Nạn nhân nói gì về doanh nhân khống chế con tin ở Landmark?
“Đạt là người lành tính. Chắc có lẽ do sử dụng ma túy nên Đạt mới trở nên như vậy”, nạn nhân bị doanh nhân đánh trong tòa nhà Landmark 81 chia sẻ.
Chiều 1/11, ông Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ Phú Nhuận, TP.HCM) chia sẻ với Zing.vn nguyên nhân dẫn tới việc doanh nhân Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi) khống chế 2 con tin tại tòa nhà Landmark 81.
Mâu thuẫn khi xin nghỉ việc
Ông Tuấn cho biết ông là cấp dưới của Đạt. Trong quá trình làm việc, ông thấy có nhiều vấn đề nên nhắn tin xin nghỉ.
Khoảng 14h ngày 30/10, ông Tuấn đến văn phòng Công ty Hoàng Gia tại tầng 43 tòa nhà Landmark gặp Đạt để nói chuyện trực tiếp. Trong lúc trao đổi, Đạt đã nài nỉ ông Tuấn tiếp tục công việc.
Ông Tuấn bị rách da vùng mắt, phải khâu khoảng 10 mũi. Ảnh: Quang Anh.
“Tôi yêu cầu một ngày làm 8 tiếng và được Đạt chấp thuận. Sau đó Đạt lại đổi ý, nói tôi phải làm việc 12 tiếng một ngày và ký hợp đồng trong 10 năm nên tôi quyết định nghỉ luôn”, ông Tuấn nói.
Tuy nhiên, Đạt không đồng ý cho ông Tuấn nghỉ việc, đồng thời ra lệnh cho nhân viên đóng cửa, ôm chặt người ông Tuấn.
Video đang HOT
“Lúc này, Đạt đấm vào mặt và nhiều chỗ khác trên người tôi. Trong đó, một cú đấm gây rách da vùng mắt”, ông Tuấn nhớ lại.
Sau khi thấy nạn nhân chảy nhiều máu, Đạt mới dừng tay, các nhân viên khác cũng buông ông Tuấn ra. Lợi dụng cơ hội này, nạn nhân thoát ra ngoài, đến Công an phường 22, quận Bình Thạnh, trình báo vụ việc.
Công an phường 22 cùng ông Tuấn đến văn phòng công ty mời Đạt về phường để làm việc nhưng người này không hợp tác.
“Khi công an đến thì Đạt làm căng. Anh ta còn hăm dọa tôi và nhất quyết không chịu về phường để làm việc. Tôi sau đó đã đến công an làm tường trình và đến bệnh viện khâu vết thương. Việc ông Quý và Hinh bị khống chế sau đó tôi đọc báo mới biết”, ông Tuấn nhớ lại.
Ông Tuấn cho biết Đạt kinh doanh đa ngành nghề. Công ty mới chuyển văn phòng về tòa nhà Landmark 81 khoảng 1 tuần. Ông Tuấn nhận xét Đạt là người lành tính.
“Chắc có lẽ vì sử dụng ma túy nên Đạt mới trở nên như vậy. Ông Quý và ông Hinh có lẽ cũng không ngờ tới việc mình bị Đạt khống chế làm con tin”, ông Tuấn chia sẻ.
Cảnh sát tìm thấy ma túy, shisha tại hiện trường
Trong khi đó, cảnh sát cho biết quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng tìm thấy một gói nylon chứa ma túy đá, một bình shisha, một bình khí để bơm bóng cười. Toàn bộ tang vật đã được cảnh sát thu giữ, mang đi giám định.
Ngoài ra, Công an quận Bình Thạnh cho biết Đạt có biểu hiện ngáo đá nặng, cảnh sát vẫn chưa lấy được lời khai của anh ta.
Cảnh sát cơ động đến khống chế nghi can Đạt. Ành: CTV.
“Cảnh sát đã đưa người này vào trung tâm để cắt cơn nghiện. Khi cơ quan điều tra củng cố xong hồ sơ sẽ tiến hành bắt”, đại diện Công an quận Bình Thạnh nói.
Trước đó, chiều 30/10, Công anh quận Bình Thạnh nhận tin báo về việc Đạt đang khống chế con tin ở tầng 43 tòa nhà Landmark 81.
Lực lượng an ninh tòa nhà và công an địa phương có mặt yêu cầu Đạt ra ngoài nhưng người này cố thủ bên trong cùng 2 con tin là Nguyễn Văn Quý và Trần Văn Hinh. Riêng Quý bị Đạt dùng dao đả thương ở tay.
Tổ đặc nhiệm thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20E, Công an TP.HCM) được điều động đến phá cửa, ném 2 quả nổ khống chế Đạt và giải cứu các nạn nhân.
Theo Zing.vn
Giải cứu 2 con tin ở toà nhà Landmark, công an phải dùng quả nổ nghiệp vụ
Ngày 31/10, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang tạm giữ Đạt (29 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra làm rõ về hành vi khống chế 2 người trong căn hộ ở toà nhà Landmark 81 rồi chém trọng thương 1 người.
Theo điều tra, chiều 30/10, anh Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) tới căn hộ tầng 43 toà nhà Landmark, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM để gặp Nguyễn Hoàng Phi Đạt. Ông Đạt là Chủ tịch công ty Hoàng Gia.
Sau khi nói chuyện, anh Tuấn đề xuất muốn thôi làm giám đốc công ty của Đạt vì không thích hợp. Ông Đạt không đồng ý, kêu nhân viên giữ cửa và xông lại đánh anh Tuấn. Hoảng sợ, anh Tuấn tìm cách thoát ra rồi báo bảo vệ.
Khoảng 16h cùng ngày, anh Tuấn tới công an trình báo. Khi công an quận Bình Thạnh có mặt, bảo vệ báo là Đạt dùng dao và ly đánh gây thương tích cho anh Nguyễn Văn Quý. Đồng thời, Đạt khoá cửa không cho anh Quý và người đi cùng là anh Trần Văn Hinh đi ra bên ngoài. Chưa dừng lại, Đạt còn dùng dao uy hiếp doạ cả 2 người này.
Công an phải dùng quả nổ nghiệp vụ giải cứu 2 con tin ở toà nhà Landmark 81, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Lực lượng chức năng đã thuyết phục trong thời gian khoảng 3 giờ, nhưng Đạt không chấp hành mà vẫn cố thủ bên trong. Thậm chí, Đạt còn dọa giết các con tin và thách thức công an. Đến 21h cùng ngày, tổ công tác đặc nhiệm của Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20E) có mặt cùng phối hợp để giải cứu các con tin.
Đến 21h30, lực lượng đã phá cửa và dùng quả nổ nghiệp vụ (quả nổ gây khói chứ không sát thương) giải cứu 2 con tin. Đồng thời, lực lượng khống chế thành công đối tượng Đạt đưa về trụ sở.
Qua kiểm tra nhanh, Đạt dương tính với chất ma tuý. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Theo danviet
Đưa doanh nhân khống chế con tin ở Landmark 81 đi cắt nghiện Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết Nguyễn Hoàng Phi Đạt bị "ngáo đá" nặng, đã được đưa vào trung tâm để cắt cơn nghiện. Liên quan đến vụ doanh nhân Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi) khống chế con tin trong tòa nhà Landmark 81, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết vẫn chưa lấy được lời khai của anh...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả
Có thể bạn quan tâm

Trong lúc chờ vợ đẻ, người đàn ông có hành động được nhiều người khen ngợi
Netizen
10:24:31 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"
Hậu trường phim
10:24:14 06/03/2025
Các thuốc điều trị bệnh vảy nến
Sức khỏe
10:19:44 06/03/2025
Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh
Nhạc việt
10:19:31 06/03/2025
Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại
Lạ vui
10:15:53 06/03/2025
Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?
Làm đẹp
10:12:13 06/03/2025
Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2
Du lịch
10:10:25 06/03/2025
Quá khứ hư hỏng của mỹ nam Thơ Ngây: Lộ ảnh thân mật với sao nữ có chồng, nghi dính líu tội ác của Seungri
Sao châu á
10:07:40 06/03/2025
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây
Thế giới
09:48:20 06/03/2025