“Nể tình bạn học”, 3 cán bộ xã sa vòng lao lý

Hôm qua – 25/7, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các đối tượng làm giả giấy tờ để đi lao động nước ngoài, trong đó có nhiều người từng là cán bộ xã Trường Sơn (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)

Nể tình bạn học, 3 cán bộ xã sa vòng lao lý - Hình 1

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

1 người, 2 lý lịch

Trước đó, ngày 1/11/2010, Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an tiếp nhận Nguyễn Thị Hoa (SN 1968, ngụ thôn Đồng, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) do chị này cư trú bất hợp pháp và bị phía Hàn Quốc trục xuất về Việt Nam.

Tại cơ quan điều tra, Hoa khai tên thật là Đỗ Thị Hòa (SN 1971, ngụ thôn Vĩnh Kỳ, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội). Năm 2006, do có nhu cầu đi lao động nước ngoài nên Hòa được một số đối tượng giúp làm CMND, hộ chiếu mang tên Nguyễn Thị Hoa (dán ảnh Hòa) và làm thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc để xuất cảnh sang “xứ sở kim chi”. Tháng 10/2010, Hòa không xin được gia hạn tạm trú nhưng vẫn ở lại Hàn Quốc nên ngày 3/11/2011, bị trục xuất về Việt Nam. Hòa đã giao nộp cho công an quyển hộ chiếu mang tên Nguyễn Thị Hoa do Hòa sử dụng.

Ngoài ra Cục Quản lý xuất nhập cảnh còn phát hiện tháng 6/2007 Nguyễn Hữu Hào (SN 1962, ngụ thôn Phan Long, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội) sử dụng Hộ chiếu mang tên Lê Văn Lên (SN 1966, ngụ thôn Đồng, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) nhưng dán ảnh của Hào để xuất cảnh sang Hàn Quốc theo diện kết hôn. Do bị bệnh năm 2008 Hào đã nhập cảnh về Việt Nam. Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu sử dụng giấy tờ giả để tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, ngày 11/7/2011, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Hà Nội để điều tra xử lý.

Cán bộ xã làm giấy tờ giả

Kết quả điều tra thể hiện: Tháng 10/2006, Đỗ Thị Hòa được Nguyễn Thị Liên (SN 1963, ngụ cụm 11, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng) giới thiệu gặp Nguyễn Hữu Hào để môi giới làm thủ tục đi lao động tại Hàn Quốc. Sau đó, Hào đã yêu cầu Hòa làm giả chứng minh nhân dân, hộ chiếu… mang tên người khác và tổ chức cho Hòa xuất cảnh sang Hàn Quốc bằng thủ tục kết hôn giả với người Hàn Quốc.

Cũng trong tháng 10/2006, Liên còn đưa Hòa đi gặp Hoàng Đăng Trường (SN 1970, ngụ xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) để nhờ Trường làm chứng minh nhân dân, hộ chiếu và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mang tên người khác.

Trường nhận ảnh của Hòa rồi móc nối với Nguyễn Văn Trường (SN 1970, nguyên Trưởng Công an xã Trường Sơn), La Đức Việt (SN 1965, nguyên cán bộ tư pháp xã Trường Sơn), Nguyễn Văn Duyên (SN 1971, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn) để làm giả hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hộ chiếu mang tên Nguyễn Thị Hoa (SN 1968, ngụ thôn Đồng, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) nhưng dán ảnh Hòa. Ngoài ra, Trường còn xin được giấy xác nhận của UBND xã Trường Sơn về tình trạng hôn nhân mang tên Nguyễn Thị Hoa để làm hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc. Đáp lại, Hòa trả công cho Trường 48 triệu đồng.

Sau khi có các giấy tờ giả mà Hào yêu cầu, Hòa được Hào hướng dẫn đi công chứng những giấy tờ này ở Phòng công chứng số 3 TP.Hà Nội. Giấy tờ công chứng được Hào gửi sang Hàn Quốc cho Kang Mun Keum làm thủ tục đăng ký kết hôn. Sau khi đăng ký kết hôn, Kang Mun Keum gửi lại cho Hào lý lịch cá nhân. Sổ hộ khẩu đã được phía Hàn Quốc xác nhận Hào đưa lại cho Hòa dịch lại các giấy tờ rồi công chứng nộp tại Cục Lãnh sự Bộ ngoại giao để hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn. Hào dạy tiếng Hàn Quốc cho Hòa rồi để Hòa đến Đại sư quán Hàn Quốc tại Hà Nội để phỏng vấn.

Ngày 27/12/2006, Hào và Hòa đi đón Kang Mun Keum từ Hàn Quốc sang Việt Nam phỏng vấn tại Sở Tư pháp Bắc Giang. Trong buổi phỏng vấn đó, Hoàng Đăng Trường tham gia với tư cách là người phiên dịch. Ngoài ra Trường còn là người xin xác nhận về việc ghi chú vào Sổ hộ tịch việc đã đăng ký trước cơ quan có thẩm quyền của người nước ngoài mang tên Nguyễn Thị Hoa tại Sở tư pháp tỉnh Bắc Giang cho Hòa.

Ngày 3/2/2007, Nguyễn Hữu Hào cùng ông Nguyễn Hữu Thu (anh rể Hòa) đưa Hòa ra sân bay Nội Bài để xuất khẩu sang Hàn Quốc bằng Hộ chiếu mang tên Nguyễn Thị Hoa (dán ảnh Hòa). Sang đến Hàn Quốc, Hào bố trí cho Hòa ở nhà một phụ nữ tên Hường (không rõ lai lịch), sau đó liên hệ với Kang Mun Keum làm thủ tục đăng ký tạm trú cho Hòa.

Để sang được Hàn Quốc theo các thủ tục như trên, Hòa khai đã phải nộp cho Hào 12.200 USD. Còn bản thân Nguyễn Hữu Hào cũng nhờ Trường làm một bộ hồ sơ giả mang tên Lê Văn Lên (SN 1966, ngụ thôn Đồng, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) để xuất cảnh sang Hàn Quốc. “Giúp” Hào, Trường được trả công 13 triệu đồng.

Vụ án chưa kết thúc

Về phía 3 cán bộ xã Trường Sơn, họ khai nhận cuối năm 2006, đầu năm 2007, họ được Hoàng Đăng Trường nhờ xác nhận các giấy tờ mang tên Nguyễn Thị Hoa, Lê Văn Lên để sử dụng đi nước ngoài làm ăn kinh tế. Mặc dù biết chị Hoa và anh Lên (là những người có thật tại địa phương) không có ý định đi nước ngoài, không kết hôn với người nước ngoài nhưng Nguyễn Văn Trường, Lê Đức Việt, Nguyễn Văn Duyên đã xác nhận và biện minh với lí do nể Hoàng Đăng Trường là bạn học cùng. Ngoài ra, 3 cựu cán bộ xã này còn ký vào biên bản xác minh của Sở Tư pháp Bắc giang xác minh việc kết hôn với người nước ngoài của Nguyễn Thị Hoa và Lê Văn Lên.

Sau khi sự việc bị phát giác, Hoàng Đăng Trường đã bỏ trốn khỏi địa phương và đến nay vẫn đang bị truy nã. 3 cán bộ xã Trường Sơn ngoài hành vi làm giả giấy tờ còn có dấu hiệu đồng phạm về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài. Nguyễn Hữu Hào ngoài hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài còn có hành vi sử dụng giấy tờ giả kết hôn với người nước ngoài, có dấu hiệu làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Đỗ Thị Hòa có hành vi sử dụng giấy tờ giả để kết hôn với người nước ngoài.

Trong phiên tòa hôm qua – 25/7, Hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung một số tình tiết trong vụ án, đồng thời đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Đỗ Thị Hòa có hành vi sử dụng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Đề nghị bổ sung thêm tội danh đối với bị cáo Nguyễn Hữu Hào về hành vi phạm tội làm giả tài liệu của cơ quan và tổ chức.

Theo PLVN

Không giảm án cho cán bộ xã 'làm bậy' với nữ sinh

Ông Bá khai nửa đêm đến nhà bạn của con, bị "ve vãn" nên không kìm chế được ham muốn, việc quan hệ tình dục là tự nguyện. Còn nạn nhân 15 tuổi khai đã khống chế để cưỡng bức.

Ngay 18/7, TAND tinh Nghê An tuyên y an 18 thang tu vơi Thai Văn Ba (53 tuôi, nguyên chu tich Hôi nông dân xa Quang Thanh, huyên Yên Thanh) vê tôi Giao câu vơi tre em.

Không giảm án cho can bô xã làm bậy với nư sinh - Hình 1

Khi đối chất, bi cao cho răng bi ve van va đươc tư nguyên giao câu; trong khi Mai khai bi ham hiêp. Anh: N.K

Theo bản an sơ thâm, chiêu 15/7/2011, chau Mai (15 tuôi) sang nha chơi vơi con gai ông Ba. Biêt me cua be đi lam thuê chưa về, tối hôm đó người đàn ông này đã đến nhà Mai, ép quan hệ tình dục. Hai tháng sau, từ việc Mai mắc bệnh phụ khoa, gia đình cô bé biết chuyện xảy đêm hôm đó. Thang 4, ông Bá bị TAND huyện Yên Thành kết tội Giao cấu với trẻ em, án phạt 18 thang tu.

Gia đinh Mai khang cao, đê nghi chuyên tôi danh sang Hiêp dâm tre em và tăng nặng hình phạt với bị cáo. Còn ông Bá lại có đơn xin giam an.

Tai phiên phúc thẩm, bị cáo Ba khai bị bé gái "ve van" nên không làm chủ được bản thân. Người đàn ông trung niên này cho rằng bị hại 15 tuổi tự nguyện quan hệ tình dục với mình. Đối chất trước tòa, Mai khẳng định đêm hôm đo đa bi ông Ba dung vo chăn bit măt, khống chế và cưỡng bức.

Sau khi thẩm vấn, TAND tỉnh Nghệ An cho rằng không co căn cư khép tội Hiếp dâm với bị cáo Bá. Theo tòa, trong qua trinh bị cáo thưc hiên hanh vi, Mai co thê chông tra hoăc mách với gia đình ông này ngay sau đó. Nhưng cô bé vẫn qua lại nhà ông Bá chơi như bình thường.

Không giảm án cho can bô xã làm bậy với nư sinh - Hình 2

Bị cáo Bá binh than suôt phiên xet xư. Anh: N.K

Tòa bác quan điểm của luật sư bảo vệ Mai cho rằng thời điểm giao cấu là 22h hàng xóm đều đã ngủ, đây lại là địa bàn thưa dân cư nên có kêu cứu cũng chẳng ai nghe thấy; mẹ bị bệnh tim, Mai sợ kể luôn thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bà.

Tinh tiêt ông Ba tư thu, Toa phuc thâm cho răng co nhiêu điêm mâu thuân. Theo hồ sơ, ông Ba đến cơ quan công an ngay 20/11/2011 nhưng đên 1/1/2012 gia đinh nan nhân mơi lam đơn tố cáo. Ba hôm sau, ông Bá mới viêt tương trinh nhân tôi... Vi vây, HĐXX cho răng bi cao không đươc hương tinh tiêt giam hình phạt trong việc này.

Trong lúc chủ tọa đang đọc tiếp phần cuối của bản án, me cua Mai đã ngất xiu. Cô be 15 tuôi khoc, diu me ra khoi phong xử trong tiêng thơ dai cua nhưng ngươi co măt.

Theo VNExpress

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệpKhởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệp
13:41:02 01/04/2026
Thiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọThiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọ
13:13:25 01/04/2026
Rút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khốngRút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khống
17:32:17 01/04/2026
Đạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoạiĐạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoại
08:10:47 01/04/2026
Đường dây "rửa" xe gian thành xe mới của chủ hệ thống Tân TiếnĐường dây "rửa" xe gian thành xe mới của chủ hệ thống Tân Tiến
23:30:03 31/03/2026
Cựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồngCựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng
13:06:35 01/04/2026
Nam sinh lớp 9 giấu thanh kiếm trong trường để đánh nhauNam sinh lớp 9 giấu thanh kiếm trong trường để đánh nhau
13:35:36 01/04/2026
Hoãn phiên phúc thẩm xét xử cựu Tổng Giám đốc SJC Lê Thúy HằngHoãn phiên phúc thẩm xét xử cựu Tổng Giám đốc SJC Lê Thúy Hằng
23:00:57 31/03/2026

Tin đang nóng

Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
15:28:35 02/04/2026
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn VisionXe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
15:30:39 02/04/2026
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
18:27:50 02/04/2026
Hãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều caoHãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều cao
15:42:02 02/04/2026
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
16:35:56 02/04/2026
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời VenezuelaMỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
19:11:24 02/04/2026
Bảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thânBảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thân
15:32:17 02/04/2026
Xuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngàyXuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngày
19:15:57 02/04/2026

Tin mới nhất

Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

14:12:45 02/04/2026
Mặc dù không còn làm giáo viên dạy lái xe, nhưng Nguyễn Anh Tuấn vẫn đưa ra thông tin gian dối, chiếm đoạt 652 triệu đồng của 38 người ở tỉnh Quảng Trị.
Khởi tố đối tượng ở Hưng Yên cho vay lãi nặng lên đến 144%/năm

Khởi tố đối tượng ở Hưng Yên cho vay lãi nặng lên đến 144%/năm

14:03:58 02/04/2026
Lợi dụng nhu cầu vay vốn nhanh, không cần thế chấp của người dân, Thắng đã áp dụng mức lãi suất cắt cổ, dao động từ 3.000 đồng đến 4.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày, tương đương từ 108% đến 144%/năm.
Gây tai nạn chết người, tài xế lĩnh 15 tháng tù treo

Gây tai nạn chết người, tài xế lĩnh 15 tháng tù treo

13:56:11 02/04/2026
Tài xế ô tô tải ở Hải Phòng vừa bị tuyên phạt 15 tháng tù treo do điều khiển xe không quan sát khi qua giao lộ nên tông vào xe đạp điện khiến một cụ ông tử vong.
Khởi tố 26 bị can kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge

Khởi tố 26 bị can kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge

13:21:23 02/04/2026
Công an TP Hà Nội đã khởi tố 26 bị can trong vụ kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge ở phố Thái Hà, nơi bị xác định tiêu thụ hàng nghìn quả bóng mỗi ngày, thu lợi lớn.
Nam thanh niên thuê 2 ô tô mang đi cầm cố rồi trốn sang Campuchia

Nam thanh niên thuê 2 ô tô mang đi cầm cố rồi trốn sang Campuchia

11:54:07 02/04/2026
Nam thanh niên ở Quảng Ngãi thuê 2 ô tô rồi mang đi cầm cố sau đó trốn sang Campuchia. Đối tượng này đã bị công an bắt giữ khi nhập cảnh trở lại Việt Nam.
Giả vờ mua xe rồi điều khiển phương tiện đến nhà nghỉ trốn

Giả vờ mua xe rồi điều khiển phương tiện đến nhà nghỉ trốn

11:51:20 02/04/2026
Giả vờ là khách mua xe, một người đàn ông xin chạy thử rồi điều khiển phương tiện bỏ trốn. Chỉ sau vài giờ gây án, đối tượng đã bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ.
Người phụ nữ bị hai đối tượng kề dao vào cổ, cướp iPhone, đồng hồ giữa đêm

Người phụ nữ bị hai đối tượng kề dao vào cổ, cướp iPhone, đồng hồ giữa đêm

11:38:46 02/04/2026
Đi xe máy một mình giữa đêm, chị B.T.P. (32 tuổi) bị hai đối tượng kề dao vào cổ uy hiếp, cướp mất túi xách có điện thoại iPhone, hai chiếc đồng hồ đeo tay và tiền mặt.
Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nói rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền

Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nói rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền

11:35:42 02/04/2026
Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng khai trước tòa rằng bản thân rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền trong phút giây không chín chắn, khiến đánh mất thanh danh sau nhiều năm công tác.
Tổ trưởng sản xuất trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử của doanh nghiệp

Tổ trưởng sản xuất trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử của doanh nghiệp

11:27:52 02/04/2026
Lợi dụng sơ hở của doanh nghiệp, Nông Văn Nam, Tổ trưởng bộ phận sản xuất, trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử trong quá trình làm việc rồi mang bán lấy tiền chi tiêu cá nhân.
Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

10:25:33 02/04/2026
Trong đó, điển hình là các vụ án liên quan đến một số công ty lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động, liên tục, có hành vi làm giả dữ liệu.
Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

07:10:04 02/04/2026
Những ngày gần đây, cẩu tặc hoành hành, dùng súng điện tự chế bắn trộm chó ở Đà Lạt làm người dân hoang mang, lo lắng.
Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục

Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục

21:52:41 01/04/2026
Cơ quan điều tra xác định, trong quá trình gia công 4 sản phẩm thực phẩm bổ sung cho đối tác, Công ty Asia đã sử dụng nguyên liệu thực tế không đúng như hồ sơ công bố, đăng ký.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/4/2026: Bạch Dương đón cơ hội, Song Tử linh hoạt thích nghi

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/4/2026: Bạch Dương đón cơ hội, Song Tử linh hoạt thích nghi

Trắc nghiệm

21:08:07 02/04/2026
Dự báo tử vi ngày 3/4/2026 cho thấy nguồn năng lượng tích cực giúp Bạch Dương bứt phá trong sự nghiệp, trong khi Song Tử và Bảo Bình đón nhận nhiều tín hiệu tài chính khả quan.
Vai trò trung gian trong xung đột Iran mang lại lợi ích gì cho Pakistan?

Vai trò trung gian trong xung đột Iran mang lại lợi ích gì cho Pakistan?

Thế giới

21:05:24 02/04/2026
Pakistan kỳ vọng vai trò của nước này trong việc mở ra lối thoát ngoại giao cho cuộc xung đột ở Iran sẽ giúp nước này trở thành nhân tố quan trọng tại Trung Đông sau khi chiến sự hạ nhiệt.
Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt

Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt

Sao việt

21:04:12 02/04/2026
Mới đây, nghệ sĩ Xuân Hinh đã chia sẻ một đoạn video ghi lại khoảnh khắc đời thường đầy thú vị, nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chú ý lớn từ dư luận.
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa

Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa

Mọt game

21:03:01 02/04/2026
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa Ruler có thể đối diện cái kết còn tệ hơn rất nhiều
Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não

Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não

Sao châu á

21:01:02 02/04/2026
Dư luận Hàn Quốc đang dậy sóng sau khi đoạn video từ camera giám sát ghi lại cảnh nam đạo diễn Kim Chang Min bị một nhóm người hành hung, kéo lê trên mặt đất, được công bố.
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể

Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể

Nhạc quốc tế

20:48:50 02/04/2026
Ở thời điểm hiện tại, LISA hoàn toàn thoát khỏi khuôn khổ của một thần tượng Kpop đơn thuần để vươn mình thành một ngôi sao toàn cầu.
Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được

Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được

Nhạc việt

20:44:10 02/04/2026
Thời gian gần đây, ca khúc Đẹp Mã của Gemini Hùng Huỳnh trở thành tâm điểm bàn tán trên các nền tảng mạng xã hội.
Tuổi 44 của Khánh Thi

Tuổi 44 của Khánh Thi

Sao thể thao

20:23:01 02/04/2026
Ở tuổi 44, Nữ hoàng Dancesport Khánh Thi không chỉ khiến người ta ngưỡng mộ bởi sự nghiệp lẫy lừng hay tổ ấm hạnh phúc, mà còn bởi nhan sắc ngày càng thăng hạng
Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này

Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này

Netizen

19:46:42 02/04/2026
Câu chuyện gây xôn xao về cách chia sẻ chi phí khi đi ăn chung, làm dấy lên những tranh luận về sự tinh tế trong các mối quan hệ bạn bè.
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

Ẩm thực

18:10:06 02/04/2026
Không cần kỹ năng nấu nướng phức tạp hay nguyên liệu đắt tiền, những món này vẫn mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng!
3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

Làm đẹp

17:26:22 02/04/2026
Tuy nhiên, do tác động từ môi trường, thói quen sinh hoạt hoặc việc sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo, nhiều người phải đối mặt với tình trạng môi thâm xỉn, khô ráp.