Nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ Kiểm sát trong giai đoạn hiện nay

Theo dõi VGT trên

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “…Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù có tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân”.

Việc nâng cao đạo đức cách mạng, đạo đức công vụ cho cán bộ Kiểm sát là hết sức quan trọng, cấp thiết, góp phần xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ Kiểm sát trong giai đoạn hiện nay - Hình 1

VKSND cấp cao tại Đà Nẵng đề cao công tác tiếp công dân. Ảnh: VCC2

Đạo đức công vụ của cán bộ Kiểm sát

Đạo đức công vụ là phạm trù phản ánh các mối quan hệ giữa người với người trong công việc và gắn liền với hoạt động của những người làm việc trong bộ máy nhà nước nói chung. Đạo đức công vụ được nhận thức, đánh giá qua ý thức, thái độ của người thi hành công vụ khi các hành vi công vụ của người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được bộc lộ như cách giao tiếp, ứng xử với nhau và với nhân dân. Cụ thể:

Thứ nhất, cán bộ Kiểm sát phải có ý chí tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, với Đảng Cộng sản Việt Nam, chấp hành nghiêm cương lĩnh chính trị, nghị quyết, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quyết định, chỉ thị, quy chế của Ngành.

Thứ hai, cán bộ Kiểm sát phải một lòng yêu ngành, yêu nghề, nỗ lực, tự giác vươn lên để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Một trong những thước đo quan trọng về hành vi đạo đức công vụ của người cán bộ Kiểm sát hiện nay được thể hiện ở mức độ hoàn thành nhiệm vụ theo chức trách được giao. Cán bộ lãnh đạo phải gắn với trách nhiệm về hiệu quả công việc của cơ quan, đơn vị, nhiệm vụ mình đảm trách; phải luôn chủ động, tự giác, sáng tạo, dự đoán được tình hình và xử lý nhanh, linh hoạt, đúng quy định công việc phát sinh.

Video đang HOT

Thứ ba, cán bộ Kiểm sát phải có thái độ “kính trọng, lễ phép” với nhân dân, phục vụ nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân. Trong thực thi nhiệm vụ và thi hành pháp luật, cán bộ Kiểm sát phải tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân có thể thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Phải tận tình, lịch sự, có thái độ cầu thị, tôn trọng nhân dân.

Thứ tư, cán bộ Kiểm sát phải thực hành cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư trong hoạt động công vụ. Thực hiện nghiêm lời dạy của Bác Hồ đối với cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Cán bộ Kiểm sát phải luôn có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống trong sáng, lành mạnh.

Trong thực tiễn hiện nay, đạo đức công vụ của một số ít cán bộ Kiểm sát vẫn còn những hạn chế nhất định. Nhận thức của một số cán bộ Kiểm sát về vai trò của đạo đức công vụ chưa thật cao; từ hạn chế về nhận thức đã dẫn đến chưa thực hiện đúng các nguyên tắc, quy tắc về đạo đức công vụ trong hoạt động chuyên môn. Một số ít cán bộ Kiểm sát chưa thật sự toàn tâm, toàn ý trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; có biểu hiện chưa thật vững vàng về bản lĩnh chính trị, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Một số ít cán bộ Kiểm sát không vượt qua được khó khăn, thử thách trong thực tiễn công tác, vi phạm kỷ luật, gây ra những sai phạm, thậm chí là nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như uy tín của của Đảng, Nhà nước và của Ngành. Một số ít cán bộ Kiểm sát còn thiếu tinh thần trách nhiệm dẫn tới công việc tồn đọng, chậm tiến độ, chất lượng, hiệu quả không cao.

Do đó, nâng cao đạo đức công vụ đối với cán bộ Kiểm sát trong giai đoạn hiện nay là nhiệm vụ cần thiết, phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, nhằm góp phần xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ Kiểm sát trong giai đoạn hiện nay - Hình 2

VKSND huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm theo cụm, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, Kiểm sát viên. Ảnh: Đức Thái

Nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ Kiểm sát trong giai đoạn hiện nay

Thứ nhất, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỷ luật, kỷ cương cho cán bộ Kiểm sát

Đây là vấn đề quan trọng hàng đầu trong việc nâng cao đạo đức công vụ cho cán bộ Kiểm sát. Nâng cao đạo đức công vụ cho cán bộ Kiểm sát là quá trình thực hiện sự chuyển hóa những yêu cầu khách quan của xã hội, của Ngành, thể hiện tập trung dưới dạng hệ thống các nguyên tắc, quy tắc, chuẩn mực đạo đức thành lập trường sống tích cực, thành niềm tin sâu sắc, thành nhu cầu nội tâm vững chắc và thành thói quen hành vi đạo đức công vụ tích cực ở cán bộ Kiểm sát. Để thực hiện được sự chuyển hóa đó, khi giáo dục đạo đức, lối sống, kỷ luật, kỷ cương, chúng ta phải tập trung giải quyết hai nhiệm vụ chủ yếu và thống nhất biện chứng: Một là, “nội tâm hóa” những nguyên tắc chuẩn mực đạo đức thành nhu cầu bên trong vững chắc của mỗi cán bộ Kiểm sát; Hai là, tạo ra một hệ thống tập quán hành vi đạo đức công vụ tốt đẹp, phù hợp với những chuẩn mực đã được tiếp nhận. Chính trong sự thống nhất hai mặt đó, những phẩm chất đạo đức của người cán bộ Kiểm sát mới hình thành, phát triển và trở thành thuộc tính bền vững trong nhân cách của họ.

Thứ hai, cán bộ Kiểm sát phải thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về nâng cao đạo đức cách mạng và thực hiện tốt 5 đức tính Bác Hồ dạy cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”

Để góp phần ngăn, chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ Kiểm sát, trước hết, mỗi cán bộ Kiểm sát phải tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cơ quan, đơn vị. Tổ chức học tập chuyên đề bằng hình thức trực tuyến để quán triệt và tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn ngành. Lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại công chức hằng năm. Phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc triển khai thực hiện theo phương châm trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau; học đi đôi với làm theo, chú trọng việc làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể. Xây dựng, tổng kết và nhân rộng những điển hình tiên tiến về làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với đánh giá, nhận xét công chức, viên chức hằng năm. Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ của Ngành sát với chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện và đánh giá việc thực hiện. Đồng thời, thực hiện nghiêm lời dạy của Bác đối với người cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, làm phương châm hành động trong quá trình thực thi công vụ.

Thứ ba, nâng cao ý thức pháp luật và thực thi pháp luật đối với cán bộ Kiểm sát

Cán bộ Kiểm sát là lực lượng có nhiệm vụ bảo vệ việc thực thi pháp luật, bảo đảm việc đưa pháp luật vào cuộc sống. Nếu người cán bộ Kiểm sát hiểu biết pháp luật tốt, có ý thức tôn trọng và bảo vệ pháp luật thì hoạt động quản lý nhà nước, quản lý xã hội sẽ đạt hiệu quả cao. Ngược lại, nếu người cán bộ Kiểm sát ý thức pháp luật kém, có hành vi vi phạm pháp luật sẽ có tác động xấu đến xã hội, nên việc gương mẫu chấp hành pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của người cán bộ Kiểm sát phải được đặt lên hàng đầu.

Vì vậy, mỗi cán bộ Kiểm sát phải được đào tạo và tự đào tạo để có được những tri thức, hiểu biết về pháp luật; có những kỹ năng xây dựng, thực hiện và áp dụng pháp luật, nhằm hình thành ở họ tri thức, tình cảm và hành vi phù hợp với yêu cầu của nhiệm vụ được giao. Mỗi cán bộ Kiểm sát cần thường xuyên trau dồi ý thức pháp luật, tích cực học tập, nâng cao trình độ hiểu biết và năng lực thực thi Hiến pháp, pháp luật, coi đó là tiêu chuẩn không thể thiếu trong đánh giá phẩm chất, năng lực của từng cán bộ. Không ngừng chủ động, tự giác, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao nhận thức về mục tiêu lý tưởng, đạo đức cách mạng, xác định rõ và thực hiện tốt chức trách cá nhân trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức và lời dạy của Bác đối với cán bộ Kiểm sát. Đây là nhiệm vụ cấp thiết, quan trọng nhất, cần phải thực hiện thường xuyên, lâu dài suốt trong quá trình công tác của mỗi cán bộ Kiểm sát. Giữa cán bộ Kiểm sát với nhau phải thường xuyên trao đổi, thảo luận, phê bình, đóng góp ý kiến xây dựng cho nhau, kịp thời phát hiện và biểu dương gương người tốt, việc tốt để đồng chí, đồng đội noi gương, đồng thời uốn nắn, sửa chữa những biểu hiện sai trái, lệch chuẩn, vi phạm đạo đức, vi phạm ý thức chấp hành pháp luật trong thực thi công vụ cũng như các quan hệ xã hội có ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, của Nhà nước, của Ngành.

Thứ tư, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của cán bộ Kiểm sát trong việc rèn luyện, nâng cao đạo đức công vụ

Mỗi cán bộ Kiểm sát phải thường xuyên quan tâm giáo dục, bồi dưỡng, xây dựng động cơ, mục đích học tập, rèn luyện đúng đắn, khắc phục những biểu hiện tiêu cực trong học tập và rèn luyện. Mục đích, động cơ đúng sẽ tạo ra động lực thúc đẩy quá trình hoạt động đúng. Muốn vậy, phải làm cho cán bộ Kiểm sát hiểu sâu sắc được mục tiêu, yêu cầu của nhiệm vụ bảo vệ công lý, trên cơ sở đó, giúp họ nâng cao ý thức, tích cực, chủ động trong học tập, công tác và rèn luyện, phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Bên cạnh đó, các chủ thể giáo dục phải thường xuyên quan tâm, kiểm tra, uốn nắn, định hướng việc tự giáo dục, tự bồi dưỡng, tự rèn luyện để nâng cao đạo đức công vụ cho người cán bộ Kiểm sát phù hợp với đặc điểm của từng nhiệm vụ chuyên môn mà họ đảm nhiệm trên các mặt công tác. Chủ thể giáo dục vừa phải giáo dục chung, đồng thời phải chú ý giáo dục riêng, định hướng riêng cho phù hợp với từng đối tượng. Kết hợp chặt chẽ giữa bồi dưỡng, nâng cao năng lực tự giáo dục, tự bồi dưỡng, tự rèn luyện với năng lực tự học và tự nghiên cứu khoa học, biến quá trình giáo dục, đào tạo thành quá trình tự giáo dục, đào tạo. Thông qua hoạt động thực tiễn công tác của họ ở các đơn vị để kiểm tra năng lực tự ý thức, tự điều chỉnh hành vi của mỗi người, đồng thời làm cơ sở cho chủ thể giáo dục nắm bắt và uốn nắn kịp thời quá trình tự giáo dục, tự bồi dưỡng, tự rèn luyện nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ Kiểm sát, nhằm phát huy tính tích cực, tự giác của họ trong học tập, công tác và rèn luyện. Chỉ có trên cơ sở kết hợp chặt chẽ giữa quá trình giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện với tự giáo dục, tự bồi dưỡng, tự rèn luyện nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ Kiểm sát trong thực tiễn môi trường đạo đức công vụ thì việc nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ Kiểm sát mới thực sự phát huy được hiệu quả, góp phần xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Phấn đấu đưa Yên Bái thành tỉnh khá vào năm 2025

Sáng 23-9, Đại hội Đại biểu (ĐHĐB) Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị các đại biểu cần phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, thuận lợi, khó khăn của tỉnh nhà để có giải pháp, chỉ tiêu phù hợp với thực tế; phấn đấu thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao việc đại hội xem xét đề ra chỉ tiêu về số đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương. Đây là chỉ tiêu mới nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Phấn đấu đưa Yên Bái thành tỉnh khá vào năm 2025 - Hình 1

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng (thứ tư từ trái qua) trao đổi với các đại biểu tham dự đại hội Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, ĐHĐB Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La khóa XV. Ông Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XII, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La khóa XIV, nhiệm kỳ 2015-2020, tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Sơn La khóa XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng trong ngày 23-9, ĐHĐB Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, đại hội đảng bộ cấp tỉnh đầu tiên của khu vực Tây Nguyên, đã được khai mạc. Theo chương trình, đại hội diễn ra đến ngày 25-9.

https://baovephapluat.vn/cai-cach-tu-phap/dien-dan/nang-cao-dao-duc-cong-vu-cua-can-bo-kiem-sat-trong-giai-doan-hien-nay-95348.html
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

38 học sinh TP.HCM ăn gì ở trường khiến bị nôn ói, đau đầu?38 học sinh TP.HCM ăn gì ở trường khiến bị nôn ói, đau đầu?
21 giờ trước
Xe cứu thương chở diễn viên gây ầm ĩ là 'xe chạy chui'Xe cứu thương chở diễn viên gây ầm ĩ là 'xe chạy chui'
22 giờ trước
Bên trong xưởng sản xuất ma túy 'khủng' trên mảnh đất 1.000m2 ở TP Nha TrangBên trong xưởng sản xuất ma túy 'khủng' trên mảnh đất 1.000m2 ở TP Nha Trang
hôm qua
Lạ lùng nhóm người chặn con hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCMLạ lùng nhóm người chặn con hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCM
5 giờ trước
NÓNG: Người dân TP HCM xôn xao bởi rung lắcNÓNG: Người dân TP HCM xôn xao bởi rung lắc
4 giờ trước
Xe công nông va chạm với tàu hỏa, một người tử vongXe công nông va chạm với tàu hỏa, một người tử vong
8 giờ trước
Phương án không tổ chức cấp huyện, sáp nhập cấp xã của TPHCM có gì đặc biệt?Phương án không tổ chức cấp huyện, sáp nhập cấp xã của TPHCM có gì đặc biệt?
8 giờ trước
Kịp thời ứng cứu tàu cá gặp nạn trên biểnKịp thời ứng cứu tàu cá gặp nạn trên biển
23 giờ trước

Tin đang nóng

Sốc: Ngô Kiến Huy và quản lý 12 năm mâu thuẫn chuyện tiền bạc, nam ca sĩ đăng đàn yêu cầu đối chất!Sốc: Ngô Kiến Huy và quản lý 12 năm mâu thuẫn chuyện tiền bạc, nam ca sĩ đăng đàn yêu cầu đối chất!
4 giờ trước
Sao nam Vbiz bị HIV lên tiếng khi bị tố ăn cắp tiền trong khách sạnSao nam Vbiz bị HIV lên tiếng khi bị tố ăn cắp tiền trong khách sạn
3 giờ trước
Dàn sao Việt hoang mang vì động đất: Bùi Công Nam kinh hoàng tháo chạy, cảnh tượng rung lắc bên trong nhà 1 sao nữ gây sợ hãiDàn sao Việt hoang mang vì động đất: Bùi Công Nam kinh hoàng tháo chạy, cảnh tượng rung lắc bên trong nhà 1 sao nữ gây sợ hãi
4 giờ trước
Hồ Hoài Anh lần đầu tái xuất truyền hình sau ồn ào, đời tư hiện ra sao?Hồ Hoài Anh lần đầu tái xuất truyền hình sau ồn ào, đời tư hiện ra sao?
5 giờ trước
Mỹ nam Việt đang viral khắp MXH Trung Quốc vì đã đẹp còn diễn đỉnh, visual tuyệt đối điện ảnh ai nhìn cũng mêMỹ nam Việt đang viral khắp MXH Trung Quốc vì đã đẹp còn diễn đỉnh, visual tuyệt đối điện ảnh ai nhìn cũng mê
3 giờ trước
Thực hư chuyện Thương Tín bị liệt một chân, sức khỏe suy yếu không đi được?Thực hư chuyện Thương Tín bị liệt một chân, sức khỏe suy yếu không đi được?
5 giờ trước
Động đất 7,7 độ tại Myanmar, Hà Nội, TP.HCM rung lắcĐộng đất 7,7 độ tại Myanmar, Hà Nội, TP.HCM rung lắc
4 giờ trước
Nóng: Xuất hiện thế lực mới chống lại kênh YouTube đang "đánh gục" Kim Soo HyunNóng: Xuất hiện thế lực mới chống lại kênh YouTube đang "đánh gục" Kim Soo Hyun
3 giờ trước

Tin mới nhất

Người nổi tiếng phải xác minh, kiểm tra hàng hóa, dịch vụ quảng cáo

Người nổi tiếng phải xác minh, kiểm tra hàng hóa, dịch vụ quảng cáo

9 giờ trước
Chiều 26.3, Hội nghị đại biểu chuyên trách lần thứ 7 Quốc hội khóa XV cho ý kiến vào dự thảo luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Quảng cáo, dự kiến được thông qua tại kỳ họp 9 vào tháng 5 tới.
Nữ tài xế xe công nghệ tử vong sau va chạm với ô tô trên cầu vượt Mai Dịch

Nữ tài xế xe công nghệ tử vong sau va chạm với ô tô trên cầu vượt Mai Dịch

10 giờ trước
Quá trình di chuyển trên cầu vượt Mai Dịch, nữ tài xế xe ôm công nghệ xảy ra va chạm với ô tô, ngã xuống đường và tử vong tại chỗ.
Sử dụng xe cứu thương đi ra mắt phim có vi phạm luật?

Sử dụng xe cứu thương đi ra mắt phim có vi phạm luật?

21 giờ trước
Xe cứu thương là phương tiện chuyên dụng đặc biệt, chỉ được sử dụng đúng chức năng. Việc lạm dụng xe cứu thương không chỉ vi phạm pháp luật mà còn gây ảnh hưởng đến công tác cấp cứu và an toàn giao thông.
Cú tông trực diện khiến ô tô đâm gãy biển báo, 4 người thương vong

Cú tông trực diện khiến ô tô đâm gãy biển báo, 4 người thương vong

22 giờ trước
Một vụ tai nạn giao thông giữa ô tô con và xe công nông ở tỉnh Đắk Lắk khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu.
Nam thanh niên 'thông chốt' nồng độ cồn, tông bị thương cảnh sát giao thông

Nam thanh niên 'thông chốt' nồng độ cồn, tông bị thương cảnh sát giao thông

22 giờ trước
Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, nam thanh niên điều khiển xe mô tô với tốc độ cao, tông hất văng cán bộ CSGT.
Xe tải mắc kẹt trên đường ray làm 2 đoàn tàu chậm chuyến

Xe tải mắc kẹt trên đường ray làm 2 đoàn tàu chậm chuyến

23 giờ trước
Ga Đà Nẵng đã báo nhân viên điều độ phát lệnh phong tỏa đoạn đường sắt để các đơn vị chức năng xử lý vụ việc. Lực lượng chức năng cùng người dân triển khai các biện pháp cứu hộ, đưa xe tải ra khỏi đường ray lúc 10 giờ 47 cùng ngày.
Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

hôm qua
Tối 26.3, thông tin từ UBND xã Vĩnh Hà (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh lớp 9 tử vong.
Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

hôm qua
Trên mạng xã hội xuất hiện clip hai vợ chồng ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) xông vào nhà hàng xóm đánh người mẹ và hăm dọa bé gái 7 tuổi.
Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?

Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?

2 ngày trước
Người đi bộ vào cao tốc, cố tình lao vào ô tô, liệu tài xế có phải đền bù hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự là tình huống khiến nhiều người quan tâm.
Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc

Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc

2 ngày trước
Hai xe phân khối lớn luồn lách và phóng nhanh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, hướng đi Đồng Nai; CSGT đang trích xuất camera để xử lý theo quy định.
Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu

Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu

2 ngày trước
Nghe báo cháy của hàng xóm, 6 người ngủ bên trong căn nhà 5 tầng ở quận Tân Bình, TPHCM tỉnh giấc, di chuyển lên ban công kêu cứu.
Dự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thành

Dự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thành

2 ngày trước
Dự kiến sáp nhập 52 tỉnh thành và 11 tỉnh thành còn lại giữ nguyên gồm: Hà Nội, Huế, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Động đất tại Myanmar: Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp, kêu gọi viện trợ quốc tế

Động đất tại Myanmar: Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp, kêu gọi viện trợ quốc tế

Thế giới

3 phút trước
Theo truyền thông nước ngoài, Tổng Tư lệnh Min Aung Hlaing đã đến thăm một bệnh viện ở thủ đô Nay Pyi Daw, nơi các nạn nhân bị thương đang được điều trị sau thảm họa.
Cô gái giống Chu Thanh Huyền trong clip ở quán karaoke chính thức lên tiếng, liệu vợ Quang Hải có được minh oan?

Cô gái giống Chu Thanh Huyền trong clip ở quán karaoke chính thức lên tiếng, liệu vợ Quang Hải có được minh oan?

Sao thể thao

17 phút trước
Đến hôm nay 28/3, cô gái trong đoạn video kể trên đã chính thức lên tiếng, gián tiếp minh oan cho Chu Thanh Huyền. Cô gái có nickname T.S.T thừa nhận mình là người trong video quán karaoke:
Jennie (BLACKPINK) bị cả MXH chỉ trích "vô cảm với thảm kịch tại quê hương"

Jennie (BLACKPINK) bị cả MXH chỉ trích "vô cảm với thảm kịch tại quê hương"

Sao châu á

31 phút trước
Jennie được tiết lộ có quyên góp cứu trợ cháy rừng ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, dư luận vẫn chưa hài lòng với động thái của nữ ca sĩ
Đám cưới đang viral toàn cõi mạng: Cô dâu mặc váy cực sến vẫn xinh, chú rể đẹp trai điên đảo

Đám cưới đang viral toàn cõi mạng: Cô dâu mặc váy cực sến vẫn xinh, chú rể đẹp trai điên đảo

Phim châu á

1 giờ trước
Ngày 28/3, bộ phim truyền hình Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt đã bước vào những tập cuối và hé lộ hình ảnh chú rể Park Chung Seop (Kim Seon Ho đóng) trong hôn lễ với nữ chính Geum Myeong (IU).
Kho báu chứa 800 vật khác thường lộ ra giữa đồng

Kho báu chứa 800 vật khác thường lộ ra giữa đồng

Lạ vui

2 giờ trước
Một người dò kim loại nghiệp dư ở Anh đã phát hiện ra một kho báu thời đại đồ sắt được mô tả là rất khác thường và có quy mô khổng lồ.
Thực đơn cơm tối ngon miệng, chế biến nhanh lại tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Thực đơn cơm tối ngon miệng, chế biến nhanh lại tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ẩm thực

2 giờ trước
Để bữa cơm tối ngon miệng, chế biến nhanh và giúp tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình thì nhất định bạn nên thử thực đơn này nhé!
Đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ cần phát hiện sớm

Đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ cần phát hiện sớm

Sức khỏe

2 giờ trước
Đối với đục thủy tinh thể hai mắt chưa toàn bộ quyết định phẫu thuật không cần khẩn cấp đối với trẻ dưới 5 tuổi, cần điều chỉnh kính hoặc nhỏ giãn đồng tử. Trong trường hợp đục không đồng đều ở hai mắt chú ý điều trị mắt đục nhiều hơn t...
Em bé kêu "có con quái vật dưới gầm giường" trước khi đi ngủ, bảo mẫu cúi xuống kiểm tra phát hiện sự thật còn kinh hãi hơn thế

Em bé kêu "có con quái vật dưới gầm giường" trước khi đi ngủ, bảo mẫu cúi xuống kiểm tra phát hiện sự thật còn kinh hãi hơn thế

Netizen

2 giờ trước
Một đứa trẻ ở Kansas, Mỹ đã nói với bảo mẫu của mình rằng em nghi ngờ có một con quái vật dưới gầm giường và rất sợ hãi, vì vậy em đã nhờ bảo mẫu giúp kiểm tra.
Thất thứ 3 của Quý Bình: 1 sao nữ đều đặn tới viếng, bật khóc ôm chầm lấy vợ của nam diễn viên

Thất thứ 3 của Quý Bình: 1 sao nữ đều đặn tới viếng, bật khóc ôm chầm lấy vợ của nam diễn viên

Sao việt

2 giờ trước
Sau 49 ngày, gia đình sẽ thực hiện di nguyện của người quá cố là rải tro cốt xuống biển tại Cần Giờ - nơi Quý Bình từng tham gia đóng quân.
Màn lột xác gây sốc của "bà hoàng nhạc TikTok" từng nặng gần 100kg

Màn lột xác gây sốc của "bà hoàng nhạc TikTok" từng nặng gần 100kg

Nhạc quốc tế

2 giờ trước
Nữ ca sĩ đăng tải chùm ảnh hậu giảm cân, khoe trọn nhan sắc thanh tú, xinh đẹp. Các đường nét trên khuôn mặt đều hiện liên sắc sảo, hài hoà hơn.
Còn 16 ngày đến concert Chị Đẹp: Tình hình bán vé đáng mừng hay đáng lo?

Còn 16 ngày đến concert Chị Đẹp: Tình hình bán vé đáng mừng hay đáng lo?

Nhạc việt

3 giờ trước
Ngày 12/4, concert Chị Đẹp Đạp Gió sẽ chính thức diễn ra tại The Global City (TP.HCM) - Tổ hợp giải trí và thể thao với quy mô tầm cỡ quốc tế.