Nên đưa nhóm máu vào thẻ căn cước

Theo dõi VGT trên

Ngày 19-6, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về dự án Luật Căn cước công dân và dự án Luật Hộ tịch. Cùng ngày, Quốc hội đã thông qua Luật Phá sản (sửa đổi)

Nên đưa nhóm máu vào thẻ căn cước - Hình 1

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội

phát biểu tại phiên thảo luận về Luật Căn cước công dân

Về dự án Luật Căn cước công dân, ĐB Nguyễn Ngọc Phương – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình kiến nghị, không nên thay đổi tên gọi chứng minh nhân dân (CMND) sang căn cước công dân vì sẽ gây xáo trộn và mâu thuẫn giữa các giấy tờ của công dân, tốn kém không cần thiết cho ngân sách Nhà nước.

Góp ý vào dự luật, ĐB Nguyễn Đức Chung, Thiếu tướng, Giám đốc CATP Hà Nội nhất trí cao với Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Quốc phòng và An ninh về sự cần thiết phải ban hành Luật Căn cước công dân và quan điểm chỉ đạo xây dựng luật, phạm vi điều chỉnh, bố cục và những nội dung cơ bản của dự thảo luật.

ĐB Nguyễn Đức Chung cho rằng, nếu Quốc hội thông qua luật này, sẽ tạo một bước đột phá về cải cách hành chính theo tinh thần Nhà nước phục vụ nhân dân, giảm giấy tờ cấp cho nhân dân, tiết kiệm thời gian, công sức đi lại của công dân khi làm thủ tục cấp, đổi về giấy tờ, căn cước công dân.

Đi vào những vấn đề cụ thể, ĐB Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội là địa bàn hiện nay được Bộ Công an, Chính phủ cho phép triển khai việc cấp toàn bộ CMND theo công nghệ mới bắt đầu từ 1-4-2014. Qua gần 2 tháng, Hà Nội đã cấp được cho gần 200.000 người, cả cấp đổi, cả cấp mới. Với công nghệ như hiện nay, người dân đến làm nhanh hơn so với trước đây. Ngoài ra, ưu điểm khác của CMND mới không thể làm giả được. Cũng theo ĐB Nguyễn Đức Chung, số định danh cá nhân sẽ đảm bảo dù sau này người công dân có bị mất CMND thì đến bất cứ một địa phương nào đều có thể cấp lại được.

Video đang HOT

Liên quan đến tên gọi là căn cước công dân hay CMND, ĐB Nguyễn Đức Chung nói: “Quan điểm, suy nghĩ của tôi là qua tâm tư nguyện vọng của các cán bộ chiến sĩ trong ngành công an, cũng như ý kiến của các cử tri, đề nghị luật này không nên là Luật Căn cước công dân mà để là Luật Chứng minh nhân dân”. Liên quan đến kiến nghị đưa nhóm máu vào căn cước, ĐB Nguyễn Đức Chung nói: “Hiện nay, ngành công an làm thẻ ngành thì tất cả đã có nhóm máu, phục vụ rất tốt cho việc mỗi lần cán bộ bị thương hoặc có vấn đề gì khi cần huy động cán bộ, chiến sỹ ủng hộ máu cho đồng đội. Thứ nữa, hiện nay chúng ta đang xây dựng các trạm cấp cứu trên các đường cao tốc, muốn cấp cứu ngay trên đường là phải có nhóm máu ngay thì mới có tác dụng. Việc đó là nhân đạo và rất tốt”. Đồng tình, ĐB Đặng Thị Kim Liên (Yên Bái) cho rằng, việc đưa nhóm máu của công dân vào thông tin trên thẻ căn cước là điều rất cần thiết. Điều này phục vụ tiện ích không chỉ cho chính cá nhân đó mà còn cho cả xã hội.

Góp ý kiến vào dự án Luật Hộ tịch, ĐB Trần Tiến Dũng – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, Luật Hộ tịch đưa ra cách đổi mới đột phá về quản lý dân cư, tạo thuận lợi cho người dân, giảm bớt được các giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, luật này chỉ nên điều chỉnh về các vấn đề hộ tịch, không điều chỉnh các vấn đề về khai sinh, thẻ căn cước để tránh trùng lắp với Luật Căn cước công dân.

ĐB Trần Tiến Dũng đồng tình cấp giấy khai sinh, giấy chứng nhận hôn nhân vì nó có ý nghĩa hàm chứa nhiều thông tin cơ bản, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công dân; những loại giấy tờ khác chỉ cần cấp trích lục khi công dân có yêu cầu. ĐB Huỳnh Văn Tính – Ủy viên Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cũng cho rằng, giấy khai sinh rất quan trọng đối với mỗi con người, vì vậy không nên bỏ cấp giấy khai sinh. Nhiều ý kiến khác cho rằng, giấy khai sinh là một bộ phận không thể tách rời của quản lý hộ tịch, vì vậy đề nghị duy trì cấp giấy khai sinh, giấy chứng nhận hôn nhân cho công dân. Nhiều ĐBQH khác cùng đề nghị, phải quy định rõ giấy khai sinh là căn cứ gốc của công dân trong Luật Hộ tịch; không thể cấp thẻ căn cước công dân thay cho giấy khai sinh. Kể cả sau này khi có cấp thẻ căn cước thì vẫn phải có giấy khai sinh.

Đề nghị Quốc hội có nghị quyết về Biển Đông

Cũng tại buổi thảo luận, ĐB Trương Trọng Nghĩa (TP HCM) đã “xin lỗi Quốc hội được phát biểu về Biển Đông”. Bởi theo ông, nếu Quốc hội lần này không có tuyên bố hay nghị quyết chính thức gì về Biển Đông sẽ khiến nhân dân thất vọng, còn ĐBQH chắc chắc sẽ nghẹn lời trước những ý kiến chất vấn của cử tri. ĐB Trương Trọng Nghĩa tha thiết đề nghị: “Tôi rất mong được lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước xem xét, chấp thuận kiến nghị này. Tôi rất mong các ĐBQH chia sẻ sự băn khoăn và ủng hộ kiến nghị của tôi”.

ĐB Trương Trọng Nghĩa cho biết, do trong chương trình nghị sự còn lại của kỳ họp không có mục thảo luận về biển Đông, đến nay, chỉ có thảo luận tổ và thảo luận ở hội trường, không hề có một dự định nào để ra một nghị quyết hoặc tuyên bố chính thức về Biển Đông nên đây là cơ hội duy nhất để ông có thể nói lên tiếng nói của mình và cũng là của rất nhiều cử tri.

Theo ANTD

Tốn tiền cấp 21 triệu thẻ căn cước cho trẻ dưới 15 tuổi để làm gì?

"Người dưới 15 tuổi chủ yếu đi học - độ tuổi này giấy khai sinh là quan trọng nhất. Có hợp lý hay không khi bỏ ra một số tiền không nhỏ làm khoảng trên 21 triệu thẻ căn cước cho người dưới 15 tuổi chỉ để... cất giữ?", đại biểu Đỗ Ngọc Niễn nói.

Ngày 19/8, thảo luận tại hội trường về dự án Luật căn cước công dân, nhiều đại biểu tỏ ra hoài nghi với việc thẻ căn cước công dân có thể thay thế giấy khai sinh cho người dưới 15 tuổi. Trong khi đó lại phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ làm khoảng trên 21 triệu thẻ căn cước công dân cho người dưới 15 tuổi, chiếm 24% dân số, để cất giữ, không quan hệ giao dịch gì phổ biến.

Đồng loạt bác quy định cấp thẻ căn cước cho trẻ dưới 15 tuổi

"Liệu thẻ căn cước công dân có thể thay thế giấy khai sinh được không. Tôi thấy vấn đề này cần phải được thảo luận để làm rõ hơn, tính toán hợp lý hơn. Người ở độ tuổi dưới 15 chủ yếu là đi học và không tự giao dịch được mà cần nhờ đến vai trò của người giám hộ. Vậy cấp thẻ căn cước công dân cho người dưới 15 tuổi để làm gì, nhất là đối với trẻ sơ sinh và các cháu ở bậc mẫu giáo, bậc tiểu học?", đại biểu Đỗ Ngọc Niễn (Bình Thuận) nói.

Tốn tiền cấp 21 triệu thẻ căn cước cho trẻ dưới 15 tuổi để làm gì? - Hình 1

Theo đại biểu Đỗ Ngọc Niễn, người dưới 15 tuổi chủ yếu đi học - độ tuổi này giấy khai sinh là quan trọng nhất

Từ những phân tích trên, đại biểu Niễn băn khoăn rằng, có hợp lý hay không khi bỏ ra một số tiền không hề nhỏ làm khoảng trên 21 triệu thẻ căn cước công dân cho người dưới 15 tuổi, chiếm 24% dân số, để cất giữ. Đại biểu đề nghị xem xét lại việc cấp thẻ căn cước công dân ngay khi mới sinh; chỉ cấp thẻ căn cước công dân cho người đủ 14 tuổi trở lên như quy định hiện hành.

Cùng vấn đề trên, đại biểu Đặng Thị Kim Liên (Yên Bái) cũng đề nghị cân nhắc kỹ có nên quy định việc cấp thẻ đối với trẻ dưới 14 tuổi với lý do trẻ dưới 14 tuổi đặc điểm nhận dạng chưa ổn định, chưa phải chịu trách nhiệm về hình sự và trong các giao dịch dân sự cũng cần có cha mẹ hay người dám hộ nào đại diện. Ngoài ra, việc này còn tạo sự phiền hà cho công dân, trẻ sinh ra đã được đăng ký khai sinh.

"Cấp thẻ căn cước công dân cho trẻ từ khi sinh ra là thêm thủ tục cho công dân. Tạo sự tốn kém không cần thiết. Theo tôi nên quy định theo hướng trẻ sinh ra, bên cạnh đăng ký khai sinh vẫn đăng ký thông tin vào cơ sở dữ liệu đến khi đủ 14 tuổi sẽ cấp thẻ đầy đủ với định dạng cá nhân như quy định của dự thảo luật" - đại biểu Liên đề nghị.

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) cũng không đồng tình với việc cấp căn cước cho công dân dưới 15 tuổi, vì đặc điểm nhân dạng chưa ổn định. Hơn nữa, việc cấp thẻ căn cước cho công dân dưới 15 tuổi không phù hợp và gây phiền hà. Đặc biệt giá của thẻ căn cước này sẽ đắt hơn giấy khai sinh rất nhiều, trong lúc chưa thực sự cần sử dụng đến.

Bấm nút thông qua kéo theo nhiều phức tạp

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) cho biết, ông không đồng tình với việc thay đổi tên gọi chứng minh nhân dân thành căn cước nhân dân. "Quốc hội bấm nút đồng tình để thông qua thì rất đơn giản, nhưng hệ lụy kéo theo rất phức tạp. Ví dụ, tất cả các Bộ, ban, ngành phải thay đổi toàn bộ hồ sơ, lý lịch và những giấy tờ chúng ta đã in sẵn để thay từ chứng minh nhân dân thành căn cước nhân dân thì bao nhiêu là tốn kém", đại biểu nói.

Tốn tiền cấp 21 triệu thẻ căn cước cho trẻ dưới 15 tuổi để làm gì? - Hình 2

Đại biểu Nguyễn Đức Chung đề nghị để chứng minh thư chứ không nên để căn cước công dân (Ảnh Việt Hưng)

Về vấn đề này, đại biểu Nguyễn Đức Chung (Hà Nội) cho biết, qua tiếp xúc cử tri nhận thấy để chứng minh thư thuận tiện hơn. Hơn nữa, quy định chứng minh thư ở miền bắc được quy định tại nghị định từ năm 1957 và cả nước thống nhất quy định từ năm 1976 đến nay.

"Chúng ta đã làm được 68 triệu dân, khi làm việc với nước ngoài người ta nói đây là cơ sở vô cùng quý báu. Bây giờ chúng ta thay đổi lại toàn bộ phần mềm quản lý này sẽ có những khó khăn nhất định. Từ những lập luận như vậy, tôi đề nghị chúng ta nên để là chứng minh chứ không nên để căn cước công dân", đại biểu Nguyễn Đức Chung đề nghị.

Đại biểu Trương Hoàng Minh (Cà Mau) cũng cho rằng hiện có 68 triệu người được cấp giấy chứng minh nhân dân 9 số, do vậy việc thay đổi, điều chỉnh rất tốn kém cho người dân.

Phân tích rõ vấn đề trên, đại biểu Vũ Chí Thực (c) cho rằng, căn cước hay chứng minh, về bản chất của vấn đề này không thay đổi, nội dung mà quản lý trong đó không thay đổi. "Do vậy, nên cứ để là chứng minh, bởi vì cũng dùng quen toàn quốc rồi. Bây giờ tất cả những giao dịch, tất cả những giấy tờ đều in những vấn đề này rồi, tôi cho rằng nên để chứng minh thì thuận tiện hơn", đại biểu nói.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 TếtTai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 Tết
14:27:18 01/02/2025
Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'
09:01:26 01/02/2025
Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài
15:13:39 01/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025

Tin đang nóng

Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửaBận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa
07:08:25 03/02/2025
Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!
06:55:29 03/02/2025
Cùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũCùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũ
06:49:49 03/02/2025
Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượuMùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu
07:17:35 03/02/2025

Tin mới nhất

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan

Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan

13:33:43 02/02/2025
Ngay khi tiếp nhận, thầy thuốc đã chuyển bệnh nhi lên khu vực hồi sức, đánh giá tiên lượng sức khỏe ổn. Diễn biến trong đêm mùng 2 Tết và các ngày sau không có vấn đề đặc biệt.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

13:11:42 02/02/2025
Ngày 2/2, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, xác nhận một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra trên địa bàn, khiến cháu H.X.H. (8 tuổi) tử vong.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thuỷ giúp Việt Nam 'nhảy vọt' trên bảng xếp hạng nhan sắc

Hoa hậu Thanh Thuỷ giúp Việt Nam 'nhảy vọt' trên bảng xếp hạng nhan sắc

Sao việt

08:34:50 03/02/2025
Chiến thắng ấn tượng của Hoa hậu Thanh Thuỷ tại Miss International 2024 đã giúp Việt Nam tăng 2 hạng trên bảng xếp hạng nhan sắc quốc tế.
Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Thế giới

08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.
Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao châu á

08:21:17 03/02/2025
Song Hye Kyo đối mặt với những bình luận tiêu cực về ngoại hình; bố Kim Jae Joong lại gây bão với ảnh thời trẻ điển trai như tài tử.
Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Pháp luật

07:36:26 03/02/2025
Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) vừa lập biên bản xử phạt với tài xế và chủ phương tiện có hành vi chở quá số người quy định.
Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Nhạc việt

07:32:42 03/02/2025
Dù chất lượng phim có gây ý kiến trái chiều đến đâu, thì không thể phủ nhận Trấn Thành rất biết cách chọn nhạc phim.
Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Góc tâm tình

07:31:33 03/02/2025
Vợ tôi không bao giờ chịu nhận sai, lúc nào cũng chỉ biết oán trách chồng. Năm nào cũng vậy, cứ ăn xong Tết là vợ lại rủ rê mấy người bạn đi lễ đầu năm.
Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Nhạc quốc tế

07:29:04 03/02/2025
Bên cạnh điện ảnh, ngành công nghiệp âm nhạc Thái Lan (T-Pop) cũng đang có những bước tiến đáng kể trên thị trường âm nhạc quốc tế.
Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp

07:27:13 03/02/2025
Nguyễn Mai Phương (SN 2000, Trạm Tấu, Yên Bái) là Người đẹp được yêu thích nhất - Top 5 Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 khoe sắc cùng hoa mơ rừng.
Shark Bình tự tay nấu phở, Phương Oanh nhận xét một câu nghe mà ngỡ ngàng

Shark Bình tự tay nấu phở, Phương Oanh nhận xét một câu nghe mà ngỡ ngàng

Netizen

06:58:28 03/02/2025
Ngày nghỉ Tết cuối cùng, Shark Bình khoe lên trang cá nhân thành quả vào bếp của mình. Ông xã Phương Oanh tự tay nấu phở đãi cả nhà, dù là đầu bếp không chuyên nhưng món ăn của nam doanh nhân vẫn trông cực kỳ ngon mắt.
Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Du lịch

06:46:44 03/02/2025
Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng Quảng Ninh một vịnh Hạ Long kiều diễm, lại hào phóng tặng thêm một vịnh Bái Tử Long trong trẻo kế bên
Pep Guardiola tiết lộ Busquets từ chối cơ hội thay thế Rodri

Pep Guardiola tiết lộ Busquets từ chối cơ hội thay thế Rodri

Sao thể thao

06:40:29 03/02/2025
Manchester City đã bận rộn trên thị trường chuyển nhượng tháng giêng nhưng Pep Guardiola thừa nhận ông không thể đạt thỏa thuận chiêu mộ cậu học trò cũ Sergio Busquets trong bối cảnh Rodri chấn thương.