Nên bỏ quy định bố trí trường công lập theo địa bàn

Câu chuyện trái tuyến hiện nay đã làm khổ học sinh và phụ huynh rất nhiều, có 2 trường ở 2 phường cạnh nhau, một bên thì rộng rãi và một bên quá tải học sinh .

Nên bỏ quy định bố trí trường công lập theo địa bàn - Hình 1

Tại buổi Tọa đàm “Nhà trường trong đô thị – những quy định trói buộc về xây dựng cơ sở vật chất”, do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức ngày 18/2, ông Lê Như Tiến – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa , Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa 12, 13, đã tới dự và chia sẻ quan điểm:

“Tôi thấy cần tích hợp quy hoạch mạng lưới giáo dục đào tạo với quy hoạch hạ tầng giao thông đô thị và các quy hoạch khác như y tế, văn hóa, thông tin khoa học công nghệ…nếu tích hợp lại thì có nhiều hạ tầng dùng chung được, từ đó sẽ dành được nhiều quỹ đất cho giáo dục ”.

Video : Nên bỏ quy định bố trí trường công lập theo địa bàn

Ông Tiến nêu quan điểm: “Học tập và nghiên cứu, mở rộng mô hình của nhiều cấp học trong một trường học, ở nhiều nước cũng như vậy. Chúng tôi đã vào thăm Trường Tôn Đức Thắng ở Thành phố Hồ Chí Minh và ở đây họ cũng đã học tập mô hình như vậy. Các cấp học như đại học, cao đẳng, trung học, dạy nghề…và hiện nay vừa mở thêm trường phổ thông quốc tế, việc này được nhân dân rất đón nhận.

Quy hoạch mạng lưới giáo dục đào tạo trung và dài hạn theo hướng thu gọn các trường đại học công lập, phát huy cao độ vai trò tự chủ của cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên cả 3 phương diện là tài chính, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cũng như học thuật.

Cần phải điều chỉnh nguồn lực hợp lí giữa các cơ sở giáo dục đào tạo, khắc phục tình trạng trường thì quá thừa giảng viên, cơ sở vật chất nhưng có nơi lại thiếu nghiêm trọng do các quy định cứng nhắc.

Nên bỏ quy định bố trí trường công lập theo địa bàn - Hình 2

Quá tải sĩ số trường công nội thành đáng báo động

Trường phổ thông theo lãnh thổ, theo phường xã, quận huyện…nên có những quy định mở để học sinh và phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn các cơ sở giáo dục đào tạo theo nhu cầu và khả năng, phù hợp với nơi ở của mình.

Câu chuyện hiện nay là trái tuyến đã làm khổ học sinh và phụ huynh rất nhiều, trong khi có 2 trường ở 2 phường cạnh nhau, nhưng một bên thì rộng rãi, một bên thì quá tải học sinh.

Nhưng nếu học sinh sang bên trường này thì lại bảo trái tuyến, có phải đề ra cái trái tuyến để phụ huynh học sinh phải chi ra thêm một khoản lệ phí đó không?

Sau tọa đàm này, với tư cách là văn bản của Hiệp hội các Trường đại học và cao đẳng Việt Nam, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tổng kết các kiến nghị của các cuộc tọa đàm và gửi đến Chính phủ, các cơ quan chức năng, kiến nghị một cách xây dựng, khách quan, vì công việc chung”.

Tới dự tọa đàm có các đại biểu:

Ông Lê Như Tiến – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa 12, 13.

Bà Bùi Thị An – Đại biểu Quốc hội khóa 13.

Ông Nguyễn Đại Minh – Viện trưởng Viện khoa học công nghệ xây dựng.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội).

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong – Chuyên gia kinh tế.

Tiến sĩ Hoàng Anh Giang – Trưởng phòng nghiên cứu phòng chống cháy, Viện Khoa học công nghệ xây dựng.

Tùng Dương

Theo giaoduc.net

Trường tự chủ, giảng viên nhận thưởng Tết 65 triệu đồng

Nói về thưởng Tết 2020, Hiệu trưởng Đỗ Văn Dũng thông tin: "Ở trường, thưởng Tết thấp nhất là 30 triệu đồng, người được thưởng Tết cao nhất là 65 triệu đồng".

Theo các chuyên gia, tự chủ đại học là xóa được cơ chế "xin - cho" sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho các trường công lập, tạo sinh khí mới cho nền đại học nước ta.

Tuy nhiên, vấn đề tự chủ đại học đặt ra nhiều năm như vậy nhưng vẫn chưa đi đến hồi kết, theo Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng lý giải, tự chủ không đơn thuần là chuyện phân công phân cấp mà là để phát huy nguồn lực nhằm tạo ra chất lượng tốt hơn, mà cuộc sống thì luôn thay đổi và đòi hỏi yêu cầu cao hơn.

Dù chưa đi đến hồi kết khi bàn thảo tuy nhiên điều không thể phủ nhận đó là các trường đại học công lập khi thực hiện tự chủ đã gặt hái được không ít thành công.

Cụ thể, năm 2017, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUTE).

Theo đó, trường được thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học. Cụ thể, quyết định quy mô đào tạo, mở ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với thế mạnh của trường và nhu cầu xã hội khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, được Hội đồng trường quyết nghị thông qua.

Trường tự chủ, giảng viên nhận thưởng Tết 65 triệu đồng - Hình 1


Nói về thưởng Tết 2020, Hiệu trưởng Đỗ Văn Dũng thông tin: "Thưởng Tết thấp nhất là 30 triệu đồng, người được thưởng Tết cao nhất là 65 triệu đồng". (Ảnh: Thùy Linh)

Chia sẻ tại hội thảo về tự chủ đại học của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam ngày 3/1, Phó giáo sư Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE, chỉ sau 2 năm thực hiện thí điểm tự chủ với ngân sách tự có tăng 25%, thu nhập bình quân tăng 150%, quỹ học bổng và hỗ trợ sinh viên tăng 300%, kinh phí dành cho đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị thực hành thí nghiệm tăng 400%.

"Cụ thể, trước tự chủ ngân sách tự có của trường khoảng 150-180 tỷ/năm thì hiện tại khoảng 450-500 tỷ/năm. Quỹ học bổng và hỗ trợ sinh viên trước đó chỉ 12 tỷ nay đã tăng lên 36 tỷ. Trong khi đó kinh phí đầu tư cho trang thiết bị cơ sở vật chất trước đây khoảng 50 tỷ/năm thì nay tăng lên 250 tỷ/năm"- ông Dũng cho hay.

Đặc biệt, hiện Nhà trường đãtiếp nhận tài trợ học bổng và trang thiết bị từ các doanh nghiệp với tổng trị giá 8,625 tỷ đồng.

Phó giáo sư Đỗ Văn Dũng thừa nhận ông có quá trình học tập thạc sĩ quản lý giáo dục ở Úc đã chắt lọc tinh hoa để áp dụng vào trường chứ không quản lý theo kinh nghiệm, lấy sinh viên làm thí điểm và làm theo phương pháp sửa sai, chính vì vậy trường không chọn hướng đi phát triển ào ạt mà chọn theo hướng thực dụng do đó HCMUTE đã áp dụng mô hình "Learning by making" vào chương trình đào tạo ở hầu hết các ngành, đồng thời đẩy mạnh và tạo điều kiện phát triển ý tưởng sáng tạo trong sinh viên bằng nhiều hình thức.

Theo đó, kết quả gặt hái nhiều thành tựu như giải nhất nghiên cứu khoa học sinh viên và là Trường duy nhất có 2 đội sinh viên lọt vào chung kết cuộc thi sáng tạo cho sinh viên khu vực do Chính phủ Singapore tổ chức.

Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cũng khẳng định: "HCMUTE mức thu nhập bình quân của phó giáo sư khoảng 63 triệu đồng/tháng. Con số này đối với các tiến sĩ là 33 triệu đồng. Hiện tại, nhà trường có 42 phó giáo sư và 152 tiến sĩ"..

Nói về thưởng Tết 2020, thầy Dũng thông tin: "Thưởng Tết thấp nhất là 30 triệu đồng, người được thưởng Tết cao nhất là 65 triệu đồng".

Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết để có được những con số nêu trên, trường đã thực hiện cơ chế tự chủ từ 30/6/2017 đến nay. Khi tự chủ, nhà trường phải gắn đào tạo với thực tiễn, với nền kinh tế, đào tạo ra sinh viên phải làm được việc.

Muốn làm được điều đó thì trường xác định triết lý giáo dục là Nhân bản - Sáng tạo - Hội nhập. Đây cũng là chiến lược về nhân lực - yếu tố quyết định chất lượng đào tạo.

"Chỉ khi nào thu nhập đủ sống, người giỏi mới gắn bó, tránh chảy máu chất xám", ông Dũng nhấn mạnh.

Thùy Linh

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêmCháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêm
21:19:39 20/09/2025
Thi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng NinhThi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng Ninh
21:25:16 20/09/2025
7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam
12:32:41 21/09/2025
Vụ nhân viên quán cà phê bị hành hung ở Hà Nội: 'Tổng tài' đến xin lỗi và cái kết khó ngờVụ nhân viên quán cà phê bị hành hung ở Hà Nội: 'Tổng tài' đến xin lỗi và cái kết khó ngờ
09:23:32 20/09/2025
Tin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển ĐôngTin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển Đông
11:02:05 21/09/2025
Xe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạnXe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạn
19:47:10 20/09/2025
Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?
19:31:37 21/09/2025
Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngàyBão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày
17:05:43 20/09/2025

Tin đang nóng

Nam đạo diễn thu nhập mỗi tháng 1 tỷ đồng, có dãy nhà trọ 500m2: Xin bố vợ từng trái ớt, nước mắm, bột giặtNam đạo diễn thu nhập mỗi tháng 1 tỷ đồng, có dãy nhà trọ 500m2: Xin bố vợ từng trái ớt, nước mắm, bột giặt
20:04:23 21/09/2025
Nam thần thanh xuân "bắt cá 5 tay" trả giá: Phải đi phụ hồ và triệt sản vì nhà nghèo đông conNam thần thanh xuân "bắt cá 5 tay" trả giá: Phải đi phụ hồ và triệt sản vì nhà nghèo đông con
20:50:19 21/09/2025
Choáng váng trước cảnh tượng bên trong biệt thự 100 tỷ của Huyền BabyChoáng váng trước cảnh tượng bên trong biệt thự 100 tỷ của Huyền Baby
19:48:36 21/09/2025
Hồ Hoài Anh tiết lộ bí mật đằng sau chiến thắng của Đức Phúc ở Intervision 2025Hồ Hoài Anh tiết lộ bí mật đằng sau chiến thắng của Đức Phúc ở Intervision 2025
23:36:52 21/09/2025
Nam nghệ sĩ mời Trường Giang dẫn đám cưới nhưng bị hủy hôn phút 89, ngoài 40 sống cô đơn, muốn có bạn gáiNam nghệ sĩ mời Trường Giang dẫn đám cưới nhưng bị hủy hôn phút 89, ngoài 40 sống cô đơn, muốn có bạn gái
18:57:53 21/09/2025
Đức Phúc chia sẻ nóng về giải Quán quân Intervision 2025, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nói gì về tiêu chí chọn đại diện Việt Nam?Đức Phúc chia sẻ nóng về giải Quán quân Intervision 2025, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nói gì về tiêu chí chọn đại diện Việt Nam?
20:54:44 21/09/2025
Mỹ nhân đẹp nhất Vườn Sao Băng làm sao thế này: Mặt mũi đơ như tượng, mắt lờ đờ, miệng cũng không mở nổi!Mỹ nhân đẹp nhất Vườn Sao Băng làm sao thế này: Mặt mũi đơ như tượng, mắt lờ đờ, miệng cũng không mở nổi!
18:44:39 21/09/2025
Siêu mẫu đình đám "mất tích" bí ẩn sau 4 năm càn quét showbiz, nghề nghiệp hiện tại khiến khán giả "ớn lạnh"Siêu mẫu đình đám "mất tích" bí ẩn sau 4 năm càn quét showbiz, nghề nghiệp hiện tại khiến khán giả "ớn lạnh"
18:48:20 21/09/2025

Tin mới nhất

Bão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà Tĩnh

Bão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà Tĩnh

22:03:27 21/09/2025
Bão Ragasa đã mạnh lên siêu bão với cường độ cấp 16, giật trên cấp 17. Dự báo trong ngày 25.9, bão Ragasa sẽ đổ bộ đất liền nước ta, trọng tâm là các tỉnh từ Quảng Ninh - Hà Tĩnh.
Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

20:54:33 21/09/2025
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một học sinh lớp 7 của Trường THCS Đại Kim (Hà Nội) túm tóc, ấn đầu một giáo viên xuống khiến cô không kịp chống cự, phản kháng.
Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

20:40:06 21/09/2025
Ngành chức năng ở tỉnh Đồng Tháp đang điều tra nguyên nhân người đàn ông nằm chết ven đường, bên cạnh thi thể có 2 lồng chim
Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

16:23:18 21/09/2025
Sáng cùng ngày, hai anh em ruột (một người 50 tuổi và một người 47 tuổi; ngụ hẻm 614 đường song hành Võ Nguyên Giáp, phường Phước Long) nối dây điện từ nhà ra ruộng nước để chích cá.
Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta

Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta

16:15:13 21/09/2025
So với đầu giờ sáng nay 21-9, bão Ragasa tiếp tục mạnh thêm 2 cấp, lên cấp 14-15, giật trên cấp 17 - cấp siêu bão.
Thi thể nam sinh dưới chân cầu ở TP HCM

Thi thể nam sinh dưới chân cầu ở TP HCM

16:10:01 21/09/2025
Chiều 21-9, Công an xã Hóc Môn (TP HCM) phối hợp các đơn vị liên quan tìm thấy thi thể thiếu niên đi câu cá bị trượt xuống sông mất tích.
Mẹ và 2 con trai bị hất văng vào lề đường, tử vong sau va chạm với ô tô ở TPHCM

Mẹ và 2 con trai bị hất văng vào lề đường, tử vong sau va chạm với ô tô ở TPHCM

09:58:19 21/09/2025
Người phụ nữ chở theo hai con nhỏ bằng xe máy lưu thông trên đường ở TPHCM thì va chạm với xe ô tô. Hậu quả, cả 3 người tử vong.
Clip Mercedes lùi trúng cột bơm xăng ở Hà Nội gây cháy dữ dội, nhân viên hoảng hốt tháo chạy

Clip Mercedes lùi trúng cột bơm xăng ở Hà Nội gây cháy dữ dội, nhân viên hoảng hốt tháo chạy

09:46:32 21/09/2025
Khi lùi xe vào cây xăng dầu Mai Dịch 1 (phường Phú Diễn, Hà Nội), ô tô đã húc đổ một trụ bơm, đè lên hai xe máy và gây cháy. Một nhân viên cây xăng bị trụ ngã trúng người nhưng may mắn kịp chạy thoát.
Bão Ragasa tăng cấp rất nhanh, có thể thành siêu bão vào 23/9

Bão Ragasa tăng cấp rất nhanh, có thể thành siêu bão vào 23/9

22:12:03 20/09/2025
Chỉ trong vòng hơn một ngày, bão Ragasa đã tăng 5 cấp và đang hướng vào Biển Đông. Theo dự báo, sau khi đi vào Biển Đông, bão có thể mạnh lên cấp 16, giật trên cấp 17 - cấp siêu bão.
6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

15:27:21 20/09/2025
Đồng ThápBờ sông Tiền tại phường Cao Lãnh bất ngờ sụp dài 100 m, cuốn 6 nhà dân xuống sông, một người bị thương, sáng 20/9.
Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

15:17:09 20/09/2025
Khi vào Biển Đông trong ngày 23/9, bão Ragasa có thể đạt cấp 15-16, giật trên cấp 17. Theo nhận định của các chuyên gia, diễn biến về đường đi của bão còn rất khó lường do bị chi phối bởi nhiều yếu tố.
Bão Ragasa tăng cấp nhanh

Bão Ragasa tăng cấp nhanh

12:28:48 20/09/2025
Một ngày sau khi mạnh lên thành bão, Ragasa đã tăng ba cấp và dự báo tiếp tục mạnh thêm 4-5 cấp trong 24 giờ tới.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Phương Oanh lập vi bằng

Diễn viên Phương Oanh lập vi bằng

Sao việt

00:22:41 22/09/2025
Phương Oanh có động thái cứng rắn khi lên tiếng cảnh báo khán giả về tình trạng fanpage giả mạo, sử dụng hình ảnh của cô cho mục đích thương mại.
Phát bực vì Quỳnh Kool

Phát bực vì Quỳnh Kool

Phim việt

00:07:33 22/09/2025
Chỉ ít giờ đăng tải, preview tập 19 thu hút hàng triệu lượt xem. Hàng trăm bình luận bày tỏ bức xúc vì cách hành xử của nhân vật Lam.
Vbiz mới có 1 cặp đôi visual chấn động: Nhà gái là Hoa hậu đẹp mê tơi, nhà trai đố tìm nổi góc chết

Vbiz mới có 1 cặp đôi visual chấn động: Nhà gái là Hoa hậu đẹp mê tơi, nhà trai đố tìm nổi góc chết

Hậu trường phim

00:01:20 22/09/2025
Ngày 21/9/2025, dự án phim điện ảnh Thơ Tình Gởi Ma Sơ đã chính thức khai máy, mở màn cho một hành trình mới đầy hứa hẹn trên thị trường phim Việt.
'Cậu bé Cá Heo 2' tung trailer: Hé lộ bí mật thân phận và bản đồ phiêu lưu 7 đại dương náo nhiệt nhất tháng 10

'Cậu bé Cá Heo 2' tung trailer: Hé lộ bí mật thân phận và bản đồ phiêu lưu 7 đại dương náo nhiệt nhất tháng 10

Phim âu mỹ

23:52:21 21/09/2025
Phim hoạt hình mở màn tháng 10 - Cậu bé Cá Heo và bí mật 7 đại dương công bố teaser poster và trailer chính thức.
Giả danh tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp từ thiện để trục lợi

Giả danh tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp từ thiện để trục lợi

Pháp luật

23:30:06 21/09/2025
Ngày 21/9, Công an xã Vĩnh Mỹ (tỉnh Cà Mau) nhận được tin báo của người dân về việc xuất hiện đối tượng mặc áo tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp ủng hộ chùa làm từ thiện.
Phái đoàn Hạ viện Mỹ lần đầu thăm Trung Quốc từ năm 2019

Phái đoàn Hạ viện Mỹ lần đầu thăm Trung Quốc từ năm 2019

Thế giới

23:26:14 21/09/2025
Một nhóm các nhà lập pháp Mỹ ngày 21.9 đến Trung Quốc trong chuyến thăm đầu tiên của phái đoàn Hạ viện Mỹ từ năm 2019.
Ngô Kiến Huy bị đàn em "kháy" liên tục, Negav còn thẳng thừng nói 1 câu gây tranh cãi

Ngô Kiến Huy bị đàn em "kháy" liên tục, Negav còn thẳng thừng nói 1 câu gây tranh cãi

Tv show

23:19:53 21/09/2025
Tối 20/9, tập mở màn Anh Trai Say Hi mùa 2 không chỉ gây chú ý bởi dàn Anh Trai lộ diện, mà còn bùng lên tranh luận khi Ngô Kiến Huy bị đàn em cà khịa sự nghiệp âm nhạc chỉ gói gọn trong một bản hit.
Nam diễn viên Trần Quang Tiền tử vong tại nhà

Nam diễn viên Trần Quang Tiền tử vong tại nhà

Sao châu á

23:13:45 21/09/2025
Diễn viên Trần Quang Tiền qua đời tại nhà riêng, hưởng dương 55 tuổi. Bạn bè trước đó đã báo cảnh sát vì nhiều ngày không liên lạc được với nam diễn viên.
Messi nới rộng kỷ lục ghi bàn

Messi nới rộng kỷ lục ghi bàn

Sao thể thao

21:52:32 21/09/2025
Lionel Messi duy trì màn trình diễn chói sáng ở Inter Miami trong chiến thắng 3-2 trước DC United tại vòng 31 MLS sáng 21/9.
Phim truyền hình được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng của Hàn Quốc đang gây sốt

Phim truyền hình được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng của Hàn Quốc đang gây sốt

Phim châu á

21:44:47 21/09/2025
Bộ phim được đầu tư với kinh phí lên tới 70 tỷ won (hơn 1.300 tỷ đồng) mang tên Giông tố, do Jun Ji Hyun, Kang Dong Won đóng chính, gây sốt ngay từ khi lên sóng vào tháng 9.
Trang Thông tin Chính phủ viết về khoảnh khắc lịch sử của Đức Phúc, khẳng định vị thế âm nhạc Việt vươn ra toàn cầu

Trang Thông tin Chính phủ viết về khoảnh khắc lịch sử của Đức Phúc, khẳng định vị thế âm nhạc Việt vươn ra toàn cầu

Nhạc việt

21:37:05 21/09/2025
Trang Thông tin Chính phủ chia sẻ tới 3 hình ảnh của Đức Phúc với những khoảnh khắc trên sân khấu cùng hình ảnh nâng cao cúp chiến thắng