Nam sinh chiếm đoạt tài khoản Facebook để lừa nạp thẻ cào
Gửi đường link chứa virus, Tuấn chiếm đoạt tài khoản của nhiều nạn nhân rồi lừa người quen của họ, chiếm đoạt gần một tỷ đồng.
Bản án ngày 4/9 của TAND tỉnh Quảng Trị xác định, Võ Đình Tuấn (sinh viên kiến trúc, trú tại xã Hải Vĩnh, Hải Lăng) thấy nhiều người dễ dàng có tiền bằng chiêu lừa nạp thẻ điện thoại qua mạng nên học cách.
Võ Đình Tuấn tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Táo
Bị cáo lập tài khoản Facebook kết bạn với nhiều người đang học và làm việc ở nước ngoài, gửi đường link chứa virus để chiếm quyền kiểm soát tài khoản của họ. Tuấn sau đó mạo danh chủ tài khoản, trò chuyện với người thân của họ để nhờ mua và chuyển giúp thẻ cào điện thoại.
Video đang HOT
Từ tháng 6/2013 đến tháng 10/2014, qua tài khoản nhận tiền của Tuấn, nhà chức trách cáo buộc anh ta đã chiếm đoạt gần một tỷ đồng, song chỉ xác định được 2 bị hại trong số này với thiệt hại 85 triệu đồng. Số tiền còn lại, cơ quan điều tra cho hay dù không xác định được bị hại nhưng đủ cơ sở quy kết Tuấn phải chịu trách nhiệm hình sự với khoản tiền chiếm đoạt này.
Xét bị cáo thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, HĐXX tuyên phạt Tuấn 12 năm tù về tội Sử dụng mạng Internet chiếm đoạt tài sản, phải nộp lại 859 triệu đồng sung công quỹ.
Hoàng Táo
Theo VNE
Dùng hồ sơ giả rút trót lọt ở ngân hàng gần 1 tỉ đồng
Nghĩa đưa bộ hồ sơ giả cho giao dịch viên ngân hàng, rút trót lọt được 950 triệu đồng. Xong xuôi, Nghĩa vứt toàn bộ giấy tờ giả xuống sông.
Phan Tấn Nghĩa trước vành móng ngựa
Ngày 4.9, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Phan Tấn Nghĩa (32 tuổi, trú TT.Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) 14 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và 4 năm tù về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của tổ chức", đồng thời phải bồi thường cho bị hại.
Theo cáo trạng, Nghĩa là kỹ sư xây dựng của một công ty đóng tại Nghệ An nhưng do nợ nần bên ngoài hàng trăm triệu đồng nên Nghĩa nảy sinh ý định kiếm tiền bất chính.
Tháng 9.2014, Nghĩa tình cờ thấy bản đối chiếu công nợ của công ty T có đóng dấu, chữ ký của chủ tài khoản, chữ ký kế toán trưởng, có thông tin về tài khoản giao dịch của công ty tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển VN (BIDV) chi nhánh Tiền Giang. Sau đó, Nghĩa sao chụp lại tài liệu rồi đặt làm một con dấu giả của công ty T., rồi tập ký chữ ký của chủ tài khoản và kế toán trưởng công ty này.
Nghĩa tiếp tục làm giả 4 bộ hồ sơ rút tiền mặt, sử dụng một CMND mang tên Trần Anh Mỹ (Nghĩa nhặt được CMND có tên Trần Anh Mỹ, thay ảnh mình vào).
Đến đầu tháng 10.2014, Nghĩa mang các bộ hồ sơ giả đến rút tiền nhưng bất thành vì số tiền có trong tài khoản của công ty T. lúc này ít hơn số tiền mà Nghĩa đề nghị rút.
Đến 16 giờ 13.10.2014, Nghĩa lại đến phòng giao dịch ngân hàng BIDV chi nhánh TP.Đông Hà (Quảng Trị) và yêu cầu giao dịch viên kiểm tra số dư trong tài khoản. Khi được biết số dư đang là hơn 1 tỉ đồng, lập tức Nghĩa đưa bộ hồ sơ giả cho giao dịch viên. Sau đó, Nghĩa đã rút trót lọt được 950 triệu đồng.
Nghĩa đón xe vào Thừa Thiên - Huế, rồi vứt toàn bộ giấy tờ giả xuống cầu Trường Tiền. Hôm sau, Nghĩa quay lại Nghệ An trả nợ 830 triệu đồng, còn lại tiêu xài hết.
Tại phiên xét xử, Phan Tấn Nghĩa thừa nhận mọi hành vi tội lỗi do mình gây ra.
Tin, ảnh: Thanh Lộc
Theo Thanhnien
Thiếu niên 14 tuổi nhiều lần hiếp dâm bé 8 tuổi Trong thời gian bố đưa người tình và con gái đến nhà mình chung sống, Quan đã nhiều lần hiếp dâm bé gái 8 tuổi trong nhiều năm. Vụ án bắt đầu từ năm 2012, khi ông Nguyễn Cữu Thanh (38 tuổi) đưa chị Nguyễn Thị Thắm cùng con gái mới 8 tuổi về sống chung nhà ở xã Vĩnh Hiền. Chị Thắm...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt giữ tên trộm phá két sắt 'cuỗm' 2,5 cây vàng và 110 triệu đồng

Nam sinh bị nhóm người dùng hung khí đánh tới tấp, ngã gục trên đường

Vụ chồng cầm chổi inox đánh vợ: Xã đề xuất phạt tiền, công an tỉnh yêu cầu giám định

Vụ bé gái bị uy hiếp ở Bắc Ninh: Ông nội thót tim đối mặt kẻ ngáo đá hung hãn

Cà Mau: Ô tô va chạm xe máy, 1 người tử vong tại chỗ

Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

Lên mạng rao bán đất, một phụ nữ ở Đà Lạt trình báo bị lừa đảo hơn 200 triệu đồng

Kêu gọi đối tượng lừa đảo làm hồ sơ, visa ra trình diện

Công an Quảng Trị phá sòng bạc "bầu cua" tại tư gia

Long An: Bắt giữ người phụ nữ trốn truy nã, đang tìm cách vượt biên

Cựu nhân viên cấp nước trộm gần 50 đồng hồ nước của... "thượng đế"

Một cá nhân khởi kiện đòi công ty luật nước ngoài bồi thường...0 đồng
Có thể bạn quan tâm

Cú tông trực diện khiến ô tô đâm gãy biển báo, 4 người thương vong
Tin nổi bật
20:51:33 27/03/2025
Hàn Quốc chỉ định thêm các khu vực thảm họa đặc biệt do cháy rừng, số người thiệt mạng tăng lên 27
Thế giới
20:50:25 27/03/2025
Hồng Nhung lạc quan sau điều trị ung thư, Lê Phương gợi cảm nhờ giảm 30kg
Sao việt
20:43:07 27/03/2025
Sắc vóc 3 hot girl đấu kiếm Việt
Phong cách sao
20:37:40 27/03/2025
9 kiểu váy tối kỵ đối với phụ nữ tuổi 40
Thời trang
20:31:30 27/03/2025
Tin nhắn tiết lộ mối quan hệ của Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron năm 17 tuổi
Sao châu á
20:02:12 27/03/2025
Hoài Lâm: "Ngôi sao triệu view" giờ bị chê hết thời, MV lèo tèo người xem
Nhạc việt
19:58:26 27/03/2025
Kiểm tra công tác thu dung, điều trị bệnh sởi tại Hà Nội
Sức khỏe
19:34:37 27/03/2025