NCB: Kết thúc bạo lực ở Syria là ưu tiên hàng đầu
Theo THX, người đứng đầu Tổ chức Điều phối Quốc gia vì thay đổi dân chủ Syria (NCB), ông Hasan Abdul-Azim, ngày 15/2 đã từ chối tham gia cuộc trưng cầu dân ý về bản dự thảo hiến pháp mới của nước này, đồng thời nhấn mạnh “kết thúc tình hình bạo lực hiện nay là ưu tiên hàng đầu.”
Biểu tình tại Syria. (Nguồn: Reuters)
Ông Abdul-Azim nói: “Chúng tôi sẽ không tham gia cuộc trưng cầu dân ý và cuộc bầu cử sắp tới. Ưu tiên là kết thúc tình trạng bạo lực cũng như các vụ giết hại đang tiếp diễn và thả những người bị giam giữ.”
Ông cho rằng “hầu hết các nhân vật đối lập sẽ từ chối tham gia cuộc trưng cầu dân ý” này. Trước đó, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin sáng 15/2 Tổng thống nước này Bashar al-Assad đã ban hành sắc lệnh ấn định ngày 26/2 là thời điểm trưng cầu dân ý về bản dự thảo hiến pháp mới.
Video đang HOT
Truyền hình nhà nước Syria cho biết hiến pháp mới sẽ giới hạn tổng thống được tại vị tối đa hai nhiệm kỳ – mỗi nhiệm kỳ kéo dài 7 năm và sẽ hủy bỏ Điều 8, vốn quy định Đảng Baath nắm quyền lãnh đạo đất nước và xã hội tại Syria.
Trong diễn biến khác cùng ngày, tân Đại sứ Syria tại Trung Quốc Imad Moustapha tuyên bố Damascus hoàn toàn phản đối việc sử dụng lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế ở nước này, song sẽ hoan nghênh các quan sát viên.
Ông Moustapha nêu rõ việc thay phái bộ giám sát của Liên đoàn Arập bằng một lực lượng gìn giữ hòa bình chung giữa các nước Arập và Liên hợp quốc để giám sát một lệnh ngừng bắn tại Syria là hoàn toàn không thể chấp nhận được.
Thay vào đó, Damascus hoan nghênh các phái bộ quan sát viên của cộng đồng quốc tế tiến hành một cuộc điều tra công bằng và khách quan về điều đang diễn ra tại Syria./.
Theo TTXVN
Khi con gái khó xử giữa tình bạn và tình yêu
Thật là khó để có một quyết định cuộc đời giữa tình iu và lý trí các teen nhỉ?
Người đến trước phải là người được ưu tiên
Sẽ ra sao nếu bỗng một ngày bạn phát hiện ra mình đã "iu" cậu bạn trai của chính cô bạn thân của mình nhỉ? Chuyện này chắc cũng chả phải là điều gì quá hiếm hay to tát. Nhiều khi các teen girl khi chơi chung với nhau sẽ bị "lây nhiễm" nhiều sở thích và tính cách của nhau. Thế nên đôi lúc có "sở thích" với cùng một anh chàng cũng không phải là điều lạ. Khi chuyện này xảy ra, đó là lúc tình bạn và tình yêu được đưa lên bàn cân để cân đo nặng nhẹ.
Cho dù đâu đó người ta vẫn hay đưa ra những tuyên ngôn kiểu "tình yêu thì không có tội" để bệnh vực cho những hành động "bất chấp vì tình", nhưng đó lại không phải là xu hướng chung. Vẫn có rất nhiều teen chúng mình coi trọng tình bạn và coi trọng luật lệ của tình yêu: "người đến trước là người phải được ưu tiên".
Phải làm sao đây?... Tình yêu hay là tình bạn? (Ảnh minh họa)
Sẽ hy sinh vì tình bạn
Một cuộc khảo sát nhỏ trên trang Sức Sống Mới, một trang tin tức tổng hợp dành cho đối tượng những độc giả nữ trẻ trung hiện đại, dám ước mơ và dám sống với ước mơ của mình cho thấy phần lớn các cô gái vẫn đặt tình bạn lên trước và cho rằng không có lý do gì để làm mất tình bạn quý giá chỉ vì một thằng con trai mình thích. Các cô sẵn sàng kìm nén tình cảm của mình và thậm chí còn biến nó thành tình bạn nếu có thể để bảo toàn cả "ba" bên. Dĩ nhiên để làm được điều này không phải đơn giản và nhiều khi tình huống 2 cô gái cùng có tình cảm với một anh chàng sẽ trở nên khó xử tới mức sau khi nảy sinh tình cảm thì tình bạn cũng không còn mà tình yêu cũng không thành. Để nói ai đúng, ai sai thì thật khó vì nhiều lúc vai trò quyết định lại là ở chàng trai chứ không phải 1 trong 2 cô gái.
Câu chuyện của Hương và Trà là một ví dụ. Hương và Trà học cùng lớp. Đến khi vào đại học tuy mỗi người học một trường khác nhau nhưng tình bạn vẫn thân thiết như khi còn đi học. Hương yêu Toàn, một anh chàng khóa trên rất tháo vát và năng nổ. Hương kể với Trà về người yêu của mình, cả những hờn giận hay khúc mắc trong tình yêu Hương cũng nhờ Trà tư vấn. Đến một ngày Trà tình cờ gặp Toàn, cô nàng hoàn toàn bị chao đảo trước vẻ nam tính của Toàn. Trà chưa có người yêu và luôn ao ước có được một cậu bạn trai giống như Toàn. Trà đứng trước sự lựa chọn giữa một bên là ủng hộ và vun đắp cho tình yêu của bạn, một bên là mạo hiểm tấn công Toàn dù không biết có được hay không, nhưng dù kết quả thế nào thì tình bạn của cô nàng với Hương chắc chắn sẽ đổ vỡ mãi mãi. Cuối cùng, Trà quyết định đặt tình bạn lên trên dù trong thâm tâm cô cảm thấy rất tiếc nuối vì bỏ lỡ cơ hội với một anh chàng "lý tưởng" như Toàn.
Nhưng không phải không có những cô nàng sẵn sàng tấn công người đàn ông của bạn mình. May thay, những nàng này lại chỉ chiếm thiểu số. Đành rằng tình yêu là thứ "đồ" vừa hiếm, vừa quý, nhưng tình bạn chân thực cũng quý tương đương vậy. Hơn nữa, nếu có thể sẵn sàng làm tổn thương người bạn thân để giành giật một cậu con trai lẽ ra thuộc về bạn thân mình thì cũng khó có thể làm một người yêu tốt được bởi sự ích kỷ và độc ác không có chỗ trong tình yêu, phải không các teen?
Theo Bưu Điện Việt Nam
Battlefield 3 Beta sẽ cho thử nghiệm rộng rãi trong ngày hôm nay Chỉ còn khoảng vài tiếng nữa là chức năng tải về bản thử nghiệm của Battlefield 3 sẽ hoạt động. Sau những thông tin về đợt "ưu tiên" phát code cho những game thủ đã đặt trước Battlefield 3, "người khổng lồ" của làng game EA lại làm cho fan hâm mộ phải nhảy dựng lên vì vui sướng khi thông tin về...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ukraine: F-16 viện trợ không thể '1 đấu 1' với Su-35 Nga

Chỉ huy cấp cao Nga bình luận về chiến dịch quân sự ở thị trấn Sudzha

Phát hiện 128 mặt trăng mới quay quanh sao Thổ

Nga khẳng định mọi thỏa thuận với Ukraine phải theo điều kiện của Moskva

Canada có thủ tướng mới giữa thương chiến với Mỹ

Sức khỏe Giáo hoàng Francis thoát cơn nguy kịch

Giá vàng phập phồng theo nền kinh tế Mỹ

Chờ tín hiệu đàm phán thỏa thuận Gaza

Tàu dầu va chạm tàu hàng cháy ngùn ngụt, hàng chục người bị thương

Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Nước Mỹ sau 50 ngày đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump

Bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Gaza
Có thể bạn quan tâm

Những xu hướng đời sống định nghĩa lại không gian sống hiện đại
Sáng tạo
16:48:00 12/03/2025
7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ
Sức khỏe
16:31:54 12/03/2025
Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo
Phim âu mỹ
16:14:09 12/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân
Sao việt
16:10:34 12/03/2025
Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời
Sao châu á
16:07:10 12/03/2025
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc
Nhạc quốc tế
15:46:00 12/03/2025
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness
Nhạc việt
15:43:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
Tin nổi bật
15:11:02 12/03/2025