dài hơn.
Còn theo Thứ trưởng Bộ Công thương Nga Aleksei Gruzdev, Nga đã thỏa thuận về việc cung cấp thêm 80 triệu khẩu trang y tế và một triệu bộ quần áo bảo vệ từ Trung Quốc trong tháng tư - đầu tháng 5. Trong một tuần, Nga đã mua từ Trung Quốc 37 triệu khẩu trang, dự định mua thêm 55 triệu chiếc để lấp đầy sự thiếu hụt ở các vùng.
Theo lời Bộ trưởng Denis Manturov, thì việc tự sản xuất và nhập từ Trung Quốc cần chấm dứt sự thiếu hụt hàng ngày và đảm bảo trữ lượng khẩu trang ở các vùng.
Lô đầu tiên 25,5 triệu tấn khẩu trang bảo vệ từ Trung Quốc đã đến Nga vào ngày 23/3. Bộ Công thương Nga tiếp tục phân tích các đề xuất mua thiết bị bảo vệ cá nhân mới./.
Anh Tú
Nga ghi nhận hơn 600 trường hợp mắc Covid-19 mới Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, trong vòng một ngày đêm, đã ghi nhận 601 trường hợp nhiễm mới SARS-CoV-2. Cũng theo Ban này, hiện tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 đã lên đến 4.149 người, ở 78 chủ thể của Liên bang Nga. Trong đó, có 281 người đã bình phục và 34...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

MC Mỹ bị chỉ trích sau phát ngôn gây tranh cãi về người vô gia cư

Thái Lan: Dừng xe cấp cứu giữa đường, nữ y tá sốc thấy gương mặt nạn nhân

Nghi phạm ám sát nhà hoạt động Mỹ Charlie Kirk không hợp tác điều tra

Romania triệu tập đại sứ Nga vì vụ UAV bay vào không phận, Moscow lên tiếng

Tổng thống Donald Trump: Thượng đỉnh Mỹ - Nga - Ukraine sẽ sớm diễn ra

Bi kịch hành khách duy nhất sống sót sau vụ máy bay rơi làm 260 người chết

Mỹ không muốn làm nản lòng nhà đầu tư sau vụ truy quét lao động Hàn Quốc

Mỹ biến UAV ác điểu thành "tàu sân bay trên không"

Tổng thống Ukraine sẵn sàng gặp Tổng thống Nga đàm phán chấm dứt xung đột

Tỷ phú giàu nhất thế giới bị kiện vì phân biệt đối xử với người lao động

Fed và tuần lễ định mệnh

Thắt chặt quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và bang Tây Australia
Có thể bạn quan tâm

Cuộc đời ai chưa xem phim Trung Quốc này đúng là ngàn lần hối tiếc: Nữ chính diễn đỉnh quá trời, MXH tâng lên 9 tầng mây
Phim châu á
23:57:40 15/09/2025
Ai cứu nổi Han So Hee?
Hậu trường phim
23:53:41 15/09/2025
Sau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhà
Tin nổi bật
23:45:12 15/09/2025
Ở Barca, chỉ 'Ngài Raphinha' được phép đi tập muộn
Sao thể thao
23:44:17 15/09/2025
Truy nã hotgirl Ly 'Meo' liên quan đường dây ma túy từ Tam giác vàng về
Pháp luật
23:41:34 15/09/2025
Phong tục cải táng lần đầu lên phim điện ảnh với sự góp mặt của Rima Thanh Vy, Thiên An, Avin Lu, Lâm Thanh Nhã
Phim việt
23:36:59 15/09/2025
Chị chồng cho từ bỉm sữa đến căn hộ tiền tỷ, sự thật khiến tôi bật khóc
Góc tâm tình
23:14:57 15/09/2025
Nghệ sĩ cải lương Bửu Khánh nhập viện vì khối u phổi, hoàn cảnh khó khăn
Sao việt
23:14:07 15/09/2025
Nhạc sĩ Dương Thụ: Tôi suýt mời Thanh Lam khỏi phòng thu
Nhạc việt
22:59:09 15/09/2025
Tình cũ bất lực vì không thoát khỏi cái bóng của Lý Tiểu Long
Sao châu á
22:53:45 15/09/2025