Nếu Mỹ còn thù địch, sẽ không có phi hạt nhân hóa ở Bán đảo Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cho biết, nước này sẽ điều chỉnh cách tiếp cận tùy thuộc vào thái độ của Mỹ và vẫn còn dư địa cho đối thoại giữa hai bên.
Ngày 31/12, tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 5 khóa VII Đảng Lao động Triều Tiên, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ trích thái đội đối thoại của Mỹ, đồng thời tuyên bố nếu Mỹ tiếp tục chính sách thù địch với nước này sẽ không có phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 5 khóa VII Đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ trích thái độ đối thoại của Mỹ và cho rằng Triều Tiên không cần phải tiến hành các biện pháp phi hạt nhân hóa, đồng thời cảnh báo nước này sẽ tiếp tục phát triển vũ khí chiến lược mới. Tuy nhiên, ông Kim cũng cho biết, Triều Tiên sẽ điều chỉnh cách tiếp cận tùy thuộc vào thái độ của Mỹ và vẫn còn dư địa cho đối thoại giữa hai bên.
Video đang HOT
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định, Triều Tiên sẽ không cho phép Mỹ lợi dụng đối thoại Mỹ – Triều để đạt được mục đích riêng của Mỹ, đồng thời khẳng định sẽ có động thái bất ngờ để bù đắp cho “sự đau khổ” và cấm vận phát triển mà người dân Triều Tiên phải gánh chịu.
Ông Kim cho biết, để tăng cường tin cậy giữa hai bên, Triều Tiên đã phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri, dừng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo, tuy nhiên phản hồi của Mỹ lại là các cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn, phát triển vũ khí tối tân cũng như gia tăng cấm vận. Điều này cho thấy thấy sự không thay đổi của Mỹ trong quan hệ với Triều Tiên.
Ông Kim cảnh báo, nếu Mỹ tiếp tục thái độ thù địch với Triều Tiên, sẽ không bao giờ có thể thực hiện được phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Ông này cũng khẳng định, Triều Tiên sẽ không vì mục đích kinh tế mà từ bỏ an ninh tương lai. Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển vũ khí chiến lược mới nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, tuy nhiên cũng sẽ căn cứ vào lập trường của Mỹ mà điều chỉnh mức độ cũng như phạm vi răn đe.
Hội nghị Trung ương 5 khóa VII (28-31/12) là Hội nghị Trung ương họp bàn trong thời gian dài nhất kể từ năm 1990 trở lại đây của Đảng Lao động Triều Tiên. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đã rơi vào bế tắc kể từ sau Hội nghị Thượng đỉnh hồi tháng 2/2019 tại Hà Nội./.
Theo PV/VOV-Bắc Kinh
Kim Jong-un ra chỉ thị sốc cho quân đội Triều Tiên, Mỹ lo sốt vó
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra chỉ thị cho quân quân đội Triều Tiên chuẩn bị các biện pháp "chủ động và tấn công" để đảm bảo an ninh đất nước trong bối cảnh hạn chót cuối năm đặt ra cho Mỹ sắp hết.
Theo Telegraph, ông Kim Jong-un đã triệu tập một cuộc họp với các quan chức cao nhất của Đảng Lao động cầm quyền để thảo luận về các vấn đề chính sách trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Mỹ liên quan đến hạn chót BÌnh Nhưỡng đặt ra để Washington hạ thấp lập trường trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.
Tại phiên họp trung ương Đảng Chủ nhật, ông Kim đã đề nghị hành động trong các lĩnh vực đối ngoại, ngành công nghiệp vũ khí và các lực lượng vũ trang. đặc biệt nhấn mạnh quân đội Triều Tiên phải thực hiện "các biện pháp tích cực và tấn công" để đảm bảo đầy đủ chủ quyền và an ninh của đất nước, theo hãng thông tấn KCNA.
Tuy nhiên, KCNA không nói rõ các biện pháp mà Kim Jong-un muốn quân đội và các cơ quan ngoại giao thực hiện trong thời gian tới là gì.
Ngoài ra,tại hội nghị, ông Kim cũng thảo luận các vấn đề về quản lý nhà nước và kinh tế, trong bối cảnh nền kinh tế Triều Tiên đang bị bóp nghẹt bởi các lệnh cấm vận của Mỹ và Liên Hợp Quốc. Ông "đã trình bày các nhiệm vụ để khắc phục khẩn cấp tình trạng yếu kém của các ngành chủ đạo trong nền kinh tế quốc gia", KCNA cho hay.
Căng thẳng giữa Mỹ-Triều Tiên có dấu hiệu tăng nhiệt trong những tháng cuối năm khi đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng lâm vào bế tắc. Triều Tiên kêu gọi Mỹ có cách tiếp cận mới nhằm nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa trước cuối năm nay, cảnh báo rằng họ có thể đi một con đường mới nếu Mỹ không đáp ứng các kỳ vọng của mình.
Hiện Triều Tiên chưa nói rõ nước này sẽ làm gì nếu Mỹ không đề ra các biện pháp đàm phán mang tính đột phá trước ngày 31/12. Tuy nhiên, các quan chức quân đội Mỹ cho rằng Triều Tiên có thể tiến hành một số hành động khiêu khích như phóng vệ tinh hoặc thử tên lửa tầm xa, thậm chí thử vũ khí hạt nhân.
Theo danviet.vn
Mỹ tuyên bố sẵn sàng đáp trả 'quà Giáng sinh' của Triều Tiên Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho biết Mỹ sẵn sàng có động thái thích hợp nếu Triều Tiên gửi quà Giáng sinh như đã đe dọa trước đó. Mỹ sẽ rất thất vọng nếu Triều Tiên thử tên lửa tầm xa hoặc tên lửa hạt nhân và sẽ có hành động thích hợp với tư cách là một cường...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ông Trump nói đang đàm phán phân chia lãnh thổ Nga, Ukraine

Ông Trump: Sẽ sớm có lệnh ngừng bắn toàn diện cho xung đột Nga - Ukraine

Nữ Tổng thống Namibia đầu tiên tuyên thệ nhậm chức

Thủ đô Tokyo, Nhật Bản bắt đầu bước vào mùa hoa anh đào

Nhật - Trung - Hàn khẳng định tầm quan trọng của tăng cường hợp tác với ASEAN

Mỹ nhập khẩu trứng để giải quyết khủng hoảng do dịch cúm gia cầm gây ra

Nhật - Hàn nỗ lực thúc đẩy quan hệ, giải quyết các vấn đề lịch sử còn tồn đọng

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cắt giảm trên 100 nhân viên của các cơ quan giám sát

Đặc phái viên Mỹ: Ukraine 'về cơ bản' chấp nhận từ bỏ gia nhập NATO

Đặc phái viên Mỹ lên tiếng về 5 vùng lãnh thổ Nga đã sáp nhập từ Ukraine

3 tháng Nga chuẩn bị cho chiến dịch "độn thổ", đánh úp Ukraine ở Kursk

Lãnh đạo tối cao Iran cảnh báo Mỹ về hành động chống Tehran
Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ gặp tai nạn nghiêm trọng khi sang Singapore chữa ung thư thận
Sức khỏe
20:40:45 22/03/2025
Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu
Pháp luật
20:33:42 22/03/2025
Clip nam thanh niên đang khám răng cho cháu bé thì bị 3 người lao vào đấm túi bụi: Hé lộ nguồn cơn
Netizen
20:33:38 22/03/2025
Sao Việt 22/3: Khánh Thi hài lòng với tuổi 43, đạo diễn Quang Dũng nhập viện
Sao việt
20:31:10 22/03/2025
Vì sao Lưu Diệc Phi và Triệu Lệ Dĩnh bị cô lập trong showbiz?
Sao châu á
20:26:06 22/03/2025
Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho người hướng nội
Trắc nghiệm
20:13:18 22/03/2025
Biến hóa hàng nghìn đồ chơi nhựa cũ thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo
Lạ vui
20:10:12 22/03/2025
Mỹ nhân hoãn cả tuần trăng mật vì Kim Soo Hyun, giờ gặp cảnh ê chề không một ai cứu nổi
Hậu trường phim
19:54:41 22/03/2025
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt: Không ngờ tên 3 đứa con nhà Ae Sun và Gwan Sik lại chứa đựng ẩn ý này
Phim châu á
19:50:16 22/03/2025
Tuyệt phẩm chiếu 11 năm lại đang hot bất chấp: Nữ chính là "bà cố nội visual", khán giả Việt nô nức tìm xem
Phim âu mỹ
19:47:44 22/03/2025