Nạn nhân “nhập vong” vào nhà ngoại cảm “tố” có 3 kẻ sát hại mình?
Tại một con ngõ nhỏ trên phố Trần Cung (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) ngày 19/11, nhân chuyến ra Thủ đô gặp luật sư và chuyên gia pháp lý liên quan kỳ án vườn mít, ông Dương Bá Tuân, chủ sử dụng lao động của Lê Bá Mai cũng là người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến kỳ án chấn động này đã tiết lộ những thông tin lần đầu công bố với PV báo Đời sống và Pháp luật.
Trong buổi trò chuyện, ông Tuân đã chỉ ra nhiều điểm mâu thuẫn trong quá trình tố tụng của các cơ quan chức năng. Đặc biệt hơn, ông Tuân còn cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, ông đã mời một nhà ngoại cảm đến “gọi hồn” và nạn nhân đã nhập vào nhà ngoại cảm đó rồi “tố” người sát hại mình có tới 3 người, trong đó một người tóc dài.
Ký ức về người làm công hiền lành của ông chủ vườn mít
Mở đầu câu chuyện với PV, ông Tuân cho biết, năm 1994 ông từ TP.HCM xuống Bình Phước mua đất làm trang trại. Sau nhiều năm đầu tư công sức và tiền bạc, một trang trại với quy mô lớn được ông xây dựng tại xã An Khương, huyện Bình Long nay là huyện Hớn Quản (Bình Phước). Do bận nhiều công việc, ông Tuân có nhờ ông Quỳnh (người Hà Tĩnh) làm quản lý chung.
Ông Tuân trao đổi với PV.
Năm 2001, trong một lần lên kiểm tra công việc của trang trại, ông Tuân bất ngờ khi thấy một chàng trai lúi húi làm việc trong trang trại mình. Qua hỏi chuyện ông Quỳnh, ông Tuân biết đó là Lê Bá Mai (SN 1982) người Như Xuân, Thanh Hóa. Trò chuyện với Mai, ông Tuân biết hoàn cảnh của Mai rất đáng thương, kinh tế gia đình khó khăn. Mai lặn lội vào trong Nam kiếm việc làm mong cuộc sống sẽ khấm khá hơn. Để có lộ phí vào Nam làm việc, Mai đã phải bán chiếc xe đạp và cái đồng hồ mà trước đó làm việc và tiết kiệm lâu Mai mới mua được. Vào miền Nam, không người thân thích, Mai tìm về Đồng Xoài, Bình Phước làm phụ hồ cho một cai thầu ở đây.
Theo ông Tuân kể, làm việc cho chủ này 4 tháng, nhưng Mai không được trả một đồng tiền công nào. Số tiền bán xe đạp, đồng hồ cũng đã tiêu hết, thế nhưng Mai không dám mở lời hỏi tiền công với chủ. Sau đó một người dân gần đó biết Mai hiền lành quá, bị quỵt tiền mà không dám lên tiếng đòi, người này đã giới thiệu Mai với ông Quỳnh quản lý trang trại cho ông Tuân. “Mới đầu, chưa biết gì về Mai nên tôi cũng nghi ngờ, tôi đã căn vặn ông Quỳnh biết người này ra sao mà nhận vào làm, có chuyện gì ai chịu trách nhiệm. Lúc này Quỳnh nói: “Bác yên tâm em sẽ theo sát…”. Thời gian đầu ông Quỳnh luôn theo sát Mai. Tôi cũng có nhiều cách để thử…”, ông Tuân nhớ lại.
Sau đó, ông Tuân cũng dành nhiều thời gian để quan sát, thử thách người làm công của mình. Qua một thời gian, ông Tuân nhận thấy Mai là người hiền lành, thật thà, siêng năng chịu thương chịu khó nên đã giữ lại làm việc. Biết Mai không biết chữ, lúc đó ông đã nhờ con trai mình khi đó học lớp 1 kèm Mai học. Ban đầu Mai cũng ngượng ngùng nhưng sau thì ngoan ngoãn chấp nhận.
Siêng năng chăm chỉ lại không nề hà những công việc nặng nhọc nên Mai được ông Tuân và những người làm công rất quý. Được một thời gian, Mai được ông Tuân giao cho việc quản lý những người làm công cho ông Tuân. “Với vị trí mới của mình, đáng lẽ Mai chỉ cần hướng dẫn cho những người làm công sao cho hết phần việc. Nhưng không, Mai vẫn hì hục làm cùng mọi người, có khi làm nhanh xong trước, Mai còn quay lại làm giúp những người khác. Điều này nhiều người cũng đã chứng kiến và đánh giá cao sự nhiệt tình và chân thành của Mai…”, ông Tuân cho biết thêm.
Có nhiều dịp trang trại nghỉ, Mai có đi làm giúp một số người khác nhưng sau đó cũng không đòi hỏi công cán. Theo đánh giá chung của ông Tuân và nhiều người làm công trong vùng thì Mai hiền lành, tính nhút nhát. Khi sự việc Mai bị công an bắt đi vì tội hiếp dâm trẻ em, giết người khiến mọi người vô cùng bàng hoàng, nhưng họ đều tin Mai không làm chuyện đó.
Video đang HOT
Nhiều chứng cứ đưa ra chưa thuyết phục
Nhớ lại vụ việc người làm công của mình được xác định liên quan đến việc bé Thị Út bị sát hại, ông Tuân cho biết, trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 16/11/2014, trang trại của ông Tuân dừng sản xuất. ông Tuân có cho ông Dùm người Tây Ninh thuê một khoảnh đất trong trang trại của mình để ông này trồng củ mì.
Theo ông Tuân cho biết, Mai được giao thực hiện công đoạn bỏ phân và hom trong chuỗi trồng mì. Thời gian kết thúc làm việc buổi sáng được những người làm công ngày hôm đó xác nhận là 11h trưa. Nhưng trong cáo trạng của VKS trước đó cáo buộc Mai cùng bé Thị Út đi lúc 9h sáng. Điều này là một mâu thuẫn lớn.
Giả sử Mai là hung thủ thật sự, thì theo tâm lý của người bình thường, từ ngày 12 đến ngày bị bắt, Mai không có biểu hiện bất thường. Mai vẫn sinh hoạt điều độ, đi làm bình thường không có biểu hiện của một người vừa thực hiện hành động ghê rợn là giết người. “Khi công an viên của xã vào dẫn giải Mai đi, khi đi qua vườn điều thì Xe máy chở hai người bị hỏng, Mai còn xuống sửa hộ xe cho vị này. Được một đoạn thì hết xăng, Mai ở lại trông xe để vị này đi mua xăng rồi quay lại đi tiếp. Nếu là kẻ gây án, lợi dụng điểm này Mai có thể trốn ngay…”, ông Tuân cho biết thêm.
Một điểm chưa thuyết phục mà ông Tuân chỉ ra với PV đó là việc nhân chứng Thị Hằng nói rằng Thị Út được một nam thanh niên chở đi bằng xe máy, có một bình nước màu đỏ treo phía trước và bình phun thuốc sâu ở phía sau. Về điểm này ông Tuân cho rằng, sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường đã chụp lại ảnh vết bánh xe đem đi giám định nhưng cơ quan chức năng trả lời không thể giám định. Tuy nhiên, vết dép in hằn cùng với vết lốp xe được giám định cũng không trùng với chiếc dép thu của Mai. Còn về chiếc bình nước màu đỏ trong trang trại ông Tuân không có, bình phun thuốc sâu màu xanh cũng không có.
Có một điểm rất đáng ngờ trong Vụ án mà ông Tuân đã kiểm chứng, đó là việc vật chứng là củ đậu nạn nhân đang ăn dở thì bị đánh ngất để lại hiện trường. Theo bản ảnh mà ông Tuân thu thập được thì củ đậu này vẫn “không hề hấn gì” sau 4 ngày ngoài trời. “Bình thường củ đậu đã bóc vỏ để ngoài trời chỉ vài ba hôm là hỏng. Thế nhưng trong bản ảnh chụp củ đậu tại hiện trường thì như mới, không có dấu đất cát bám do bị văng. Tôi nghi ngờ củ đậu này được dàn dựng…”, ông Tuân nói.
Về vị trí phát hiện tử thi, ông Tuân cũng đặt ra nhiều nghi ngờ. Vì toàn bộ hiện trường vụ việc nằm trong phần diện tích đất trang trại nên ông Tuân khẳng định nếu đi theo sơ đồ mà phía công an đã xác định thì không thể được. Vì trong trang trại các khu được phân chia để trồng các loại cây khác nhau, các lô cũng được làm các mương sâu khoảng 1,5m để thoát nước nên xe máy không thể qua được. Ngoài ra theo thực nghiệm hiện trường của Mai thì từ nơi Mai dựng xe đến địa điểm phát hiện sự việc nằm hoàn toàn trong lô 5, nhưng thực tế hiện trường lại nằm trong lô 4.
Video tham khảo:
Bí mật đằng sau khả năng phi thường của “nhà ngoại cảm”
Nạn nhân đã “nhờ” nhà ngoại cảm vạch mặt 3 kẻ sát hại?
Cuối buổi trò chuyện với PV báo Đời sống và Pháp luật, sau một hồi lưỡng lự cân nhắc, cuối cùng ông Dương Bá Tuân cũng chia sẻ với PV một thông tin mà từ trước đến nay ông vẫn luôn giấu kín. Đó là việc sau khi Thị út bị sát hại và Mai bị bắt đi, ông đã mời một nhà ngoại cảm về đúng nơi xảy ra vụ việc để làm lễ cầu an siêu thoát cho người xấu số.
Đúng 12h đêm, ông cùng nhà ngoại cảm vào vườn mít, sau khi làm lễ, Thị Út đã “nhập” vào nhà ngoại cảm khóc lóc và kể về người đã sát hại mình. Theo đó, người hại cô là một người tóc dài, có tên là N., có hai người giúp N. trong vụ việc này. “Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng mời nhà ngoại cảm về cúng để linh hồn người xấu số được siêu thoát. Sau đó thì chuyện “nhập hồn” xảy ra, tôi cũng không tin lắm nhưng thầy cứ bảo không tin thì đưa bút cho để chỉ đường.
Theo đó, đường đi là từ chỗ vườn đậu, đi ra phía đường nhựa rồi đi thẳng lên vườn mít dọc theo con đường phân lô”, ông Tuân cho biết. Tất nhiên đây chỉ là câu chuyện của ông Tuân kể về nhà ngoại cảm, còn thông tin đúng sai như thế nào thì chưa được cơ quan chức năng nào kiểm chứng…
QUANG SƠN – XUÂN LĨNH
Theo_Đời Sống Pháp Luật
Day dứt số phận Lê Bá Mai
"Phải giải oan cho Lê Bá Mai!". TS Vũ Đức Khiển - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Tối cao - khẳng định ông và một số bạn bè sẽ tìm mọi cách giúp gia đình Mai kêu oan.
Lê Bá Mai đã rất nhiều lần bị đưa ra tòa xét xử Ảnh: Tân Tiến
"Vụ án của Lê Bá Mai có nhiều nét tương đồng với vụ của ông Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang. Ông Chấn may mắn hơn Mai ở chỗ xuất hiện Lý Nguyễn Chung ra đầu thú, nhận tội. Lâu nay, tôi vẫn luôn bị day dứt bởi số phận pháp lý của Lê Bá Mai" - TS Vũ Đức Khiển ưu tư.
Kết tội cho bằng được
Ông Khiển cho biết đã đọc rất kỹ hồ sơ "kỳ án vườn mít" và nhận thấy các chứng cứ kết tội Lê Bá Mai không đủ sức thuyết phục, không đủ để kết tội. Hơn nữa, quá trình điều tra, thu thập chứng cứ còn nhiều điểm quá lỏng lẻo, vi phạm nguyên tắc. "Chỉ cần nêu vài chi tiết trong hồ sơ vụ án đã thấy rất nhiều điểm mâu thuẫn nhưng không được các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử làm rõ" - ông nói.
Chẳng hạn biên bản khám nghiệm hiện trường ngày 17-11-2004 ghi nhận vết lằn của lốp xe máy, dọc đó phát hiện nhiều vết giày dép in hằn trên đất. Tuy nhiên, qua biên bản ảnh hiện trường số 06, 07 chụp cùng ngày, nhìn bằng mắt thường cũng có thể xác định có dấu vết hình sin, còn đôi dép thu giữ của Mai qua biên bản nhận dạng (bút lục 515) thì đế lại có dấu đan chéo hình ca-rô.
"Dấu dày dép trên hiện trường và dấu vân dép của bị cáo không trùng khớp thì có thể khẳng định được Mai có mặt tại hiện trường hay không?" - ông Khiển băn khoăn. Ngoài ra, khi khám nghiệm hiện trường gần chân nạn nhân, cơ quan chức năng phát hiện một nón vải màu đỏ. Khu vực này có một cây mì bị nhổ bung gốc. Đến nay, vẫn chưa có tài liệu nào nói rõ nón vải màu đỏ của ai và tại sao gốc mì lại bị nhổ bung.
Trong một phiên xử, ý kiến của luật sư Phan Long Ẩn về giám định viên pháp y thi thể nạn nhân cũng rất đáng lưu ý nhưng chưa được xem xét thấu đáo. Theo đó, ông Trần Văn Hùng được giao giám định tử thi ngày 16-11-2004 nhưng hơn 3 năm sau (ngày 12-3-2008) mới được bổ nhiệm làm giám định viên pháp y. "Vậy thì những kết luận của ông Hùng trong biên bản giám định tử thi là không có cơ sở pháp lý" - ông Khiển nhận định.
Theo ông Khiển, trong bản án của Lê Bá Mai còn nhiều điểm bất hợp lý khác nhưng đã bị "lờ đi" để kết tội bị cáo này cho bằng được.
Trông chờ Ủy ban Tư pháp
TS Vũ Đức Khiển cho biết đã gọi điện trực tiếp cho ông Dương Bá Tuân (chủ rẫy nơi Lê Bá Mai làm thuê) bày tỏ mong muốn đưa ông Lê Bá Triệu, cha Mai, ra Hà Nội để viết đơn kêu oan gửi các cơ quan liên quan như VKSND Tối cao, TAND Tối cao, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.
"Lê Bá Mai làm tôi nhớ tới trường hợp của Huỳnh Văn Nam (tỉnh Đồng Nai) trước đây. Nam vô tội nhưng đã chết trong trại giam trước khi được giải oan, trong khi trách nhiệm của những cá nhân, cơ quan liên quan sau đó không được làm rõ. Mai cũng có lúc sức khỏe yếu lắm rồi, nếu không giải oan sớm cho anh ấy, tôi sợ trường hợp xấu có thể xảy ra" - ông Khiển lo lắng.
TS Dương Thanh Biểu - nguyên Phó Viện trưởng VKSND Tối cao, người từng ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm vụ án của Lê Bá Mai - cho biết đến giờ ông vẫn rất băn khoăn, day dứt về số phận của Mai. "Phải nghiên cứu rất kỹ hồ sơ vụ án, tôi mới ký quyết định kháng nghị nhưng sau đó cũng không biết kết quả điều tra lại như thế nào. Bản án đã phúc thẩm, TAND và VKSND đã họp liên ngành rồi, giờ chỉ còn trông chờ Ủy ban Tư pháp của Quốc hội thực hiện giám sát mà thôi" - ông Biểu phân tích.
Theo ông Biểu, tương tự vụ án Huỳnh Văn Nam, trước sự quan tâm, sức ép từ phía dư luận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội có thể yêu cầu Ủy ban Tư pháp giám sát lại vụ án này, xem việc tuyên án đã đúng pháp luật, các căn cứ luận tội đủ sức thuyết phục hay chưa. "Nếu thấy có vấn đề thì Ủy ban Tư pháp có thể đề nghị viện trưởng VKSND Tối cao ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm lần nữa để xem xét lại bản án" - ông kỳ vọng.
Ông Biểu khẳng định sẵn sàng cùng TS Vũ Đức Khiển tiếp tục tìm mọi cách để kêu oan cho Lê Bá Mai. "Gửi đơn, trình bày sự việc với Chủ tịch nước chỉ là cách cuối cùng khi các cơ quan có thẩm quyền không quyết liệt trong việc giải oan cho Mai" - ông Khiển nêu rõ.
Diễn biến "kỳ án vườn mít" Ngày 16-1-2004, tại vườn mít của ông Dương Bá Tuân (xã An Khương, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước), người dân phát hiện Thị Út (SN 1993) chết do bị siết cổ. Theo lời khai của Thị Hằng (SN 1995, mót củ mì chung), Út đi cùng một thanh niên. Sau đó, Lê Bá Mai bị bắt, bị khởi tố về tội "Hiếp dâm trẻ em" và "Giết người". CQĐT tỉnh Bình Phước kết luận ngày 12-1-2004, Mai rủ Út vào vườn mít chơi rồi hiếp dâm, sau đó dùng quần dài của nạn nhân siết cổ, vùi xác. Ngày 16-3-2005, TAND tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Mai tử hình. Ngày 4-8-2005, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM giữ nguyên bản án. Mai gửi đơn kêu oan đến chánh án TAND Tối cao. Ngày 12-12-2006, viện trưởng VKSND Tối cao kháng nghị giám đốc thẩm, đánh giá cấp sơ thẩm và phúc thẩm kết tội Mai là "chưa có căn cứ vững chắc", yêu cầu làm rõ một số vấn đề. Ngày 5-2-2007, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao ra quyết định giám đốc thẩm, hủy cả 2 bản án để điều tra lại. Ngày 18-5-2011, TAND tỉnh Bình Phước xử sơ thẩm lần 2, tuyên Mai "không phạm tội" và trả tự do ngay tại tòa. VKSND tỉnh Bình Phước kháng nghị, yêu cầu Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM xét xử lại theo hướng buộc tội. Ngày 18-5-2012, Mai bị bắt giam lại. Ngày 19-6-2012, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM tuyên hủy án để điều tra, xét xử lại từ đầu. Ngày 5-1-2013, TAND tỉnh Bình Phước xử sơ thẩm lần 3, tuyên phạt Mai tù chung thân. Sau đó, VKSND cùng cấp kháng nghị yêu cầu Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM xử bị cáo tử hình. Mai tiếp tục kêu oan. Ngày 30-8-2013, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM bác kháng nghị của VKSND cũng như kháng cáo kêu oan của Mai, giữ nguyên mức án tù chung thân. Ngày 20-1-2014, luật sư Bùi Quang Nghiêm (Đoàn Luật sư TP HCM) và luật sư Trịnh Thanh (Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) gửi đơn đến chánh án TAND Tối cao, viện trưởng VKSND Tối cao đề nghị kháng nghị theo trình tự giám đốc thẩm bản án phúc thẩm ngày 30-8-2013 vì tuyên phạt tù chung thân Mai về hai tội "Hiếp dâm trẻ em" và "Giết người" là chưa có căn cứ vững chắc, gây oan sai. Tố Trâm
Theo Thế Kha (Người lao động)
Thủ phạm cưỡi xe máy bay qua "sông", cảnh sát tiên tri lời khai? Làm sao hung thủ có thể chở nạn nhân bằng xe máy đi qua được một nhánh suối rộng 20 mét đầy nước đến vườn mít để hiếp dâm? Làm sao một điều tra viên có thể tiên tri được đường đi của hung thủ trước khi hung thủ khai nhận đã đi đường nào? Những chuyện không tưởng như vậy mà lại...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án

Chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoài

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc
Có thể bạn quan tâm

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối
Sức khỏe
19:12:52 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
Trắc nghiệm
18:31:53 04/03/2025
Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25
Sao việt
18:08:54 04/03/2025
Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?
Sáng tạo
18:07:23 04/03/2025
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ
Lạ vui
18:05:42 04/03/2025
Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời
Netizen
18:03:40 04/03/2025
Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?
Sao châu á
17:56:53 04/03/2025
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Hậu trường phim
17:47:17 04/03/2025
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi
Nhạc việt
17:15:00 04/03/2025
Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?
Nhạc quốc tế
17:09:42 04/03/2025