Này những gã trai thời “trung cổ”, ai bảo con gái cứ lên bar là “hỏng”
Những cô gái mà các anh vẫn thấy lên bar vui cười đấy, thật ra họ rất cô đơn và ngoan hiền.
Ngay sau khi bài viết “Kiểu phụ nữ thích bar sàn, lấy về chỉ tổ rước họa vào thân” được đăng tải, ban biên tập nhận được rất nhiều phản hồi từ độc giả, đồng ý có, phản biện cũng có. Trong số đó, gây ấn tượng đặc biệt phải kể đến những câu từ phản bác đầy đanh thép của nữ độc giả Kim Anh, hiện đang là một “PG – Promotion Girl” có tiếng tại Hà Nội. Trong bài viết, Kim Anh chia sẻ những quan điểm tân tiến và chỉ ra những hạn chế trong suy nghĩ của nhân vật “tôi” ở bài viết gây tranh cãi.
Đừng chỉ nghĩ cứ con gái lên bar, sàn là hư hỏng. (Ảnh minh họa)
“Không biết từ bao giờ, người ta tự cho mình cái quyền đánh giá “gái ngoan”, “gái hư” dựa trên những quy tắc rập khuôn đến bực bội. Thời đại người ta thi nhau hội nhập, thế mà tư tưởng dường như lại tụt hậu mỗi ngày. Chẳng lẽ con gái cứ phải hiền dịu, nết na, 11h đêm là phải tắt đèn lên giường đi ngủ, còn cô nào mặc một cái váy hơi bó một chút là “dễ dãi”? đi chơi về muộn một chút là “vô giáo dục”?
Đàn ông lên tiếng chê bai phụ nữ thích bar sàn, nhưng anh ta chẳng bao giờ để ý đến việc tìm hiểu nguyên nhân vì sao cô ấy lại trở nên như thế, hoặc cũng chẳng bao giờ đoái hoài tới việc cô ấy đã phải trải qua những gì trước đó. Ở đâu cũng vậy, có người này người khác. Chẳng lẽ ở trong trường Đại học sẽ không có những kẻ chuyên trộm đồ, phạm pháp và dã man? Chẳng lẽ trong số những cô gái lên bar không ai là ngoan ngoãn, đáng trân trọng và được đàn ông khao khát lấy về làm vợ?
Thành phố thì bon chen, người với người giẫm đạp lên nhau mà sống, công việc thì bộn bề, chuyện đời thì ê chề, lên bar một chút cho khuây khỏa nỗi lòng. Thế là hư sao?
Nhiều lúc có trăm ngàn mối lo, lại chẳng thứ gì thèm theo ý muốn, chuyện tình cảm thì rách tươm, muốn vá lành cũng chẳng được, đành lên bar uống chút rượu, mong hơi men làm quên sầu vơi nhớ, đợi tiếng nhạc xóa cơn sóng lòng. Thế là tội lỗi sao?
Video đang HOT
Nhiều khi gặp lại đám bạn cũ, muốn vui cùng nhau một chút, ôn lại cái thuở quậy đùa rộn rã, bèn rủ nhau lên bar tay khoác vai nâng ly cạn chén. Thế là đáng trách sao?
Những cô gái mà các anh vẫn thấy lên bar vui cười đấy, thật ra họ rất cô đơn và ngoan hiền. (Ảnh minh họa)
Này những gã trai thời trung cổ, ai bảo con gái lên bar là “hỏng”?. Đàn bà là nhành hoa, chẳng phải lá ngọc cành vàng thì cũng là phái yếu, to tiếng cũng là cực hình rồi ấy chứ, nay lại còn mang họ ra mà bàn tán, bình phẩm.
Lên bar tìm thú vui, lên bar để thỏa mãn mình, xưa nay suy nghĩ ấu trĩ ấy chính là xuất phát từ đàn ông. Ai bảo các anh mặc định đàn bà lên bar là hư, dễ dãi để rồi buông lời làm tổn thương họ. Nếu tôi có sức mạnh, tôi sẽ thay mặt tất cả những người con gái đã từng lên bar, khởi kiện các anh vì đã làm ô uế danh phẩm của phái đẹp.
Tôi nói cho các anh biết một sự thật nhé. Những cô gái mà các anh vẫn thấy lên bar vui cười đấy, thật ra họ rất cô đơn và ngoan hiền. Chính phụ nữ chúng tôi mới có quyền chọn và phán xét đàn ông chứ không phải các anh.”
Theo Tintuc
Bi kịch tình yêu vì lạc giới
Có những lúc tôi ngỡ mình sinh ra chỉ để được sống trong hạnh phúc, nhưng cũng chính điều đó khiến cuộc sống của tôi bế tắc không một lối thoát.
Tôi sinh ra trong một gia đình có hai chị em. Ba mẹ tôi làm kinh doanh nhưng vẫn luôn dành thời gian cho chị em tôi nên gia đình lúc nào cũng vui vẻ và hạnh phúc.
Tuổi trẻ cô đơn
Tôi khá đẹp trai nên từ những năm cấp 3 đã có rất nhiều cô gái thích tôi. Tuy nhiên, tôi không thích một ai cả. Khi đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản, tập trung vào việc học, không vướng vào mấy chuyện yêu đương như tụi bạn.
Đậu đại học, tôi bắt đầu cuộc sống sinh viên xa nhà. Cũng chính khoảng thời gian này, tôi bắt đầu nhận ra sự kì lạ trong cảm xúc của mình. Thay vì như những thằng con trai khác, thích những cô gái, tôi lại có cảm giác với những đứa con trai. Tôi chỉ cảm thấy vui vẻ khi được đi chơi và nói chuyện với họ. Tôi lên mạng tìm hiểu và đau đớn nhận ra rằng mình thuộc giới tính thứ ba. Khi biết được đó, tôi đã gần như suy sụp hoàn toàn. Tôi sợ. Sợ ba mẹ sẽ đánh tôi, chửi tôi thậm chí còn đuổi tôi ra đường. Sợ bạn bè khinh thị và nhìn tôi bằng cái nhìn khinh bỉ và xem thường. Tôi tưởng tượng ra bao nhiêu điều tệ hại khác đang chờ mình. Thậm chí, tôi đã nghĩ đến cái chết để kết thúc tất cả, nhưng tôi không đủ can đảm để kết thúc đời mình ở đây. Tôi rút vào vỏ bọc của sự cô đơn, ngoài những giờ đến giảng đường, tôi chỉ biết làm bạn với bốn bức tường lạnh lẽo của đời mình.
Chấp nhận và hạnh phúc
Cuộc sống của tôi có lẽ sẽ mãi mãi như vậy nếu tôi không gặp anh trong một lần đi họp nhóm chuẩn bị bài thuyết trình. Anh lớn hơn tôi 5 tuổi với vẻ mặt rất chững chạc và ánh mắt rất trầm ấm. Tôi và anh nói chuyện với nhau rất hợp tính. Tôi thích anh nhưng không nói ra điều đó.
Sau đó, chúng tôi liên lạc với nhau thường xuyên và càng trở nên thân thiết hơn. Tôi dần dần chấp nhận giới tính thật của mình và không còn quá lo lắng vì nó nữa. Trong một lần tôi sang nhà anh chơi, cả hai uống khá nhiều bia. Khi tôi bắt đầu cảm thấy không điều khiển cảm xúc của mình được nữa thì cũng là lúc anh ôm tôi vào lòng và nói anh yêu tôi rất nhiều. Anh yêu tôi ngay từ lần đầu gặp mặt nhưng anh sợ không dám nói ra điều đó. Nếu không có hơi ấm từ cơ thể anh và đôi bàn tay đang xiết chặt tôi đã không tin điều đó là sự thật. Tôi cũng nói mình yêu anh. Hai chúng tôi bắt đầu một mối quan hệ mới, mối quan hệ yêu đương của hai người cùng giới. Không ai nói với ai nhưng chúng tôi luôn giấu những người xung quanh mối quan hệ này.
Kể từ khi yêu nhau, anh chăm sóc và yêu thương tôi nhiều hơn. Anh hay đưa đón tôi đi học, chở tôi đi ăn, cuối tuần hay rủ tôi đi xem phim hay đi chơi. Thỉnh thoảng, tôi và anh còn đi du lịch cùng nhau. Lần đầu tiên tôi hiểu, yêu là như thế nào và được sống với người mình yêu là như thế nào. Đôi khi tôi không tin rằng cuộc sống của mình lại hạnh phúc trọn vẹn đến thế.
Hai chị em cùng yêu một người
Tôi cứ nghĩ ngày tháng hạnh phúc cứ thế mà trôi qua, nhưng có vẻ như hạnh phúc chỉ là phút giây chuẩn bị cho những giông bão sắp ập đến. Ba tôi trong một lần đi công tác đã bị tai nạn giao thông và thiệt mạng. Mẹ tôi hay tin gần như suy sụp hoàn toàn. Tôi bắt buộc trở thành trụ cột chính trong gia đình. Tôi thay mặt mẹ lo đám tang cho ba, động viên mẹ cố gắng, sắp xếp mọi việc gia đình ổn thỏa. Tôi cảm giác đôi vai mình quá nhỏ bé so với gánh nặng đang mang trên người.
Vì quá bận rộn việc gia đình nên tôi rất ít khi gặp anh. Đôi lần anh nói muốn xuống nhà thăm tôi nhưng tôi không đồng ý. Tôi bảo anh mọi chuyện rồi sẽ ổn, khi nào trở lại Sài Gòn tôi sẽ gặp anh. Sau đó, anh có gọi điện cho tôi bảo gia đình anh đang thúc ép anh cưới vợ, nếu anh không lấy vợ thì ba mẹ sẽ tự tử. Lúc đó, tôi đã an ủi anh rất nhiều và khuyên anh nên nói cho ba mẹ mình biết về cảm xúc thật của mình. Cũng trong khoảng thời gian này, chị tôi có người yêu.
Nỗi đau mất ba chưa nguôi, tôi phải đối mặt với sóng gió mới: Chị tôi có thai. Vì không muốn để mẹ suy sụp hơn nữa nên tôi phải cùng chị đứng ra giải quyết vụ này một cách âm thầm. Tôi đã hẹn gặp người đàn ông đã làm chị tôi có thai để nói rõ ràng mọi chuyện. Khi đến nơi, chân tôi gần như khuỵu xuống vì người đó là anh. Tôi như rụng rời, không nói được lời nào. Anh gặp tôi cũng bất ngờ không kém.
Anh kể cho tôi nghe hết mọi chuyện. Anh là người lưỡng tính. Anh chỉ muốn cưới một cô gái theo đúng tiêu chuẩn của bố mẹ để họ vui lòng. Anh không hề biết người đang theo đuổi lại là chị tôi. Anh cũng nói thêm cái thai là ngoài ý muốn. Hôm đó, sau khi cãi nhau qua điện thoại với ba của mình, anh đã uống rất nhiều. Trong cơn say, anh điện thoại cho tôi không được nên đã gọi điện cho chị tôi. Đêm đó, anh đã cưỡng ép chị tôi quan hệ với anh. Sau lần đó, anh cố gắng chăm sóc cho chị tôi xem như chuộc lỗi lầm của mình, nhưng anh hoàn toàn không có tình cảm với chị, trong khi đó, chị tôi lại yêu anh rất nhiều, nhiều như tôi đã yêu anh vậy.
Giờ đây, trước mặt tôi là một bức tường không lối thoát. Tôi biết phải làm gì đây? Nếu để anh cưới chị tôi, tôi không nhẫn tâm nhìn chị mình phải lấy một người không hề có tình yêu với chị và tôi cũng không muốn mất anh. Còn nếu không cưới, cái thai của chị tôi sẽ phải làm sao đây? Phá thai là điều không thể vì thai đã khá lớn và tôi cũng không muốn giết hại một sinh linh bé bỏng vô tội đang thành hình. Chưa kể nếu mẹ tôi biết được điều này, tôi sợ bà sẽ không bao giờ gượng dậy nổi. Còn tình cảm của tôi dành cho anh nữa, giờ đây, tôi không biết nó sẽ như thế nào. Bỏ anh tôi không thể vì tôi đã yêu anh bằng tất cả tình yêu tôi có, còn nếu tiếp tục tôi cảm thấy có lỗi với chị mình nhiều lắm. Tôi thật sự bế tắc, xin mọi người hãy cho tôi một lời khuyên để tôi có thể tìm được hướng đi cho mình.
Theo Phunuvagiadinh
Phụ nữ lấy nhầm chồng thì khổ lắm... Phụ nữ lấy chồng như chơi canh bạc cuộc đời, tính toán đôi khi không bằng ai may mắn hơn ai! Người ta vẫn cay đắng nói với nhau rằng "Làm phụ nữ đã khổ, làm phụ nữ lấy nhầm chồng còn khổ hơn". Quả có đúng là như vậy. Mỗi sáng sớm, dạo bước trên một cung đường quá ư rộng dài,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng

Giấu nhẫn kim cương vào bánh để cầu hôn, anh tôi giận dữ chia tay sau khi biết việc bạn gái làm với chiếc bánh

Sáng sớm, chồng ném sổ tiết kiệm vào người tôi kèm theo câu rít gào nặng nề: Số tiền bán đất bố mẹ cho khiến gia đình khủng hoảng

Chồng tôi bỗng dưng đòi nghỉ việc khi đang là trụ cột gia đình

Sau khi mẹ đẻ mất, phát hiện tờ di chúc trong tủ, tôi giấu vội đi, thế nhưng vết sẹo ở chân của chị dâu khiến tôi phải nghĩ lại

Xem phim "Sex Education", một câu thoại đã CỨU RỖI tôi, giúp tôi nhận ra lỗi lầm lớn trong hôn nhân: Đưa ra quyết định hoặc phải trả giá

Mẹ chồng muốn "giữ hộ" của hồi môn hơn 10 lượng vàng giúp tôi

Con dâu rụng rời phát hiện bí mật của bố chồng và chị giúp việc

Ngất xỉu giữa nhà, tôi tỉnh dậy trong bệnh viện nhưng cú sốc lớn nhất lại đến từ chồng mình!

Nhận lời cầu hôn của anh, nhưng lời nói ám ảnh của mẹ chồng tương lai khiến tôi lo sợ

Dốc tâm can với nhà chồng hơn 20 năm, người phụ nữ cay đắng bị đuổi khỏi nhà

Con gái tôi 34 tuổi, nhan sắc bình thường nhưng vẫn khăng khăng chỉ lấy đại gia
Có thể bạn quan tâm

Vướng tin đồn hẹn hò Kim Soo Hyun, dàn mỹ nhân Hàn nổi tiếng giờ ra sao?
Sao châu á
22:02:09 21/03/2025
Giải cứu các sông băng đang biến mất là vấn đề sống còn của nhân loại
Thế giới
22:01:26 21/03/2025
Kylian Mbappe: Thách thức Cristiano Ronaldo và các huyền thoại
Sao thể thao
21:55:03 21/03/2025
Dễ cùng thuyền, khó cùng hội
Pháp luật
21:35:34 21/03/2025
Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"
Sao việt
20:59:53 21/03/2025
Ngọc Kem - cô gái có 1 đêm livestream tưng bừng "phốt" ViruSs là ai?
Netizen
20:31:00 21/03/2025
Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến
Tin nổi bật
20:20:23 21/03/2025
Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối
Tv show
20:04:22 21/03/2025
Cặp sao tạo nên cơn sốt 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'
Phim châu á
19:59:32 21/03/2025
Nhập viện vì ngộ độc ma túy 'nước biển'
Sức khỏe
19:56:32 21/03/2025