NATO lên tiếng cáo buộc “về những hành động của Nga ở Ukraina”
Ngày 2.6. Bộ trưởng quốc phòng các nước NATO đã lần đầu tiên thảo luận chính thức về “những hành động quân sự của Nga trong suốt thời gian qua ởUkraina”.
Mối quan hệ giữa NATO và Moskva đã xuống dốc mạnh, sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crưm tháng 3 năm nay.
Ngày 2.6, phái viên của Nga đã đe dọa sẽ chấm dứt một hiệp ước hợp tác lâu dài với NATO.
Những quyết sách quan trọng hơn có lẽ sẽ ra đời từ một hội nghị thượng đỉnh của NATO vào tháng 9 tới tại Anh.
Các quan chức cho biết “NATO đã trao đổi thẳng thắn những quan điểm với Đại sứ Nga tại NATO – Alexander Grushko, ngày 2.6.
Video đang HOT
Các nước thành viên NATO đã nhắc lại những lời phản đối quyết liệt của họ “về sự sáp nhập bất hợp pháp của Crưm của Nga”. NATO tán dương cuộc bầu cử ở Ukraina như một cuộc bầu cử cho phép hòa giải và thống nhất Ukraina, và kêu gọi Nga hợp tác với Tổng thống mới của Ukraina, phát ngôn viên Oana Lungescu cho biết.
Theo bà Lungescu, NATO cũng kêu gọi Nga “hãy tôn trọng các cam kết quốc tế của mình, để ngăn chặn dòng chảy vũ khí quân sự và vũ khí qua biên giới, ngừng hỗ trợ vũ trang cho quân ly khai ở Ukraina”.
Nga, tất nhiên, đã phủ nhận lời cáo buộc đó. Nước Nga đề nghị tổi một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các cuộc giao tranh ở phía đông Ukraina.
Ông Grushko nói với hãng tin Interfax của Nga rằng Moscow có thể ngừng hợp tác với NATO và đưa ra “các biện pháp mang tính quân sự” nếu diễn ra các hoạt động triển khai lớn của NATO ở Đông và Trung Âu. “Chúng tôi sẽ chờ đợi xem các bộ trưởng NATO đưa ra quyết định gì. Có những quyết định có thể đưa Châu Âu trở lại thời kỳ chiến tranh lạnh và phát động một cuộc chạy đua vũ trang mới”, ông cho biết.
Theo Báo Lao Động
Thái Lan: 9 điểm bị đánh bom, 55 người thương vong
Hôm 24/5, đã có ít nhất 9 địa điểm tại miền nam Thái Lan bị đánh bom, giết chết ít nhất 3 người và làm bị thương 52 người. Trong khi đó, các cuộc biểu tình nhỏ vẫn tiếp tục diễn ra trên khắp nước này.
Cảnh sát trưởng tỉnh Pattani, ông Phote Suaisuwan, cho hay, các vụ nổ xảy ra ở 4 cửa hàng đồ tiêu dùng, hai trạm xăng và ba địa điểm khác.
Hiện trường một vụ đánh bom tại Thái Lan.
Cũng theo ông, hiện có 52 người đang được điều trị và 3 người đã bị thiệt mạng.
Các vụ đánh bom liên hoàn này đã khiến cho toàn tỉnh Pattani bị mất điện
Hiện vẫn chưa rõ các vụ việc trên có liên quan gì đến việc bất mãn với cuộc đảo chính hôm 22/5 của quân đội hay không.
Người biểu tình phản đối cuộc đảo chính của quân đội hôm 24/5.
Cùng ngày, hàng trăm người dân Thái Lan vẫn tổ chức biểu tình ở các trung tâm thương mại, các tuyến phố chính để phản đối cuộc đảo chính. Họ hô khẩu hiệu phản đối quân đội cũng như Tổng tư lệnh quân đội Prayuth Chan-ocha, bất chấp sự ngăn cản của các binh sĩ Thái Lan.
Trong một diễn biến khác, theo hãng tin BBC, cựu Thủ tướng Yingluck và hàng chục nhân vật khác trong chính quyền bị lật đổ của bà đã bị quân đội triệu tập và bắt giữ vào hôm 24/5. Quân đội tuyên bố sẽ bắt giữ bà Yingluck trong một tuần.
Phát ngôn viên của quân đội Thái Lan, tướng Winthai Suvaree cho biết: "Họ sẽ bị giam giữ tới một tuần, dựa vào việc họ có liên quan thế nào" đối với tình hình bất ổn chính trị ở Thái Lan".
Trước tình hình bất ổn ở Thái Lan, nhiều nước đã cảnh báo và khuyên công dân thận trọng khi tới nước này, trong đó có cả Mỹ. Ngoài ra, Mỹ cũng đã thông báo ngừng viện trợ quân sự trị giá 3,5 triệu USD cho Thái Lan.
Theo Infonet
Vị trí ưa thích bộc lộ cá tính của bạn Bạn thích nhất vị trí nào trong ngôi nhà? A. Phòng ngủ. B. Phòng khách. C. Phòng ăn. D. Phòng tắm. E. Nhà bếp. F. Ban công. G. Phòng đọc sách. H. Nơi nào cũng thích. I. Không thích nơi nào cả. Đáp án: A. Phòng ngủ Bạn đa nhân cách và có trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Dù đang mỏi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

Phó Thủ tướng Ba Lan cảnh báo về khủng hoảng quốc tế nếu Ukraine bị ngắt Starlink

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt châu Âu có gì đặc biệt?

Bộ Quốc phòng Đức tuyên bố đã đến giới hạn cung cấp vũ khí cho Ukraine

OECD khuyến nghị cách thức giúp Hàn Quốc ứng phó với dân số giảm

Canada kiện Mỹ lên WTO về vấn đề thuế quan

Tòa Tối cao Mỹ chặn lệnh của Tổng thống về tạm ngừng viện trợ nước ngoài

Rộ tin Tổng thống Nga Putin đề nghị làm trung gian cho hòa đàm Mỹ - Iran

Sự thay đổi lớn trong quan hệ Anh - Mỹ

Kế hoạch xoay chiều cục diện ở Gaza

Dồn dập diễn biến chiến tranh thuế quan

Châu Âu có đủ sức 'gánh' Ukraine?
Có thể bạn quan tâm

Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời
Lạ vui
16:36:19 06/03/2025
Thông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình
Sao việt
16:27:42 06/03/2025
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang
Hậu trường phim
16:24:25 06/03/2025
Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố
Sao thể thao
16:14:04 06/03/2025
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise
Sao âu mỹ
16:01:06 06/03/2025
Ukraine chìa 'cành ô liu' cho Nga và Mỹ trong nỗ lực chấm dứt xung đột

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Tin nổi bật
14:25:20 06/03/2025
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn
Pháp luật
14:14:39 06/03/2025