Nạn nhân nói gì về doanh nhân khống chế con tin ở Landmark?

Theo dõi VGT trên

“Đạt là người lành tính. Chắc có lẽ do sử dụng ma túy nên Đạt mới trở nên như vậy”, nạn nhân bị doanh nhân đánh trong tòa nhà Landmark 81 chia sẻ.

Chiều 1/11, ông Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ Phú Nhuận, TP.HCM) chia sẻ với Zing.vn nguyên nhân dẫn tới việc doanh nhân Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi) khống chế 2 con tin tại tòa nhà Landmark 81.

Mâu thuẫn khi xin nghỉ việc

Ông Tuấn cho biết ông là cấp dưới của Đạt. Trong quá trình làm việc, ông thấy có nhiều vấn đề nên nhắn tin xin nghỉ.

Khoảng 14h ngày 30/10, ông Tuấn đến văn phòng Công ty Hoàng Gia tại tầng 43 tòa nhà Landmark gặp Đạt để nói chuyện trực tiếp. Trong lúc trao đổi, Đạt đã nài nỉ ông Tuấn tiếp tục công việc.

Nạn nhân nói gì về doanh nhân khống chế con tin ở Landmark? - Hình 1

Ông Tuấn bị rách da vùng mắt, phải khâu khoảng 10 mũi. Ảnh: Quang Anh.

“Tôi yêu cầu một ngày làm 8 tiếng và được Đạt chấp thuận. Sau đó Đạt lại đổi ý, nói tôi phải làm việc 12 tiếng một ngày và ký hợp đồng trong 10 năm nên tôi quyết định nghỉ luôn”, ông Tuấn nói.

Tuy nhiên, Đạt không đồng ý cho ông Tuấn nghỉ việc, đồng thời ra lệnh cho nhân viên đóng cửa, ôm chặt người ông Tuấn.

Video đang HOT

“Lúc này, Đạt đấm vào mặt và nhiều chỗ khác trên người tôi. Trong đó, một cú đấm gây rách da vùng mắt”, ông Tuấn nhớ lại.

Sau khi thấy nạn nhân chảy nhiều máu, Đạt mới dừng tay, các nhân viên khác cũng buông ông Tuấn ra. Lợi dụng cơ hội này, nạn nhân thoát ra ngoài, đến Công an phường 22, quận Bình Thạnh, trình báo vụ việc.

Công an phường 22 cùng ông Tuấn đến văn phòng công ty mời Đạt về phường để làm việc nhưng người này không hợp tác.

“Khi công an đến thì Đạt làm căng. Anh ta còn hăm dọa tôi và nhất quyết không chịu về phường để làm việc. Tôi sau đó đã đến công an làm tường trình và đến bệnh viện khâu vết thương. Việc ông Quý và Hinh bị khống chế sau đó tôi đọc báo mới biết”, ông Tuấn nhớ lại.

Ông Tuấn cho biết Đạt kinh doanh đa ngành nghề. Công ty mới chuyển văn phòng về tòa nhà Landmark 81 khoảng 1 tuần. Ông Tuấn nhận xét Đạt là người lành tính.

“Chắc có lẽ vì sử dụng ma túy nên Đạt mới trở nên như vậy. Ông Quý và ông Hinh có lẽ cũng không ngờ tới việc mình bị Đạt khống chế làm con tin”, ông Tuấn chia sẻ.

Cảnh sát tìm thấy ma túy, shisha tại hiện trường

Trong khi đó, cảnh sát cho biết quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng tìm thấy một gói nylon chứa ma túy đá, một bình shisha, một bình khí để bơm bóng cười. Toàn bộ tang vật đã được cảnh sát thu giữ, mang đi giám định.

Ngoài ra, Công an quận Bình Thạnh cho biết Đạt có biểu hiện ngáo đá nặng, cảnh sát vẫn chưa lấy được lời khai của anh ta.

Nạn nhân nói gì về doanh nhân khống chế con tin ở Landmark? - Hình 2

Cảnh sát cơ động đến khống chế nghi can Đạt. Ành: CTV.

“Cảnh sát đã đưa người này vào trung tâm để cắt cơn nghiện. Khi cơ quan điều tra củng cố xong hồ sơ sẽ tiến hành bắt”, đại diện Công an quận Bình Thạnh nói.

Trước đó, chiều 30/10, Công anh quận Bình Thạnh nhận tin báo về việc Đạt đang khống chế con tin ở tầng 43 tòa nhà Landmark 81.

Lực lượng an ninh tòa nhà và công an địa phương có mặt yêu cầu Đạt ra ngoài nhưng người này cố thủ bên trong cùng 2 con tin là Nguyễn Văn Quý và Trần Văn Hinh. Riêng Quý bị Đạt dùng dao đả thương ở tay.

Tổ đặc nhiệm thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20E, Công an TP.HCM) được điều động đến phá cửa, ném 2 quả nổ khống chế Đạt và giải cứu các nạn nhân.

Theo Zing.vn

Giải cứu 2 con tin ở toà nhà Landmark, công an phải dùng quả nổ nghiệp vụ

Ngày 31/10, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang tạm giữ Đạt (29 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra làm rõ về hành vi khống chế 2 người trong căn hộ ở toà nhà Landmark 81 rồi chém trọng thương 1 người.

Theo điều tra, chiều 30/10, anh Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) tới căn hộ tầng 43 toà nhà Landmark, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM để gặp Nguyễn Hoàng Phi Đạt. Ông Đạt là Chủ tịch công ty Hoàng Gia.

Sau khi nói chuyện, anh Tuấn đề xuất muốn thôi làm giám đốc công ty của Đạt vì không thích hợp. Ông Đạt không đồng ý, kêu nhân viên giữ cửa và xông lại đánh anh Tuấn. Hoảng sợ, anh Tuấn tìm cách thoát ra rồi báo bảo vệ.

Khoảng 16h cùng ngày, anh Tuấn tới công an trình báo. Khi công an quận Bình Thạnh có mặt, bảo vệ báo là Đạt dùng dao và ly đánh gây thương tích cho anh Nguyễn Văn Quý. Đồng thời, Đạt khoá cửa không cho anh Quý và người đi cùng là anh Trần Văn Hinh đi ra bên ngoài. Chưa dừng lại, Đạt còn dùng dao uy hiếp doạ cả 2 người này.

Giải cứu 2 con tin ở toà nhà Landmark, công an phải dùng quả nổ nghiệp vụ - Hình 1

Giải cứu 2 con tin ở toà nhà Landmark, công an phải dùng quả nổ nghiệp vụ - Hình 2

Công an phải dùng quả nổ nghiệp vụ giải cứu 2 con tin ở toà nhà Landmark 81, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Lực lượng chức năng đã thuyết phục trong thời gian khoảng 3 giờ, nhưng Đạt không chấp hành mà vẫn cố thủ bên trong. Thậm chí, Đạt còn dọa giết các con tin và thách thức công an. Đến 21h cùng ngày, tổ công tác đặc nhiệm của Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20E) có mặt cùng phối hợp để giải cứu các con tin.

Đến 21h30, lực lượng đã phá cửa và dùng quả nổ nghiệp vụ (quả nổ gây khói chứ không sát thương) giải cứu 2 con tin. Đồng thời, lực lượng khống chế thành công đối tượng Đạt đưa về trụ sở.

Qua kiểm tra nhanh, Đạt dương tính với chất ma tuý. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Giết người vì lý do không đâuGiết người vì lý do không đâu
22:24:48 04/03/2025
Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máyLực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy
19:47:57 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việcNhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc
21:14:33 04/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng TàuTruy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu
22:22:32 04/03/2025

Tin đang nóng

Xôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơiXôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơi
08:39:55 06/03/2025
Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'
09:12:40 06/03/2025
Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!
06:21:10 06/03/2025
'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ
05:23:24 06/03/2025
Yêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đốiYêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đối
05:31:57 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025
Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"
05:18:37 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025

Tin mới nhất

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

10:19:37 06/03/2025
Ngày 6/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi giá đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2, xảy ra tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

07:02:09 06/03/2025
Người đàn ông ở TP Thủ Đức (TPHCM) đi làm về tới nhà, đang đứng mở cửa, bỗng xuất hiện một người chạy tới dùng dao tấn công nạn nhân.
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

23:56:37 05/03/2025
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam bị khởi tố (cấm đi khỏi nơi cư trú) do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

23:36:37 05/03/2025
Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem tại lô 10E6, Khu đô thị Cầu Giấy, Hà Nội của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam, trực thuộc Bộ Xây dựng đã được đầu tư 1.245 tỷ đồng.
Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

20:34:38 05/03/2025
Ngày 5/3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Duy Hoàng (SN 1989, trú tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người .
Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

20:26:23 05/03/2025
Trong đó, Lê Sỹ Hào và Trần Kim Danh có vai trò đi kêu gọi các con bạc đến quán karaoke của Lê Sỹ Dũng đánh bạc; Trịnh Ngọc Xuân cho các con bạc vay tín dụng.
Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

20:03:42 05/03/2025
Nhà chức trách cho biết, các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến xe bắt cóc nêu trên, đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

18:43:08 05/03/2025
Trước đó, cuối tháng 12/2024, phiên tòa phúc thẩm phải tạm hoãn do sức khỏe bị cáo Quyết không đảm bảo, phải nhập viện để điều trị các bệnh lao, phổi và suy thận...
Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

18:34:33 05/03/2025
Hai đối tượng mua 2,4 kg ma tuý đá ở TP Hồ Chí Minh, dùng ô tô vận chuyển về Cà Mau để bán lại cho con nghiện thì bị bắt quả tang.
Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

18:27:16 05/03/2025
Chiều 5/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can bổ sung 23 đối tượng để điều tra về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc , vụ án xảy ra trên địa bàn xã Hoà Bình, huyện Chợ Mới.
Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

17:59:33 05/03/2025
Phiên tòa được xét xử lưu động tại Hội trường UBND xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn) nhằm cảnh báo, răn đe và phòng ngừa chung những hành vi vi phạm pháp luật tương tự.
Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

17:56:50 05/03/2025
Ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng về tội sản xuất hàng giả.

Có thể bạn quan tâm

Trong lúc chờ vợ đẻ, người đàn ông có hành động được nhiều người khen ngợi

Trong lúc chờ vợ đẻ, người đàn ông có hành động được nhiều người khen ngợi

Netizen

10:24:31 06/03/2025
Trong lúc chờ vợ đẻ tại bệnh viện, người đàn ông tranh thủ livestream bán hàng qua mạng. Anh được ca ngợi về sự chăm chỉ, tận tụy của mình.
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"

Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"

Hậu trường phim

10:24:14 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ những trăn trở khi Nam tiến đóng phim kinh dị. Dù ban đầu lo lắng, chị vẫn hào hứng với trải nghiệm mới, xem đó là cơ hội làm mới bản thân.
Các thuốc điều trị bệnh vảy nến

Các thuốc điều trị bệnh vảy nến

Sức khỏe

10:19:44 06/03/2025
Thuốc không được chỉ định dùng trong thời gian dài vì có thể làm tăng nguy cơ ung thư da và ung thư hạch. Thuốc ức chế calcineurin không được khuyến cáo dùng cho thai phụ hoặc phụ nữ cho con bú, người có ý định mang thai.
Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh

Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh

Nhạc việt

10:19:31 06/03/2025
Ngày 1/3, ca khúc Bắc Bling của Hòa Minzy kết hợp cùng danh hài Xuân Hinh và Tuấn Cry đã chính thức lên sóng, nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên khắp các nền tảng MXH.
Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại

Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại

Lạ vui

10:15:53 06/03/2025
Brianne Dias (Mỹ) gây chú ý khi xuất hiện trên chương trình My 600-lb Life của đài TLC với cân nặng khủng tới 340kg. Đây là chương trình thực tế giúp những người thừa cân có thể giảm cân hiệu quả,
Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

Làm đẹp

10:12:13 06/03/2025
Động vật có vỏ sẽ có phần xương và dây chằng làm từ collagen. Một ý kiến cho rằng collagen từ hải sản là một trong những loại dễ hấp thu nhất đối với cơ thể con người.
Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2

Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2

Du lịch

10:10:25 06/03/2025
Huyện biên giới Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) chứng kiến dòng khách du lịch Việt Nam đổ về đáng kể trước bối cảnh Na Tra 2 đang khuấy đảo phòng vé thế giới nhưng chưa chiếu ở nước ta.
Quá khứ hư hỏng của mỹ nam Thơ Ngây: Lộ ảnh thân mật với sao nữ có chồng, nghi dính líu tội ác của Seungri

Quá khứ hư hỏng của mỹ nam Thơ Ngây: Lộ ảnh thân mật với sao nữ có chồng, nghi dính líu tội ác của Seungri

Sao châu á

10:07:40 06/03/2025
Vương Đại Lục vốn chẳng phải là ngôi sao có hình tượng hoàn hảo. Anh là tay chơi khét tiếng showbiz Hoa ngữ, đời tư đầy rẫy những thị phi.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Thế giới

09:48:20 06/03/2025
Theo dự kiến ban đầu, bức tường có chiều dài 8,5km và có thể được kéo dài hơn nữa. Ông cũng cho biết thêm: Chúng tôi sẽ bắt đầu từ biên giới với Hy Lạp và dự án sẽ tiếp tục trong thời gian tới tùy theo tình hình .
Không thời gian - Tập 55: Tâm ra mắt bố Đại

Không thời gian - Tập 55: Tâm ra mắt bố Đại

Phim việt

09:08:34 06/03/2025
Với sự khéo kéo của Miên, Tâm vô tình gặp bố Đại khiến ông cụ vui mừng ra mặt vì có cô giáo quan tâm, chăm sóc đến con trai mình.