Nga bác tin sắp tấn công quy mô lớn ở Syria
Đại sứ Nga đã lên tiếng bác bỏ tin truyền thông nói rằng lực lượng quân sự Nga đang chuẩn bị cho một đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào phiến quân, khủng bố ở tỉnh Idlib của Syria .
Máy bay Su-25 của Nga hoạt động tại Syria. (Ảnh: Sputnik)
Hãng tin The National dẫn lời Đại sứ Nga tại Syria Alexander Lavrentiev ngày 31/7 cho biết: “Có quá nhiều đồn đoán. Hiện tại chúng tôi chưa bàn tới việc tấn công quy mô lớn ở Idlib”.
Đại sứ Lavrentiev cũng nói thêm: “Chúng tôi hy vọng phe đối lập ôn hòa và đối tác Thổ Nhĩ Kỳ với trách nhiệm ổn định khu vực sẽ kiểm soát vấn đề này”.
Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố, giải phóng Idlib là ưu tiên hàng đầu của lực lượng này. Hiện Idlib vẫn chủ yếu do phiến quân và các tổ chức khủng bố kiểm soát.
Video đang HOT
Trong một diễn biến liên quan khác, mạng tin Almasdar News hôm qua cho hay, tàu chở hàng lớp Tapir LST Orsk 148 của Nga chở theo nhiều trang thiết bị quân sự đã được nhìn thấy đi qua eo biển Bosporus tại Địa Trung Hải và hướng về cảng Tartus ở vùng duyên hải phía bắc Syria.
Minh Phương
Theo Dantri/ National
Tàu Nga chở vũ khí hướng về Syria
Một tàu của Nga đã được nhìn thấy chở thiết bị quân sự qua eo biển Bosporus để tới Syria trong bối cảnh quân đội chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad đang đẩy mạnh chiến dịch tiêu diệt phiến quân.
Tàu Nga chở vũ khí qua eo biển Bosporus (Ảnh: Almasdar News)
Theo hãng tin Almasdar News đưa tin ngày 31/7, tàu chở hàng lớp Tapir LST Orsk 148 của Nga đã được nhìn thấy đi qua eo biển Bosporus tại Địa Trung Hải.
Almasdar News cho biết tàu Nga đang trong hành trình tới cảng Tartus ở vùng duyên hải phía bắc Syria. Trên tàu có chất nhiều thiết bị quân sự.
Đây không phải lần đầu tiên các tàu của Nga được phát hiện chở thiết bị quân sự tới Syria mặc dù Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ đạo rút bớt lực lượng quân sự Nga tại Syria vào tháng 12 năm ngoái. Trước đó, Nga đã bắt đầu việc tu sửa, hiện đại hóa căn cứ hải quân của nước này tại quân cảng Tartus nằm bên bờ biển Địa Trung Hải.
Cận cảnh tàu Nga chở trang thiết bị tới Syria (Ảnh: Almasdar News)
Quân đội Nga được cho là đang tăng cường hỗ trợ cho lực lượng quân đội chính phủ Syria để tiến hành một cuộc tiến công lớn nhằm vào các phiến quân Hồi giáo tại tỉnh Idlib. Trong khi đó, các khu vực từng do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát ở tây nam Syria đã được quân đội của chính quyền Tổng thống Assad giải phóng.
Mặc dù Tổng thống Assad từng tuyên bố muốn giành lại tỉnh Idlib từ tay phiến quân và coi đây là ưu tiên hàng đầu của quân đội Syria, song giới chức Nga vẫn chưa chính thức xác nhận về kế hoạch tấn công lớn tại Idlib. Tỉnh Idlib là nơi tiếp nhận nhiều phiến quân và gia đình phiến quân - những người sơ tán khỏi những khu vực nằm trong diện "thỏa thuận hòa giải" do Nga bảo trợ.
Giới phân tích nhận định nếu muốn giành lại Idlib, lực lượng chính quyền Assad sẽ gặp nhiều khó khăn do các phiến quân đối lập và phần tử khủng bố từ nhiều khu vực khác của Syria đều đổ về đây. Tuy nhiên thời điểm hiện tại vẫn được xem là thời cơ thuận lợi để quân đội Syria giải phóng khu vực này do sức mạnh của phiến quân đã giảm đi đáng kể trong thời gian gần đây.
Thành Đạt
Tổng hợp
Theo Dantri
Nga tăng gấp đôi Kalibr đến Syria sau động thái của Mỹ Theo Sputnik, Nga vừa điều gấp 2 chiến hạm mang tên lửa Kalibr đến Syria - quyết định được đưa ra sau động thái mới của Mỹ tại Đông Địa Trung Hải. Chiến hạm mang tên lửa Kalibr của Nga. Thông tấn Nga dẫn tuyên bố của Hạm đội Biển Đen cho biết, cặp khinh hạm Grad Sviyazhsk và Velikyt Ustyug đang di...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Iran dọa ngừng hợp tác với IAEA nếu bị tái áp đặt trừng phạt

Tranh cãi chuyện hình ảnh nữ sinh xuất hiện trong gợi ý ứng dụng Threads

Lầu Năm Góc cấm phóng viên đưa tin chưa được phê duyệt

Đụng độ căng thẳng tại Hà Lan, người biểu tình đốt xe cảnh sát

Nhà Trắng nói chỉ thu phí visa H-1B mới một lần

Hamas tung hình ảnh 'chia tay' 48 con tin, tuyên bố Israel sẽ không còn gặp lại

Ông Trump dọa 'điều tồi tệ sẽ xảy ra' nếu Afghanistan không trao căn cứ Bagram

Ván cờ nhân sự của Elon Musk: Sa thải hỗn loạn, tuyển dụng kiểu lạ đời

Phái đoàn Hạ viện Mỹ lần đầu thăm Trung Quốc từ năm 2019

Anh, Canada, Úc đồng loạt công nhận Nhà nước Palestine

LHQ: Mục tiêu khí hậu trước nguy cơ sụp đổ

Nga - NATO thêm leo thang căng thẳng
Có thể bạn quan tâm

Hồng Thái - Sắc vàng ruộng bậc thang và du lịch cộng đồng hấp dẫn tại Tuyên Quang
Du lịch
08:29:29 22/09/2025
Ô tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng Nai
Tin nổi bật
08:26:10 22/09/2025
'Tee Yod: Quỷ ăn tạng' phần 3: Từ câu chuyện có thật đến thương hiệu kinh dị ăn khách bậc nhất Thái Lan có gì đặc biệt?
Phim châu á
08:22:12 22/09/2025
Sự kết hợp giữa YoonA và ẩm thực Hàn sẽ đưa rating 'Bon Appétit, Your Majesty' vượt 20%?
Hậu trường phim
08:11:59 22/09/2025
Lý do 4 anh em trai xây 4 ngôi nhà giống nhau trên cùng mảnh đất ở Ninh Bình
Netizen
08:00:59 22/09/2025
1 Anh Trai Say Hi đáp trả căng vì visual mới bị chê tan nát
Sao việt
07:53:38 22/09/2025
4 dấu hiệu của ngôi nhà vượng khí, phúc lộc trổ bông, tiền tài "không cầu mà tự đắc"
Sáng tạo
07:49:18 22/09/2025
Bài hát "tiên tri" đỉnh nhất Đại lễ A80: Đức Phúc - Phương Mỹ Chi cất giọng đều rạng danh quốc tế, Việt Nam thịnh vượng sáng ngời!
Nhạc việt
07:45:21 22/09/2025
Trận rap khiêu khích của 30 anh trai
Tv show
07:39:13 22/09/2025
Mổ lợn dịch để bán, chủ lò mổ bị khởi tố
Pháp luật
07:08:25 22/09/2025