Nga cáo buộc Phương Tây “đổ thêm dầu vào lửa” khi tiếp tục chuyển vũ khí cho Ukraine
Mỹ và phần còn lại của phương Tây đang khiến cuộc xung đột ở Ukraine trở nên tồi tệ hơn bằng cách vận chuyển nhiều vũ khí hơn tới quốc gia này, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya nhận định ngày 17/3.
Phát biểu trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ông Vasily Nebenzya cho biết, “gần như mỗi ngày chúng tôi đều ghi nhận những bài báo từ các nước phương Tây về những đợt vận chuyển vũ khí mới cho Kiev”.
Đặc phái viên Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya. Ảnh: Reuters
“Gần đây nhất là hôm qua, Mỹ cho biết nước này sẽ cung cấp khoản hỗ trợ quân sự cho Ukraine trị giá 1 tỷ USD sớm nhất trong tuần này. Họ chỉ đang đổ thêm dầu vào lửa trong cuộc xung đột này”, ông Nebenzya nhận định.
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc cũng bình luận: “Chúng tôi rất tiếc khi thấy rằng Ukraine vẫn là quân tốt trong cuộc cạnh tranh địa chính trị (giữa phương Tây) với Nga”.
Quan chức ngoại giao Nga nói về khả năng chiến tranh hạt nhân
Sau khi Tổng thống Vladimir Putin đặt kho vũ khí hạt nhân Nga vào tình trạng báo động chiến đấu cao, các nhà ngoại giao hàng đầu nước này đã lên tiếng về khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân.
Tên lửa đạn đạo Topol-M được phóng từ sân bay vũ trụ Plesetsk ở vùng Arkhangelsk trong một cuộc diễn tập. Ảnh: Sputnik
Phát biểu trong cuộc họp báo tại Liên hợp quốc hôm 28/2, đại diện thường trực của Nga, ông Vasily Nebenzya đã trả lời các câu hỏi của các nhà báo về việc liệu có xảy ra chiến tranh hạt nhân hay không.
Kênh truyền hình RT dẫn lời ông Nebenzya khẳng định một cuộc chiến tranh hạt nhân sẽ là thảm họa đối với nhân loại và Moskva hy vọng tình hình căng thẳng ở Ukraine sẽ không đi vào vòng xoáy này.
Trong diễn biến liên quan, phát biểu thông qua liên kết video tại hội nghị giải trừ quân bị ở Geneva ngày 1/3, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng sẽ không có người chiến thắng nếu chiến tranh hạt nhân nổ ra.
Nhà ngoại giao hàng đầu Nga cũng bày tỏ hy vọng rằng một cuộc xung đột như vậy sẽ không bao giờ xảy ra, đồng thời kêu gọi Mỹ loại bỏ các đầu đạn của nước này khỏi châu Âu.
Hôm 27/2, Tổng thống Putin đã ra lệnh đặt các đơn vị mặt đất của quân đội Nga, được trang bị tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, cũng như các tàu của Hạm đội Phương Bắc và Thái Bình Dương vào tình trạng báo động cao. Ông giải thích quyết định này được đưa ra sau khi giới chức Mỹ và các nước đồng minh đưa ra "các lệnh trừng phạt bất hợp pháp" và "các tuyên bố gây hấn" nhằm vào Moskva.
Tuần trước, Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Theo Điện Kremlin, mục tiêu của chiến dịch là để bảo vệ những người dân ở miền Đông Ukraine. Sau nhiều ngày xung đột, Mokva và Kiev đã tổ chức vòng đàm phán đầu tiên tại Belarus vào hôm 28/2. Theo hãng thông tấn TASS, cuộc đàm phán thứ hai sẽ được tổ chức trong hôm nay (2/3).
Nga bác tin 6 máy bay bị bắn rơi ở Ukraine Nga tuyên bố đã vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống phòng không của Ukraine, đồng thời bác bỏ thông tin 5 máy bay và một trực thăng của Nga bị bắn rơi. (Ảnh minh họa: Sputnik). RT dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 24/2 cho biết, Nga đã vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống phòng không và...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Romania triệu tập đại sứ Nga vì vụ UAV bay vào không phận, Moscow lên tiếng

Tổng thống Donald Trump: Thượng đỉnh Mỹ - Nga - Ukraine sẽ sớm diễn ra

Bi kịch hành khách duy nhất sống sót sau vụ máy bay rơi làm 260 người chết

Mỹ không muốn làm nản lòng nhà đầu tư sau vụ truy quét lao động Hàn Quốc

Mỹ biến UAV ác điểu thành "tàu sân bay trên không"

Tổng thống Ukraine sẵn sàng gặp Tổng thống Nga đàm phán chấm dứt xung đột

Tỷ phú giàu nhất thế giới bị kiện vì phân biệt đối xử với người lao động

Fed và tuần lễ định mệnh

Thắt chặt quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và bang Tây Australia

Thủ tướng lâm thời Nepal công bố thành phần nội các

Căng thẳng Trung Đông: Các nước Arập - Hồi giáo phản đối hành động của Israel tại Qatar

Hiệp ước quốc phòng Australia - Papua New Guinea: Bước ngoặt an ninh khu vực Nam Thái Bình Dương
Có thể bạn quan tâm

Modric làm nên lịch sử hiếm có tại Serie A
Sao thể thao
22:55:41 15/09/2025
Tình cũ bất lực vì không thoát khỏi cái bóng của Lý Tiểu Long
Sao châu á
22:53:45 15/09/2025
Châu Tấn lên tiếng về tin đồn bắt nạt Lý Thuần khi đóng 'Như Ý truyện'
Hậu trường phim
22:50:34 15/09/2025
'Nữ thần tượng xấu nhất Kpop' gây bất ngờ với diện mạo mới
Nhạc quốc tế
22:48:11 15/09/2025
Justin Bieber tiết lộ những quy tắc hôn nhân với vợ
Sao âu mỹ
22:42:07 15/09/2025
Binz bối rối khi đồng nghiệp tiết lộ nam rapper 'sắp lấy vợ'
Tv show
22:39:55 15/09/2025
Sau nửa năm hẹn hò, tôi sốc khi tình yêu hóa ra là những cú chuyển khoản
Góc tâm tình
22:38:26 15/09/2025
Bắt tạm giam cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa
Pháp luật
22:35:53 15/09/2025
Phim dựa trên thảm kịch chìm phà Sewol ra mắt khán giả Việt
Phim châu á
22:30:23 15/09/2025
Mỹ nhân Việt U40 được chồng đại gia tặng biệt thự 100 tỷ ở TP.HCM, chuyển 24 tỷ tiêu vặt, chiều như em bé
Sao việt
22:24:30 15/09/2025