Nam tài xế có bệnh nền tử vong sau 6 giờ tiêm vắc xin Covid-19
Khoảng 4 tiếng sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19, anh H. sốt, nôn mửa, co quắp chân tay, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.
Lãnh đạo UBND huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vừa có báo cáo về trường hợp anh Nguyễn Văn H., 46 tuổi trú tại xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19.
Sáng 5/6, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang tổ chức tiêm phòng vắc xin cho các lái xe công ty TNHH Bích Thủy, đóng tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, trong đó có anh H.
Trước khi tiêm, anh H. đã khai báo y tế và được Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Vôi khám sàng lọc, khai thác bệnh tiền sử qua phiếu sàng lọc theo quy định, không phát hiện bất thường, được kết luận đủ điều kiện tiêm.
9h20, anh H. được tiêm, ở lại theo dõi 30 phút theo quy định. Trong thời gian này, sức khoẻ anh H. hoàn toàn bình thường.
Video đang HOT
Công nhân Bắc Giang được chích ngừa vắc xin Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế
10h10, anh H. được cho về nhà theo dõi tiếp. Trước khi về, anh được nhân viên y tế hướng dẫn theo dõi sức khoẻ trong 1 tuần đầu, nhất là từ 24-48h sau tiêm, nếu có các biểu hiện như sốt cao, co giật, tím tái, khó khở, hôn mê, phát ban… hoặc có dấu hiệu bất thường cần thông tin ngay cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.
Khi mới về nhà, sức khoẻ anh H. không có gì bất thường. Đến 13h cùng ngày, sau khi ăn uống xong, anh H. có biểu hiện sốt, nôn mửa, co quắp chân tay nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu. Đến hơn 15h cùng ngày anh H. tử vong.
Ngay sau đó, lãnh đạo địa phương đã đến tận nhà anh H. để khai thác thêm thông tin. Gia đình cho biết, anh H. có tiền sử bệnh nền, từng bị co giật, sùi bọt mép nhưng trong quá trình khai báo, anh H. giấu thông tin này.
Để chủ động phòng chống Covid-19, địa phương đã phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thành viên gia đình anh H. và kết quả đều âm tính.
Công an huyện Lạng Giang và các cơ quan liên quan đã khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Những ngày qua, Bắc Giang và Bắc Ninh là 2 địa phương triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 nhiều nhất cả nước cho các đối tượng là công nhân, người lao động trong khu vực nguy cơ cao. Bắc Giang đã tiêm tổng cộng hơn 130.000 liều vắc xin AstraZeneca trong 5 ngày qua.
Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân Covid-19 thứ 52 tử vong tại Việt Nam
Chiều 5/6, Bộ Y tế thông tin ca tử vong thứ 52 liên quan Covid-19 tại Việt Nam là nữ bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, điều trị ung thư đại tràng ở Bệnh viện K Tân Triều.
Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo về ca tử vong số 52 tại Việt Nam.
Đây là BN4369, nữ, 35 tuổi, có địa chỉ tại thành phố Lạng Sơn - Lạng Sơn. Tiền sử: ung thư đại tràng giai đoạn IV có di căn phổi đã điều trị hóa trị 5 đợt tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Bệnh nhân Covid-19 nặng được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Bệnh nhân được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 ngày 17/5, được chuyển tới BV Đức Giang điều trị tích cực, nhưng bệnh nhân vẫn còn sốt cao, có biểu hiện suy hô hấp tiến triển.
Ngày 22/5, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Cấp cứu BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh điều trị với chẩn đoán: Viêm phổi do SARS-CoV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển, nhiễm nấm xâm lấn trên nền bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn cuối di căn phổi.
Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, thở máy, thuốc kháng sinh phổ rộng kết hợp thuốc kháng nấm theo kháng sinh đồ, corticoid, điều chỉnh rối loạn đông máu, nuôi dưỡng chăm sóc toàn diện. Tuy nhiên, bệnh nhân không đáp ứng với điều trị, tình trạng tổn thương phổi không cải thiện, trên nền bệnh nhân diễn biến xấu dần, tiên lượng nguy cơ tử vong cao.
Đêm 4/6, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán tử vong do sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi do nhiễm SARS-CoV-2, biến chứng suy hô hấp tiến triển, nhiễm nấm xâm lấn trên nền bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối di căn phổi.
Bệnh nhân COVID-19 nữ 37 tuổi - con gái chủ quán bánh canh O Thanh - tử vong Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - cho biết bệnh nhân nữ H.T.M, 37 tuổi - con gái chủ quán bánh canh O Thanh tại quận 3 - đã tử vong. Các chuyên gia, y bác sĩ hội ý về tình hình những ca bệnh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025