Nếu không phải là anh (Phần 3)

Theo dõi VGT trên

Cô nghiến răng nhìn anh, trong phút chốc lý trí mách bảo cô không thể chịu đựng được nữa, nhanh chóng rời khỏi nơi quái quỷ này, rời khỏi người đàn ông ma mãnh kia.

Sau khi rời khỏi tiệm cắt tóc, Cao Nguyên vẫn không buông tha cô. Anh lần lượt đưa cô từ cửa hàng thời trang này đến cửa hàng thời trang khác, từ tiệm giày này sang tiệm giày nọ, buộc cô phải thử bộ quần áo này đến bộ váy ngắn kia. Mỗi khi nhìn cô mặc lên người một trang phục khác nhau, anh chỉ có một thái độ duy nhất: sờ cằm, gật gù “Cũng không đến nỗi nào” khiến Gia Nhi chỉ biết than trời với cái bụng đói meo. Cô khập khiễng từng bước trong bộ váy ngắn cũn cỡn cùng đôi giày cao gót ôm khít chân, hai tay xách theo gần chục túi đồ lỉnh kỉnh theo sau Cao Nguyên ra hầm để xe, khó khăn lắm mới bắt kịp đi song song với anh.

- “Tôi có thể về nhà được chưa?”

- “Chà, hơn ba giờ rồi à? Xem ra hôm nay cô cũng thu hoạch được nhiều đấy!” Cao Nguyên nhìn đồng hồ, rồi quay sang nhìn Gia Nhi, cười khẩy.

- “Là do anh tự quyết định mua những món đồ đắt tiền này cho tôi thôi!”

- “Cô là loại người gì vậy? Không phân biệt được đâu là thật đâu là đùa à? Phải, cô không đòi hỏi tôi mua, nhưng làm vợ của Cao Nguyên này thì yêu cầu cô phải sang trọng…”

- “Phải sang trọng, chững chạc, ra dáng một người vợ của Chủ tịch Hội đồng quản trị, không làm anh mất mặt trước “bàn dân thiên hạ” phải không?” Gia Nhi cáu gắt ngắt lời rồi tự động mở cửa chui vào xe.

- “Thuộc bài đấy! Tôi nghĩ cô cũng đói bụng rồi, phải không?”

Gia Nhi định nói: “Anh nghĩ tôi sẽ trả lời như thế nào? Từ sáng đến giờ chỉ có mấy miếng thịt bò vào bụng, còn anh dù ngồi không ở đó mà vẫn được nhân viên của Tony ưu ái gọi một cái pizza to đùng trong khi tôi đang vật lộn với mớ hỗn độn trên tóc.” Nhưng cô chỉ nói: “Không! Hơi cào ruột một chút thôi!”

- “Ha ha! Tôi tưởng cô không biết đùa chứ! Ok! Tôi sẽ đưa cô đi ăn!”

- “Tôi vẫn chưa được về nhà à?”

- “Đi với tôi không thoải mái sao?”

- “Tôi không quen ăn mặc như thế này, không quen đi nhiều nơi, gặp nhiều người lạ, còn đôi giày này nữa, chân tôi sắp tê cứng rồi.” Vừa nói cô vừa giơ đôi giày gót cao bảy phân đong đưa trước mặt Cao Nguyên.

- “Này…này…tôi đang lái xe đấy!” Anh thở dài. “Trước khi gặp tôi cô là người cổ đại à? Vậy lúc tôi gặp cô ở quán bar…”

- “Đó là lần đầu tiên tôi đến một nơi ồn ào, đông đúc; lần đầu tiên trang điểm; lần đầu tiên mặc váy ngắn; lần đầu tiên…lên giường cùng một người đàn ông xa lạ.”

Cao Nguyên im lặng. Anh cảm nhận được giọng nói của cô đã có phần nghẹn ngào.

- “Lẽ ra tôi không nên nói những điều này với anh.” Gia Nhi cười chua chát, đưa mắt nhìn ra ô cửa kính. Đường phố tấp nập ngoài kia, có bao nhiêu số phận bị dòng đời xô đẩy như cô? Và sẽ có ai hiểu được nỗi khổ của những số phận ngang trái này?

Nếu không phải là anh (Phần 3) - Hình 1

Nếu không phải là anh…(Ảnh minh họa)

Nhà hàng Nam bộ nằm ở vị trí trung tâm của thành phố. Phía bên ngoài không nổi bật được tên gọi của nhà hàng, nhưng nội thất bên trong đều được tạo bằng tre nứa, phong cảnh làng quê khiến cho thực khách nào bước vào cũng có cảm giác ấm áp, gần gũi. Một nhân viên nam mở cửa cho Cao Nguyên và Gia Nhi bước vào. Có vài thực khách hiếu kì nhìn họ, người đàn ông dáng vẻ lịch thiệp đi cùng một cô gái xinh đẹp, ánh mắt thoáng có vẻ u buồn. Họ không có chút gì gọi là thân mật, cứ như hai vợ chồng đang giận nhau.

Cao Nguyên vừa trông thấy quản lý nhà hàng đã bước nhanh đến tay bắt mặt mừng, trong khi Gia Nhi đứng sau lưng cúi đầu dè dặt.

- “Hân hạnh được đón tiếp, Chủ tịch Cao!”

- “Đừng khách sáo! Ở đây anh là quản lý, tôi là khách, cứ để tôi tự nhiên!”

- “Anh ngồi ở phòng V.I.P nhé!”

- “À…ừm…gì thế?” Bỗng Cao Nguyên cảm nhận được có người đang kéo phía sau vạt áo.

- “Ngồi ở ngoài này được rồi!” Gia Nhi nói thật khẽ.

- “Được thôi!” Anh lại quay sang người quản lý, cố ý nói to và rõ “Vợ tôi muốn ngồi ngoài này cho đông vui!” rồi choàng tay ôm vai cô sát vào người. Cảm giác mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía mình, Gia Nhi chỉ muốn tìm chỗ nào đó để trốn.

- “Tôi có nghe lầm không? Một chủ tịch đầy rẫy vệ tinh xung quanh nay lại đầu hàng quy ẩn cưới vợ về nhà làm người chồng tốt ư? Nhưng sao tôi lại không nhận được thiệp hồng nhỉ?” Tay quản lý nhếch mép cười không mấy thiện ý, ánh mắt lộ ra vẻ nghi ngờ.

- “Bữa tiệc nào rồi cũng phải tàn! Sắp tới anh sẽ nhận được thôi! Tôi chỉ sợ đến lúc đó anh lại không có thời gian đến tham dự!”

- “Nhất định sẽ đến! Nhất định sẽ đến! Mời anh vào trong nào!”

- “Bà xã! Ngồi xuống nào!” Cao Nguyên chọn vị trí trong một góc của nhà hàng, bên cạnh là hòn non bộ nhân tạo với tiếng suối chảy róc rách và đàn cá nhỏ bơi lăn tăn. Anh còn ga lăng kéo ghê cho cô ngồi, nụ cười đầy khiêu khích.

- “Anh bị loạn trí à?” Gia Nhi cau có khi anh vừa ngồi xuống. “Tại sao trước mặt mọi người anh lại rêu rao tôi là vợ anh?”

- “Thế tôi thuê cô về làm gì?”

- “Thì…thì…nhưng mà lúc ở tiệm cắt tóc, anh cũng không có thái độ như bây giờ!”

- “Ở đó và ở đây, cô là hai người khác nhau! Tony là bạn tôi, ông ấy sẽ không bán đứng tôi cho cánh nhà báo!”

Video đang HOT

- “Người quản lý đó cũng rất tôn trọng anh…”

- “Cô có biết chủ nhà hàng này là ai không? Là một cổ đông trong số các cổ đông ở công ty của tôi. Anh ta luôn muốn lật đổ tôi, tay quản lý vừa rồi là em trai của hắn. Lẽ nào hắn không thừa dịp tôi sơ hở mà hô hoán lên với giới truyền thông?”

- “Thế anh không lo rằng anh ta sẽ lén lút chụp hình anh và tôi, rồi ngày mai trên báo đài sẽ có tin “Chủ tịch công ty Cao Nguyên hiếm hoi xuất hiện cùng người vợ chưa cưới” và đủ mọi thứ tin nhảm xung quanh tôi và anh.”

- “Thật ra thì…cô đã đoán trúng ý đồ của tôi.”

- “Sao? Ý đồ của anh? Tôi…tôi không hiểu.” Gia Nhi ngơ ngác nhìn người trước mặt, trong khi cô cảm thấy bản thân mình càng ngày càng vướng vào một mớ rắc rối thì anh vẫn bình thản một cách khó ưa.

- “Cô cũng biết tin tức về tôi khá nhiều, nhưng đều là những tin không hay về chuyện tình ái. Tôi muốn thừa dịp này, hình tượng của tôi với mọi người sẽ được thay đổi.”

Cô dần dần hiểu ra ý đồ của anh. “Nghĩa là…anh xem tôi như bức bình phong, làm nền cho cái hình tượng mà anh xem là mẫu mực à?”

- “Ừm…cũng tựa như thế!” Anh nhún vai tỏ vẻ đồng ý.

- “Anh xem tôi là loại người gì vậy!” Gia Nhi tức giận đập bàn, đứng phắt dậy. May mà vị trí này nằm khuất với tầm nhìn của mọi người.

Nếu không phải là anh (Phần 3) - Hình 2

Anh nhìn cô vội đưa tay lau giọt lệ đang đọng trên khóe mắt, nhưng không hỏi thêm nữa. (Ảnh minh họa)

- “Sao thế? Không phải tôi đã nói trước với cô mọi chuyện tôi làm cô không được quyền thắc mắc hay có ý kiến gì sao? Được thôi! Tôi cho cô hai lựa chọn: một là tiếp tục ngồi xuống đây, diễn tiếp vở kịch này, vấn đề tiền bạc vẫn được giải quyết như lời tôi đã hứa; hoặc là tôi sẽ trả tự do cho cô, cô sẽ tiếp tục với cuộc sống sinh viên của mình, sau đó mỗi tối lại kiếm thêm tiền ở quán bar, tôi và cô xem như không quen biết.”

- “Anh…” Cô nghiến răng nhìn anh, trong phút chốc lý trí mách bảo cô không thể chịu đựng được nữa, nhanh chóng rời khỏi nơi quái quỷ này, rời khỏi người đàn ông ma mãnh kia. Nhưng cô chưa kịp có hành động gì, điện thoại trên bàn đã rung lên bần bật. Số máy từ dưới quê. Cô trấn tĩnh bắt máy. “Dì à?”

- “Nhi à? Dì đây! Khi nào con về đưa thằng Tuấn lên Sài Gòn chữa bệnh. Gần đây sức khỏe của nó không tốt lắm. Con nhanh nhanh về nhé!” Bất chợt nghe giọng nói của dì buồn rầu trong điện thoại, cô mới sực nhớ đến những chuyện mình làm đều vì đưa em trai, trái tim cô lại mách bảo cô không thể nào ích kỷ vì bản thân mà bỏ cuộc.

- “Cuối tháng con sẽ về!” Cô xoay lưng về phía Cao Nguyên nói thật khẽ, không muốn anh nghe thấy. Cúp may, cô lại bình tĩnh ngồi xuống đối diện anh, nhẹ nhàng nói. “Xin lỗi! Anh muốn làm gì thì làm!”

- “Cú điện thoại vừa rồi của ai mà khiến cô thay đổi một cách chóng mặt thế?”

- “Nhầm số thôi!”

- “Nhầm số? Nhưng, chẳng phải cô đang khóc sao?”

- “À…không! Bụi bay vào mắt!”

- “Ừm!” Anh nhìn cô vội đưa tay lau giọt lệ đang đọng trên khóe mắt, nhưng không hỏi thêm nữa. “Thôi, ăn đi! Lần sau đừng phản ứng kích động như thế nữa, tôi không thích!”

Theo VNE

Nếu không phải là anh (Chương 2)

Gia Nhi không ngủ được vì lo cho những ngày sắp đến, không biết bản thân mình sẽ đi đến bước đường nào nữa.

Những câu chuyện tình yêu sâu sắc, nhiều ý nghĩa và mang tới cho người đọc những bài học cảm động về tình yêu, tình người sẽ được cập nhật trên Tình yêu giới tính của Eva.vn. Cùng đón đọc Tiểu thuyết tình yêu để có cho mình những xúc cảm yêu thương về tình yêu.

Ngày thứ nhất làm vợ.

Cũng không quá khó khăn hay tồi tệ so với những gì Gia Nhi đã từng trải qua trong thời gian cô trưởng thành không cha không mẹ. Nhớ lại buổi tối hôm qua, Cao Nguyên nhìn thấy dáng vóc ngồi co ro trên đầu giường của cô, anh không nói lời nào, chỉ tặng cho cô một nụ cười miệt thị rồi lẳng lặng ôm cả gối và chăn định chuyển sang phòng khác. Nhưng Gia Nhi đã lên tiếng trước.

"Nếu anh cho phép, tôi có thể qua phòng của bé Dương..."

"Bé Dương đã có má Lam. Cô cứ ở đây, nhà tôi nhiều phòng, cô không cần lo."

"Thật sự thì tôi không quen nằm trên một chiếc giường rộng rãi như thế này. Vả lại, anh đã thuê tôi là mẹ bé Dương, tôi cũng muốn làm tròn trách nhiệm. Tôi sẽ cùng má Lam chăm sóc con anh."

Tối đó, Gia Nhi trằn trọc suốt đêm. Cô không ngủ được vì lo cho những ngày sắp đến, không biết bản thân mình sẽ đi đến bước đường nào nữa. Cô sực nhớ đến Huy, suy nghĩ đến ngày vào trường gặp lại anh, cô phải đối mặt như thế nào. Bất chợt có giọt nước mắt nóng hổi lăn trên má cô.

Buổi sáng thứ bảy, trời trong xanh, không khí trong lành khiến tâm trạng mọi người cũng thoải mái. Má Lam hì hục chuẩn bị hai phần bò bít tết thật nóng hổi cho bữa điểm tâm. Trong khi đó, Gia Nhi vẫn nằm cuộn tròn trong chăn cho đến khi chiếc điện thoại rung bần bật, nhìn con số tám hiện lên trên màn hình, cô mới bật dậy chui ngay khỏi chăn, trong đầu suy nghĩ lần này chắc chắn sẽ bị người "chồng" kia hằn học thôi. Trước khi ra khỏi phòng, Gia Nhi vẫn không quên liếc nhìn Nguyên Dương, mỉm cười.

"Chào má Lam!"

"Chào cậu chủ! Điểm tâm của cậu có rồi đây!"

"Cám ơn má Lam!" Cao Nguyên ngồi xuống bàn ăn, đưa tay nhìn đồng hồ. "Gia Nhi vẫn chưa ngủ dậy à? Ở nhà người lạ mà có thể ngủ say sưa như thế sao? Chẳng lẽ con đã thuê phải một "con sâu lười" rồi?"

"Cậu đừng nói vậy! Thật ra suốt đêm qua Gia Nhi không ngủ được. Giữa đêm tôi giật mình thức giấc nghe thấy tiếng khóc thúc thít của cô ấy, có vẻ tủi thân lắm. Lại còn phải phụ tôi lo cho bé Dương. Cậu cũng biết mà, buổi tối cách ba tiếng thì tôi lại pha sữa cho bé Dương bú, cô ấy đã thức giúp tôi đó."

"Lại nước mắt cá sấu. Cô ta siêng năng vậy sao? Hay vì không ngủ được nên miễn cưỡng thức cùng má?" Cao Nguyên đưa miếng bò đã cắt nhỏ lên miệng, nhai ngồm ngoàm.

"Tôi già rồi, sống lâu năm hơn cậu, chữ nghĩa tuy ít nhưng đâu là thật đâu là giả tôi phân biệt được."

Nếu không phải là anh (Chương 2) - Hình 1

Cô sực nhớ đến Huy, suy nghĩ đến ngày vào trường gặp lại anh, cô phải đối mặt như thế nào. Bất chợt có giọt nước mắt nóng hổi lăn trên má cô. (Ảnh minh họa)

"Con chỉ e là má Lam hai mắt đã mờ, nhìn thấy vịt mà tưởng thiên nga. Ha ha. Con đùa, đùa thôi." Anh cười sảng khoái.

"Tôi nhìn người bằng tim chứ không phải bằng mắt như cậu đâu. Thôi tôi không nói với cậu nữa, tôi chuẩn bị phần ăn của Gia Nhi rồi đi chợ. Nhân tiện cậu nói với cô ấy trông bé Dương hộ tôi một lát."

"Lát nữa con đưa cô ta đi mua sắm vài thứ. Má tranh thủ về sớm sớm nhá!"

Cao Nguyên với tay lấy tờ báo mới trên bàn, vừa ăn vừa đọc, cho đến khi Gia Nhi hớt hải chạy xuống đứng trước mặt anh.

"Tôi xin lỗi...tôi ngủ quên mất..."

Đôi mắt vẫn chăm chú vào tờ báo, anh nói bằng giọng khinh khỉnh. "Tôi cứ tưởng cô được nằm trong chăn êm nệm ấm nên quên cả nhiệm vụ rồi chứ."

"Tôi xin lỗi..."

"Ngoài câu xin lỗi, cô không còn câu nào khác sao?"

Cao Nguyên hậm hực, đặt mạng tờ báo xuống bàn, đứng bật dậy nhìn Gia Nhi, anh chợt giật mình. Cô gái đứng trước mặt với chiếc áo sơ mi cũ đã ngả màu, nút áo cài lẫn lộn, tóc búi vội vàng không ngay ngắn, những lọn tóc vô tình rũ xuống trên gương mặt cùng với đôi mắt thâm quầng khiến anh không thể nào thốt ra những lời miệt thị được nữa. So với hình ảnh ở quán bar, trông cô cứ như già thêm vài tuổi.

"Này..." Anh bèn hạ giọng. "Cô ăn mặc lôi thôi thế kia muốn bêu xấu tôi à?"

"Á...tôi xin lỗi...lúc nãy vội quá..." Gia Nhi nhìn lại mình, rồi vội vàng quay lưng lại phía anh, cài lại dãy nút áo.

"Cô không còn bộ quần áo nào khá hơn một chút sao? Tối hôm qua trông cô ăn mặc cũng sành điệu lắm mà."

"Bộ quần áo đó là của một chị trong quán bar cho tôi mượn. Ngày thường tôi chỉ mặc như thế này."

"Thôi, ăn sáng xong tôi sẽ đưa cô đi mua vài bộ quần áo khác. Còn đầu tóc như thế kia, trông cô như chị Hai của tôi đấy. Tôi thì không thành vấn đề, nhưng hai hôm nữa mẹ tôi về, cô nên để ý bề ngoài một chút, đừng làm tôi mất mặt."

"Tôi biết rồi."

Trước đây, Gia Nhi chỉ biết lao vào việc học tập, những tin tức ngoài ngành cô hầu như không quan tâm. Trong một lần cô được "mời" dự buổi tiệc sinh nhật của Hoàng trước cổng trường với những món ăn đậm chất sinh viên như bò bía, hột vịt lộn xào me, bắp xào, nước mía "siêu sạch", v...v...Hoàng đã thao thao bất tuyệt về chiến tích "chộp" được khoảnh khắc xuất hiện hiếm hoi của anh chàng chủ tịch trẻ tuổi tài ba Cao Nguyên. Đáng tiếc là khi bức ảnh được rửa, mọi người chỉ nhìn thấy gương mặt của chàng "đại gia" bị che mất một nửa, phần còn lại của bức ảnh là ngón tay đồ sộ của Hoàng vì khi chụp "lén" đã quá vội. Trong khi Hoàng tức anh ách và ba người còn lại ngồi cười hả hê, Gia Nhi vẫn không hay biết nhân vật chính họ đang nhắc đến là ai. Ngay lập tức, Hoàng không bỏ lỡ cơ hội thể hiện sự am hiểu của mình, lại thao thao bất tuyệt.

Công ty cổ phần Cao Nguyên là một công ty lớn nhất nhì trong thành phố. Trước kia, cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị do một người họ Nguyễn đảm nhiệm. Tuy nhiên, không biết cớ sự rõ ràng là như thế nào, ông ta đã bán tất cả cổ phần của mình cho một người họ Cao - chính là cha ruột của Cao Nguyên, sau đó "mai danh ẩn tích", không ai còn trông thấy ông trên thương trường nữa. Thế là cha của Cao Nguyên nhậm chức. Trong năm năm, ông phát triển công ty từ sáu đến gần hai mươi cổ đông lớn, thâu tóm biết bao công ty nhỏ khác. Khi Cao Nguyên sáu tuổi, ông qua đời vì bệnh tim, để lại tài sản cho vợ.

Mẹ Cao Nguyên - bà Trần Lệ Xuân là một phụ nữa thuộc tuýp người "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Trong thời gian chồng còn sống, bà đã từng đứng sau lưng ông một phần gánh vác việc trong công ty, thế nên không lạ gì khi bà tiếp tục đảm nhận vị trí chủ tịch. Ba năm sau khi chồng qua đời, Trần Lệ Xuân tái giá. Sau hai năm hạ sinh đứa con gái mang vẻ đẹp từ bà. Đến khi Cao Nguyên chính thức tốt nghiệp ra trường, bà giao toàn bộ công việc cho con trai rồi cùng chồng và con gái sang Mỹ định cư.

Ba mươi tuổi, nắm vững một vị trí cao như hiện tại, phát triển công ty ngày càng mạnh, đa dạng hóa thêm nhiều ngành nghề, Cao Nguyên quả thật là tuổi trẻ tài ba. Gia Nhi thắc mắc một điều, giàu có như anh tại sao lại vào một quán bar cỏn con đó mà tìm thú vui chơi? Lại còn phải chi ra số tiền lớn để thuê một người chỉ mới quen vài tiếng làm vợ mình và làm mẹ của con mình? Thế thì, vợ anh là người như thế nào? Bao nhiêu người muốn lao vào anh, còn cô ta thì lại bỏ cả kho báu đã nắm chắc trong lòng bàn tay? Gia Nhi nghĩ, chuyện này nếu lọt ra ngoài, không biết có bao nhiêu báo chí sẽ săn tin và thổi phồng. Nghĩ đến thông tấn xã là Hoàng thôi, cô chợt thấy rùng mình.

Nếu không phải là anh (Chương 2) - Hình 2

Tình yêu mang đến cho Gia Nhi những điều thật mới mẻ (Ảnh minh họa)

"Lạnh à?"

Giọng nói của Cao Nguyên cắt ngang mạch suy nghĩ của cô.

"À...ừm! Tôi không quen ngồi máy lạnh."

"Vậy thì tôi phải đưa cô đi thêm nhiều nơi, ngồi nhiều trên xe cô sẽ quen dần thôi."

Cao Nguyên không thích có tài xế riêng, anh cảm thấy như vậy thật gò bó và không riêng tư, cứ như mỗi lần muốn đi đâu anh đều phải trình diện cả nơi chốn và giờ giấc.

Anh dừng xe trước một tiệm cắt tóc rồi bảo Gia Nhi xuống xe, đứng trước cửa chờ anh.

"Anh muốn cắt tóc à?"

"Không!"

"Vậy đến đây làm gì?"

"Không phải tôi thì là cô! Hỏi dư thừa!"

"Ơ...nhưng tôi chưa muốn cắt tóc."

"Cô nhìn lại xem. Con gái gì mà tóc vừa khô vừa cháy, nhìn chẳng ra là kiểu đuôi cá hay đuôi tôm. Cô không nói ra, không ai biết cô chỉ mới 20 tuổi, nhìn như người đã có chồng."

"Chẳng phải bây giờ tôi đang có chồng sao?"

"Hả? À...ờ. Nhưng làm vợ tôi thì khác. Thôi đừng nói nhiều nữa. Vào trong đi!"

Cao Nguyên mở cửa vào trước, Gia Nhi trong lòng hậm hực bước theo sau. Đúng là người giàu thì chuyện gì cũng phải khác. Tôi đâu phải là người rảnh rỗi lúc nào cũng nghĩ đến chuyện sửa soạn tóc tai quần áo như đẳng cấp thượng lưu anh. Cô thầm nghĩ.

"Ồ! Ai kia ai kia? Mr.Cao đó sao?"

Một người đàn ông dáng vẻ yểu điệu, tóc vàng vuốt keo dựng đứng, trên người là bộ quần áo lòe loẹt, gương mặt có chút lai Tây, nở nụ cười tươi rói uyển chuyển bước nhanh về phía Cao Nguyên. Gia Nhi đoán chừng ông gần 40 tuổi.

"Tony xinh đẹp! Lâu rồi không gặp!"

Cao Nguyên thản nhiên tặng một nụ hôn lên má ông. Gia Nhi đứng bên cạnh nhìn anh chằm chằm với ánh mắt ghê sợ.

"Hứ! Cậu cũng biết nói câu đó sao? Chẳng phải cậu đã tìm được nơi nào khác cắt tóc, mát xa cho cậu tốt hơn chỗ của tôi rồi à?" Ông ta nói bằng giọng trách móc.

"Ấy da! Có sao? Anh hiểu lầm tôi rồi! Anh cũng biết dạo này tôi bận mà, mái tóc của tôi đều do má Lam cắt cho đấy! Làm sao tôi đành lòng bỏ Tony!" Anh lại vòng tay ôm eo người đàn ông đó, lần này Gia Nhi chẳng dám nhìn lâu.

"Hừ! Tạm tin cậu lần này! Sao? Muốn gì ở tôi đây?" Ông chợt nhìn thấy Gia Nhi, vội hỏi. "Ai thế? Lại thêm một "món nợ phong lưu" à? Món nợ cũ vừa trả dứt, đã thế còn phải gánh thêm lãi, cậu chưa sợ sao?"

"Thật ra thì...tôi sẽ giải thích sau." Cao Nguyên mỉm cười. "Anh giúp tôi "chỉnh chu" cô ấy, sang trọng một chút nhé!"

Tony đẩy Cao Nguyên sang một bên, đưa mắt nhìn Gia Nhi từ đầu đến chân khiến cô cảm thấy vô cùng khó chịu.

"Được thôi! Được thôi! Lại đây nào, cô gái bé nhỏ!"

Ông nắm tay Gia Nhi lại chiếc ghế xoay, ấn cô ngồi xuống. Đứng nhìn cô trong gương hồi lâu, ông lẩm bẩm. "Tóc dài, đen tuyền, chỉ tiếc là hơi khô và cháy. Gương mặt tròn, không nên cắt ngắn quá. Ok! Bắt đầu thôi!"

"Khoan...khoan đã!" Gia Nhi kịp lên tiếng trước khi ông cầm cây kéo lên. "Có thể đừng quá cầu kì được không? Cũng đừng đổi màu tóc, tôi...còn đi học."

"Vậy sao?" Tony liếc nhìn Cao Nguyên với ý muốn nói "Tại sao cậu không cho tôi biết trước?", song chỉ nhận lại cái nhún vai của anh chàng. "Ok thôi nào! Tôi chắc chắn cô sẽ thích mái tóc mới này."

Một tiếng, hai tiếng...rồi bốn tiếng. Nào là cắt, gội, duỗi, hấp với đủ loại sản phẩm dành cho tóc, lại thêm cả "núi" mỹ phẩm đắp lên mặt, Gia Nhi mệt phờ người. Trong khi Cao Nguyên ngồi thừ ở chiếc ghế bên cạnh, thong thả, thoải mái đọc hết tờ báo này đến tờ báo khác, thỉnh thoảng liếc mắt nhìn cô, nói vài câu bỡn cợt với Tony, chốc chốc có ai đó gọi điện thoại đến, Gia Nhi đoán là nhân viên của công ty, anh bình thản nói vài câu giao công việc cho ai đó rồi lại thôi.

"Done! Mr.Cao! Look at her!"

Cao Nguyên đang đứng phía đối diện hớp một ngụm nước, bất giác anh phun cả ra ngoài khi Tony xoay Gia Nhi lại.

"Trông...ghê lắm à?" Cô đưa tay gãi gãi đầu, e dè hỏi.

"Phản ứng như vậy là chê hay khen đấy?" Tony tiến lại gần Cao Nguyên, chống nạnh tỏ vẻ hâm dọa.

"Không...hơi bất ngờ thôi!"

"Chứ không phải "thất thần" trước "tuyệt tác" à?" Lần này Tony cười khì, nói nhỏ vào tai anh. "Xem ra là "ngọc trong đá" đã được mài giũa."

"Anh học được những từ ngữ này ở đâu vậy? Được rồi, cảm ơn Tony! Tính luôn bộ mỹ phẩm, được giảm giá chứ?"

"Túi xách Dior! Ok?"

"Càng ngày anh càng tham lam đấy! Ok. Ba ngày sau anh sẽ nhận được."

"Tôi thích nhất sự nhanh gọn của cậu! Ha ha!"

Trong khi hai người họ vẫn còn huyên thuyên, Gia Nhi lặng người nhìn mình trong gương. Mái ngố, tóc đen mượt, dài qua vai một chút, phần trên duỗi thẳng, phần dưới cúp vào che bớt gương mặt tròn, cùng với lớp trang điểm đơn giản với tông hồng trang nhã, không cầu kì nhưng sang trọng, đúng với ý muốn của cả Cao Nguyên và Gia Nhi. Anh quả thật không nhìn lầm ông Tony "lập dị" này.

"Cũng không đến nỗi nào. Ngắm nhiêu đó đủ rồi. Về thôi!"

Giọng nói của Cao Nguyên cất lên phía sau lưng làm Gia Nhi giật thót. Cô vội vàng đứng lên, cúi đầu chào Tony rồi bước nhanh theo anh ra cửa, có cảm giác như mọi người trong tiệm đều đổ dồn ánh mắt vào mình.

"À, Tony xinh đẹp, chuyện ngày hôm nay..." Trước khi ra khỏi cửa, Cao Nguyên không quên dặn dò.

"Tôi nhớ mà, chàng trai đa tình."

Anh cười, vẫy tay chào tạm biệt Tony.

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bố bỏ rơi vợ con từ khi còn nhỏ, nay muốn sang tên cho tôi 2 căn nhà lớn cùng nhiều tài sản với điều kiện phải quay về nhận tổ quy tôngBố bỏ rơi vợ con từ khi còn nhỏ, nay muốn sang tên cho tôi 2 căn nhà lớn cùng nhiều tài sản với điều kiện phải quay về nhận tổ quy tông
05:54:39 24/02/2025
Nhiều lần thấy con trai giặt quần áo cho vợ, tức mình tôi khuyên con ly hôn và sững sờ với câu đáp trả của conNhiều lần thấy con trai giặt quần áo cho vợ, tức mình tôi khuyên con ly hôn và sững sờ với câu đáp trả của con
07:38:49 25/02/2025
Chị dâu đem giỏ bánh qua tặng các cháu, khui ra, tôi tá hỏa khi thấy túi đỏ bên trong cùng lời nhắn đầy khó hiểuChị dâu đem giỏ bánh qua tặng các cháu, khui ra, tôi tá hỏa khi thấy túi đỏ bên trong cùng lời nhắn đầy khó hiểu
06:01:48 24/02/2025
Sau 6 tháng 'chiến tranh lạnh', tôi đưa ra quyết định ly hôn, nhưng khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, khung cảnh trước mắt khiến tôi bàng hoàngSau 6 tháng 'chiến tranh lạnh', tôi đưa ra quyết định ly hôn, nhưng khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, khung cảnh trước mắt khiến tôi bàng hoàng
08:08:12 25/02/2025
Thất nghiệp ở tuổi 42, chồng khiến tôi hoảng sợ khi đòi rút hết tiền tiết kiệm để làm chuyện điên rồThất nghiệp ở tuổi 42, chồng khiến tôi hoảng sợ khi đòi rút hết tiền tiết kiệm để làm chuyện điên rồ
05:57:50 24/02/2025
Bố tôi bất ngờ kéo cả nhà đi ăn mừng sau khi hay tin chị gái bị bạn trai đại gia 'đá'Bố tôi bất ngờ kéo cả nhà đi ăn mừng sau khi hay tin chị gái bị bạn trai đại gia 'đá'
08:05:27 25/02/2025
Mẹ van xin tôi trả nợ hộ chị gái, không ngờ 3 tỷ chưa trả xong mà mẹ đã âm thầm mua nhà mới cho chịMẹ van xin tôi trả nợ hộ chị gái, không ngờ 3 tỷ chưa trả xong mà mẹ đã âm thầm mua nhà mới cho chị
07:46:02 25/02/2025
Mỗi tháng đưa vợ 50 triệu, khi tôi hỏi tiền mua đất thì cô ấy đưa ra bảng chi tiêu, làm lộ bí mật suốt 3 năm quaMỗi tháng đưa vợ 50 triệu, khi tôi hỏi tiền mua đất thì cô ấy đưa ra bảng chi tiêu, làm lộ bí mật suốt 3 năm qua
07:56:48 25/02/2025

Tin đang nóng

Đơn vị tổ chức quyên góp từ thiện Give.Asia thông báo dừng chiến dịch ủng hộ bé BắpĐơn vị tổ chức quyên góp từ thiện Give.Asia thông báo dừng chiến dịch ủng hộ bé Bắp
21:01:09 25/02/2025
Thu Hoà - mẹ Bắp xuất hiện trên livestream, oà khóc khi quay con đang nằm trên giường bệnhThu Hoà - mẹ Bắp xuất hiện trên livestream, oà khóc khi quay con đang nằm trên giường bệnh
22:44:46 25/02/2025
Náo loạn MXH: Phạm Băng Băng bí mật kết hôn với ông trùm giàu bậc nhất Đông Nam Á để cứu vớt sự nghiệp?Náo loạn MXH: Phạm Băng Băng bí mật kết hôn với ông trùm giàu bậc nhất Đông Nam Á để cứu vớt sự nghiệp?
20:27:11 25/02/2025
Tin sốc nhất ngày: Đạo diễn hàng đầu showbiz đi tù vì cưỡng hiếp nữ diễn viên nổi tiếngTin sốc nhất ngày: Đạo diễn hàng đầu showbiz đi tù vì cưỡng hiếp nữ diễn viên nổi tiếng
22:06:15 25/02/2025
Vợ Vũ Luân đăng đàn "dằn mặt", chuyện gì đây?Vợ Vũ Luân đăng đàn "dằn mặt", chuyện gì đây?
20:32:50 25/02/2025
Lý do Phạm Thoại không sao kê toàn bộ tiền số từ thiện chuyển vào tài khoản của mẹ BắpLý do Phạm Thoại không sao kê toàn bộ tiền số từ thiện chuyển vào tài khoản của mẹ Bắp
22:47:23 25/02/2025
Tiktoker qua Singapore thăm mẹ con bé Bắp, khẳng định 1 điều khi thấy "bánh tráng nhúng nước cuốn cải ăn qua ngày"Tiktoker qua Singapore thăm mẹ con bé Bắp, khẳng định 1 điều khi thấy "bánh tráng nhúng nước cuốn cải ăn qua ngày"
21:50:32 25/02/2025
Người vợ kém 40 tuổi xóa sạch dấu vết về "mối tình ông cháu" gây sốc showbiz sau khi chồng nhạc sĩ qua đờiNgười vợ kém 40 tuổi xóa sạch dấu vết về "mối tình ông cháu" gây sốc showbiz sau khi chồng nhạc sĩ qua đời
21:51:58 25/02/2025

Tin mới nhất

Nghe tin anh hàng xóm bị tai nạn nặng, tôi biếu 10 triệu thì bị từ chối ngay, lý do chị vợ đưa ra làm tôi cảm kích vô cùng

Nghe tin anh hàng xóm bị tai nạn nặng, tôi biếu 10 triệu thì bị từ chối ngay, lý do chị vợ đưa ra làm tôi cảm kích vô cùng

05:59:55 26/02/2025
Lần đầu tiên đi làm từ thiện, tôi gặp được người phụ nữ có tấm lòng cao thượng đến vậy. Vợ chồng tôi may mắn hơn những bạn trẻ khác đó là được bố mẹ để lại một khối tài sản khá lớn
Tôi khủng hoảng tinh thần khi chồng U45 đột ngột thất nghiệp, vậy mà anh nói: "Em là người làm cản đường công danh của chồng"

Tôi khủng hoảng tinh thần khi chồng U45 đột ngột thất nghiệp, vậy mà anh nói: "Em là người làm cản đường công danh của chồng"

05:56:24 26/02/2025
Tôi đang mong chồng làm việc thật tốt để có nhiều tiền nuôi các con ăn học, vậy mà anh lại nói tôi cản đường sự nghiệp là sao?
Đứng hình khi thấy con rể mở túi đồ của mẹ vợ để quên trong phòng tắm, nào ngờ sau đó cuộc sống của bà đổi vận

Đứng hình khi thấy con rể mở túi đồ của mẹ vợ để quên trong phòng tắm, nào ngờ sau đó cuộc sống của bà đổi vận

05:52:47 26/02/2025
Một tuần này, mối quan hệ giữa mẹ vợ và con rể rất tốt, tôi không biết giai đoạn tốt đẹp này sẽ diễn ra trong bao lâu nữa? Chồng tôi chạy xe ôm, còn tôi làm công nhân
Hối hận khi lỡ có bầu với đồng nghiệp đã có gia đình

Hối hận khi lỡ có bầu với đồng nghiệp đã có gia đình

05:50:03 26/02/2025
Trong lần đi liên hoan cuối năm vừa rồi cả tôi và anh đều uống rượu say rồi xảy ra chuyện không nên có, từ đó tôi luôn tránh mặt anh, thế nhưng mới đây tôi sốc khi biết mình có bầu.
Trước lúc mất, mẹ chồng chia tài sản nhưng chồng tôi đòi để lại nhà cho các chị gái: Choáng váng vì bí mật bấy lâu của nhà chồng

Trước lúc mất, mẹ chồng chia tài sản nhưng chồng tôi đòi để lại nhà cho các chị gái: Choáng váng vì bí mật bấy lâu của nhà chồng

05:46:53 26/02/2025
Các chị chồng không chăm sóc bố mẹ một ngày nào, vậy mà chồng tôi muốn nhường lại ngôi nhà cho mấy người ấy làm tôi nóng mặt.
Con dâu báo có tin vui, mẹ chồng U70 lại lặng lẽ gượng cười: "Có vài điều khó nói thành lời"

Con dâu báo có tin vui, mẹ chồng U70 lại lặng lẽ gượng cười: "Có vài điều khó nói thành lời"

05:43:49 26/02/2025
Con dâu tôi vừa báo tin vui, con tôi sắp sinh đứa cháu thứ ba. Thoạt nghe thì ai cũng nghĩ tôi phải vui mừng lắm chứ, vì gia đình sắp có thêm thành viên mới.
Chồng vô tình làm mất nhẫn cưới, tôi cay đắng khi phát hiện cách mẹ chồng xúi con trai lừa dối con dâu suốt mấy năm trời

Chồng vô tình làm mất nhẫn cưới, tôi cay đắng khi phát hiện cách mẹ chồng xúi con trai lừa dối con dâu suốt mấy năm trời

05:38:53 26/02/2025
Đúng là nhà dột từ nóc, vậy mà tôi mù quáng tin họ suốt bao năm... Chắc ít ai từng trải qua tình cảnh như tôi, được nhà chồng đến dạm ngõ hỏi cưới từ năm 3 đại học
Giám đốc công ty thường xuyên nhìn tôi chằm chằm với ánh mắt khó hiểu, cho tới lần được đồng nghiệp "mách", tôi mới thở phào nhẹ nhõm

Giám đốc công ty thường xuyên nhìn tôi chằm chằm với ánh mắt khó hiểu, cho tới lần được đồng nghiệp "mách", tôi mới thở phào nhẹ nhõm

05:26:35 26/02/2025
Tôi luôn cảm thấy ánh mắt của giám đốc rất khó hiểu. Thậm chí, tôi còn hơi sợ cách nhìn chằm chằm của cậu ấy. Công ty tôi mới chuyển đến một giám đốc trẻ tuổi.
Chạy theo tiền ảo như con bạc khát nước, tôi trắng tay như hồi mới ra trường

Chạy theo tiền ảo như con bạc khát nước, tôi trắng tay như hồi mới ra trường

05:23:10 26/02/2025
Tôi chơi tiền ảo loại rác từ khi mới ra trường, từng trúng đậm rồi mất sạch nhưng vẫn theo đến cùng, sau 9 năm tay trắng, không công việc và còn ôm khoản nợ.
Em chồng sống dựa dẫm khiến tôi ái ngại

Em chồng sống dựa dẫm khiến tôi ái ngại

05:13:35 26/02/2025
Em chồng được cưng chiều từ nhỏ, nên khi xảy ra biến cố cũng không thể tự mạnh mẽ đứng lên. Bao năm nay từ khi em ấy ly hôn, hàng tháng vợ chồng tôi đều phải phụ giúp một phần nuôi cháu.
Chồng hào hứng nhận con nuôi, tôi suýt ngất khi phát hiện ra thân phận thật sự của đứa bé anh ta đưa về

Chồng hào hứng nhận con nuôi, tôi suýt ngất khi phát hiện ra thân phận thật sự của đứa bé anh ta đưa về

05:09:50 26/02/2025
Tôi vui mừng khi mình và chồng nhận đứa trẻ làm con nuôi, nhưng không ngờ thân phận thật của đứa bé khiến tôi sụp đổ. Tôi và chồng đến với nhau bằng tình yêu cháy bỏng
Mẹ chồng "chơi lớn": Con dâu tăng 30kg khi mang thai, lập tức chuyển khoản 100 triệu để làm đẹp!

Mẹ chồng "chơi lớn": Con dâu tăng 30kg khi mang thai, lập tức chuyển khoản 100 triệu để làm đẹp!

08:02:26 25/02/2025
Cuộc sống làm dâu của tôi có lẽ may mắn hơn nhiều người khác, bởi tôi có một người mẹ chồng vô cùng tâm lý và hào phóng.

Có thể bạn quan tâm

Phim Hàn mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính đẹp vô địch thiên hạ khiến 62 triệu người mê đắm

Phim Hàn mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính đẹp vô địch thiên hạ khiến 62 triệu người mê đắm

Phim châu á

06:02:46 26/02/2025
My Dearest Nemesis hiện đang gặt hái được những thành công vang dội, giúp vực dậy tvN sau giai đoạn siêu khủng hoảng vì bom xịt 50 tỷ Hỏi Các Vì Sao.
Bộ phim xuất sắc tuyệt đối nhưng thất bại cay đắng ở Việt Nam: Nữ chính diễn hay thần sầu xem mà nổi da gà

Bộ phim xuất sắc tuyệt đối nhưng thất bại cay đắng ở Việt Nam: Nữ chính diễn hay thần sầu xem mà nổi da gà

Hậu trường phim

06:01:19 26/02/2025
Bộ phim này được giới chuyên môn đánh giá cao, bằng chứng là điểm số 94% trên trang Rotten Tomatoes với 226 lượt đánh giá.
Mỹ nam Vbiz "xấu tàn nhẫn" tới độ không ai nhận ra, cả gan gọi đàn em kém 9 tuổi là mẹ mới tài

Mỹ nam Vbiz "xấu tàn nhẫn" tới độ không ai nhận ra, cả gan gọi đàn em kém 9 tuổi là mẹ mới tài

Phim việt

06:00:50 26/02/2025
Nam ca sĩ, diễn viên Nguyên Vũ mới đây đã có màn tái xuất sóng giờ vàng THVL với một vai phụ trong bộ phim Yêu Lần Nữa.
'Khắc tinh' của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

'Khắc tinh' của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

Ẩm thực

05:59:10 26/02/2025
Loại lá này rất quen thuộc trong bếp được dùng như một thảo dược. Không chỉ làm món ăn ngon tốt cho bệnh cúm, loại lá này còn ngừa biến chứng tiểu đường.
Indonesia dỡ bỏ lệnh cấm bán iPhone

Indonesia dỡ bỏ lệnh cấm bán iPhone

Thế giới

05:50:22 26/02/2025
Trước đó, tháng 10/2024, Indonesia đã cấm tiếp thị và bán mẫu iPhone 16 vì Apple không đáp ứng các quy định đầu tư, theo đó 40% điện thoại phải được sản xuất từ các bộ phận trong nước.
Bảo Quốc cùng vợ đến ủng hộ Ngọc Huyền, tiết lộ niềm vui ở tuổi 76

Bảo Quốc cùng vợ đến ủng hộ Ngọc Huyền, tiết lộ niềm vui ở tuổi 76

Sao việt

23:24:55 25/02/2025
Nam nghệ sĩ xuất hiện với vẻ ngoài giản dị, hào hứng khi gặp gỡ các đồng nghiệp. Ông gửi lời chúc mừng, đồng thời động viên đàn em có thêm nhiều sản phẩm chất lượng dành tặng khán giả.
Ca sĩ 3 con bị người tình sát hại thương tâm

Ca sĩ 3 con bị người tình sát hại thương tâm

Sao châu á

23:11:00 25/02/2025
Nữ ca sĩ là mẹ của 3 con được tìm thấy đã qua đời trong phòng thuê tại Melaka, người tình bị cáo buộc giết người.
"Công chúa Disney" cất giọng khiến ai nấy cũng "nổi da gà", gây xúc động mạnh vì 1 lý do

"Công chúa Disney" cất giọng khiến ai nấy cũng "nổi da gà", gây xúc động mạnh vì 1 lý do

Nhạc quốc tế

23:02:01 25/02/2025
Qua âm nhạc, Kristen cất lên tiếng lòng nhằm tri ân tới những di sản, những tác phẩm đầu tay của loạt ứng cử viên ở các hạng mục diễn xuất.
Bản nhạc phim Việt xứng đáng nổi tiếng hơn: MV đẹp như bức họa tình biển khơi, âm thanh lẫn hình ảnh mang đậm phong vị thanh xuân

Bản nhạc phim Việt xứng đáng nổi tiếng hơn: MV đẹp như bức họa tình biển khơi, âm thanh lẫn hình ảnh mang đậm phong vị thanh xuân

Nhạc việt

22:55:08 25/02/2025
MAYDAYs được thành lập vào tháng 5/2024 và đánh dấu một chương sách mới trên hành trình theo đuổi âm nhạc qua Phép Màu.
Malouda - từ huyền thoại Chelsea đến sĩ quan quân đội Pháp

Malouda - từ huyền thoại Chelsea đến sĩ quan quân đội Pháp

Sao thể thao

22:39:53 25/02/2025
Florent Malouda nay chính thức trở thành sĩ quan dự bị trong quân đội Pháp, sau khi vượt qua những bài huấn luyện khắc nghiệt tại quê nhà Guiana thuộc Pháp.
Tranh cãi dàn sao Running Man mùa 3: Đến lượt Võ Tấn Phát lên tiếng, chi tiết liên quan BB Trần gây chú ý

Tranh cãi dàn sao Running Man mùa 3: Đến lượt Võ Tấn Phát lên tiếng, chi tiết liên quan BB Trần gây chú ý

Tv show

22:22:45 25/02/2025
Sau Thùy Tiên và Tiến Luật, đến lượt Võ Tấn Phát có phản hồi khi xuất hiện trong danh sách dàn cast Running Man Việt mùa 3 đang được lan truyền và gây tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội những ngày qua.