Nam thanh niên giấu ma túy trong túi áo khoác lúc nửa đêm
Ngày 24-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Đỗ Anh Hưng (SN 1992, trú tại phố Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Đối tượng Đỗ Anh Hưng bị bắt giữ
Trước đó, khoảng 0h25 ngày 21-10, tổ công tác của Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn quận Đống Đa phát hiện 1 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn tại ngõ Ngô Sỹ Liên.
Video đang HOT
Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong túi áo khoác của nam thanh niên này có 1 túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng nghi ma túy.
Đấu tranh tại chỗ đối tượng khai nhận tinh thể màu trắng bên trong túi nilon là ma tuý mua về để sử dụng. Danh tính đối tượng được xác định là Đỗ Anh Hưng.
Tổ công tác đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an phường Văn Miếu, quận Đống Đa để tiếp tục xác minh, làm rõ. Kết quả giám định số tang vật thu giữ là 0,664 gam Ketamine.
Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.
Phường Lê Đại Hành: Duy trì hiệu quả mô hình giúp đỡ người một thời lầm lỡ
Là địa bàn khá phức tạp nhưng tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội nói chung và tệ nạn ma túy nói riêng tại phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng) ngày càng được kiểm soát chặt chẽ, một phần quan trọng nhờ hoạt động hiệu quả của Đội Công tác xã hội tình nguyện.
Cán bộ y tế tư vấn về cai nghiện ma túy cho một trường hợp người nghiện trên địa bàn quận Hai Bà Trưng
Hiện, Đội công tác xã hội tự nguyện (CTXHTN) phường có 9 tình nguyện viên, đều là cán bộ, hội viên ban, ngành, đoàn thể phường như MTTQ, cựu chiến binh, phụ nữ, thanh niên... Đội đang chia cho từng thành viên quản lý, giúp đỡ tổng số 15 người là đối tượng sau cai nghiện ma túy.
Các thành viên luôn tích cực phối hợp Ban Chỉ đạo (BCĐ) 197 phòng chống ma túy, mại dâm phường gần gũi các đối tượng và gia đình nằm trên từng địa bàn dân cư, để nắm bắt tâm tư đối tượng. Đặc biệt, các thành viên kiên trì động viên các đối tượng cai nghiện dùng thuốc Methadol và tích cực tham gia Câu lạc bộ B93 của phường đều đặn tối ngày cuối cùng hằng tháng để được tư vấn biện pháp chống tái nghiện, kịp thời chia sẻ khó khăn trong cuộc sống.
Đội cũng đẩy mạnh giáo dục và phối hợp ban, ngành, đoàn thể nhằm phòng ngừa tệ nạn mại dâm, ma túy; phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn, thông qua tuyên truyền trực tiếp 2 buổi/tháng, tuyên truyền bằng phát thanh 2 buổi/tháng, tuyên truyền bằng khẩu hiệu, tờ rơi... Đội còn phối hợp các đơn vị tổ chức 10 buổi/năm tư vấn trực tiếp cho các đối tượng; phối hợp lực lượng chức năng tuần tra địa bàn 2 lượt/tháng phòng ngừa phát sinh tụ điểm ma túy, mại dâm.
Phó Chủ tịch HĐND, Đội trưởng Đội CTXHTN phường Nguyễn Xuân Luật chia sẻ: Đến nay, trong số các đối tượng Đội quản lý, giúp đỡ đã có 11 người tham gia điều trị Methadol, 6 người được Đội kết nối với DN trên địa bàn giúp có việc làm ổn định; 12 người có chuyển biến tốt nhận thức, hành vi. Phần lớn đã chấp hành tốt quy định của địa phương, một số tự giác uống thuốc Methadol thường xuyên theo chỉ đạo chuyên môn, đặc biệt 80% trong 15 đối tượng đến nay không có biểu hiện tái nghiện. Một số thành viên Đội cho hay, nhiều người đã có ý thức giúp đỡ gia đình hằng ngày; địa bàn họ sinh sống ổn định an ninh trật tự, không có tụ tập sử dụng, buôn bán ma túy... Theo Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thị Thu Hường, hoạt động hiệu quả của Đội đã tạo tác động tích cực giúp ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Đây là 1 trong 3 phường tại quận đến nay còn duy trì được mô hình câu lạc bộ (CLB) B93.
Tới đây, Đội sẽ tiếp tục chỉ đạo sát sao các thành viên tích cực giúp đỡ những đối tượng chưa có nhiều tiến bộ; bám sát chỉ đạo của BCĐ phường tiếp tục phân công các thành viên theo dõi giúp đỡ các hội viên CLB B93, động viên chấp hành tốt quy định của địa phương.
Hà Nội có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hoàn Kiếm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội vừa có báo cáo sơ bộ về một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trú tại phố Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm. Bệnh nhân tên L.C.M.H., nam, 23 tuổi, quê ở tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, hiện tạm trú tại phố Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Người này là công...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke

Biệt thự của Tuấn "Trắng" ở Phú Thọ xây lấn đất rừng, từng bị xử phạt

Mong được gặp "bạch mã hoàng tử", người phụ nữ mất hơn 750 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine
Thế giới
05:45:26 10/03/2025
Dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh truyền nhiễm nguy hiểm
Sức khỏe
05:31:20 10/03/2025
Xem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhân
Góc tâm tình
05:30:11 10/03/2025
Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử
Trắc nghiệm
23:59:33 09/03/2025
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới
Hậu trường phim
23:48:17 09/03/2025
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh
Phim châu á
23:42:30 09/03/2025
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần
Phim việt
23:30:48 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
Tin nổi bật
23:21:54 09/03/2025
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn
Sao châu á
23:12:40 09/03/2025
Bạn gái kém 36 tuổi của NSND Việt Anh tự tin khoe dáng
Sao việt
22:52:44 09/03/2025