Nga – Ấn tổ chức tập trận chung hải quân trên biển Nhật Bản
Vào giữa tháng 7 tới, Nga và Ấn Độ sẽ cùng tổ chức cuộc tập trận hải quân chống khủng bố “Indra-2014″ trong vùng biển Nhật Bản.
Đại diện chính thức Hạm đội Thái Bình Dương của Nga – đại tá hải quân Roman Martov cho biết, kế hoạch tập trận đã được thống nhất sau các cuộc tham vấn giữa hải quân 2 bên ở Vladivostok.
Theo ông, đại diện các bên đã đến thăm những địa điểm bến đỗ của tàu theo dự kiến, giải quyết các vấn đề bảo đảm hàng hải, thông tin liên lạc và tập hợp các bài tập chiến đấu mà chiến hạm hai nước sẽ phải thực hiện theo kế hoạch.
Cuộc diễn tập sẽ bắt đầu với chuyến viếng thăm cảng Vladivostok của 4 tàu chiến Hải quân Ấn Độ.
Video đang HOT
Biên đội tàu chiến Nga hành quân trên biển
Tập trận chung Nga – Ấn “Indra” được tổ chức luân phiên ở hai nước từ năm 2003. Tổng cộng, 2 nước đã tiến hành tổng số 6 cuộc diễn tập lục quân và hải quân chung trong khuôn khổ loạt diễn tập INDRA.
Năm ngoái diễn tập đổ bộ hải quân đã được tổ chức tại bãi tập ở nước cộng hòa Buryatia. Lực lượng tham gia bao gồm 250 lính đổ bộ của quân khu miền Đông đóng tại nước Cộng hòa Buryatia, phía Ấn Độ cũng có quân số tương tự.
Về vũ khí trang bị, riêng Nga triển khai khoảng 50 xe bọc thép cùng 250 quân thuộc 1 đại đội bộ binh cơ giới, 1 đại đội tăng, một tiểu đoàn súng cối, một tiểu đoàn rốc-két đa nòng và một trung đội súng phóng lựu tham gia.
Theo ANTD
Pháp sẽ thiệt đơn, thiệt kép nếu hủy hợp đồng Mistral với Nga
Ngày 19-3, Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho rằng, Pháp sẽ phải thực hiện hợp đồng ký tháng 6-2011 về việc cung cấp 2 tàu tấn công đổ bộ lớp Mistral cho hải quân Nga, nếu không sẽ phải hoàn lại tiền cho Nga.
"Hoặc tuân thủ các nghĩa vụ trong hợp đồng và bàn giao các tàu chiến đúng hạn, hoặc phải trả lại tiền và những bộ phận của thân tàu đã được lắp ráp tại xưởng đóng tàu Baltiysky Zavod của chúng tôi", vị phó thủ tướng phụ trách công nghiệp quốc phòng Nga tuyên bố.
Trong khi đó, một nguồn tin tại Tập đoàn đóng tàu Thống nhất của Nga cũng cho rằng Pháp sẽ phải trả một khoản tiền phạt khổng lồ nếu đơn phương hủy hợp đồng.
Hôm 17-3, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết, Paris sẽ cân nhắc hủy hợp đồng trị giá 1,2 tỷ euro (khoảng 1,6 tỷ USD) này nếu Moscow "tiếp tục có những hành động khiêu khích làm tình trạng thêm leo thang" tại Ukraine.
Tàu tấn công đổ bộ lớp Mistral
Tuyên bố của ông Rogozin được đưa ra sau khi Mỹ và EU đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các quan chức cao cấp Nga và Ukraine sau khi nước cộng hòa tự trị Crimea thuộc Ukraine tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập và Nga.
Theo hợp đồng năm 2011 giữa Nga và Pháp, chiếc tàu tấn công đổ bộ lớp Mistral đầu tiên, mang tên Vladivostok, sẽ được chuyển giao cho Nga vào cuối năm nay, và chiếc tàu thứ hai, mang tên Sevastopol, sẽ được bàn giao vào năm 2015.
Lớp tàu Mistral có khả năng chở được 16 chiếc máy bay trực thăng, 70 xe bọc thép, 4 tàu đệm khí, 450 quân nhân và dự kiến sẽ được biên chế cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.
Theo ANTD
Máy bay tiêm kích MiG-31 của Nga gặp nạn Một máy bay chiến đấu MiG-31 của không quân Nga đã gặp nạn ở khu vực Primorye thuộc vùng Viễn Đông vào hôm nay 14/12, nhưng 2 phi công đã kịp thời nhảy dù ra ngoài an toàn. Một chiếc MiG-31. (Ảnh minh họa) Chiếc MiG-31 đã bị rơi cách căn cứ không quân Tsentralnaya Uglovaya gần thành phố Vladivostok khoảng 26 km,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Loại rau được coi là 'nhà vô địch dinh dưỡng', ở Việt Nam cứ ra chợ là thấy

Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi

Phủ Tổng thống Philippines lên tiếng sau khi ông Duterte bị bắt theo lệnh ICC

Liên bang Nga lên tiếng sau khi Đan Mạch tuyên bố sẵn sàng đưa quân tới Ukraine

'Sleepmaxxing' Xu hướng tối ưu giấc ngủ khiến mạng xã hội dậy sóng

EU có thể 'nương tay' trong án phạt đối với Apple và Meta

LHQ cảnh báo sự trỗi dậy của 'chủ nghĩa gia trưởng'

Mỹ thông báo cơ bản hoàn tất quá trình giải thể USAID

EU 'thất vọng' trước sự thiếu cam kết của Mỹ trong nỗ lực tránh cuộc chiến thương mại

Nỗi lo suy thoái thúc đẩy dòng tiền 'chạy' sang trái phiếu Chính phủ Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ cam kết hỗ trợ Syria đẩy lùi bạo lực

Siêu du thuyền của tỷ phú Nga có thể được bán đấu giá tại Mỹ
Có thể bạn quan tâm

Bánh mì kết hợp cùng loại gia vị quen thuộc này, càng ăn càng sống thọ
Sức khỏe
18:00:47 11/03/2025
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025
Trắc nghiệm
17:55:19 11/03/2025
Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình
Hậu trường phim
17:50:31 11/03/2025
Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?
Nhạc quốc tế
17:44:42 11/03/2025
Dân mạng soi được điểm thay đổi bất thường của Kim Sae Ron từ 2015, nghi dấu hiệu Kim Soo Hyun thao túng tâm lý
Sao châu á
17:41:44 11/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý
Sao thể thao
17:04:49 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
Sao việt
16:49:19 11/03/2025