Nga, Ba Lan “ăn miếng trả miếng” vụ trục xuất các nhà ngoại giao
Nga đã trục xuất một số nhà ngoại giao Ba Lan, cáo buộc họ có hành động không phù hợp với chức vụ, nhằm đáp trả việc Warsaw trục xuất các nhà ngoại giao của Mátxcơva.
Nga và Ba Lan đã trục xuất các nhà ngoại giao của nhau.
Bộ ngoại giao Mỹ ngày 17/11 đã xác nhận các thông tin trên báo chí Ba Lan rằng vài nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất trước đó, “vì các hành động được cho là không phù hợp với vị trí của họ”, một cụm từ ngoại giao thường được sử dụng để ám chỉ hành vi làm gián điệp.
“Giới chức Ba Lan trên thực tế đã thực hiện một bước đi không thân thiện và hoàn toàn không có cơ sở”, Mátxcơva cho hay.
Video đang HOT
“Phía Nga đã thực hiện các biện pháp phù hợp và một số nhà ngoại giao Ba Lan phải rời lãnh thổ của chúng tôi vì các hành động không phù hợp với chức vụ của họ”, tuyên bố của Bộ ngoại giao Nga viết.
Cuộc tranh cãi ngoại giao diễn ra sau khi Nga đưa ra các cáo cuộc làm gián điệp đối với các công dân của một số quốc gia thành viên khác của NATO, trong bối cảnh quan hệ giữa Mátxcơva và các quốc gia EU trở nên căng thẳng do cuộc khủng hoảng tại Ukraine và các lệnh trừng phạt của EU nhằm vào Nga sau vụ sáp nhập bán đảo Crimea.
Đức hôm 15/11 cho biết một trong số các nhà ngoại giao của họ đã bị trục xuất khỏi Mátxcơva sau khi một nhà ngoại giao tại thành phố Bonn bị trục xuất giữa lúc có các thông tin nói rằng ông này là gián điệp.
Theo truyền hình Nga ngày 16/11, một cựu thành viên của quốc hội Latvia, Aleksejs Holostovs, đã bị trục xuất khỏi Nga vì làm gián điệp.
Nga cũng cáo buộc một cảnh sát Estonia làm gián điệp và bắt giữ ông này kể từ tháng 9, bất chấp các kêu gọi của giới lãnh đạo phương Tây về việc thả người này ngay tức thì.
An Bình
Theo AP
Philippines bắt hơn 50 lao động chui người Trung Quốc
Cục quản lý xuất nhập cảnh Phiippines hôm 21-8 cáo buộc hơn 50 công dân Trung Quốc tội lao động chui.
Lao động Trung Quốc làm việc ở một công trường xây dựng ở Philippines Ảnh: AFP.
Số lao động này bị bắt trong ba cuộc truy quét khắp thủ đô Manila và những khu vực lân cận của Philippines trong tuần qua.
Báo Inquirer Daily dẫn lời người phát ngôn của Cục quản lý xuất nhập cảnh Philippines - Elaine Tan cho biết số người Trung Quốc trên nhập cảnh vào Philippines bằng thị thực du lịch nhưng đã trốn ở lại để làm việc, chủ yếu trong ngành bán lẻ và xây dựng ở các thành phố Manila, Quezon và Malabon.
Truyền thông Trung Quốc và Hồng Kong cho rằng động thái trên có thể là đòn trả đũa của Philippines đối với Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa lắng dịu xoay quanh những tranh chấp gần đây liên quan đến vấn đề chủ quyền trên biển.
Song, bà Tan đã bác bỏ lập luận trên. Nữ phát ngôn này nhấn mạnh vụ bắt giữ không chỉ nhắm vào "lao động chui" là người Trung Quốc mà còn nhắm vào lao động của các nước khác, kể cả lao động từ các nước lớn như Úc và Anh nếu không tuân thủ luật xuất nhập cảnh của Philippines.
Nhóm người Trung Quốc trên bị buộc tội vì họ làm trái luật định của Philippines liên quan đến vấn đề lao động nước ngoài của nước này.
Cục xuất nhập cảnh Philippines đang tiến hành mọi thủ tục buộc tội và trục xuất số người Trung Quốc trên. Thời gian có thể kéo dài đến một tháng và những lao động này vẫn đang bị giam giữ.
Theo Tuổi Trẻ
Philippines quyết phạt tù 9 ngư dân Trung Quốc Bộ trưởng Tư pháp Philippines Leila De Lima ngày 28-5 cho biết, 9 trong số 11 ngư dân người Trung Quốc bị bắt giữ hồi đầu tháng sẽ vẫn bị Tòa án Philippines kết án tù với cáo buộc đánh bắt hải sản trái phép trên vùng biển của nước này. 11 kẻ săn trộm rùa bị Philippines bắt giữ hôm 6-5. Theo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"

Ukraine tuyên bố lần đầu phá hủy thủy phi cơ săn ngầm của Nga

Ông Trump áp phí visa H-1B, thung lũng Silicon hoang mang, Ấn Độ lo ngại

Động lực thúc đẩy hàng loạt nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine

Trung Quốc mở thị thực thu hút nhân tài toàn cầu

Trung Quốc: AI hỗ trợ xây siêu đập cao bằng tòa nhà 80 tầng

Ba Lan cảnh báo nhắm mục tiêu vào máy bay, tên lửa xâm nhập không phận

Tổng thống Mỹ, Ukraine hội đàm tại New York hôm nay

Trung Quốc: Rắn hổ mang dài 3,5m vào nhà, vợ chồng già thức trắng đêm vì sợ

Nga, NATO "đấu khẩu" về cáo buộc vi phạm không phận

Hàn Quốc khéo léo chuyển vụ Mỹ đột kích nhà máy Hyundai thành lợi thế

HĐBA LHQ họp khẩn về việc không phận Estonia bị xâm phạm
Có thể bạn quan tâm

Khán giả bình phim Việt: 'Tử chiến trên không' có vượt mặt 'Mưa đỏ'?
Hậu trường phim
23:36:13 23/09/2025
Ngân Quỳnh sống tốt nhờ nghề, mừng khi Thanh Hằng, Thanh Ngân đều ổn định kinh tế
Tv show
23:25:18 23/09/2025
Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh
Pháp luật
23:19:19 23/09/2025
Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong
Tin nổi bật
23:13:02 23/09/2025
Quỳnh Lam: Quen nhau được 6 tháng, bạn trai kém 9 tuổi đã nghĩ đến hôn nhân
Sao việt
22:54:31 23/09/2025
Sau 16h chiều mai 24/9/2025, 3 con giáp của cải chất kín nhà, vàng bạc chất đầy két, giàu nhanh chóng, sung túc đủ đầy
Trắc nghiệm
22:50:36 23/09/2025
Mãn hạn tù hành nghề "livestream kể chuyện" tội ác, cuộc sống trong tù
Netizen
22:42:28 23/09/2025
Sức hút của Triệu Lộ Tư: Hàng chục nghìn người xếp hàng chờ gặp
Sao châu á
22:36:35 23/09/2025
Bí ẩn chiếc răng trên trán cá mập ma và chiến lược giao phối khác thường
Lạ vui
22:32:29 23/09/2025
Sống trong biệt thự giàu sang, tôi vẫn bị hàng xóm mỉa mai vì một lý do
Góc tâm tình
22:18:57 23/09/2025