Nếu bạn là ‘gái ế’: Đây là lý do khiến bạn khoác lên mình ‘chiếc áo’ đó
Đôi lúc không phải họ không mong cầu một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Nhưng có quá nhiều lý do để họ cam tâm trở thành gái ế…
Ảnh minh hoạ
Hiện nay, càng ngày càng có nhiều phụ nữ trung thành với xu thế độc thân. Họ không muốn sớm bị trói buộc vào gia đình mà thích dành nhiều thời gian hơn cho những mối quan tâm khác trong cuộc sống. Dưới đây là một vài lý do khác cho quan điểm này:
Muốn có nhiều thời gian hơn cho sự nghiệp
Theo quan điểm truyền thống, nam giới là người phải trở thành trụ cột gia đình còn phụ nữ chăm lo con cái và nội trợ. Tuy vậy, quan điểm này đã có nhiều thay đổi và bình đẳng hơn trong thời đại hiện nay. Phụ nữ hiện đại dần quan tâm hơn tới sự nghiệp của mình và mong đóng góp vào xây dựng gia đình chứ không muốn phụ thuộc quá nhiều vào nam giới. Trên thực tế, kinh tế là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hạnh phúc gia đình.
Lo ngại đổ vỡ
Mâu thuẫn, xung đột trong quan hệ vợ chồng từ những “bậc tiền bối” đã lập gia đình cũng là vấn đề khiến nhiều phụ nữ lo ngại. Đối với nữ giới, vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của họ. Với quan điểm cởi mở hiện đại, nữ giới có xu hướng chọn lựa cuộc sống tự do và lùi chuyện lập gia đình lại muộn hơn. Như vậy, họ có thể an tâm bởi cuộc sống của mình không bị đảo lộn do những mâu thuẫn, xung đột thậm chí sự phản bội.
Muốn dành thời gian cho bản thân
Tìm kiếm một cuộc sống thoải mái, không bị ràng buộc bởi một mối quan hệ nào cũng là suy nghĩ của các cô nàng yêu thích tự do. Kết hôn quá sớm đồng nghĩa với việc bạn phải san sẻ thời gian của mình để chăm lo, vun vén cho cuộc sống của cả hai. Khi đó, bạn không còn nhiều thời gian cho bản thân cũng như theo đuổi những mục tiêu riêng của mình. Do vậy, không ít người chọn giải pháp gác tạm chuyện gia đình sang một bên sau khi đạt được một số thành công nhất định trong cuộc sống.
Video đang HOT
Lo lắng về vấn đề tiền bạc
Vấn đề tài chính cũng là mối bận tâm của không ít cô nàng có tầm nhìn xa trông rộng. Không thể phủ nhận rằng mối quan hệ sẽ gặp những trắc trở khi vấn đề tiền bạc trục trặc. Nếu đã quyết định về “sống chung một nhà”, ít nhất bạn và đối tác cũng phải đủ khả năng duy trì mái ấm của mình. Thế nên, nhiều cô nàng chọn cách trì hoãn lập gia đình để tránh những xung đột và chờ đợi đến lúc bản thân có tiềm lực mạnh hơn.
Lo ngại cuộc sống bị xáo trộn
Những cô nàng độc lập, yêu thích tự do sẽ thích cuộc sống một mình hơn. Hài lòng với cuộc sống hiện tại, không muốn thay đổi và bận tâm về những trách nhiệm mới là nguyên nhân khiến không ít cô gái trẻ né tránh việc kết hôn.
Không muốn xa bố mẹ
Những cô nàng may mắn lấy chồng gần thì việc thường xuyên về thăm cha mẹ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, con số này không nhiều và phần lớn nữ giới đều khó có thể về thăm gia đình. Cảm giác xa rời người quen không mấy dễ chịu gì và do đó, nhiều cô nàng e ngại phải đối mặt với tình trạng này sớm.
Sợ mất đi tuổi thanh xuân
Lấy chồng, sinh con là điều mà người phụ nữ nào cũng trải qua khi quyết định gắn bó với một mối quan hệ. Trên thực tế, phụ nữ không sợ mất đi vẻ đẹp thanh xuân nhưng lại lo ngại sự hi sinh ấy không được trân trọng đúng mực. Do đó, không ít cô nàng chần chừ chuyện gia đình khi chưa thực sự tìm được một đối tác tin tưởng.
Theo Afamily
Gái ế: 1 cách nhìn khác khiến chúng ta phải "gật gù"
Có lẽ đã đến lúc xã hội nên thực sự cho phép người phụ nữ được là bất cứ ai mà cô ấy muốn, thay vì giới hạn cô trong những vai trò truyền thống, hay định nghĩa cô trong những mối quan hệ liên quan đến đàn ông.
Tôi là một phụ nữ bình thường, 33 tuổi và độc thân. Tôi bình thường trên tất cả mọi phương diện: Nhan sắc bình thường, tài năng và công việc bình thường, và tôi giao lưu với xã hội một cách bình thường.
Mỗi khi gặp tôi, người quen lại hỏi: "Ơ, thế vẫn thế à?"
Nhiều khi tôi rất giận. Hỏi vậy khác nào hỏi tôi: "Ơ, thế vẫn còn sống, chưa chết à?"
Tuy độc thân, tuy bình thường - không phải nữ CEO thành đạt ham mê công việc mà xao lãng việc chồng con, cũng không phải nữ nghệ sĩ vì quá tài sắc mà tình duyên lận đận, càng không phải cô gái "tomboy" cá tính muốn khẳng định cái tôi - nhưng TÔI, là người có lòng tự trọng cao.
Tôi không cho phép ai thương hại hay giải thích hộ tôi: nào là "trên không tới, dưới không thông", nào là "lắm mối, tối nằm không". Nào là "thế không sợ cô đơn à, không chồng không con, già thì ai chăm sóc?".
Không, tôi không cô đơn.
Mỗi sáng thức dậy nhận thấy mình vẫn còn thở, cơ thể mình vẫn khỏe mạnh để làm những công việc nho nhỏ hàng ngày mà mình lựa chọn, tôi đã thấy hạnh phúc và đủ đầy lắm rồi.
Cuộc sống của tôi không có những đam mê mãnh liệt, những màu sắc rực rỡ của showbiz, nhưng cái tình yêu hàng ngày, cái bình thường ngấm rất sâu trong tâm hồn tôi, khó gì lay chuyển được.
Mọi người thường nói đã là phụ nữ (mà kể cả đàn ông cũng vậy) thì cần phải yêu, phải lập gia đình, phải sinh con đẻ cái thì mới vẹn toàn, mới tận hưởng hết ý nghĩa, niềm vui của cuộc sống này.
Cách nghĩ đó không sai. Truyền thống không sai. Truyền thống trường tồn vì nó có lý của nó.
Tôi chỉ thêm: Tuy nhiên truyền thống không phải là tất cả. Cuộc sống, thế giới tự nhiên, sức sáng tạo của con người vẫn còn mênh mông lắm.
Mỗi cá nhân có quyền, và nên cố gắng xây dựng một thế giới nhỏ bé của riêng mình. Nếu mình thực sự thích con đường truyền thống thì tốt. Còn nếu không, mọi người nên tôn trọng sự đa dạng.
Nói thì nói vậy thôi chứ khi niềm kiêu hãnh dịu đi, tôi có thể bình tĩnh, khách quan trả lời câu hỏi lý do gì tôi chưa bao giờ yêu ai: Thực sự, những người đàn ông tôi tiếp xúc đều là người bình thường, không đem lại cho tôi cảm giác gì đặc biệt để có thể gọi là "yêu".
Có phải tôi lãnh cảm, không biết rung động? Hay khéo có bạn còn đoán tôi là đồng tính nữ. Không. Tôi nghĩ tôi không có rung động gì đặc biệt vì thực ra tôi vẫn luôn yêu, luôn trân trọng bản thân mình, trân trọng người khác và cuộc sống này rồi.
Tất nhiên, nếu đường đời sau này có dẫn tôi đến một khoảnh khắc tuy ngắn ngủi nhưng phi thường nào đó của một tình yêu vĩ đại, thì bạn yên tâm, tôi không ngốc đến mức sẽ từ chối nó.
Còn bây giờ, thách thức lớn nhất của tôi không phải là đàn ông mà là mẹ tôi.
Mẹ tôi có thể gật gù, vui vẻ nghe tôi lý luận. Nghe xong, mẹ tôi suy nghĩ và đưa ra quyết định: "Không, tốt nhất là cô vẫn phải lấy chồng đi cho tôi!".
Theo Phunutoday
Gái ế làng bên đẻ con trai, chồng tôi mừng hơn trúng số độc đắc Tôi chết điếng vì ngồi giặt bên chậu tã cạnh giếng không phải ai xa lạ mà chính là chồng tôi, còn trong nhà là cô gái kia đang cho con bú. Đứng như chôn chân bên hàng rào, tôi còn nghe cô ấy âu yếm hỏi vọng ra là chồng tôi đã giặt xong chưa để vào với con trai cho khỏi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đi hẹn hò vớị bạn trai quen qua mạng, người phụ nữ mất gần 300 triệu đồng cho bữa tối sang trọng

Tái hôn sau 5 năm chồng mất, vị khách không mời xuất hiện tại đám cưới khiến tôi bật khóc

Kinh hãi vì loạt hành động của em trai chồng!

Thu nhập 40 triệu nhưng tháng nào cũng "cháy túi", cặp vợ chồng ngã ngửa khi biết do một thói quen nghiêm trọng

Bỏ bê con ruột để chăm con chồng, tôi bật khóc khi thấy một mẩu giấy

Anh tin lời thầy bói, tôi tuyên bố: "Đứa bé sẽ không bao giờ nhận nhà nội"

Chồng mỗi đêm luôn lén lút làm một việc, có con 3 tuổi tôi mới biết sự thật

Ngày bốc bát hương cho mẹ chồng, tôi rùng mình khi nghe di chúc bà để lại

Mẹ chồng lên chơi, nhìn con trai và con dâu mà phải thốt lên: "Hai đứa đừng sống thế này nữa"

Con dâu phát hoảng với những yêu cầu oái oăm của mẹ chồng dịp Rằm tháng 7

Ngày đêm 'cày cuốc' trả nợ, vợ nói 1 câu khiến chồng chết sững

Bỏ rơi vợ bầu vì nghi ngờ, ba năm sau chồng cũ ôm vali 5 tỷ quay lại xin tha thứ
Có thể bạn quan tâm

SUV hạng sang dài hơn 5,2 mét, công suất 952 mã lực, giá hơn 1,4 tỷ đồng
Ôtô
09:21:05 07/09/2025
Cựu võ sĩ Quyền anh người Mỹ bị kết án 10 năm tù vì buôn ma túy
Thế giới
09:17:57 07/09/2025
Nữ công chức tham gia chặn đánh người phụ nữ ở Lâm Đồng
Pháp luật
09:13:30 07/09/2025
Bảng giá xe máy Yamaha YZF-R15 mới nhất tháng 9/2025
Xe máy
09:11:13 07/09/2025
Virus 'sát thủ thầm lặng' gây ung thư gan
Sức khỏe
09:02:53 07/09/2025
Nàng WAG Việt hiếm hoi nói không với drama, visual sáng bừng, học vấn cực đỉnh
Sao thể thao
08:56:52 07/09/2025
Tử vi ngày 7/9/2025 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ nên tham vọng trong công việc
Trắc nghiệm
08:54:56 07/09/2025
Không phải ai cũng hợp bỏ phố: 5 dấu hiệu cho thấy bạn sẵn sàng sống tốt ở quê
Sáng tạo
08:42:16 07/09/2025
Sắc vàng gây choáng ngợp tại Sa Pa, Y Tý mùa lúa chín
Du lịch
08:38:09 07/09/2025
Khi Taylor Swift lấy Travis Kelce: Khối tài sản chung khiến fan ngỡ ngàng
Sao âu mỹ
08:25:03 07/09/2025