Nga có thể điều động quân đội nếu Mỹ trang bị vũ khí cho Kiev
Trước quyết định của Thượng viện Mỹ về việc trang bị các vũ khí cho quân đội Kiev, một nghị sĩ cánh tả Nga đã cho rằng Nga nên có các biện pháp thích hợp, chẳng hạn như triển khai quân đội trên lãnh thổ Ukraine, trước khi sự đe dọa trở nên quá nguy hiểm.
“Quyết định của Thượng viện Mỹ là cực kỳ nguy hiểm. Nếu nó được tổng thống Mỹ và Nhà Trắng hậu thuẫn thì Nga cần phải hành động ngay lập tức bằng những biện pháp thích hợp”, ông Mikhail Yemelyanov- Phó Chủ tịch Đảng nước Nga Công bằng trả lời phóng viên hôm 12-12.
“Điều này có thể đưa chúng ta trở về quyết định của Thượng viện Nga và cung cấp cho Tổng thống Putin một cơ hội để sử dụng lực lượng quân sự đánh phủ đầu trên lãnh thổ Ukraine. Chúng ta không nên chờ đợi cho đến khi Ukraine có vũ trang và trở nên thực sự nguy hiểm”, nhà lập pháp này nhấn mạnh.
Mỹ thông qua “Đạo luật hỗ trợ tự do Ukraine” hôm 11-12
Video đang HOT
Ông Yemelyanov cũng lưu ý rằng, theo quan điểm của ông thì quyết định của Thượng viện Mỹ hỗ trợ Ukraine đã tiết lộ rằng Washington không hề quan tâm đến sự leo thang xung đột miền đông Ukraine mà thực chất Mỹ đang tìm cách biến Ukraine thành một “chiến binh quốc tế làm bàn đạp nhắm vào Liên bang Nga.”
“Trong một vài năm tới, Ukraine sẽ trở thành một quốc gia nghèo đói với một chính phủ chống Nga, chính quyền mà sẽ dạy cho dân chúng căm thù Nga. Mỹ và Ukraine sẽ luôn luôn cho rằng người láng giềng Liên bang Nga là nhân tố khiêu khích các xung đột”.
Tuyên bố của nghị sĩ Yemelyanov đưa ra một ngày sau khi Thượng viện Mỹ thông qua “Đạo luật Hỗ trợ Ukraine tự do” hôm 11-12, trong đó cho phép cung cấp viện trợ vũ khí sát thương và viện trợ phi sát thương đến Ukraine và áp đặt lệnh trừng phạt bổ sung đối với Nga. Dự luật được thông qua bằng biểu quyết nhất trí, do Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker đề xuất chính. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được Hạ viện Mỹ thông qua.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng phản đối dự luật này và cho rằng hành động sẽ phản tác dụng và chia rẽ đồng minh châu Âu của Washington.
Trước đó, vào ngày 1-3 năm nay, Thượng viện Nga đã thông qua một nghị quyết cho phép tổng thống sử dụng lực lượng quân sự trên lãnh thổ Ukraine “cho đến khi bình thường hóa tình hình xã hội và chính trị tại quốc gia đó”. Nghị quyết này đã được thông qua, phù hợp với phần đầu tiên của Điều 102 trong hiến pháp Liên bang Nga.
Tuy nhiên, ngày 25-6 Hội đồng Liên bang đã bỏ phiếu bãi bỏ các luật sau khi Tổng thống Nga gửi đơn đề nghị thu hồi lệnh gửi quân đến Ukraine. Trước tuyên bố của ông Yemelyanov nhiều nghị sĩ khác lại tin rằng Thượng viện Nga khó có thể một lần nữa đồng ý cho các hành động quân sự ở Ukraine.
Theo_An ninh thủ đô
Thượng viện Nga phê chuẩn hiệp định hợp tác vũ trụ với Việt Nam
Theo hãng tin Nga ITAR-TASS, Hội đồng liên bang (Thượng viện) Nga ngày 9/7 đã phê chuẩn hiệp định liên chính phủ ký với Việt Nam về hợp tác nghiên cứu và sử dụng khoảng không vũ trụ vào các mục đích hòa bình.
Một phiên họp của Thượng viện Nga. (Nguồn: en.ria.ru)
Hiệp định hướng tới thiết lập cơ sở pháp lý và tổ chức để xây dựng và phát triển các chương trình hợp tác trong các lĩnh vực cụ thể liên quan tới nghiên cứu và sử dụng khoảng không vũ trụ và ứng dụng các kỹ thuật và công nghệ vũ trụ trong các mục đích hòa bình.
Hiệp định điều chỉnh các vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ và trao đổi thông tin, chứng nhận sử dụng và quy định sử dụng trên lãnh thổ nước nhập khẩu, các sản phẩm và công nghệ được bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ có giám sát xuất khẩu, các quy định giải quyết tranh chấp cũng như các vấn đề trách nhiệm và đền bù thiệt hại.
Theo hiệp định, việc vận chuyển hàng hóa chuyên dành cho các mục đích hợp tác vũ trụ qua cửa khẩu sẽ được miễn thuế.
Cùng ngày 9/7, Hội đồng Liên bang Nga cũng phê chuẩn một hiệp định tương tự ký với Nicaragua./.
Theo Chính Phủ
Tổng thống Putin chính thức phê chuẩn việc sáp nhập Crimea vào Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21.3 đã ký phê chuẩn hiệp ước về việc sáp nhập Crimea vào Nga, sau khi Quốc hội Nga thông qua hiệp ước này. Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua các văn bản pháp lý tại điện Kremlin ngày 21.3 - Ảnh: AFP Trong buổi lễ tại điện Kremlin ngày 21.3, ông Putin đã chính...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông

Syria điều tra các vụ bạo lực đẫm máu ở khu vực ven biển

Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về phía Hoàng Hải

Chuyên gia chỉ ra ba bài học Iran cần rút ra từ những diễn biến ở Ukraine

Ukraine cân nhắc thoả thuận ngừng bắn để giành lại hỗ trợ quân sự từ Mỹ

CDC Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa vaccine và bệnh tự kỷ ở trẻ em

Hàn Quốc ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu mức cao nhất sau khi Triều Tiên phóng loạt tên lửa

Tín hiệu thiện chí trước các cuộc đàm giữa Mỹ và Ukraine

Argentina tuyên bố quốc tang tưởng niệm các nạn nhân của trận mưa lũ lịch sử

Israel cắt điện tại Gaza, gia tăng sức ép lên Hamas giữa lúc đàm phán bế tắc

Canada: Lãnh đạo mới của đảng Tự do cầm quyền cam kết bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế

Israel cắt nguồn cung điện cho Gaza, yêu cầu thả con tin
Có thể bạn quan tâm

Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025
Cậu bé 6 tuổi tự bỏ nhà đi, 22 năm sau quỳ trước mộ mẹ nói 9 từ khiến hàng triệu người rơi nước mắt
Netizen
19:59:45 10/03/2025
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Pháp luật
19:59:41 10/03/2025
Chồng doanh nhân hơn 10 tuổi của Minh Hằng bị soi dấu hiệu lạ, vắng mặt bất thường trong ngày quan trọng
Sao việt
19:57:23 10/03/2025
Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."
Sao châu á
19:49:15 10/03/2025
Ai Cập nêu đề xuất mới nhằm phá thế bế tắc giữa Hamas và Israel

Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025