Nạn côn đồ ở phòng cấp cứu

Nghề bác sĩ trực cấp cứu nhọc nhằn nhưng còn khổ hơn nữa là nơm nớp lo côn đồ có thể hành hung bất cứ lúc nào.

Chiều 24-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, BS Võ Hùng Cường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Xuân Lộc (Đồng Nai), cho biết vụ hỗn chiến xảy ra trước khoa Cấp cứu của BV đêm 23-10 thực sự vượt tầm kiểm soát của lực lượng bảo vệ. Tuy nhiên, nhờ sự xử lý nhạy bén của kíp bảo vệ và hỗ trợ kịp thời của công an địa phương nên tình huống xấu không xảy ra.

“Ngày mai ra viện lấy tí huyết”

“Khi thấy hai nhóm thanh niên cầm hung khí xông vô BV, một bảo vệ nhanh chóng gọi điện thoại cho công an địa phương. Song song đó, một bảo vệ khác la lớn “công an tới, công an tới”. Nghe tới công an, cả hai nhóm ngưng đánh và nhìn dáo dác một hồi khá lâu. Do không thấy bóng dáng công an, hai nhóm tiếp tục lao vào đánh. Tuy nhiên, ngay lúc đó công an địa phương xuất hiện nên cả hai nhóm bỏ chạy” – BS Cường kể.

Theo BS Cường, trước đó BV Đa khoa Xuân Lộc có tiếp nhận ba người bị thương do đánh nhau. Cả ba sau đó đã được chuyển viện. “Người bị thương và những người trong hai nhóm đánh nhau có quan hệ hay không đang được công an làm rõ. Mặc dù vụ việc đánh nhau lần đầu xảy ra tại đây nhưng tâm lý nhân viên y tế của BV hơi lo lắng. Quan trọng là làm sao để sự việc tương tự đừng tái diễn” – BS Cường nói.

Trước đó, khoảng 23 giờ một ngày giữa tháng 10-2016, khoa Cấp cứu BV Đa khoa Bình Dương tiếp nhận một nạn nhân máu me đầy người do xô xát, mình mẩy xăm chằng chịt.

Nạn côn đồ ở phòng cấp cứu - Hình 1

Nạn côn đồ ở phòng cấp cứu - Hình 2

Video đang HOT

Nhân viên y tế cấp cứu nạn nhân bị tai nạn và con dao bấm người này mang theo. Ảnh: TRẦN NGỌC

Nạn nhân được một người bạn ở trần “hộ tống”. Người này cũng dính đầy máu, lưng xăm con rồng to tướng đi nghênh ngang trong phòng cấp cứu. Sau khi thăm khám cho nạn nhân, một chị điều dưỡng đưa người ở trần tờ giấy đóng tiền. Thấy tay người này dính máu, chị điều dưỡng đề nghị rửa tay để không làm dơ tờ giấy. “Giấy tờ đâu, cứ đưa tôi. Dính một ít máu me có gì mà sợ” – người ở trần gằn giọng.

Chị điều dưỡng tiếp tục yêu cầu người ở trần rửa tay. Tuy nhiên, người này tỏ thái độ thách thức. Một điều dưỡng khác nói nhỏ với chị điều dưỡng: “Đụng phải thứ dữ rồi. Thôi, chị đưa giấy cho anh ta đi để khỏi mang họa”.

Cầm tờ giấy, người ở trần không đi đóng tiền mà cứ đứng gần nạn nhân. Sau khi cả hai nhỏ to, người ở trần lớn tiếng cốt để mọi người trong phòng cấp cứu nghe được: “Mày yên tâm, tụi tao “rải” người quanh đây (trước phòng cấp cứu BV – PV) hết rồi, tụi nó không dám xông vô đâu. Hôm nay nó xin mày ít máu, ngày mai ra viện mày lấy tụi nó lại tí huyết”.

Mặc dù người ở trần không đóng tiền nhưng bác sĩ trực vẫn cho nạn nhân chụp CT Scan, MRI, uống thuốc… Hơn hai tiếng sau, cả nạn nhân và người ở trần ngang nhiên bỏ về, không thanh toán số tiền điều trị gần 800.000 đồng. “Họ dữ dằn và ngang tàng lắm, bác sĩ và điều dưỡng yên lặng là hơn. Buộc họ đóng tiền có khi gặp chuyện không hay. Số tiền họ không đóng cuối cùng BV phải chịu. Nhưng điều đáng sợ là nạn nhân bị dân anh chị vào tận phòng cấp cứu truy sát. Khi đó nhân viên y tế rất dễ bị vạ lây” – bác sĩ trực lắc đầu.

Mang hung khí vô phòng cấp cứu

PV Pháp Luật TP.HCM từng tận mắt chứng kiến cả nạn nhân lẫn dân chơi mang dao, cây sắt vô phòng cấp cứu của BV Đa khoa Đồng Nai.

Khoảng 1 giờ ngày 2-10, một thanh niên độ 30 tuổi máu me đầy đầu, xăm trổ nửa người nằm bất động trên băng ca được điều dưỡng đẩy thẳng vô khu vực dành cho bệnh nặng. Nạn nhân lập tức được cho thở máy, đo nhịp tim, truyền dịch… Thấy túi quần nạn nhân cộm cộm, bảo vệ BV đưa tay vô và lôi ra con dao bấm sắc lạnh. “Chuyện này chúng tôi gặp hoài. Sẵn dao trong người, khi có chút rượu là hung hăng đâm chém” – anh bảo vệ nói.

Vài phút sau, một thanh niên trạc 28 tuổi, người đầy máu cũng được đưa vô cấp cứu. Trong lúc nhân viên y tế đang chăm sóc nạn nhân này thì một thanh niên độ 25 tuổi xăm trổ đầy người từ ngoài ngông nghênh tới thẳng chỗ nạn nhân.

Thấy anh này đi qua đi lại, hỏi người nhà nạn nhân câu này câu nọ, lại đưa cặp mắt dữ dằn nhìn quanh. Một bảo vệ BV phát hiện điều này liền báo thêm vài bảo vệ khác để kịp thời ứng phó nếu chuyện không hay xảy ra.

Một lúc sau anh này bước ra ngoài. Nghe kể lại chuyện vừa chứng kiến, một điều dưỡng nói mặc dù thấy anh thanh niên mang hung khí vô phòng cấp cứu nhưng vẫn chú tâm xử lý vết thương nạn nhân. “Chúng tôi cũng sợ bị chém nhầm hoặc vạ lây lắm chứ. Nhưng biết làm sao bây giờ, trách nhiệm chúng tôi là cứu sống nạn nhân mà” – điều dưỡng này nói.

Phòng cấp cứu không phải là nơi để “xử” người Thông thường, phòng cấp cứu chỉ cho người nhà bệnh nhân vào trong, người ngoài thì không. Thế nhưng nhiều lúc bệnh nhân quá đông, bảo vệ lại ít nên người ngoài len lén vô phòng cấp cứu. Chúng tôi phải nhỏ lời mời họ ra ngoài. Đối với những thanh niên mang hung khí chúng tôi càng phải giải thích kỹ càng. Cư xử không khéo dễ xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Nói thật phòng cấp cứu BV là nơi cứu người. Nhưng đôi khi lại là nơi dân anh chị tìm đến để… “xử” người. Điều này thật đáng sợ! Một bảo vệ BV Đa khoa Đồng Nai Để tránh ảnh hưởng tính mạng của mọi người nói chung và nhân viên y tế nói riêng khi có những tình huống xô xát xảy ra trong BV, từ lâu BV có sự phối hợp chặt chẽ với công an xã và công an huyện. Thực tế cho thấy khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ phía BV, công an địa phương có mặt kịp thời và giải quyết vụ việc nhanh chóng, không ảnh hưởng bất kỳ ai. BS VÕ HÙNG CƯỜNG , Giám đốc BV Đa khoa Xuân Lộc (Đồng Nai)

Theo Trần Ngọc (Pháp luật TP.HCM)

Bí thư Thăng: TP.HCM quá tải cả trên trời, dưới đất

Thảo luận tại tổ chiều 22-10, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chỉ ra rất nhiều khó khăn TP phải đối mặt như: ùn tắc giao thông, quá tải trường học, bệnh viện, ô nhiễm môi trường...

Bí thư Thăng: TP.HCM quá tải cả trên trời, dưới đất - Hình 1

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng tại buổi thảo luận tại tổ chiều 22-10

Chiều 22-10, các đại biểu Quốc hội (QH) tiếp tục thảo luận tại tổ về kế hoạch tài chính, đầu tư công, phương án phân bổ ngân sách giai đoạn 2016-2020.

Theo ông Đinh La Thăng, Trưởng đoàn Đại biểu QH TP HCM, với mục tiêu của Bộ Chính trị đề ra là TP HCM phấn đấu tốc độ tăng trưởng GDP 2011-2020, cao hơn 1,5 lần mức tăng trưởng bình quân cả nước, thì cần xem xét để tăng tỉ lệ điều tiết cho ngân sách TP với những nguồn thu có sự phân chia giữa Trung ương và TP thực hiện từ 2015.

Bí thư Thành ủy đánh giá trong 5 năm vừa rồi, tỉ lệ điều tiết cho TP là 23% vẫn là thấp. Trong khi chưa tăng tỉ lệ điều tiết, vẫn giữ nguyên ở mức 23% thì xem xét tăng nguồn kinh phí trung ương hỗ trợ các chương trình mục tiêu và tăng hỗ trợ từ nguồn thu xuất nhập khẩu trên địa bàn. Đồng thời, ưu tiên các nguồn tài chính thực hiện các dự án phát triển giao thông vận tải TP đã được Chính phủ phê duyệt, tạo điều kiện để TP phát triển nhanh, toàn diện, vững chắc, thực hiện tốt vai trò trung tâm vùng của cả nước.

Về tình hình thực tế, Bí thư chỉ ra mức độ nỗ lực "thắt lưng buộc bụng" của TP là rất lớn. "Thực sự, trụ sở cơ quan làm việc của Thành ủy và UBND TP có thể nói là kém nhất cả nước. Vừa rồi đoàn kiểm tra của Chính phủ vào làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) thì các anh nói không ngờ Sở KH-ĐT của TP lại làm việc ở trụ sở xập xệ, chật chội như vậy. Thành uỷ thì các ban ở lung tung các nơi và cũng rất chật chội, xập xệ. Các sở - ngành không có tiền sửa chữa nữa chứ chưa nói xây mới. Phòng lãnh đạo của Thành ủy, UB cũng là cơi nới" - Bí thư Thành ủy dẫn chứng.

Tuy nhiên, theo Bí thư Đinh La Thăng, để giữ được tốc độ tăng trưởng cao hơn 1,5 cả nước thì cần phải đầu tư trở lại. "Thành ủy cũng bàn và báo cáo Bộ Chính trị và báo cáo QH là giảm điều tiết về TP 2%, tức là còn 21%. Rõ ràng không có đầu tư trở lại thì khó lòng làm được"- Trưởng đoàn đại biểu QH TP HCM cho hay.

Nguyên do cho nhu cầu giữ lại số thu ngân sách của TP là bởi hiện nay, thách thức của TP HCM là quá lớn. Theo Bí thư Đinh La Thăng, rác thải là vấn đề cần được lưu tâm bởi dự báo năm 2020 TP có 5.500 tấn rác/ngày nhưng thực tế, bình quân hiện nay một ngày đã có tới 7.500 tấn. Bên cạnh đó, còn vấn đề vệ sinh thực phẩm, quá tải bệnh viện, quá tải trường học. Dẫn chứng, ông Thăng cho hay mỗi năm, TP tăng thêm bình quân 85.000 học sinh phổ thông nên xây trường học rất nhiều nhưng không đáp ứng được; sĩ số mỗi lớp phổ biến trên 50 trong khi quy định chỉ có 35 học sinh... Ngoài ra, kết nối của TP cũng rất yếu khi tất cả các cửa ngõ đều tắc. Sân bay Tân Sơn Nhất dự báo đến năm 2020 đạt 25 triệu hành khách nhưng năm nay dự kiến đã 32 triệu khách rồi...

"Quá tải cả trên trời và dưới đất. Đi máy bay bay giữa trời cả nửa tiếng... Không phải là kêu khổ mà phải phân tích, đánh giá đúng thực trạng để có đề xuất với QH làm sao cùng chia sẻ cho cả nước. Bởi nói vậy thôi chứ không thể đầu tư tất cả cho chỗ có hiệu quả, cho đầu tàu. Nhưng mức độ thế nào hài hoà để vùng sâu xa chế độ chính sách cũng lo được, đồng thời cũng phải chăm lo được cho đầu tàu để tốc độ chạy nhanh hơn, đủ lực để chạy. Chứ đầu tàu chậm lại 1 chút để lấy lại gia tốc là rất khó" - Bí thư Thành ủy TP HCM nhấn mạnh.

Theo Phương Nhung (Người lao động)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai ban đầu của đối tượng sát hại "vợ hờ", ném xác xuống kênh phi tangLời khai ban đầu của đối tượng sát hại "vợ hờ", ném xác xuống kênh phi tang
09:26:45 08/09/2025
Đối tượng sinh năm 1995 tấn công chị dâu, đâm Thiếu tá công an tử vongĐối tượng sinh năm 1995 tấn công chị dâu, đâm Thiếu tá công an tử vong
17:03:08 08/09/2025
Lập hồ sơ "cố ý gây thương tích" vụ khách hàng tố bị hành hung tại cơ sở nha khoaLập hồ sơ "cố ý gây thương tích" vụ khách hàng tố bị hành hung tại cơ sở nha khoa
13:06:21 08/09/2025
Bố hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nộp tiền tỷ khắc phục hậu quả cho conBố hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nộp tiền tỷ khắc phục hậu quả cho con
12:12:44 07/09/2025
Quân sư kín tiếng đứng đằng sau trùm giang hồ Vi 'ngộ' là ai?Quân sư kín tiếng đứng đằng sau trùm giang hồ Vi 'ngộ' là ai?
10:29:42 08/09/2025
Tạm giam chủ tiệm thẩm mỹ thực hiện 500 ca hút mỡ trái phép ở TPHCMTạm giam chủ tiệm thẩm mỹ thực hiện 500 ca hút mỡ trái phép ở TPHCM
22:51:23 06/09/2025
Mất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tảiMất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tải
19:36:44 08/09/2025
Được nhờ đứng tên rồi chiếm đoạt 5 lô đất trị giá 57 tỷ đồngĐược nhờ đứng tên rồi chiếm đoạt 5 lô đất trị giá 57 tỷ đồng
09:59:22 07/09/2025

Tin đang nóng

"Hot boy đẹp nhất Tử Cấm Thành": Bị tố cầm đầu ổ bạc showbiz tại gia, cảnh sát vào cuộc"Hot boy đẹp nhất Tử Cấm Thành": Bị tố cầm đầu ổ bạc showbiz tại gia, cảnh sát vào cuộc
17:25:40 08/09/2025
Thông điệp của Tổng thống Trump sau vụ đột kích tại nhà máy HyundaiThông điệp của Tổng thống Trump sau vụ đột kích tại nhà máy Hyundai
17:57:07 08/09/2025
Bắt khẩn cấp 4 đối tượng YouTuber ẩu đả, gây rối trật tự công cộngBắt khẩn cấp 4 đối tượng YouTuber ẩu đả, gây rối trật tự công cộng
18:46:09 08/09/2025
Người sắp xếp lại cục diện giới giải tríNgười sắp xếp lại cục diện giới giải trí
19:04:01 08/09/2025
Hàng loạt sao việt chia buồn với diễn viên Thanh BìnhHàng loạt sao việt chia buồn với diễn viên Thanh Bình
20:47:40 08/09/2025
Ngô Thanh Vân thuê dịch vụ ở cữ 5 sao về nhà chăm sóc, chi tiết chăm con ban đêm gây tranh cãiNgô Thanh Vân thuê dịch vụ ở cữ 5 sao về nhà chăm sóc, chi tiết chăm con ban đêm gây tranh cãi
17:31:09 08/09/2025
Gương mặt khác lạ của "búp bê sống" Park Bom trở thành tâm điểmGương mặt khác lạ của "búp bê sống" Park Bom trở thành tâm điểm
20:58:53 08/09/2025
Lộ ảnh hiếm vợ Quang Hải thời đi học: Nhan sắc trong veo, nhận giấy khen liên tục, còn ai nghi ngờ học vấn?Lộ ảnh hiếm vợ Quang Hải thời đi học: Nhan sắc trong veo, nhận giấy khen liên tục, còn ai nghi ngờ học vấn?
16:26:46 08/09/2025

Tin mới nhất

Tạm giữ 2 cô gái đánh người vì mâu thuẫn tình cảm

Tạm giữ 2 cô gái đánh người vì mâu thuẫn tình cảm

21:05:06 08/09/2025
Trước đó, Công an phường Kim Liên (Hà Nội) tiếp nhận trình báo của chị D.A (SN 2006) về việc bị một nhóm người hành hung trước số nhà 44 Tam Khương vào tối 31/8.
Bị cáo Phạm Thái Hà nhận thức rõ sai phạm và đã viết bản khai báo thêm

Bị cáo Phạm Thái Hà nhận thức rõ sai phạm và đã viết bản khai báo thêm

20:49:17 08/09/2025
Trước bục khai báo, bị cáo Phạm Thái Hà (cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) nhận thức rõ sai phạm, đồng thuận với cáo trạng truy tố mình.
Cựu Giám đốc Ban Quản lý dự án nhận 11 tỷ đồng "tiền cơ chế" của Tập đoàn Thuận An

Cựu Giám đốc Ban Quản lý dự án nhận 11 tỷ đồng "tiền cơ chế" của Tập đoàn Thuận An

20:43:27 08/09/2025
Bị cáo Thạo thừa nhận, trực tiếp nhận tiền từ Trần Anh Quang (cựu Tổng Giám đốc Tập đoàn Thuận An) và Nguyễn Khắc Mẫn (cựu Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thuận An) và một số cá nhân khác ở tập đoàn này là 11 tỷ đồng.
Kịch bản hoàn hảo lừa người mua của Quang Linh, Thùy Tiên và Hằng "Du mục"

Kịch bản hoàn hảo lừa người mua của Quang Linh, Thùy Tiên và Hằng "Du mục"

20:34:52 08/09/2025
Để quảng bá cho sản phẩm kẹo Kera, Quang Linh, Thùy Tiên... quay các video tại nông trại đi thuê, thổi phồng công dụng, nguyên liệu sản xuất kẹo Kera.
Bắt 2 đối tượng tàng trữ "hàng đá", lòi 14 xe mô tô nghi bị trộm

Bắt 2 đối tượng tàng trữ "hàng đá", lòi 14 xe mô tô nghi bị trộm

20:25:43 08/09/2025
Ngày 8/9, Công an xã Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết vừa bắt 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ nhiều tang vật liên quan, trong đó có 14 xe mô tô nghi bị trộm.
Lừa đổi cổ vật giả lấy chiếc nhẫn trị giá 5.000 USD

Lừa đổi cổ vật giả lấy chiếc nhẫn trị giá 5.000 USD

20:01:03 08/09/2025
Chiều 8/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa phá thành công vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt giữ nhóm đối tượng đến từ các tỉnh phía Nam với thủ đoạn lừa bán cổ vật giả.
Đăng tin giả cháu bé bị bắt cóc nhằm kêu gọi từ thiện

Đăng tin giả cháu bé bị bắt cóc nhằm kêu gọi từ thiện

19:48:25 08/09/2025
Chiều 8/9, Đại tá Võ Duy Tuấn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhậnThiếu tá Nguyễn Đông Cánh, cán bộ Tổ Cảnh sát phòng, chống tội phạm Công an xã Xuân Lộc đã hy sinh trong lúc thực thi công vụ.
Tập đoàn Thuận An dùng chiêu gì để "trúng" hàng loạt gói thầu?

Tập đoàn Thuận An dùng chiêu gì để "trúng" hàng loạt gói thầu?

19:30:29 08/09/2025
Bị cáo Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) khai, bị cáo được Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang (cũ) bảo tổ chức một bữa ăn tại nhà lãnh đạo cấp cao để giúp Tập đoàn Thuận An được thi công Dự án cầu Đồng Việt.
Khởi tố đối tượng cướp giật vé số của người già

Khởi tố đối tượng cướp giật vé số của người già

19:20:19 08/09/2025
Nguyễn Thanh Điền (SN 1977, tạm trú tại tỉnh Đồng Tháp) chạy xe máy đến tiếp cận hỏi mua vé số của người bán dạo rồi bất ngờ cướp giật và tăng ga bỏ chạy.
Nhận cuộc gọi 'kiểm chứng đơn hàng', nam sinh đối diện với điều khủng khiếp

Nhận cuộc gọi 'kiểm chứng đơn hàng', nam sinh đối diện với điều khủng khiếp

17:34:14 08/09/2025
Quá trình ở trong khách sạn, các đối tượng yêu cầu nam sinh tự quay phim gửi cho các đối tượng thể hiện sự run sợ. Do bị áp lực khống chế của các đối tượng, nam sinh này đã thực hiện việc quay phim và chuyển 6 triệu đồng vào tài khoản m...
Cựu TGĐ SJC Lê Thuý Hằng gây thiệt hại cho nhà nước hơn 95 tỷ đồng

Cựu TGĐ SJC Lê Thuý Hằng gây thiệt hại cho nhà nước hơn 95 tỷ đồng

17:28:42 08/09/2025
Theo VKSND Tối cao, với mục đích chiếm đoạt tài sản thuộc trách nhiệm quản lý, bà Hằng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn TGĐ Công ty SJC để chỉ đạo cấp dưới lập tờ trình khống, nâng định mức hao hụt trong gia công vàng miếng.
Cựu Giám đốc Ban QLDA tạo điều kiện cho Tập đoàn Thuận An, 'đút túi' 8 tỷ đồng

Cựu Giám đốc Ban QLDA tạo điều kiện cho Tập đoàn Thuận An, 'đút túi' 8 tỷ đồng

17:24:01 08/09/2025
Sau đó bà Hạnh hoặc các nhân viên cấp dưới trực tiếp đưa tiền cho các cá nhân của Ban QLDA, giúp Tập đoàn Thuận An và liên danh trúng thầu Gói thầu số 2 trái quy định.

Có thể bạn quan tâm

Đây là 3 loại "thịt vàng" cho người cao tuổi: Ăn 2 lần/tuần để bảo vệ tế bào não, cách nấu dễ và rất ngon

Đây là 3 loại "thịt vàng" cho người cao tuổi: Ăn 2 lần/tuần để bảo vệ tế bào não, cách nấu dễ và rất ngon

Ẩm thực

22:24:42 08/09/2025
Khám phá 3 loại thịt vàng này cùng 3 công thức nấu ăn đơn giản, ngon miệng dành cho cha mẹ chúng ta - những người cao tuổi.
Giới chuyên môn ngợi ca nhưng khán giả chê bai 'Wednesday 2'?

Giới chuyên môn ngợi ca nhưng khán giả chê bai 'Wednesday 2'?

Hậu trường phim

22:18:26 08/09/2025
Wednesday 2 được giới chuyên môn đánh giá cao, dành nhiều lời có cánh nhưng phản ứng của khán giả dành cho bộ phim lại trái ngược.
Rủi ro song hành khó khăn với kinh tế châu Á - Thái Bình Dương

Rủi ro song hành khó khăn với kinh tế châu Á - Thái Bình Dương

Thế giới

22:16:33 08/09/2025
Không chỉ gặp khó khăn từ chính sách thuế của Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump, các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương còn đối mặt những rủi ro khác.
Phim mới của Song Joong Ki ra mắt với rating ảm đạm, nam ngôi sao đã 'hết thời'?

Phim mới của Song Joong Ki ra mắt với rating ảm đạm, nam ngôi sao đã 'hết thời'?

Phim châu á

22:12:57 08/09/2025
Bộ phim truyền hình mới My Youth của Song Joong Ki và Chun Woo Hee ra mắt với tỷ suất người xem 2.9%, thu hút sự chú ý bằng câu chuyện tái hợp tình đầu đầy cảm động.
Liên Bỉnh Phát ngồi xe lăn, rời show thực tế vì chấn thương

Liên Bỉnh Phát ngồi xe lăn, rời show thực tế vì chấn thương

Tv show

22:01:16 08/09/2025
Liên Bỉnh Phát gửi lời xin lỗi đồng đội, khán giả vì không thể tiếp tục hành trình ở show thực tế vì gặp chấn thương nặng ở chân.
Chuyện tình 30 năm, đẹp hơn ngôn tình của "Bao Thanh Thiên" Lục Nghị

Chuyện tình 30 năm, đẹp hơn ngôn tình của "Bao Thanh Thiên" Lục Nghị

Sao châu á

21:56:05 08/09/2025
Bao Chửng đẹp trai nhất màn ảnh Lục Nghị không chỉ là diễn viên tài năng, đại gia của làng giải trí Hoa ngữ mà còn là người đàn ông chung thủy.
Lan Hương, Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ tiễn đưa NSND Phạm Thị Thành

Lan Hương, Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ tiễn đưa NSND Phạm Thị Thành

Sao việt

21:50:02 08/09/2025
Sáng 8/9, gia đình cùng đồng nghiệp đã tổ chức lễ tang NSND Phạm Thị Thành tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).
Liên tiếp 5 ngày tới (9/9 - 13/9), 3 con giáp trúng số đổi đời, buôn gì cũng lãi, làm chơi hưởng thật, giàu càng thêm giàu

Liên tiếp 5 ngày tới (9/9 - 13/9), 3 con giáp trúng số đổi đời, buôn gì cũng lãi, làm chơi hưởng thật, giàu càng thêm giàu

Trắc nghiệm

21:12:19 08/09/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp trúng số đổi đời, buôn gì cũng lãi, làm chơi hưởng thật, giàu càng thêm giàu trong 5 ngày tới (9/9 - 13/9) này nhé!
Hé lộ chân dung chủ nhân ca khúc hút 14 triệu view do Mỹ Tâm thể hiện ở A80

Hé lộ chân dung chủ nhân ca khúc hút 14 triệu view do Mỹ Tâm thể hiện ở A80

Nhạc việt

20:54:44 08/09/2025
Nhiều khán giả cho rằng ca khúc Giai điệu tự hào do một nhạc sĩ gạo cội sáng tác, tuy nhiên, danh tính tác giả bài hát gây bất ngờ.
Nhóm nữ thay thế BLACKPINK

Nhóm nữ thay thế BLACKPINK

Nhạc quốc tế

20:36:21 08/09/2025
Nhóm nữ phủ sóng loạt sự kiện quốc tế tới các lễ trao giải âm nhạc toàn cầu, liệu BLACKPINK có đang bị vượt mặt?
Phát hiện "khúc gỗ trôi sông" phát tiếng gầm gừ, nhóm đàn ông đánh vật suốt 1h, dùng đến cả công nghệ cao mới thoát hiểm

Phát hiện "khúc gỗ trôi sông" phát tiếng gầm gừ, nhóm đàn ông đánh vật suốt 1h, dùng đến cả công nghệ cao mới thoát hiểm

Lạ vui

20:31:45 08/09/2025
Cuộc vật lộn căng thẳng diễn ra gần một giờ, buộc nhóm người này phải sử dụng cả phương pháp vật lý lẫn công nghệ cao.